...

Doanh số gần 11 tỷ USD, Agribank dẫn đầu mảng thanh toán quốc tế

InfoMoneyHoạt động kinh doanh ngoại hối khởi sắc trong năm 2016 giúp Agribank nâng cao vị thế và khẳng định vị trí chủ lực trong hoạt động kinh tế đối ngoại.
Agribank là ngân hàng chủ lực trong hoạt động kinh tế đối ngoại
Agribank là ngân hàng chủ lực trong hoạt động kinh tế đối ngoại

Đứng đầu thanh toán quốc tế

Với những nỗ lực của cả hệ thống Agribank trong việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ thanh toán quốc tế (TTQT) cho khách hàng như thanh toán bằng thư tín dụng, thanh toán nhờ thu, chuyển tiền…phục vụ cho các mục đích kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa hay đáp ứng nhu cầu cá nhân như du học, du lịch, khám chữa bệnh… ở nước ngoài, tính đến 31/12/2016, hoạt động TTQT của Agribank đã có dấu hiệu khởi sắc và phục hồi, doanh số TTQT năm 2016 đạt 10.8 tỷ USD tăng 16% so với năm 2015, thu phí TTQT đạt 254.8 tỷ VNĐ tăng 10% so với năm 2015.

Ngoài ra, chất lượng hoạt động TTQT của Agribank cũng vẫn được duy trì khi trong năm 2016, Agribank đã liên tiếp được các ngân hàng nước ngoài lớn, có uy tín trên toàn thế giới như Wells Fargo, Bank of New York Mellon, Standard Charter Bank, JP Morgan Chase tặng thưởng về chất lượng điện chuẩn cao. Đây chính là một sự công nhận khách quan về chất lượng dịch vụ đạt chuẩn quốc tế của Agribank, cũng như thể hiện sự tin tưởng của khách hàng và các đối tác lớn đối với Agribank.

Để có được những thành công như trên, Agribank đã chú trọng phát triển sản phẩm dịch vụ TTQT bằng việc triển khai chính thức dịch vụ chuyển tiền đa tệ trong hệ thống; điều chỉnh hạn mức giao dịch hối đoái trên hệ thống Realtime; tiếp tục khai thác các lợi ích của sản phẩm UPAS L/C, bổ sung tính năng mới thông qua triển khai Thỏa thuận “Tài trợ thương mại thông qua nghiệp vụ hoàn trả thư tín dụng” với Wells Fargo.

Đến nay, Agribank được đánh giá là một trong những ngân hàng sử dụng sản phẩm UPAS L/C hiệu quả, năm 2016, Agribank đã mở 70 món UPAS L/C, trị giá 14.8 triệu USD, tăng mạnh về số món so với năm 2015. Tích cực làm việc với các ngân hàng nước ngoài để phát triển sản phẩm mới và bổ sung các tính năng mới của sản phẩm TTQT hiện có như: ngân hàng Wells Fargo (Trade Flatform, UPAS L/C), BNY Mellon (Chuyển tiền đa tệ), ICBC, Maybank, CTBC, JP Morgan (UPAS L/C),…

Cầu nối thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và các nước

Với sự nỗ lực của các chi nhánh trong toàn hệ thống Agribank cũng như chủ trương, chính sách điều hành đúng đắn của Nhà nước và Agribank, Agribank vẫn duy trì được tổng doanh số thanh toán biên mậu (TTBM) ở mức cao và tiếp tục mang lại lợi nhuận cho Agribank nói chung và các chi nhánh nói riêng.

Doanh số TTBM năm 2016 với Trung Quốc đạt 39,576 tỷ đồng, tăng 96% so với năm 2015; tổng thu phí dịch vụ TTBM 12 tháng năm 2016 đạt 26 tỷ VND, tăng 18% so với năm 2015; thu từ kinh doanh ngoại tệ trong TTBM đạt 21 tỷ đồng, tăng 110% so với năm 2015.

Trong năm qua, Agribank đã ký kết 2 thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực TTBM: Hỗ trợ Agribank chi nhánh Móng Cái ký kết Thỏa thuận hợp tác TTBM với Ngân hàng Quế Lâm Trung Quốc; hỗ trợ Agribank chi nhánh Lai Châu ký Thỏa thuận hợp tác TTBM với Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc. Đồng thời hỗ trợ chi nhánh Hà Giang nghiên cứu, rà soát Thỏa thuận hợp tác xuất nhập khẩu ngoại tệ mặt (đồng CNY) với Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc. Agribank cũng tiếp tục triển khai hệ thống TTBM với Trung Quốc thông qua hệ thống CBPS.

Bên cạnh đó, doanh số TTBM năm 2016 với Lào đạt 1,117 tỷ  đồng, tăng 169% so với năm 2015; tổng thu phí dịch vụ TTBM 12 tháng năm 2016 với Lào đạt 1.7 tỷ đồng, tăng 467% so với năm 2015; thu từ kinh doanh ngoại tệ trong TTBM đạt 0.6 tỷ đồng bằng với năm 2015.

Đến nay, Agribank là ngân hàng Việt Nam duy nhất cung ứng dịch vụ TTBM với Lào, và cũng tích cực trong việc giúp các đối tác xây dựng, phát triển và triển khai thành công sản phẩm TTBM qua Internet, hỗ trợ xử lý giao dịch ngày càng nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tạo được uy tín đối với khách hàng.

N.L
Bình luận của bài viết...
close
Top