...

Ấn Độ sẽ đầu tư 60 tỷ USD xây 100 sân bay mới trong thời gian tới

InfoMoneyẤn Độ đang có kế hoạch đầu tư xây dựng 100 sân bay với chi phí ước tính 60 tỷ USD trong khoảng thời gian 10 - 15 năm tới.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thông tin được ông Suresh Prabhu, Bộ trưởng Công thương và Hàng không dân dụng Ấn Độ đưa ra ngày 4/9.

Hàng không ở Ấn Độ là một trong những lĩnh vực tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới với mức tăng trưởng lưu lượng hành khách ở mức 2 con số trong 50 tháng qua.

Ông Suresh Prabhu cho biết, tốc độ tăng trưởng kinh tế cũng như lưu lượng vận chuyển hành khách hàng không đang tăng nhanh ở Ấn Độ.

Dự báo đến năm 2037, tại Ấn Độ, sẽ có khoảng 500 triệu lượt người đi lại bằng máy bay và đó là lý do sẽ có tới 100 sân bay mới sẽ được xây dựng trong từ 10 - 15 năm tới ở nước này. Những sân bay này sẽ được đầu tư xây dựng theo hình thức PPP.

Hiện chính phủ Ấn Độ đang xây dựng chính sách về vận tải hàng hóa để việc vận tải hàng hóa qua đường hàng không phát triển đúng hướng.

Theo Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), trong vòng 10 năm tới, Ấn Độ dự kiến sẽ vượt qua Đức, Nhật Bản, Tây Ban Nha và Anh để trở thành thị trường hành khách hàng không lớn thứ 3 thế giới.

Ông Alejandra D'Junik, Tổng Giám đốc IATA cho rằng, để đạt được như vậy thì lĩnh vực này của Ấn Độ vẫn còn nhiều việc phải làm vì còn thiếu các cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực hàng không dân dụng và chính phủ Ấn Độ sẽ phải có chính sách hỗ trợ phù hợp cho lĩnh vực này.

U.L
Bình luận của bài viết...
close
Top