...

10 thói quen mất tiền oan mà bạn không nhận ra

InfoMoneyĐến sát giờ mới đi mua quà tặng, quên mất các chương trình thanh lý hàng cuối mùa... đều là những thói quen khiến bạn "vứt tiền qua cửa sổ"...

Kể cả người tiết kiệm nhất cũng có một vài thói quen tiêu tiền lãng phí nào đó. 

1. Chờ đến hè mới mua xăng đan và đồ bơi

Khi phong cách mùa xuân vẫn đang thịnh hành, bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua những trang phục hè của năm ngoái với giá giảm sâu nhất, có khi lên tới 80%.

20-thoi-quen-mat-tien-ma-ban-khong-nhan-ra

Mua quần áo thanh lý cuối mùa giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền - Ảnh: menstylefashion.

2. Mua TV thông minh

Một chiếc TV bình thường cộng một thiết bị bổ sung có thể giúp bạn xem các chương trình trên internet. Hãy so sánh giá của TV thông minh và tổng tiền mua TV thường cùng thiết bị kèm theo, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều.

3. Không biết chương trình khuyến mại của thẻ tín dụng

Các ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng thường có nhiều chương trình giảm giá ở các cửa hàng, bạn nên chú ý trước khi quyết định mua hàng để có thể giảm được tỷ lệ đáng kể.

4. Luôn mua thuốc của thương hiệu lớn

Với một số loại thuốc đơn giản không cần đơn của bác sĩ như nước muối sinh lý, que thử thai... không có nhiều khác biệt về chất lượng giữa hàng của thương hiệu lớn và hàng bình thường, khác biệt chủ yếu là bao bì.

5. Mua sản phẩm điện tử mới mà không chú ý đến chương trình đổi hàng cũ

Khi tung ra thị trường một sản phẩm mới, các thương hiệu thường có chương trình mua mới, đổi cũ sản phẩm tương tự. Đó là cách tận dụng lại món đồ cũ hiệu quả nhất khi bạn không sử dụng nó nữa.

6. Quên mất những món hàng mùa đông được thanh lý khi mùa đông sắp qua

Vào mùa đông tới, bạn chắc chắn sẽ không thể tìm được đôi bốt UGG hay áo khoác North Face với cái giá bằng giá bạn mua lúc này.

7. Tái sử dụng đồ đựng

Ngoài việc tiết kiệm tiền bạc, tái sử dụng đồ đựng còn có nhiều ý nghĩa với môi trường. Ví dụ, bạn chỉ cần mua một lần nước giặt trong can nhựa, sau đó mua hàng đựng trong túi nylon, khi dùng sẽ đổ ra can nhựa cũ...

8. Dùng điện thoại bàn ở nhà

Còn mấy người gọi cho bạn vào số điện thoại để bàn, tại sao bạn không cắt hẳn, chỉ dùng số di động cho thuận tiện và tiết kiệm.

9. Vứt bỏ quần áo cũ

Bạn thể tặng hoặc tái sử dụng, biến áo cũ thành túi, khăn lau nhà... Nếu trang phục vẫn còn mới, bạn có thể bán lại ở các trang rao vặt hay mạng xã hội.

10. Mua quà tặng vào phút chót

Một số quà tặng đòi hỏi phải phù hợp với cá nhân người nhận, nhưng cũng có nhiều món quà bạn có thể mua sẵn và tặng cho bất kỳ ai. Bạn có thể mua sẵn quà vào những dịp giảm giá và để dành đến sự kiện thì mang tặng.

Hoàng Anh (Vnexpress.net)
Bình luận của bài viết...
close
Top