...

BIDV đóng cửa văn phòng đại diện tại Yangon để mở chi nhánh

InfoMoneyNgân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có quyết định số 9062/QĐ-BIDV thông báo về việc chấm dứt hoạt động Văn phòng đại diện tại Yangon (Myanmar).
Thành phố Yangon
Thành phố Yangon

Trước đó, ngày 6/11/2017, BIDV đã có văn bản số 8069/BIDV-TKHĐQT gửi Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội thông báo về việc công bố thông tin thông báo đóng cửa Văn phòng đại diện tại Yangon.

Sau 7 năm hoạt động, Văn phòng đại diện BIDV tại Yangon đã góp phần quan trọng thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Myanmar trên cả ba lĩnh vực kinh tế: đầu tư, thương mại và du lịch, tạo ra làn sóng đầu tư, du lịch của các doanh nghiệp Việt Nam sang Myanmar, đưa Việt Nam trở thành một trong các nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại quốc gia này.

Nhằm tham gia chính thức và sâu rộng vào hệ thống tài chính ngân hàng Myanmar, BIDV đã thành lập và đưa vào hoạt động Chi nhánh BIDV Yangon.

Chi nhánh BIDV Yangon có nhiệm vụ: cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng hiện đại và đồng bộ cho các khách hàng, đồng thời thực hiện các chính sách tài chính, tiền tệ, đóng góp vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng và nền kinh tế Myanmar.

Theo quy định của pháp luật Myanmar, các ngân hàng nước ngoài sẽ phải đóng cửa Văn phòng đại diện sau khi được thành lập chi nhánh tại Myanmar. Như vậy, với việc thành lập Chi nhánh BIDV Yangon, Văn phòng đại diện BIDV đã hoàn thành và kết thúc sứ mệnh của mình tại thị trường này.

Chí Tín
Bình luận của bài viết...
close
Top