...

LienVietPostBank: Lợi nhuận kỷ lục, tổng tài sản tăng 22 lần sau 10 năm thành lập

InfoMoney Ngân hàng LienVietPostBank vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2017 ngay trước thềm kỷ niệm 10 năm thành lập. Theo đó, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng này đạt 1.768 tỷ đồng, tăng 31% so với năm trước đó và cao nhất trong vòng 10 năm qua.
LienVietPostBank đang hướng tới mục tiêu ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam
LienVietPostBank đang tiến gần tới TOP 10 ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn nhất

Tại thời điểm cuối năm 2017, tổng tài sản của LienVietPostBank tiến thêm bước phát triển mới khi vượt mốc 163.000 tỷ đồng, tăng 15,2% so với 2016 và tăng gấp 22 lần so với năm đầu thành lập (2008). Thành công này đưa LienVietPostBank tiến gần hơn vào Top 10 Ngân hàng thương mại có tổng tài sản lớn nhất.

Tuy phải chịu sức ép cạnh tranh lớn từ thị trường nhưng hoạt động huy động vốn của LienVietPostBank năm 2017 vẫn tiếp tục được củng cố và mở rộng. Tính đến 31/12/2017, nguồn vốn huy động của LienVietPostBank đạt 135.554 tỷ đồng, tăng 19.361 tỷ đồng so với 2016.

Hiện tại, nguồn vốn huy động từ các cá nhân và tổ chức kinh tế của LienVietPostBank chiếm trên 90% tổng huy động, giữ vững mục tiêu thị trường 1 là trọng tâm huy động vốn. Điều này cho thấy LienVietPostBank đang hoạt động uy tín, an toàn, hiệu quả và tăng trưởng bền vững.

Tình hình tăng trưởng tín dụng năm 2017 của LienVietPostBank khá khả quan với tốc độ tăng trưởng thị trường 1 đạt khoảng 25%, vượt 7% so với mức tăng trưởng bình quân toàn ngành (18%), tập trung vào Nông nghiệp sạch, Nông nghiệp Công nghệ cao giúp giảm thiểu rủi ro khi tập trung vào phân khúc khách hàng lớn và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

 Tính đến 31/12/2017, dư nợ thị trường 1 của LienVietPostBank đạt 103.121 tỷ đồng, tăng gần 21.000 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2016. Bám sát chính sách kinh tế của Chính phủ, LienVietPostBank đã tập trung cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên và đã triển khai thành công nhiều sản phẩm tín dụng đặc thù như: Cho vay hưu trí, Cho vay công chức viên chức, lực lượng vũ trang, cho vay phát triển nông nghiệp công nghệ cao… Nợ xấu chỉ 1,04%.

Về mạng lưới, năm 2017 đánh dấu sự hiện diện của LienVietPostBank tại 63/63 tỉnh, thành trong cả nước, là Ngân hàng Thương mại Cổ phần có mạng lưới lớn nhất Việt Nam với hơn 220 Chi nhánh, Phòng Giao dịch cùng hơn 1.000 Phòng giao dịch Bưu điện và quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đến tận cấp xã, phường.

Đặc biệt, LienVietPostBank được thị trường đánh giá cao về mặt công nghệ. Trong đó, sản phẩm Ví  Việt đã trở thành ví điện tử đầu tiên của VIệt Nam được trao giải thưởng APICTA 2017 – giải thưởng do Liên minh các Tổ chức Công nghệ Thông tin và Truyền thông khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APICTA) trao tặng. Ví Việt được LienVietPostBank định hướng là sản phẩm mũi nhọn trong chiến lược xây dựng ngân hàng số trở thành công cụ huy động vốn, cho vay tiêu dùng và phát triển tín dụng vi mô online 24/7. Đầu năm 2018, Ví Việt đã triển khai ứng dụng Ngân hàng số: Gửi tiết kiệm online và cho vay onine cầm cố sổ tiết kiệm.

Về hạ tầng công nghệ, năm 2017, LienVietPostBank đã thực hiện thành công việc chuyển đổi hệ thống CoreBanking iFlex 12 hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay và cũng là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam sử dụng corebanking này.  

Tháng 10/2017, LienVietPostBank cũng đã chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán UpCom với mã chứng khoán LPB. Đây là một dấu mốc quan trọng trên con đường LienVietPostBank trở thành công ty đại chúng đầy đủ.

Kinh doanh ngoại hối là một trong các điểm sáng của LienVietPostBank trong hoạt động kinh doanh năm 2017. Tính riêng trên thị trường liên ngân hàng, doanh số giao dịch mua bán ngoại tệ của LienVietPostBank năm 2017 đạt mức khoảng 36 tỷ USD, tăng 34,33% so với năm 2016. LienVietPostBank tiếp tục duy trì doanh số mua bán ngoại tệ với NHNN ở mức cao với khối lượng bán USD về NHNN đạt gần 1 tỷ USD, nằm trong số các ngân hàng bán ngoại tệ nhiều nhất cho dự trữ ngoại hối trong năm 2017.

Doanh số giao dịch hoán đổi ngoại tệ của LienVietPostBank năm 2017 đạt hơn 6,5 tỷ USD, đưa LienVietPostBank trở thành một trong những ngân hàng có lượng giao dịch hoán đổi lớn nhất trên thị trường. Các kết quả đạt được trong lĩnh vực kinh doanh ngoại tệ liên ngân hàng đã khẳng định những nỗ lực và đóng góp của LienVietPostBank vào sự phát triển chung của thị trường ngoại hối Việt Nam.

Với những kết quả đã đạt được ở trên, LienVietPostBank lần đầu tiên được Moody’s (công ty xếp hạng tín nhiệm toàn cầu), xếp hạng tín nhiệm ở mức B2 và triển vọng Tích cực.

T.L
Bình luận của bài viết...
close
Top