...

BIDV MetLife hợp tác với BIDV thu phí bảo hiểm

InfoMoneyCông ty Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife vừa hợp tác với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) xây dựng cơ chế trao đổi dữ liệu hai chiều trong giao dịch nộp phí bảo hiểm.
BIDV MetLife đang tận dụng tối đa nguồn lực từ ngân hàng BIDV
BIDV MetLife đang tận dụng tối đa nguồn lực từ Ngân hàng BIDV

Theo chương trình hợp tác này, Ngân hàng BIDV và công ty Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife cùng thiết lập cơ chế trao đổi dữ liệu trực tuyến đồng bộ giữa hai hệ thống của hai bên thông qua kho dữ liệu trực tuyến.

Dịch vụ thu hộ phí được  triển khai trên các kênh đa dạng như thu tại quầy, thu hộ qua BIDV Online, thu hộ qua BIDV Mobile, dịch vụ ủy nhiệm thu tự động...

Để thực hiện các giao dịch này, khách hàng cần có tài khoản tại BIDV, hệ thống sẽ tự hiển thị các khoản phí bảo hiểm đến hạn nộp phí theo mã khách hàng như số hợp đồng, số phí bảo hiểm, ngày đến hạn nộp phí...

Khách hàng lựa chọn hợp đồng cần nộp phí và xác nhận chuyển tiền, theo đó thông tin được cập nhật trên hệ thống giao dịch của ngân hàng và công ty bảo hiểm đồng thời tuân thủ quy trình bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng.

Theo đại diện của BIDV MetLife, chiến lược phát triển tới đây của công ty này là coi kỹ thuật số là nền tảng cốt lõi cho sự phát triển trong thời gian tới

BIDV MetLife là công ty bảo hiểm nhân thị liên doanh giữa Ngân hàng BIDV, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC) và Tập đoàn MetLife Inc (Mỹ). BIDV MetLife có vốn điều lệ khi mới thành lập là 1.000 tỷ đồng (tương đương 48 triệu USD), trong đó MetLife sở hữu 60%, BIDV sở hữu 35%, BIC sở hữu 5%.

Cổ đông nước ngoài – Tập đoàn MetLife - là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất ở Mỹ và đã có mặt ở châu Á hơn 60 năm. MetLife hiện đang nắm giữ vị trí dẫn đầu thị trường tại Mỹ,  Mỹ La - tinh, châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu và Trung Đông. 

Chí Tín
Bình luận của bài viết...
close
Top