...

Giá vàng hôm nay 16/7: Biến động tăng - giảm 100 ngàn

InfoMoneyGiá vàng hôm nay 16/7 không có biến động mạnh, thị trường vàng hầu hết ở 2/3 các phiên trong tuần đều mạnh dạn hơn với sắc màu mua bán đan xen.

Giá vàng ít biến động
Giá vàng ít biến động

Khép lại phiên giao dịch cuối tuần vàng đứng tại mức 1.228,08 USD/ounce. Giá vàng quốc tế cao nhất ghi nhận trong phiên tại 1.232,97 USD/ounce.

Hiện giá vàng thế giới điều chỉnh còn do những phát biểu mang tính “hai mặt” của đại diện Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Thông tin bản dự thảo của Fed sắp được công bố cũng có thể gây áp lực lên giá vàng. Tuy nhiên, theo giới đầu tư cho rằng cơ sở dữ liệu hiện tại đã đủ tốt để FED nâng lãi suất thêm ít nhất một lần nữa trong năm nay. 

Theo những số liệu mà Ngân hàng Commerzebank công bố, giới đầu cơ đang bán tháo kim loại vàng dài hạn.

Thị trường vàng trong nước tuần qua có sự cải thiện hơn cả về số lượng và chất lượng. Hiện nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục tìm kiếm xu hướng và chọn thời điểm phù hợp tham gia thị trường.

Giá vàng miếng trong nước điều chỉnh tăng giảm luân phiên theo diễn biến chung của thị trường vàng thế giới, có thời điểm quý kim trong nước kéo sát về ngưỡng thấp nhất trong 7 tháng tại: 36,11-36,19 triệu đồng/lượng ở những phiên đầu tuần, sau đó tịnh tiến tăng dần ở những phiên cuối tuần tại mước 36, 20-36, 29 triệu đồng/lượng. 

Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng miếng trong nước điều chỉnh tăng giảm khoảng 100 nghìn đồng.

Chốt phiên cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,34 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,41 triệu đồng/lượng (bán ra).

Nam Hải (vietnamnet)
Bình luận của bài viết...
close
Top