...

Đồng tiền thông minh

 • Cơ hội mua đầu thu HD K+ với mức giá giảm 50%

  Từ ngày 29/3 đến 9/4, khách hàng đăng ký mới gói Premium+ với thời hạn 3 tháng trở lên sẽ được giảm 50% giá bộ thiết bị đầu thu HD còn 650.000 đồng/bộ (giá trước khuyến mại 1,3 triệu đồng).
 • Thêm ngân hàng giảm lãi suất huy động

  Ngân hàng TMCP LienVietPostBank vừa điều chỉnh giảm lãi suất huy động tất cả kỳ hạn, mức giảm từ 0,1-0,4%. Đây là ngân hàng thứ 7 tham gia giảm lãi suất huy động trong vài tuần gần đây.
 • Jetstar Pacific khai trương đường bay quốc tế Đà Nẵng - Hồng Kông

  Với việc Jetstar Pacific vừa khai trương đường bay quốc tế Đà Nẵng - Hồng Kông, Đà Nẵng đã có thêm đường bay quốc tế giá rẻ.

  PVcomBank triển khai gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp siêu nhỏ

  InfoMoneyNgân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa triển khai Gói tín dụng “Linh hoạt cấp vốn – Đột phá tăng trưởng” dành cho khách hàng là doanh nghiệp siêu nhỏ vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh với lãi suất trong thời gian ưu đãi chỉ từ 7,5%/năm.
  PVcomBank tư vấn cho khách hàng doanh nghiệp nhỏ
  Nhân viên PVcomBank tư vấn cho khách hàng

  Theo đó, chương trình “Cấp vốn linh hoạt – đột phá tăng trưởng” được PVcomBank chính thức triển khai từ nay đến hết ngày 31/12/2017 hoặc đến khi giải ngân hết giá trị gói tín dụng ưu đãi 1.500 tỷ.

  Khách hàng khi tham gia vay ngắn hạn, có thời hạn vay bằng hoặc dưới 12 tháng, khách hàng có quyền lựa chọn 1 trong 2 phương án vay.

  Phương án 1 có mức lãi suất ưu đãi 7,99%/năm cố định trong 3 tháng đầu kể từ ngày giải ngân đầu tiên, mức lãi suất sau ưu đãi sẽ bằng mức lãi suất cơ sở cộng với tỷ lệ margin 3,3%.

  Phương án 2 có mức lãi suất ưu đãi 7,50%/năm cố định trong 3 tháng đầu kể từ ngày giải ngân đầu tiên, mức lãi suất sau ưu đãi sẽ bằng mức lãi suất tiền gửi cộng với tỷ lệ margin 3,8%.

  Các khách hàng sẽ được miễn phí trả nợ trước hạn khi khoản vay đạt tối thiểu 3 tháng hoặc sau 1/2 thời hạn vay.

  Đối với món vay trung dài hạn có thời hạn vay từ 24 tháng, khách hàng hưởng mức lãi suất ưu đãi là 9%/năm cố định trong 6 tháng đầu kể từ ngày giải ngân đầu tiên, mức lãi suất sau ưu đãi sẽ bằng mức lãi suất cơ sở cộng với tỷ lệ margin 4%.

  Đối với món vay có thời hạn từ 36 tháng, khách hàng hưởng mức lãi suất ưu đãi là 8.5%/năm cố định trong 12 tháng đầu kể từ ngày giải ngân đầu tiên, mức lãi suất sau ưu đãi sẽ bằng mức lãi suất cơ sở cộng với tỷ lệ margin 4,3%.

  Đáng lưu ý, với những khách hàng trả nợ trước hạn, một mức phí nhỏ 1% – 3% sẽ được áp dụng tuỳ thuộc vào thời hạn vay của khách hàng.

  Đối tượng áp dụng của chương trình là các khách hàng Doanh nghiệp siêu nhỏ (đáp ứng điều kiện phân loại Doanh nghiệp của PVcomBank) có nhu cầu vay vốn ngắn hạn phục vụ mục đích sản xuất kinh doanh, hoặc có nhu cầu vay vốn trung dài hạn đầu tư tài sản cố định.

  Gói tín dụng cho vay doanh nghiệp siêu nhỏ “Linh hoạt cấp vốn – Đột phá tăng trưởng” là một trong chuỗi các giải pháp tài chính của PVcomBank nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ.

  Bên cạnh những ưu đãi về lãi suất, PVcomBank cũng thường xuyên áp dụng các điều kiện cho vay linh hoạt, giải ngân nhanh, cùng các chương trình hỗ trợ vốn, ưu đãi phí dịch vụ, tạo sự thuận tiện trong giao dịch cho khách hàng…. từ đó giúp giảm thiểu thời gian và chi phí giao dịch. 

  PVcomBank và “cú đột phá” Core T24

  InfoMoneyNgày 20/2/2017, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) đã chính thức chuyển đổi thành công hệ thống Core Banking với tên gọi Core T24 - sản phẩm của nhà cung cấp Core hàng đầu Temenos (Thụy Sỹ).
  Tin liên quan

  24 tháng vất vả

  Hiện tại, các ngân hàng trong nước áp dụng nhiều hệ thống Core Banking khác nhau như: Flexcube của Oracle, T24 của Temenos, TCBS của Unisys, Symbols của System Access… và một số hệ thống của nhà cung cấp trong nước như Bank2000, MicroBank.

  Trong đó, Core T24 của Hãng Temenos (Thụy Sỹ) được sử dụng phổ biến nhất, với 16 đơn vị trong ngành tài chính, ngân hàng, bao gồm cả Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Sacombank, Techcombank, VPBank, SeABank..., nhờ ưu thế về độ tin cậy và ổn định, tốc độ xử lý lên tới 1.000 giao dịch/giây, khả năng quản lý cùng lúc 50 triệu tài khoản và thường xuyên được cập nhật các phiên bản với những tính năng mới.

  Sau thời gian dài kể từ khi đầu tư Core T24, việc chuyển đổi hệ thống tại PVcomBank vừa chính thức hoàn thành.
  Sau thời gian dài kể từ khi đầu tư Core T24, việc chuyển đổi hệ thống tại PVcomBank vừa chính thức hoàn thành.

  Việc chọn một hệ thống Core Banking được Ban lãnh đạo PVcomBank tính đến ngay từ ngày đầu thành lập (năm 2013). Tuy nhiên, từ ý định đến hiện thực là cả một chặng đường dài, bởi ngân hàng có một số đặc thù. “Dự án Core đã bắt đầu ngay khi hợp nhất Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) cùng Ngân hàng TMCP Phương Tây (WesternBank). Nhưng do PVcomBank đến từ hai cơ thể khác nhau nên buộc phải làm Core lâu và kỹ hơn các ngân hàng khác”, ông Trần Thanh Quang, thành viên Ban Điều hành PVcomBank chia sẻ.

  Trên thực tế, hệ thống Core cũ hiện đại, nhưng không có chức năng ngân hàng (như khách hàng bán lẻ, gửi tiết kiệm, thanh toán), mà chỉ có tổ chức, bán buôn. Còn Core của Western Bank đủ tính năng của ngân hàng, nhưng lạc hậu, không thể đáp ứng đòi hỏi của một ngân hàng hiện đại.

  Chính những điều đó khiến cả nhà cung cấp và Ngân hàng phải tính toán kỹ, bởi có tới cả trăm điều khoản chênh lệch. Đầu tiên là chờ ngân hàng đi qua các bước về điều hành, số liệu, để từ đó xây dựng các yếu tố pháp lý, pháp chế và quy định, sau đó là gỡ từng bước một. Cụ thể, phải xem tính năng nào có thể giữ lại, tính năng nào phải bỏ đi và tính năng nào phải tuân thủ theo Core T24 của nhà cung cấp.

  “Dự án Core Banking T24 bắt đầu ngay từ khi hợp nhất ngân hàng. Để triển khai. bình thường, các ngân hàng nhỏ mất khoảng 9 tháng, ngân hàng lớn khoảng 18 tháng, còn chúng tôi phải mất đến 24 tháng. Sau khi đã thống nhất được một phiên bản Core khung, chúng tôi cùng nhà cung cấp mới xác định… bồi da đắp thịt”, ông Quang nói.

  Đột phá cho tương lai ổn định, an toàn

  Chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi không đơn giản như việc chuyển sang sử dụng một phần mềm mới. Yêu cầu tối quan trọng đối với việc chuyển đổi là phải giữ nguyên toàn bộ tài sản công nghệ thông tin của ngân hàng như cơ sở dữ liệu khách hàng, dữ liệu tài khoản và lịch sử giao dịch, danh mục sản phẩm, hệ thống báo cáo quản trị… Sau khi triển khai và thử nghiệm, hệ thống mới và cũ còn phải được vận hành song song để đảm bảo không có sự cố tổn thất dữ liệu nào có thể xảy ra.

  Theo ông Trần Thanh Quang, Ban Lãnh đạo PVcomBank đã cân nhắc rất kỹ khi đưa ra quyết định đầu tư chuyển đổi sang hệ thống Core Banking phổ biến và hiện đại nhất này. Đây  là việc làm tất yếu và cần thiết giúp đảm bảo khả năng phát triển ổn định và mở rộng linh hoạt của PVcomBank trong tương lai.

  “Core T24 linh hoạt có thể đáp ứng được các điểm mà bất cứ ngân hàng nào cũng mong hướng đến, như phục vụ khách hàng nhanh chóng, thông suốt, tích hợp kênh giao dịch điện tử, tránh xảy ra những trục trặc trong giao dịch, đáp ứng chuẩn mức Basel I, thậm chí Basel II”, ông Quang nhấn mạnh.

  Gần như toàn bộ đội ngũ cán bộ, nhân viên PVcomBank phải tham gia quá trình đào tạo và thực hành liên tục để nắm vững các kỹ năng xử lý nghiệp vụ, đảm bảo khai thác hiệu quả hệ thống mới. Do khối lượng công việc nhiều và do những yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt cần thực hiện mà sau thời gian dài kể từ khi quyết định đầu tư Core T24, việc chuyển đổi hệ thống tại PVcomBank mới chính thức hoàn thành.

  Tất cả những phần việc khó khăn trên đều hướng đến một mục tiêu tốt đẹp mà PVcomBank đã xác định là trở thành “ngân hàng không khoảng cách”.

  • Từ khóa:

  Vietnam Airlines giảm 20% giá vé trên các chuyến bay nội địa

  InfoMoneyKhách hàng nhập mã PR20DTN117 khi mua tại website www.vietnamairlines.com theo chương trình “Bay lên Việt Nam” sẽ được giảm 20% giá cho các hành trình nội địa.

  Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2017) và kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên TCT HKVN (03/5/1997–03/5/2017),tuổi trẻ Vietnam Airlines lần đầu tiên thực hiện một video clip theo phong cách phim ca nhạc (MV – music video) mang tên “Bay lên Việt Nam”được phổ lại lời trên nền nhạc “Bống bống bang bang” hứng khởi và sôi động (

   

  https://www.youtube.com/watch?v=hnkpTX-pmno&feature=youtu.be). Clip cósự tham gia của đại diện đoàn viên, thanh niên từ nhiều khâu trong dây chuyền hàng không, gồm nhân viên mặt đất làm thủ tục check-in, nhân viên kỹ thuật, nhân viên phục vụ sân đỗ, phi công, tiếp viên…Tất cả đều có chung nhiệt huyết của tuổi trẻ,tình yêuvới công việcvà quyết tâm phục vụ khách hàng chu đáo nhất.

   

  Anh Nguyễn Quang Đức – Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết: “Là lực lượng tiên phong, chủ lực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của TCTvớiphương châm “Tiên phong thay đổi và tăng tốc thay đổi”, tuổi trẻ Vietnam Airlines luôn hướng tới những sự đổi mới, sáng tạo và phát triển không ngừng. Thông qua MV “Bay lên Việt Nam”, chúng tôi mong muốn lan tỏangọn lửa nhiệt huyết, khát vọng vươn cao của tuổi trẻ Vietnam Airlines đến đông đảo đoàn viên, thanh niên trên khắp cả nước theo phong cách mới mẻ, hấp dẫn và phù hợp với xu thếhiện đại.”

  Cũng trong dịp này, Vietnam Airlines triển khai chương trình giá ưu đãi “Bay lên tuổi trẻ Việt Nam”. Theo đó, khách hàng nhập mã PR20DTN117 khi mua tại website www.vietnamairlines.com theo chương trình “Bay lên Việt Nam” sẽ được giảm 20% giá cho các hành trình nội địa. Chương trình áp dụng từ 26/03-19/4/2017 cho các chuyến bay khởi hành từ 01/4 và kết thúc muộn nhất vào ngày 31/12/2017. Chương trình có thể kết thúc trước thời hạn nếu mã khuyến mại được sử dụng hết.

  Hướng đến nền kinh tế tăng trưởng xanh

  InfoMoneyChương trình cho vay trồng rừng của Ngân hàng Chính sách xã hội là một trong những kênh tín dụng “xanh” tạo điều kiện cho hàng chục ngàn hộ dân tiếp cận vốn vay với lãi suất thấp (1,2%/năm), hướng đến nền kinh tế tăng trưởng bền vững.

  Giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo

  Từ mốc 14,3 triệu ha năm 1943, diện tích rừng của Việt Nam đã giảm xuống còn 10,7 triệu ha vào năm 2005. Cùng với việc đất rừng bị thoái hóa, đa dạng sinh học bị mất đi, thì đòi hỏi về sản phẩm lâm nghiệp phục vụ sinh hoạt và công nghiệp lại tăng lên. Đây là một trong những nguyên nhân gây biến đổi khí hậu, thiên tai, nghèo đói...

  Để giải quyết những thách thức trên, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã hỗ trợ Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai Dự án Phát triển ngành lâm nghiệp nhằm giúp các hộ ở miền Trung vay vốn và hỗ trợ kỹ thuật trồng rừng, cải thiện sinh kế, giảm nghèo bền vững, góp phần bảo vệ thiên nhiên và chống biến đổi khí hậu. Với 2 trọng tâm chính là phát triển trồng rừng sản xuất ở một số tỉnh miền Trung và bảo tồn thiên nhiên, Dự án được triển khai tại 6 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Thanh Hóa, Nghệ An từ năm 2005.

  Nhờ có vốn tín dụng của ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hộ dân đã thoát nghèo, diện tích rừng tăng lên
  Nhờ có vốn tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hộ dân đã thoát nghèo, diện tích rừng tăng lên

  Theo bà Nguyễn Thị Thu Lan, chuyên gia cao cấp về môi trường của Ngân hàng Thế giới, Chủ nhiệm Dự án, đây là dự án đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cung cấp tín dụng ưu đãi cho các hộ nghèo trồng rừng, có tính bền vững hơn so với phương pháp truyền thống trợ cấp hoạt động trồng rừng.

  Ông Cao Dựa (ở xã Xuân Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiêu Huế) cho biết: “Trước đây gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, quanh năm phải làm thuê mà chẳng đủ ăn. Sau 5 năm kể từ khi được tiếp cận đồng vốn tín dụng chính sách  thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội để trồng 4,2 ha rừng, chúng tôi đã có thu nhập 90 - 100 triệu đồng/ha/năm”.

  Dự án đã góp phần cải thiện đời sống của người dân, xóa đói giảm nghèo, tạo việc làm cho nhiều lao động, tạo nguồn thu nhập và phát triển kinh tế hộ gia đình. Dự án còn góp phần bảo vệ môi trường, tăng độ che phủ rừng, cải thiện chất lượng đất, chống biến đổi khí hậu...

  Theo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, dù Dự án kết thúc vào tháng 3/2015, nhưng Quỹ quay vòng do Ngân hàng Chính sách xã hội quản lý sẽ tiếp tục vận hành thêm 20 năm nữa. Và rất nhiều hộ gia đình còn được tiếp cận nguồn tín dụng này.

  Chuyển biến nhận thức của hộ dân tộc thiểu số

  Cùng với đó, Ngân hàng Chính sách xã hội đang bắt đầu triển khai chương trình cho vay hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số trồng rừng sản xuất, phát triển chăn nuôi theo Nghị định số 75/2015/NĐ-CP của Chính phủ, nhằm bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chính sách giảm nghèo nhanh bền vững và hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2020.

  Theo đó, hộ đồng bào dân tộc thiểu số (không phân biệt giàu nghèo), hộ gia đình người Kinh nghèo đang sinh sống ổn định tại các xã có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn (khu vực II và III) thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ, có thực hiện một trong các hoạt động bảo vệ rừng và phát triển rừng được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để trồng rừng, chăn nuôi với lãi suất 1,2%/năm.

  Ngoài phần vốn vay, người dân còn được Nhà nước hỗ trợ phương thức đầu tư, cấp đất để đầu tư và có đầu ra cho sản phẩm. Điều này sẽ mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần đáng kể vào phát triển kinh tế hộ gia đình nói chung và hộ đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, nâng cao chất lượng cuộc sống, làm chuyển biến nhận thức, cách thức làm ăn cho hộ dân tộc thiểu số, đặc biệt là đối với các địa bàn của huyện nghèo, vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

  Dự án Phát triển ngành lâm nghiệp:

  Sau gần 12 năm thực hiện, tổng dư nợ cho vay Dự án đạt gần 500 tỷ đồng, doanh số thu nợ hơn 323 tỷ đồng, với hơn 103.000 lượt khách hàng vay vốn.

  Nguồn vốn này đã giúp phủ kín trên 76.000 ha rừng trồng sản xuất.

  Đón mùa nóng, Nguyễn Kim tung chiến dịch chăm sóc khách hàng đặc biệt

  InfoMoneyHệ thống điện máy Nguyễn Kim triển khai chương trình chăm sóc khách hàng toàn diện mang tên “Giải pháp mùa nóng sắp đến”. Theo đó, áp dụng gói dịch vụ toàn diện dành cho máy lạnh, ưu đãi mua sắm tốt nhất các sản phẩm điện máy tiêu dùng chống nóng.

  Bắt đầu từ ngày hôm nay, 24/3, hệ thống điện máy Nguyễn Kim sẽ triển khai chương trình chăm sóc khách hàng toàn diện mang tên “Giải pháp mùa nóng sắp đến”. Theo đó, Chương trình sẽ áp dụng gói dịch vụ toàn diện dành cho máy lạnh và ưu đãi mua sắm tốt nhất các sản phẩm điện máy tiêu dùng chống nóng.

  Chương trình được thực hiện tại hệ thống Nguyễn Kim trên toàn quốc từ hôm nay đến ngày 20/4/2017, với sự tham gia của các tập đoàn điện tử, các đối tác ngân hàng và tổ chức tín dụng.

  .
  .

  Cụ thể, với gói dịch vụ vàng, khách hàng khi mua máy lạnh được hưởng gói dịch vụ chăm sóc toàn diện, bao gồm miễn phí công lắp đặt cho máy lạnh từ 1HP-2HP, tặng gói vật tư lắp đặt trị giá đến 300.000 đồng, tặng 50.000 phiếu bảo trì máy lạnh, tặng thêm 1 năm bảo hành, 30 ngày đổi trả sản phẩm miễn phí và trả góp lãi suất 0% đến 12 tháng với các ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

  Bên cạnh đó, với gói ưu đãi giá tốt, khách hàng khi mua máy lạnh công suất từ 1HP - 1,5HP của các thương hiệu lớn như Daikin, Panasonic, Toshiba, LG, Samsung… được giảm giá đến 20%

  Hiện tại Nguyễn Kim bày bán nhiều loại tủ lạnh với các phân khúc giá khác nhau, từ 4 triệu đồng cho dung tích 165 - 200 lít; từ 6 triệu đồng cho dung tích từ 200 lít trở lên.

  Đặc biệt, đối với các nhóm hàng chủ lực trong mùa nóng là các sản phẩm giải nhiệt, như các loại quạt, bao gồm cả quạt phun sương, quạt sạc, quạt hơi nước…, Nguyễn Kim cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng của các thương hiệu lớn, đảm bảo sức khỏe và an toàn sử dụng.

  Các sản phẩm giải nhiệt như máy xay sinh tố, máy ép trái cây, máy làm sữa đậu nành, máy làm sữa chua… của các thương hiệu Philips, Electrolux, Sharp, Bosch, Tefal… được ưu đãi đến 40%.

  Điểm đặc biệt nữa, đó là không chỉ ưu đãi trực tiếp trên giá, khách hàng còn được ưu đãi cộng thêm từ các đối tác ngân hàng, MasterCard và các tổ chức tín dụng.

  Cụ thể, Sacombank, Eximbank, Vietinbank, VIB Bank, VP Bank giảm thêm 600.000 đồng cho khách hàng mua máy lạnh inverter và thanh toán 100% qua thẻ tín dụng. Đặc biệt, khách hàng có cơ hội nhân đôi ưu đãi khi thanh toán qua thẻ MasterCard, giảm thêm đến 1,2 triệu đồng.

  Khách hàng cũng được mua trả góp lãi suất 0% đến 12 tháng với 7 ngân hàng đối tác Nguyễn Kim là ANZ, Citibank, HSBC, Sacombank, Vietinbank, Techcombank, Shinhanbank…

  Giá vàng hôm nay 23/3: Leo dần lên đỉnh 3 tuần

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 23/3 tăng lên mức cao nhất trong ba tuần gần đây. Những nghi ngờ về chính sách cải cách kinh tế Mỹ thúc đẩy tăng trưởng của tổng thống Donald Trump ngày càng tăng khiến nhà đầu tư chuyển hướng sang các kênh đầu tư an toàn.
  Vàng lên mức cao nhất 3 tuần
  Vàng lên mức cao nhất 3 tuần

  Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm hơn 30 nghìn đồng ở chiều mua vào.

  Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,53 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,74 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,72 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng thế giới ở cùng thời điểm thấp hơn giá vàng trong nước, giá quy đổi 34,28 đồng/lượng.

  Giá vàng trên sàn Comex đạt mức cao nhất trong phiên giao dịch là 1.249,05 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 28/2. Giá chốt phiên là 1.247, tăng 0,1%. Trong khi đó, vàng giao ngay tăng 3,95 USD ở mức 1.248,55  USD/ounce.

  Đây là phiên giao dịch tăng thứ 4 liên tiếp do các nhà đầu tư lo ngại rủi ro nên tìm kiếm các khoản đầu tư oan toàn hơn. Đồng USD suy yếu và chứng khoán Mỹ sụt giảm do nhiều lo ngại về chương trình nghị sự kinh tế của tổng thống Trump.

  Hai ủy ban của Hạ viện Mỹ vừa phê chuẩn kế hoạch thay thế Obamacare của đảng Cộng hòa sau cuộc tranh cãi kéo dài và bị phản đối bởi một số người trong nội bộ đảng này. Việc bãi bỏ và thay thế Obamacare nay sẽ được xem xét tại Ủy ban Ngân sách Hạ viện.

  Tuy nhiên vẫn có một số thành viên của đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ phản đối dự luật chăm sóc sức khỏe mới của tổng thống Donald Trump. Nhiều thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa còn cho rằng dự luật mới chỉ là một không có nhiều thay đổi.

  Các thị trường chứng khoán toàn cầu đã bán ròng. Các nhà đầu tư đang lo ngại rằng ông Trump sẽ không thể thực hiện đúng những lời hứa của ông về cải cách quy mô lớn về thuế và chính sách.

  Trong khi đó, chỉ số USD - thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt - đứng ở mức 99,761, áp sát mức thấp nhất trong sáu tuần là 99,642 được ghi nhận trong phiên ngày 21/3.

  Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng 0,5% lên 834,4 tấn trong phiên này 21/3.

  Kim loại quý này nhạy cảm với những biến động theo tỷ giá, làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản phi sinh lợi như vàng thỏi. Nhiều khả năng vàng sé tiếp tục tăng giá.

  Thị trường vàng trong nước ngày hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 80 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá cuối phiên ngày hôm qua.

  Trong khi đó, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,53 triệu đồng/lượng - 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 80 ngàn đồng/lượng.

  Ứng dụng di động MyVIB giành 2 giải thưởng quốc tế

  InfoMoneyVIB là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam vừa được Tạp chí The Assets trao Giải thưởng “Ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam 2016” (Best e-bank 2016) và “Ứng dụng Ngân hàng di động có trải nghiệm khách hàng tốt nhất Việt Nam 2016” (Best retail mobile banking experience 2016).
  Đại diện VIB nhận giải thưởng
  Đại diện VIB nhận giải thưởng

  Đây là hai giải thưởng quan trọng trong khuôn khổ giải thưởng “The Asset Triple A Digital Awards” của tạp chí The Assets, được đánh giá bởi hội đồng các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong khu vực nhằm tôn vinh những tổ chức tài chính, công ty công nghệ đạt được thành tựu xuất sắc trong việc phát triển và đưa vào sử dụng ứng dụng kỹ thuật công nghệ số tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương (bao gồm Nhật và Úc).  

  Giải thưởng “Ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam 2016” và “Ứng dụng Ngân hàng di động có trải nghiệm khách hàng tốt nhất Việt Nam 2016” là sự ghi nhận những nỗ lực và thành tựu của VIB trong việc phát triển và đưa ứng dụng MyVIB đạt đến những tiêu chuẩn quốc tế.

  Với ứng dụng ngân hàng di động MyVIB trên chiếc điện thoại thông minh, khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ ngân hàng mà không cần đến chi nhánh như mở tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm trực tuyến, quản lý thẻ tín dụng, theo dõi & thanh toán dư nợ tín dụng….tại mọi nơi, mọi lúc. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng cùng cơ chế an toàn bảo mật cao, ứng dụng MyVIB mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời trong việc quản lý tài chính cá nhân.

1 2 3 4 5
close

Top