...

Chương trình Hòa nhạc Toyota lần đầu tiên về Vĩnh Phúc

InfoMoneyChương trình Hòa nhạc Toyota 2017 (Toyota Concert 2017) được trình diễn bởi Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam (DNGHVN) dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa Thể Thao & Du lịch ngoài 3 đêm diễn tại Nhà hát lớn TP. HCM và Nhà hát lớn Hà Nội sẽ có 1 đêm diễn tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc.
Họp báo
Họp báo giới thiệu Toyota Concert 2017

Chủ đề năm nay xoay quanh “Những bản tình ca lãng mạn”, các đêm diễn năm nay tiếp tục được tổ chức dưới sự dẫn dắt của vị nhạc trưởng Nhật Bản giàu kinh nghiệm Honna Tetsuji – người đã ủng hộ và đồng hành cùng Toyota Concert kể từ những ngày đầu - cùng sự góp mặt lần đầu tiên của nghệ sỹ Piano trẻ tài năng Nguyễn Việt Trung và 2 nghệ sỹ nổi tiếng của dòng nhạc truyền thống Đăng Dương và Đào Tố Loan.

Trong đêm nhạc tại TPHCM và Hà Nội, chương trình sẽ đem đến cho khán thính giả yêu nhạc cổ điển hai nhạc phẩm nổi tiếng, đó là: Bản Piano Concerto số 2 cung Fa thứ op. 11 với giai điệu độc đáo nhưng không kém phần sâu lắng đúng chất F. Chopin và Bản giao hưởng số 3 cung Fa trưởng op. 90 mang kết cấu hoàn mỹ của J. Brahms.

Với chủ đề chính “Giai điệu dành tặng những mối tình dang dở”, xuyên suốt chương trình là hai câu chuyện tình lãng mạn đậm chất cổ điển nhiều màu sắc, vốn là những lời tâm sự sâu kín, được thể hiện bằng chất liệu âm nhạc đầy tinh tế của các tác giả dành tặng những bóng hồng của đời họ.

Trong khi đó, đêm nhạc tại Vĩnh Phúc lại hứa hẹn sẽ mang tới cho khán thính giả nhiều cung bậc cảm xúc đa dạng, là sự giao thoa đầy chất sáng tạo giữa những trích đoạn giao hưởng nổi tiếng thế giới của J. Strauss, J. Brahms, A. Dvořák đan xen với những khúc ca vàng Việt Nam sống mãi cùng năm tháng thể hiện bởi hai giọng ca đầy nội lực Đăng Dương và Đào Tố Loan.

Chương trình Hòa nhạc Toyota được tổ chức thưởng niên từ năm 1998, đến nay đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của người yêu nhạc cổ điển Việt Nam. Qua gần 60 đêm hòa nhạc giàu cảm xúc và ấn tượng với sự đón nhận của hơn 36.000 khán giả trên cả nước.

Chương trình cũng góp phần phát triển nguồn nhân lực khi toàn bộ số tiền bán vé sẽ tiếp tục được sử dụng cho chương trình Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam. Tính đến năm 2016, Toyota Việt Nam  đã trao tặng 730 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường âm nhạc trên cả nước, góp phần khích lệ tinh thần học tập và nâng cao kỹ năng để các em có thể trở thành những nghệ sĩ thực thụ trong tương lai, từ đó giúp thúc đẩy sự phát triển của nền âm nhạc hàn lâm của Việt Nam.

Hoàng Nam
Bình luận của bài viết...
close
Top