...

Money News

 • TPHCM: Tất bật mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

  Đến hẹn lại lên, cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng, từ các chuỗi cửa hàng bán lẻ vàng bạc có thương hiệu đến chợ truyền thống, người dân TP.HCM lại đổ xô đi mua vàng cầu may. Các cửa hàng chuẩn bị hàng trăm nghìn sản phẩm từ gần 1 tháng trước, vừa bổ sung thêm hàng chục nhân viên nhưng cũng không thể phục kịp cho khách hàng.
 • Vàng lên 50 triệu/lượng: Tín hiệu đáng sợ ngay đầu 2019

  Vàng tăng giá mạnh ngay trong những ngày đầu năm 2019 và được đánh giá vẫn trong giai đoạn tăng giá kéo dài cả thập kỷ.
 • Giá vàng bất ngờ giảm mạnh đúng ngày vía Thần Tài

  Khác với mọi năm, ngày vía Thần Tài 2019 lại rơi đúng là 14/2, trùng với Lễ tình nhân.
 • Vàng tăng giá mạnh trước ngày vía Thần Tài

  InfoMoneyTới chiều ngày 13.2, giá vàng thế giới và cả giá vàng trong nước đều tăng cao lên mức 37,4 triệu đồng/lượng. Dự kiến ngày mai 14.2 tức ngày 10 âm lịch là ngày vía Thần Tài giá vàng sẽ tiếp tục tăng mạnh.
  Giá vàng quay đầu tăng giá mạnh trước ngày vía Thần Tài 14.2
  Giá vàng quay đầu tăng giá mạnh trước ngày vía Thần Tài 14.2

  Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch sáng nay 13/2, giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1310.5 USD/ounce, tăng nhẹ trở lại hơn 2 USD, tương đương mức tăng hơn 0.1% so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua (12/2) ở mức 1307.9 USD/ounce. Theo phân tích của phía Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ)  thì nguyên nhân giá vàng tăng nhẹ trở lại là do sự suy yếu của đồng đôla hơn 0.3% xuống mức chỉ còn 96.69 điểm.

  Đối với thị trường vàng trong nước tính đến 9h05 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 37.000.000 đồng/lượng (Mua vào) –37.200.000 đồng/lượng (Bán ra), giá bán ra ổn định và không thay đổi so với cuối phiên chiều ngày hôm qua.

  Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 37.020.000 đồng/lượng (mua vào) - 37.200.000 đồng/lượng (bán ra), giá bán ra cũng không thay đổi so với cuối ngày chiều hôm qua.

  Biểu đồ giá vàng ngày 13.02
  Biểu đồ giá vàng ngày 13.2

  Trong khi đó sáng nay giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được Công ty PNJ niêm yết ở mức giá 3.700.000 đồng/chỉ (mua vào) - 3.750.000 đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra cũng ổn định so với cuối ngày chiều hôm qua.  Đại diện PNJ cho biết giá vàng sẽ được doanh nghiệp ngày dữ ổn định nhất có thể dù trong ngày vía thần tài 14.2.

  Mở cửa lúc 8h30 sáng 13/2, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,30 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 30-50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

  Tới 14h chiều, giá vàng miếng trong nước được Doji niêm yết ở mức: 36,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,400 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Sáng nay khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ở mức chỉ còn 450 nghìn đồng/lượng, khoảng cách này được thu hẹp 100 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua, tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank sáng nay ở mức 23.250 đồng/USD.

  Trong Đó, ghi nhận tại thị trường các của hàng vàng bạc đá quý tại TP.HCM ngày 13.2, tuy chưa tới ngày vía Thần Tài (mùng 10 Âm lịch), nhưng nhiều người đã đến các cửa hàng vàng mua vàng từ sớm. Chính việc mua vàng sớm này đã tạo đà cho vàng tăng mạnh. Giới theo dõi thị trường cho rằng vào ngày mai 14.2 giá vàng tiếp tục tăng vượt mức 38 triệu đồng/lượng.

  Gia Huy

  Ngân hàng tư nhân Việt đầu tiên lọt top 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất

  InfoMoneyNgân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã trở thành ngân hàng tư nhân đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu.
  VPBank là ngân hàng tư nhân đầu tiên của Việt Nam
  VPBank là ngân hàng tư nhân đầu tiên của Việt Nam lọt vào top 500 thương hiệu ngân hàng hàng đầu thế giới

  Bảng xếp hạng được Brand Finance, công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, công bố đầu tháng Hai này.

  Giá trị thương hiệu của VPBank được Brand Finance định giá 354 triệu USD. Như vậy, kể từ năm 2016 giá trị thương hiệu của VPBank được chính Brand Finance định giá tăng 6,3 lần, từ mức 56 triệu USD. Nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng về giá trị thương hiệu, VPBank đã nhảy vọt lên vị trí 361 trong tổng số 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu, dù đây là lần đầu tiên VPBank được đưa vào danh sách này. Bên cạnh đó, chỉ số xếp hạng thương hiệu (Brand rating) của ngân hàng cũng được xếp loại A trong thang xếp hạng từ D tới AAA+. Chỉ số sức mạnh thương hiệu (Brand Strength Index) được Brand Finance chấm 58,76 điểm, trong thang điểm từ 0 – 100.

  Việc lọt vào danh sách này của Brand Finance một lần nữa khẳng định VPBank là ngân hàng tư nhân có giá trị thương hiệu lớn nhất tại Việt Nam. Trước đó, tạp chí uy tín Forbes cũng xếp VPBank là doanh nghiệp có giá trị thương hiệu lớn thứ 13 toàn quốc, và đứng thứ 4 trong toàn hệ thống ngân hàng, đứng đầu nhóm ngân hàng tư nhân. 

  Theo Brand Finance, Việt Nam có 4 ngân hàng lọt vào danh sách năm nay, gồm 3 ngân hàng quốc doanh và 1 ngân hàng tư nhân là VPBank. Khu vực ASEAN có 40 ngân hàng lọt vào danh sách, tăng 2 ngân hàng so với danh sách năm 2018.

  Có thể nói, việc nằm trong danh sách 500 ngân hàng có giá trị thương hiệu cao nhất toàn cầu là kết quả trong nhiều năm VPBank liên tục nỗ lực cải tiến mô hình kinh doanh, đầu tư vào công nghệ, chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

  a
  Cải thiện về thương hiệu đóng góp không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của VPBank  Theo nhận xét của Brand Finance, một thương hiệu mạnh sẽ giúp thu hút thêm nhiều khách hàng, xây dựng lòng trung thành của khách và tạo động lực làm việc tốt hơn cho nhân viên. Nhưng trên hết, thương hiệu tốt sẽ giúp tạo lợi nhuận tốt hơn cho doanh nghiệp. Ở khía cạnh này, rõ ràng sự cải thiện về sức mạnh thương hiệu đã đóng góp không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của VPBank trong những năm qua.

  Kết thúc năm 2018, tổng thu nhập hoạt động hợp nhất của VPBank đạt hơn 31.000 tỷ đồng, tăng 24,2% so với năm 2017. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt xấp xỉ 9.200 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với một năm 2018 và tăng 1,8 lần so với mức lợi nhuận năm 2016. Liên tiếp trong 3 năm kể từ 2016, VPBank là ngân hàng có mức lợi nhuận cao thứ 4 trong toàn hệ thống và là một trong những ngân hàng có tỷ suất sinh lời trên tổng tài sản (ROA) và vốn chủ sở hữu (ROE) cao nhất, lần lượt là 2,5% và 22,9%.

  Đặc biệt, sức mạnh thương hiệu của VPBank cũng được thể hiện mạnh mẽ ở những phân khúc chiến lược mà ngân hàng đang dẫn đầu thị trường. Đó là phân khúc tài chính tiêu dùng, khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng tiểu thương.

  Như Loan

  Ngân hàng tất bật ngày đầu ra quân sau Tết

  InfoMoneyNhu cầu gửi tiền tiết kiệm, trả nợ vay, chuyển khoản, thanh toán… gia tăng mạnh, khiến nhân viên ngân hàng tất bật ngay ngày đầu ra quân sau kỳ nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019.
  Tin liên quan
  Hầu hết nhà băng đều bắt đầu làm việc trở lại trong sáng 11/2. Trong ảnh: Giao dịch tiền gửi tại ngân hàng HD Bank.
  Hầu hết nhà băng đều bắt đầu làm việc trở lại trong sáng 11/2. Trong ảnh: Giao dịch tiền gửi tại Ngân hàng HD Bank.

  Tất bật hút tiền đầu năm...

  Nếu trước Tết Nguyên đán, nhu cầu rút tiền chi lương, thưởng cũng như tiêu dùng của doanh nghiệp và khách hàng cá nhân tăng mạnh, thì sau kỳ nghĩ Tết, không ít khách hàng đem tiền gửi lại ngân hàng.

  Một cán bộ chăm sóc khách hàng của Ngân hàng TMCP Bản Việt cho biết, trong ngày ra quân đầu năm Kỷ Hợi (mùng 7 Tết), lượng khách hàng gửi tiết kiệm và trả nợ vay gia tăng, nên nhân viên của Ngân hàng làm việc không ngừng nghỉ, thậm chí phải làm việc xuyên trưa ngày 11/2 mới đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng.

  Hầu hết các nhà băng đều bắt đầu làm việc trở lại trong sáng 11/2 (mùng 7 Tết), nhằm đón dòng tiền gửi sau Tết Nguyên đán, cũng như bắt đầu đẩy mạnh công tác kinh doanh. Trong đó, phải kể đến nhu cầu vay vốn mua nhà và tiêu dùng.

  Với ACB, trong ngày xuất quân sau Tết Kỷ Hợi, Ngân hàng đã gia tăng các tiện ích cho người gửi tiền. Theo đó, với mỗi 5 triệu đồng gửi tiết kiệm, khách hàng được cấp mã dự thưởng để tham gia quay số trúng thưởng giải đặc biệt 10 lượng vàng 99,99%.

  Tại BIDV, lượng khách hàng đến gửi tiết kiệm trong dịp đầu năm cũng khá đông, song so với các nhà băng quy mô nhỏ, lãi suất tiền gửi BIDV có phần thấp hơn, song bù lại, đây là ngân hàng lớn, nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

  Tại các kỳ hạn dưới 6 tháng, mức lãi suất của các ngân hàng không có nhiều khác biệt do phải đáp ứng trần lãi suất huy động. Các ngân hàng tư nhân hầu hết đều chào mức lãi suất 5 - 5,4%/năm với kỳ hạn 1 - 5 tháng. Trong khi đó, các ngân hàng như Vietcombank, BIDV và VietinBank đều chỉ huy động với mức lãi suất 4,5 - 5%/năm. Mức lãi suất tiền gửi kỳ hạn 6 tháng ở các ngân hàng lại có dải biến động khá lớn, từ 5,5% đến 8%/năm.

  Hiện Viet Capital Bank, SCB… đang chi trả lãi suất cao nhất, với 8 - 8,1%/năm. Sacombank, MB, Techcombank, ACB… áp dụng mức lãi suất ở kỳ hạn này chênh lệch rất lớn: Sacombank là 6,5%/năm, MBBank là 6,3%/năm, Techcombank là 7%/năm, ACB là 6,8%/năm.

  Ở kỳ hạn dài từ 1 năm, ngoại trừ một số nhà băng như SCB, Viet Capital Bank có lãi suất trên 8%, thì các ngân hàng còn lại đều niêm yết quanh mức 7%/năm, như VPBank là 7,05%/năm, MB là 7,2%/năm.

  Cho mục tiêu tham vọng

  Cho dù mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2019 chỉ khoảng 13%, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn giảm từ 45% xuống còn 40%, vốn vay dành cho lĩnh vực bất động sản khó tránh khỏi bị siết chặt, song với việc cạnh tranh huy động, tăng thanh khoản luôn là mục tiêu hàng đầu của các ngân hàng. Lãnh đạo một ngân hàng cho rằng, thông thường, nhu cầu về tín dụng sẽ bắt đầu gia tăng trong tháng cuối của quý I và tăng mạnh kể từ quý II. Vì thế, ngay từ thời điểm này, các nhà băng đã phải cạnh tranh huy động, tăng thanh khoản để chuẩn bị tốt nguồn cung đáp ứng cầu tăng.

  Sở dĩ các nhà băng sớm chạy đua huy động, tăng cung và bắt đầu đẩy mạnh vốn ra thị trường vì mục tiêu kinh doanh được đưa ra đầu tham vọng trong năm nay. Chẳng hạn, tại Nam A Bank, ông Trần Ngọc Tâm, Tổng giám đốc ngân hàng này cho biết, mục tiêu lợi nhuận trước thuế dự kiến cho năm 2019 ở mức 1.000 tỷ đồng so với con số đạt được năm rồi là gần 750 tỷ đồng sẽ là áp lực không nhỏ cho Nam A Bank. Để có thể đạt được mục tiêu lợi nhuận trên, Nam A Bank đã chuẩn bị ngay từ đầu năm, cả với huy động tiết kiệm và cho vay ra nền kinh tế. Trong đó, Ngân hàng sẽ đẩy mạnh tín dụng xanh, với lãi vay ưu đãi chỉ ở mức 7%/năm.

  Tổng giám đốc ACB, ông Đỗ Minh Toàn cho hay, mục tiêu lợi nhuận trước thuế của Ngân hàng năm nay dự kiến tăng 20 - 25% so với năm ngoái. Năm 2018, ACB đạt gần 6.400 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế so với mục tiêu ban đầu chỉ ở mức 5.399 tỷ đồng. Với mục tiêu lợi nhuận tham vọng năm nay, ACB đang tập trung vào mảng cá nhân và doanh nghiệp nhỏ và vừa…

  Để có thể hiện thực hóa mục tiêu đầy tham vọng trong năm 2019, theo giới phân tích tài chính, cách tốt nhất là ngân hàng phải cạnh tranh huy động được nguồn vốn giá rẻ. Không chỉ đầu vào, mà đầu ra của nguồn vốn cũng được cho là khó hơn so với năm qua. Chính vì thế, TS. Trần Du Lịch, chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, các nhà băng cần giảm dần phụ thuộc vào tín dụng, gia tăng nguồn thu ngoài lãi từ mảng dịch vụ.

  Tại VIB, lãi suất huy động cao nhất là 7,9%/năm cho kỳ hạn 18 tháng, nhưng phải trên 100 triệu đồng và bằng hình thức tiết kiệm trực tuyến. Hay tại ACB, lãi suất cao nhất ở kỳ hạn 18 tháng là 7,5%/năm, song chỉ áp dụng cho món tiền trên 10 tỷ đồng ở ngoài khu vực TP.HCM.

  Thùy Vinh
  • Từ khóa:

  Moody’s đưa ra đánh giá tích cực đối với Agribank

  InfoMoneyMới đây, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s công bố kết quả xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), xếp hạng tiền gửi nội tệ dài hạn mức Ba3 và xếp hạng nhà phát hành nội, ngoại tệ dài hạn mức Ba3, triển vọng ổn định.

  Như vậy, ngay lần đầu tiên thực hiện xếp hạng đối với Agribank,  Moody’s – một trong các tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới đã đưa ra những đánh giá tích cực đối với Agribank.

  Moody’s nhấn mạnh Agribank đã tích cực xử lý tài sản có vấn đề trong 5 năm qua, với nhiều tiến bộ quan trọng trong 6 tháng cuối năm 2018; huy động vốn và thanh khoản của Agribank ở mức tốt, chủ yếu từ khách hàng cá nhân và ít bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường. Agribank có lợi thế về mạng lưới lớn nhất Việt Nam cùng với khả năng hỗ trợ cao của Chính phủ. Agribank là ngân hàng do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ, có sứ mệnh đặc biệt trong hỗ trợ, phát triển lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn Việt Nam.

  Đến nay, tỷ trọng cho vay nông nghiệp, nông thôn của Agribank chiếm hơn 70% tổng dư nợ, chiếm trên 50% thị phần tín dụng nông thôn tại Việt Nam. Agribank là ngân hàng lớn nhất Việt Nam về tiền gửi và có mạng lưới rộng nhất tại Việt Nam với 938 chi nhánh và 1.297 phòng giao dịch, 62 ngân hàng lưu động, 2.845 ATM, 46 Autobank và 20.781 máy POS khắp cả nước.

  Đến 31/12/2018, tổng tài sản của Agribank đạt gần 1,3 triệu tỷ đồng, tăng 11,3% so với năm 2017, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 1.004.762 tỷ đồng, tăng 14,6% so với năm 2017, lợi nhuận trước thuế đạt 7.525 tỷ đồng, tăng 50% so với năm 2017, tỷ lệ nợ xấu chiếm 1,51% tổng dư nợ, thấp hơn so với bình quân toàn ngành ngân hàng, tỷ lệ an toàn vốn vốn tối thiểu đạt 9,54%.

  Đáp ứng nhu cầu hội nhập và quá trình cổ phần hóa, Agribank chú trọng từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ngoại ngữ. Mặc dù quy mô hoạt động của Agribank tăng mạnh nhưng số lượng lao động hầu như không tăng, khẳng định năng suất lao động, chất lượng nguồn nhân lực của Agribank đang từng bước được cải thiện rõ rệt.

  Đến nay, Agribank 9 năm đạt Top 10 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, là Thương hiệu Quốc gia, được Đảng, Nhà nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các tổ chức quốc tế uy tín trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý, tiếp tục khẳng định thương hiệu của Định chế tài chính giữ vai trò chủ lực trên thị trường tài chính nông thôn tại Việt Nam.

  Như Loan

  TP.HCM: Giá vàng giảm nhẹ trước ngày vía thần tài 2019

  InfoMoneyGiá vàng niêm yết ngày 12/2 ghi nhận giảm nhẹ. Theo với chuyên gia, ngày vía thần tài năm nay khác với mọi năm vì trùng với ngày lễ tình nhân (Valentine), đây chính là thách thức lớn với doanh nghiệp kinh doanh vàng bởi không chỉ áp lực lượng vàng bán cho ngày vía thần tài mà còn phải chuẩn bị lượng lớn vàng trang sức với nhiều mẫu mã cho ngày Valentine.
  Giá vàng ngày 12.2 giảm nhẹ. Tuy nhiên nhiều dự báo cho biết vía vàng sẽ tăng mạnh vào ngày 14.2 tức ngày vía thần tài.
  Giá vàng ngày 12.2 giảm nhẹ. Tuy nhiên nhiều dự báo cho biết vía vàng sẽ tăng mạnh vào ngày 14.2 tức ngày vía thần tài.

  Khảo sát của phóng viên Báo Đầu tư Online trên thị trường vàng ngày 12.2 tức ngày 8.1 Tết âm lịch. Giao dịch tại một số trung tâm vàng bạch đá quý tại TP.HCM bắt đầu sôi động bởi nhiều người dân cho rằng ngày vía thần tài thực chất là ngày 8.1.

  Đối với thị trường vàng trong nước tính đến 9h05 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36.950.000 đồng/lượng (Mua vào) – 37.200.000 đồng/lượng (Bán ra), giá bán ra giảm thêm 50 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên ngày hôm qua. Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36.950.000 đồng/lượng (mua vào) - 37.150.000 đồng/lượng (bán ra), giá bán ra cũng giảm thêm 50 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên chiều ngày hôm qua. Khối lượng giao dịch vàng miếng sau kỳ nghỉ Tết cổ truyền chưa có nhiều sự biến động, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ của người dân mua vào tích trữ là chủ yếu.

  Trong khi đó sáng nay giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được Công ty PNJ niêm yết ở mức giá 3.700.000 đồng/chỉ (mua vào) - 3.750.000 đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra cũng giảm 5 nghìn đồng/chỉ so với cuối ngày chiều hôm qua.

  Sáng nay khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ở mức 550 nghìn đồng/lượng, tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank sáng nay ở mức 23.245 đồng/đôla.

  Giá vàng niên yết của SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá vàng SJC đang ở mức 36,94 - 37,14 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 60.000 đồng/lượng ở chiều bán so với cùng thời điểm phiên giao dịch ngày hôm qua. Chênh lệch giá mua – bán ở mức 200.000 đồng/lượng.

  Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 36,95 - 37,15 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với cùng thời điểm phiên ngày hôm qua, giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra. Mức chênh lệch giá mua - bán thu hẹp còn 100.000 đồng/lượng...

  Đối với thị trường vàng Châu Á. Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 12/2, giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1307.9 USD/ounce, giảm nhẹ hơn 3 USD, tương đương mức giảm hơn 0.2% so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua (11/2) ở mức 1312 USD/ounce, tuy nhiên đây cũng là mức tăng cao nhất tính từ tháng 5/2018 đến nay, trong khi đó chỉ số giá đồng đôla sáng nay có sự bức phá mạnh lên mức 97.03 điểm, vàng vốn được định giá bởi đồng đôla, do đó khi đồng đôla tăng giá sẽ tác động tiêu cực đến quý kim vàng trong cùng một thời gian giao dịch.

  Theo ông Võ Hoàng Huy, Giám đốc bán lẻ vùng của PNJ thì để chuẩn bị cho thị trường vàng ngày vía thần tài và ngày Valentine doanh nghiệp này đã phải chuẩn bị lượng hàng từ tháng 10.2018 để phục vụ ngày vía thần tài và Valentine. 

  Cụ thể, trong ngày 14.2 tức ngày 10.1 âm PNJ tung ra thị trường nhiều sản phẩm như BST trang sức kim tiền gồm dây chuyền, lắc tay, với thiết kế hình đồng tiền độc đáo trên chất liệu vàng 24K hoặc 18K, ẩn chứa các giá trị thẩm mỹ, ngụ ý mang lại may mắn, tài lộc cho khách hàng; bộ vòng tay phong thủy gồm các vòng tỳ hưu, thiềm thừ và đặc biệt là vòng tay đính Charm Heo Vàng - biểu tượng linh vật năm Kỷ Hợi...

  "Trong đó, các hệ thống các cửa hàng PNJ sẽ mở cửa vào lúc 6h sáng và đóng cửa trễ hơn trong ngày Thần Tài. Đồng thời, doanh nghiệp triển khai chương trình bán hàng online vô cùng tiện dụng. Giá vàng sẽ được chốt ngay từ thời điểm đặt hàng. Bởi ở những năm trước, lượng khách hàng đến mua vàng quá đông gây tình trạng xếp hàng đợi rất lâu mới có thể mua được vàng", ông Huy nói. 

  Ngoài ra, các doanh nghiệp vàng lớn tại Việt Nam cũng cho biết đã chuẩn bị khá nhiều sản phẩm cho ngày vía thần tài năm 2019. Như Bảo Tín Minh Châu cho biết đã chế tác và tuyển chọn nhiều sản phẩm trang sức tinh xảo hình như: Đĩnh vàng kim hợi – No đủ quanh năm, an nhàn hạnh phúc; Kim hợi tượng vàng – Đón lộc xuân sang- an khang thịnh vượng; Nhẫn kim tiền kim hợi – May mắn, an nhàn, sung túc cả năm.

  Tương tự, Tập đoàn DOJI “hút khách” bởi sở hữu đa dạng về sản phẩm, với nhiều thiết kế nổi trội mang thẩm mỹ cao, chất lượng đạt tiêu chuẩn, giá thành hợp lý: Lì xì Tài Lộc hoàn toàn bằng vàng 24K, sản phẩm ép vỉ vàng 999.9, Quà tặng mỹ nghệ vàng Kim Bảo Phúc, Trang sức vàng 24K Kim Tiền …

  Giới theo dõi thị trường thì cho biết, giá vàng ngày 14.2 sẽ tăng mạnh bơi nhu cầu mua vàng của người dân nhiều. Tuy nhiên, sẽ giảm giá mạnh sau ngày vía thần tài. Đây cũng là điệp khúc ngày vía thần tài nhiều năm qua. 

  Gia Huy

  Giá vàng hôm nay 12/2: USD tăng vọt, vàng không ngừng leo cao

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 12/2 trên thị trường thế giới hạ nhiệt do đồng USD tăng vọt. Tuy nhiên, giá vàng trong nước không ngừng leo cao trước ngày vía Thần Tài.

  Giá vàng hôm nay cao hơn 0,3% (3,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 900 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước.

  Giá vàng thế giới hạ nhiệt do đồng USD tăng vọt. Tuy nhiên, giá vàng trong nước không ngừng leo cao trước ngày vía Thần Tài.

  Vàng thế giới giảm trên phạm vi toàn cầu chủ yếu do đồng USD tăng vọt. Đồng bạc xanh trở bất ngờ được hưởng lợi do những lo ngại về suy giảm kinh tế.

  USD tăng giá còn do nhiều đồng tiền chủ chốt, trong đó có euro, bảng Anh và Nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc giảm khá mạnh. Đồng bảng Anh giảm so với USD sau khi nhiều số liệu cho thấy nền kinh tế nước này đang yếu đi. GDP cuối 4/2018 giảm xuống mức 1,3% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn so với dự báo.

  Đồng NDT cũng giảm mạnh ngay sau khi Trung Quốc kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Giới đầu tư lo lắng Trung Quốc sẽ không thể có một kết quả đàm phàn tốt với Mỹ. Những yếu tố chưa rõ ràng về căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đã đẩy đồng USD đi lên. 

  Giá vàng hôm nay 12/2: USD tăng vọt, vàng không ngừng leo cao
  Giá vàng hôm nay: trong nước tăng mạnh, ngược chiều thế giới.

  Trong tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông không có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước ngày 1/3, thời hạn chót cho việc đạt được thỏa thuận. Ông Trump cũng tuyên bố sẽ tăng thuế áp lên số hàng hóa nhập khẩu trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc nếu 2 bên không đạt được thỏa thuận.

  Mặc dù vậy, về dài hạn, vàng vẫn được dự báo có triển vọng lạc quan trong bối cảnh thế giới đối mặt với nhiều bất ổn.

  Trong năm 2019, vàng được dự báo sẽ tăng giá, có thể lên tới 1.500 USD/ounce. Đồng USD nhiều khả năng sẽ giảm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thay đổi quan điểm về chính sách tiền tệ.

  Trong tuần đầu tháng 2/2019, Fed cho biết sẽ kiên nhẫn trong lộ trình tăng lãi suất trong bối cảnh triển vọng kinh tế Mỹ đột nhiên diễn tiến kém khả quan. Giới đầu tư lo ngại về đà tăng trưởng kinh tế yếu đi trên toàn cầu và tính hình căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

  Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng miếng, vàng nhẫn đều tăng giá mạnh trước ngày vía Thần tài. Chốt phiên ngày 11/2 đa số các cửa hàng vàng giữ giá vàng 9999 trong nước ở quanh mức 37-37,2 triệu đồng/lượng.

  Tính tới cuối phiên giao dịch 11/2, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,93 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo Doji, trong thời gian gần đây, nhiều nhà đầu tư tiếp tục có động thái tham gia thị trường đan xen ở cả hai chiều mua và bán, theo đó, lượng khách theo chiều mua vàng vẫn chiếm tỷ lệ ưu thế.

  V. Minh (vietnamnet)

  Giá vàng hôm nay 11/2: Đà tăng giá không thể dừng

  InfoMoneyDòng tiền đổ vào vàng đã khiến vàng thỏi tăng giá ngay cả khi cổ phiếu giảm. Hội đồng vàng thế giới gần đây đã báo cáo rằng, các nhà đầu tư đã bỏ 3,1 tỷ đô la vào các quỹ giao dịch vàng.

  Mở cửa sáng nay 11/2, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,05 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi so với ngày hôm qua ở chiều bán ra.

  Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,88 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,12 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,11 triệu đồng/lượng.

  Trên sàn giao dịch kim loại quý COMEX tại New York, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,3% lên 1.318,50 USD/ounce.

  Còn giá vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.313,95 USD/ounce vào lúc 1 giờ 54 phút sáng 9/2 theo giờ Việt Nam, sau khi trong phiên 7/2 tụt xuống 1.302,11 USD/ounce - mức thấp nhất trong 1 tuần qua.

  Arthur Hogan, chiến lược gia công ty tài chính có trụ sở tại thành phố New York, nói rằng vàng đang tăng giá vì các nhà đầu tư đang “thèm khát” kênh sinh lời. Theo ông, cuộc chiến thương mại của Mỹ với Trung Quốc, cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Venezuela và Brexit theo kế hoạch của Anh từ Liên minh châu Âu là ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường vàng. Các nhà đầu tư lo ngại về tương lai không chắc chắn, chính vì thế họ chọn các kênh đầu tư ít rủi ro như vàng.

  Giá vàng hôm nay 11/2: Đà tăng giá không thể dừng

  Trong khi đó, các nhà đầu tư cũng ngày càng cảnh giác với thị trường chứng khoán đắt đỏ. Một số nhà đầu tư đang rút tiền mặt, nắm giữ ít cổ phiếu và gửi một số tiền thu được vào các quỹ vàng.

  Hogan phân tích thêm rằng, Fed dường như đang nghe ngóng khi nói đến lãi suất. Cộng đồng đầu tư đã kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất nhiều lần trong năm nay, nhưng đến nay có lẽ không tăng trong năm 2019. Lãi suất thấp hơn có xu hướng làm suy yếu đồng đô la Mỹ và tăng rủi ro lạm phát, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn.

  “Khi bất cứ điều gì có tác động tiêu cực đến giá trị của đồng đô la, vàng có xu hướng tăng”, Hogan nói.

  Giá vàng ước tăng khoảng 13% từ mức thấp nhất hơn 1 năm rưỡi qua đã được ghi nhận trong tháng Tám năm ngoái, chủ yếu nhờ thị trường chứng khoán biến động và chính sách ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

  Axel Merk, chủ tịch và giám đốc đầu tư của công ty quản lý tiền Merk Investments, lưu ý rằng vàng đã hoạt động tốt trên mỗi thị trường kể từ năm 1970 ngoại trừ sự thoái lui đầu thập niên 1980, khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Paul Volcker đẩy lãi suất thực của Mỹ lên mức cao.

  Vàng có xu hướng giảm bất cứ khi nào lãi suất điều chỉnh lạm phát tăng. Nhưng với lãi suất thực tế của Mỹ vẫn còn thấp, rất ít ảnh hưởng tới giá vàng.

  Theo tư vấn của các chuyên gia, các nhà đầu tư nên dành 5% đến 15% giá trị danh mục đầu tư vào vàng.

  Chốt phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ (1/2), Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,90 - 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 36,88 - 37,12 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC được niêm yết ở mức 36,91 – 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

   

  Nam Hải (vietnamnet)
1 2 3 4 5
close

Top