...

Giá vàng hôm nay 25/8: USD chao đảo, vàng biến động mạnh

InfoMoneyGiá vàng hôm nay 25/8 biến động khá mạnh do dồng USD chao đảo trước những bất ổn trong chính quyền Donald Trump và trước một thời điểm rất quan trọng vào cuối tuần này.
 Giá vàng hôm nay biến động mạnh
Giá vàng hôm nay biến động mạnh

Mở cửa lúc 8h30 sáng 25/8, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với chiều qua.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,42 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 24/8.

Tới đầu giờ sáng 25/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.287,1 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.292,2 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 11,8% (+137 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 700 ngàn đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đêm qua biến động khá mạnh do dồng USD chao đảo trước những bất ổn trong chính quyền Donald Trump và trước một thời điểm rất quan trọng vào cuối tuần này.

Mặt hàng kim loại quý hiện đang biến động theo quy luật ngược chiều với diễn biến giá của đồng USD.

Đồng USD hiện tại chịu tác động của rất nhiều yếu tố. Những tuyên bố cứng rắn của tổng thống Mỹ Donald Trump dọa đóng cửa chính phủ nếu không được xây tường ngăn Mexico và cảnh báo chấm dứt Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với Canada và Mexico khiến đồng bạc xanh suy giảm.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, giới đầu tư đang chờ đợi những tín hiệu về chính sách tiền tệ của Mỹ, châu Âu và các nước khác trong một cuộc họp quan trong giữa lãnh đạo ngân hàng trung ương các nước sẽ kết thúc vào cuối tuần này.

Nhiều khả năng, đại diện các nước sẽ bật mí về kế hoạch chấm dứt các chương trình nới lỏng tiền tệ vốn đã kéo dài trong gần một thập kỷ qua.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao đêm qua: 1.296,8 USD/ounce và sau đó là 1.300 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là thấp điểm hôm đầu tuần: 1.286,2 USD/ounce và sau đó là 1.280 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm 10 ngàn đồng so với phiên liền trước.

Chốt phiên 24/8, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,38 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,22 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng biến động theo diễn biến của đồng USD. Một số nhận định của Tổng thống Donald Trump làm dấy lên sự lo ngại về khả năng Chính phủ Mỹ có thể phải đóng cửa.

Trong nhiều phiên trở lại đây, kim quý vàng trong nước đã nỗ lực tìm kiếm xu hướng tăng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ sự tăng rồi giảm đan xen từ giá vàng quốc tế, đã khiến giá vàng trong nước không thể bật tăng lên được và xu thế thăm dò của nhà đầu tư dường như trở thành thói quen thường nhật. Các phát sinh chủ yếu là các khách hàng nhỏ lẻ theo nhu cầu cá nhân.

V.Minh (Vietnamnet)
Bình luận của bài viết...
close
Top