...

Home Credit tiếp sức cho phụ nữ nghèo

InfoMoneyHome Credit vừa hỗ trợ 100 triệu đồng vốn vay không tính lãi cho 10 chị em hộ nghèo tại huyện Ba Vì, Hà Nội. Mỗi suất vốn vay trị giá 10 triệu đồng, được vay trong một năm. Sau một năm số vốn này sẽ được thu hồi và quay vòng cho các hộ khác vay.
Đại diện Home Credit và báo Phụ nữ Thủ đô thăm hỏi gia đình chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì, Hà Nội
Đại diện Home Credit và báo Phụ nữ Thủ đô thăm hỏi gia đình chị Kiều Thị Bưởi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì, Hà Nội

Đây là năm thứ ba liên tiếp Home Credit phối hợp với báo Phụ nữ Thủ đô thực hiện chương trình này. Từ 100 triệu nguồn vốn được xoay vòng, tới nay đã có 50 hộ gia đình được hỗ trợ vốn để tiếp thêm động lực mưu sinh.

Chị Kiều Thị Bưởi, một trong những người được xét duyệt vay vốn, chia sẻ: “Ngay khi biết mình được cho vay, tôi đã đi mua chịu một con bò với giá 9,5 triệu, 500 nghìn còn lại tôi dùng để sửa sang chuồng trại. Hy vọng đến giữa năm là sẽ có lứa bê đầu tiên để bán”.

Chị Kiều Thị Bưởi vui mừng nhận hỗ trợ thiết thực từ Home Credit
Chị Kiều Thị Bưởi vui mừng nhận hỗ trợ thiết thực từ Home Credit

Gia đình chị Bưởi là một trong những gia đình chính sách tại xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, trước nay chỉ  trông chờ vào vài sào ruộng để kiếm sống. Giờ đây với hỗ trợ từ Home Credit, chị đã có thêm một phương án để cải thiện thu nhập cho gia đình mình. Tương tự như chị Bưởi, những chị em phụ nữ được vay vốn đợt này đều đã lên kế hoạch sử dụng nguồn vốn một cách nghiêm túc như mở tiệm sửa xe, nuôi heo, trồng trọt...

Đại diện Home Credit trao hợp đồng vay vốn tới các chị em nhận hỗ trợ từ chương trình
Đại diện Home Credit trao hợp đồng vay vốn tới các chị em nhận hỗ trợ từ chương trình

Không chỉ là từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm qua, Home Credit kiên trì hướng đến việc nâng cao kiến thức về quản lý chi tiêu nói riêng và kiến thức tài chính nói chung cho người dân, đặc biệt là đối tượng phụ nữ, với hơn 20 hội thảo trên khắp cả nước cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

M.T
Bình luận của bài viết...
close
Top