...

Agribank và Tập đoàn Bảo Việt ký kết thỏa thuận hợp tác

InfoMoneySáng nay (6/12/2017), ngân hàng Agribank và Tập đoàn Bảo Việt tđã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác. Đây là sự kiện quan trọng đối với hai đơn vị, mở ra cơ hội hợp tác mới, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Theo thỏa thuận hợp tác, Agribank và Tập đoàn Bảo Việt cam kếtưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của hai bên; khai thác tối đa thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên, trên cơ sở quy định của Pháp luật hiện hành, phù hợp với khả năng và đảm bảo lợi ích của hai bên nhằm nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

a
Hợp tác giữa Ngân hàng Agribank và Tập đoàn Bảo Việt sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc Agribank khẳng định, với các lợi thế của mình, Agribank cam kết cung ứng đầy đủ các dịch vụ tài chính, ngân hàng cho Tập đoàn Bảo Việt, các đơn vị thành viên và cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Bảo Việt. Trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể của hai Bên trong quá trình hợp tác, hai Bên cam kết trao đổi kinh nghiệm hoạt động cũng như cung cấp thông tin tài liệu cần thiết để đạt được các mục đích hợp tác một cách thuận lợi và mang lại hiệu quả tối ưu nhất nhằm khai thác tối đa tiềm năng, vị thế của Agribank và Tập đoàn Bảo Việt.

"Chúng tôi cũng tin tưởng rằng lễ ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ đưa mối quan hệ giữa Agribank và Tập đoàn Bảo Việt phát triển lên một tầm cao mới, mở ra các cơ hội hợp tác mới, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của cả hai bên. Đồng thời, đây cũng là dấu mốc có ý nghĩa quan trọng, hiện thực hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Đảng ủy khối DNTW đối với tăng cường sự hợp tác giữa các doanh nghiệp trong Khối nhằm phát huy lợi thế của mỗi doanh nghiệp để cùng nhau phát triển bền vững, thúc đẩy nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng các cơ hội hợp tác trong và ngoài nước để cùng nhau phát triển vươn tầm thế giới", Tổng giám đốc Agribank khẳng định.

Được thành lập ngày 26/3/1988, đến nay, Agribank là NHTM duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Agribank là NHTM hàng đầu tại Việt Nam về tổng tài sản, nguồn vốn, dư nợ, mạng lưới, đội ngũ nhân viên, số lượng khách hàng. Đến 30/11/2017, Agribank có tổng tài sản, nguồn vốn huy động đều đạt trên 01 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng trên 886.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ nông nghiệp, nông thôn chiếm 74%/tổng dư nợ và chiếm trên 50% thị phần tín dụng của ngành Ngân hàng đầu tư lĩnh vực này.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của đông đảo khách hàng, Agribank hiện cung ứng trên 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, có đóng góp tích cực đối với phát triển thị trường thanh toán hiện đại, không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Agribank hiện có gần 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trải dài trên toàn quốc, có mặt khắp mọi vùng miền, huyện đảo, vùng sâu vùng xa, có Chi nhánh tại Campuchia,tiếp tục xúc tiến triển khai sự hiện diện tại thị trường Lào và Cuba.Agribank là đối tác tin cậy của trên 30 ngàn doanh nghiệp và gần 11 triệu hộ sản xuất; thiết lập quan hệ với gần 100 ngân hàng tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, là đối tác truyền thống của các tổ chức tài chính uy tín trên thế giới; là Ngân hàng đứng thứ 446/1000 ngân hàng lớn nhất thế giới theo bình chọn của The Banker.  

Thực hiện chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016- 2020, tầm nhìn năm 2030, Agribank xác định mục tiêu giữ vững vị trí NHTM hàng đầu Việt Nam, hoạt động theo mô hình NHTM do Nhà nước nắm cổ phần chi phối; Có nền tảng công nghệ, mô hình quản trị hiện đại, tiên tiến và năng lực tài chính cao; hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, phát triển ổn định và bền vững; Giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư, hỗ trợ phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính, tín dụng hiện đại, tiện ích, đạt tiêu chuẩn quốc tế; định vị giá trị thương hiệu Agribank khu vực và toàn cầu.

H.T
Bình luận của bài viết...
close
Top