...

LienVietPostBank ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác Nhật Bản

InfoMoneyNgân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ký kết Thỏa thuận Hợp tác với 2 công ty Nhật Bản là Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và Công ty TNHH Doreming nhằm triển khai giải pháp quản trị nhân lực và thanh toán tiền lương cho người lao động tại Việt Nam thông qua sản phẩm Ví Việt của LienVietPostBank ngày 11/5 vừa qua.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác lần này thu hút được sự quan tâm và tham dự đưa tin của giới truyền thông Nhật Bản, bao gồm đài truyền hình Tokyo và báo chí. Lần đầu tiên, LienVietPostBank và sản phẩm Ví Việt vinh dự được đăng tải thông tin tại Nhật Bản.

Ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) LienVietPostBank là người đại diện cho Ngân hàng ký kết bản Thỏa thuận Hợp tác.

Về phía đối tác Nhật Bản, đại diện ký kết là ông Isao Kohiyama, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Mitsui Knowledge Industry (MKI) và ông Hiromitsu Kuwahara, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Doreming (Doreming).

Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tham dự chứng kiến Lễ ký kết và chuỗi các sự kiện gặp gỡ trao đổi trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và fintech với các ngân hàng, công ty thẻ quốc tế, fintech Nhật Bản cùng với LienVietPostBank.

.
Lễ ký kết giữa LienVietPostBank và các đối tác Nhật Bản

Thỏa thuận hợp tác này là kết quả của quá trình thương thảo, đàm phán giữa các bên trong 8 tháng vừa qua, sau khi kết thúc Giai đoạn 1 – các bên đã phối hợp hoàn thiện sản phẩm thử nghiệm thông qua việc kết nối hệ thống quản trị nhân lực của Doreming với ứng dụng Ví Việt của LienVietPostBank (phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt online và ứng dụng ngân hàng số 24/7 trên smartphone).

Sản phẩm liên kết này đã tích hợp thành công 3 chức năng chính cho phép thanh toán lương theo ngày khi có yêu cầu từ phía người lao động, thanh toán lương hàng tháng theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp và theo dõi tiền lương, tra cứu lịch sử giao dịch online; đồng thời người lao động sau khi nhận lương qua tài khoản Ví Việt có thể sử dụng ngay các tiện ích của Ví Việt.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của giải pháp trên, các bên đều nhất trí mục tiêu hợp tác sẽ không dừng lại ở việc cung cấp giải pháp công nghệ quản trị nhân lực và thanh toán lương cho doanh nghiệp, người lao động mà còn hướng tới xây dựng gói sản phẩm hoàn chỉnh để phát triển tài chính tiêu dùng, tài chính vi mô cho người lao động tại các doanh nghiệp ở Việt Nam và khu vực.

Thỏa thuận hợp tác này đánh dấu và nâng tầm mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các bên không chỉ trong khuôn khổ chương trình này, mà còn nhiều Dự án công nghệ tiềm năng khác trong tương lai. 

Phát biểu tại Lễ ký kết và trả lời phỏng vấn truyền hình Tokyo, ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank nói: " Với kinh nghiệm, năng lực công nghệ hàng đầu Nhật Bản của MKI và Doreming - Top 100 fintech thế giới kết hợp với sản phẩm Ví Việt của LienVietPostBank, sản phẩm đạt giải APICTA 2017 hạng mục Ứng dụng tài chính của Liên minh các Tổ chức CNTT châu Á - Thái Bình Dương, tôi tin rằng giải pháp ứng dụng của ba bên kết hợp sẽ đáp ứng yêu cầu quản lý nhân lực và tiền lương của doanh nghiệp tại Việt Nam và sẽ mở rộng cung cấp giải pháp ra khu vực".

Bên lề sự kiện, ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán và LienVietPostBank đã gặp gỡ, trao đổi với các đối tác Nhật Bản khác như Ngân hàng Seven Bank, Ogaki Kyoritsu Bank, Japan Credit Bureau (JCB - Công ty thẻ tín dụng lớn nhất Nhật Bản)… nhằm mở ra những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và fintech trong thời gian tới.

LienVietPostBank tự hào mang giải pháp công nghệ do chính ngân hàng phát triển (Ví Việt) đến giới thiệu với các đối tác Nhật Bản và ký kết hợp tác trong lĩnh vực fintech với nước ngoài, từng bước khẳng định tên tuổi và uy tín của LienVietPostBank trên thị trường quốc tế.

P.T
Bình luận của bài viết...
close
Top