...

InfoMoneyTại Hội nghị Fintech Festival 2017 vừa diễn ra tại Singapore, NAPAS và NETS (Network for Electronic Transfers (Singapore) Pte Ltd) đã thông báo về việc hai tổ chức đã thử nghiệm mô hình thí điểm ứng dụng công nghệ blockchain trong dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới.
NAPAS thí điểm chuyển tiền xuyên biên giới bằng công nghệ blockchain
NAPAS thí điểm chuyển tiền xuyên biên giới bằng công nghệ blockchain


Tại sự kiện nói trên, các tổ chức chuyển mạch của 05 quốc gia thành viên APN cùng nhau thống nhất nguyên tắc, nghiên cứu khả năng hợp tác phát triển dịch vụ thanh toán di động (Mobile Payment) theo thời gian thực giữa các quốc gia trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch tài chính. Các quốc gia đó bao gồm: NETS (Singapore), ITMX (Thái Lan), NAPAS (Việt Nam).; Paynet (Malaysia); Rintis (Indonesia).

Ngay tại hội nghị, NAPAS và NETS (Network for Electronic Transfers (Singapore) Pte Ltd) đã thông báo về việc hai tổ chức đã thử nghiệm mô hình thí điểm ứng dụng công nghệ blockchain trong dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới trên nền tảng hạ tầng chuyển mạch của NAPAS và NETS. Hợp tác này mở ra tiềm năng cho phép NAPAS và NETS có thể hỗ trợ việc chuyển tiền giữa các ngân hàng tại Singapore và các ngân hàng tại Việt Nam được thực hiện an toàn, tin cậy và nhanh chóng so với các hệ thống chuyển tiền hiện tại.

Công nghệ blockchain là công nghệ tiên tiến cho phép truyền tải dữ liệu 1 cách an toàn dựa vào cơ chế mã hóa phức tạp, bằng cách sử dụng nhiều nút độc lập có khả năng xác thực thông tin mà không đòi hỏi một trung gian được tin tưởng giống như các hệ thống khác. Các thông tin lưu trữ trong Blockchain không thể bị thay đổi và chỉ có thể được bổ sung thêm dưới sự đồng thuận của tất cả các nút trong hệ thống. Blockchain có thể được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, và có tiềm năng thay thế một cách hữu hiệu những ứng dụng sử dụng mô hình trung gian hiện tại, và được nhiều nơi coi là công nghệ của tương lai.

Tổ chức thành viên APN được thành lập từ năm 2006 tại Malaysia, quy tụ các tổ chức chuyển mạch, các công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán của 12 nước trong khu vực Châu Á nhằm mục tiêu kết nối hệ thống chuyển mạch của các nước trong khu vực Châu Á. Hiện tại, thành viên của APN bao gồm : NETS (Singapore), KFTC (Hàn Quốc), MEPS và MyClear (Malaysia), ITMX (Thái Lan), NTT Data (Nhật Bản), Artajasa và Rintis (Indonesia), Bancnet và MegaLink (Philipine), UnionPay (Trung Quốc), SPS (Australia), Paymark (New Zealand) và NAPAS (Việt Nam).

Thùy Liên
InfoMoneyAgribank đang giúp người nông dân Việt Nam ứng dụng thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất nông nghiệp. Việc ký kết hợp tác với Tập đoàn Yanmar chính là một trong những minh chứng rõ ràng nhất.

Bằng việc ký kết hợp tác với Yanmar, Agribank giúp nông dân Việt Nam có cơ hội tiếp cận với máy móc, nông cụ hiện đại
Bằng việc ký kết hợp tác với Yanmar, Agribank giúp nông dân Việt Nam có cơ hội tiếp cận với máy móc, nông cụ hiện đại

Mở ra cơ hội tiếp cận nông nghiệp hiện đại cho nông dân Việt

Thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và Tập đoàn Yanmar được ký kết nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhật Bản vào tháng 6/2017. Với thỏa thuận hợp tác này, Agribank sẽ là cầu nối quan trọng cho nông dân Việt Nam tiếp cận với công nghệ chất lượng cao, hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới.

 Việc hợp tác này cũng là cơ hội lớn cho Agribank và Yanmar cùng góp phần phát triển nông nghiệp sạch, sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam.

Yanmar là doanh nghiệp đứng thứ hai của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng thiết bị, máy móc phục vụ nông nghiệp, máy thủy, động cơ tàu biển. Tập đoàn Yanmar của Nhật Bản đã có trên 100 năm kinh nghiệm về sản xuất máy móc nông nghiệp, cung cấp sản phẩm cho 190 quốc gia trên thế giới. Tập đoàn bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2014 và hiện có 32 đại lý với những sản phẩm máy nông nghiệp được nghiên cứu, cải tiến phù hợp với điều kiện tự nhiên của Việt Nam.

Rất nhiều loại máy nông nghiệp của Yanmar đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam như máy thủy, máy cấy, máy gieo sạ, máy gặt đập liên hợp… Ưu điểm của máy móc do Yanmar sản xuất là được phát triển phù hợp với đặc điểm khí hậu và địa hình bùn lầy của đồng ruộng Việt Nam, đồng thời với đó là những chính sách bảo trì, bảo hành uy tín của Yanmar.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác, Agribank và Yanmar xây dựng chương trình hỗ trợ tài chính đối với khách hàng là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu vay vốn tại Agribank để mua máy móc từ các đại lý của Yanmar Việt Nam. Theo đó, Yanmar Việt Nam sẽ có chính sách hỗ trợ khách hàng thông qua Agribank bằng các hình thức thích hợp. Đồng thời, với định hướng và kinh nghiệm, Yanmar sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho người nông dân các sản phẩm đầu tư, hướng tới chuỗi giá trị toàn cầu.

Agribank sẽ ưu tiên và tạo điều kiện cho các đại lý bán hàng của Yanmar Việt Nam mở tài khoản, vay vốn, bảo lãnh thanh toán để mua máy móc và thiết bị của Yanmar.  Đồng thời, tạo điều kiện cho các khách hàng vay vốn mua máy nông nghiệp như máy gặt, máy cấy, hoặc máy làm đất của Yanmar theo đúng quy định hiện hành của Agribank và pháp luật Việt Nam với những ưu đãi về miễn/giảm lãi suất, phí.

Việc hợp tác giữa Agribank và Tập đoàn Yanmar chính là “cầu nối” quan trọng cho nông dân Việt Nam tiếp cận với công nghệ, máy móc có chất lượng cao, hiện đại và tiên tiến nhất trên thế giới. Ước mơ về một nền nông nghiệp mang công nghệ hàng đầu trên thế giới là Nhật Bản sẽ không còn xa vời và vượt ngoài tầm với của những người nông dân Việt Nam cũng đang từng bước chuyển mình để thoát khỏi những mô hình sản xuất nông nghiệp truyền thống, thuần túy và tiệm cận với công nghệ hiện đại trên thế giới.

Đầu tư lớn cho nông nghiệp công nghệ cao

Nhằm cụ thể hóa chiến lược kinh doanh của hai bên đã được ký kết vào ngày 01/06/2017 tại Nhật Bản, vào ngày 26/10/2017 vừa qua, tại TP. Cần Thơ, Agribank và Tập đoàn Yanmar Việt Nam đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác.

Nhiều loại máy Yanmar đã được cải tiến để phù hợp với đồng ruộng Việt Nam
Nhiều loại máy Yanmar đã được cải tiến để phù hợp với đồng ruộng Việt Nam

Theo đó, khách hàng vay vốn của Agribank để mua máy móc, thiết bị do Yanmar Việt Nam phân phối được hưởng quyền lợi theo chương trình khuyến mại mà Yanmar Việt Nam đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hiện hành. Sản phẩm khuyến mại khách hàng là gói bảo hiểm do Yanmar Việt Nam lựa chọn hợp tác với Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC). 
Ngoài quyền lợi được hưởng theo chương trình khuyến mãi của Yanmar Việt Nam, khách hàng vay vốn của Agribank để mua máy móc, thiết bị do Yanmar Việt Nam phân phối vẫn được hưởng các quyền lợi theo chương trình hỗ trợ cho vay của Chính phủ mà Agribank đang triển khai (như chương trình cho vay của Agribank về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp theo Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ, chương trình cấp tín dụng phục vụ chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP ngày 09/6/2015 của Chính phủ,...) nếu khách hàng đáp ứng đầy đủ các điều kiện của các chương trình hỗ trợ cho vay này.

Ngoài ra, Agribank cung cấp các dịch vụ thanh toán và các dịch vụ ngân hàng khác giữa Yanmar Việt Nam và hệ thống đại lý của Yanmar Việt Nam trên toàn quốc. Đồng thời, Agribank và Yanmar Việt Nam phối hợp thúc đẩy cung cấp sản phẩm máy móc, thiết bị nông nghiệp chất lượng, công nghệ cao phục vụ nông nghiệp tới các đại lý của Yanmar Việt Nam và khách hàng có quan hệ tín dụng, quan hệ thanh toán và dịch vụ với Agribank.

Tại thị trường nông nghiệp, nông thôn, Agribank là ngân hàng khởi xướng và tiên phong triển khai các chương trình cho vay ưu đãi đối với các dự án nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao. 

Việc hợp tác triển khai Dự án “Yanmar  - Agribank, công nghệ Nhật cho nông dân Việt” giữa Agribank - ngân hàng số 1 Việt Nam trên thị trường tín dụng nông nghiệp, nông thôn và Yanmar - tập đoàn máy nông nghiệp hàng đầu Nhật Bản đã thắp lên hy vọng cho hàng triệu nông dân Việt về một nền sản xuất nông nghiệp tân tiến, hiện đại đang thịnh hành trên thế giới.

Có thể nói, sau chương trình tín dụng ưu đãi phục vụ nông nghiệp sạch với quy mô nguồn vốn cho vay tối thiểu 50.000 tỷ đồng, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và Yanmar Việt Nam được xem là một trong những hành động cụ thể tiếp theo của Agribank nhằm hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước về đầu tư phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao. Với những nỗ lực của mình, những chính sách cho vay các dự án nông nghiệp, nông thôn với lãi suất ưu đãi của Agribank đã và đang được người dân hưởng ứng nhiệt tình, góp phần đem lại diện mạo mới cho nông nghiệp - nông thôn Việt Nam.

Như Loan
InfoMoneyNhãn hàng Nescafé đã ra mắt sản phẩm Nescafé 3 in 1 mới được sản xuất theo công nghệ nghiền nhuyễn hạt cà phê MRC độc quyền của Nestlé.

Cạnh thành phần cà phê hòa tan, đường, kem sữa truyền thông, sản phẩm mới được bổ sung thêm hạt cà phê rang xay nhuyễn với lớp bọc coffee creamer. Khi cà phê rang xay nhuyễn hòa tan với nước sôi bung nở sẽ làm bật dậy hương thơm đặc trưng của cà phê rang xay. Giá sản phẩm không thay đổi so với sản phẩm Nescafé truyền thống.

Các sản phẩm Nescafé đều được sản xuất từ 100% hạt cà phê Việt Nam được gieo trồng và canh tác theo kỹ thuật của Nescafé Plan – dự án phát triển canh tác cà phê bền vững.

Dự án đang góp phần nâng cao đời sống và thu nhập cho hơn 20.000 hộ nông dân trồng cà phê khu vực tây Nguyên, bảo vệ môi trường cũng như mang tới sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng

Hoàng Nam
1 2 3 4 5
close
Top