...

Money News

 • Bảo hiểm Bảo Việt hợp tác với Momo bán bảo hiểm qua ví điện tử

  Với thoả thuận này, Bảo hiểm Bảo Việt đã trở thành công ty bảo hiểm đầu tiên ký kết hợp tác bán trực tuyến các sản phẩm của mình trên ứng dụng ví MoMo.
 • Chubb Life Việt Nam tung ra sản phẩm “Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư - C Care”

  Vừa qua, tại TP.HCM, Chubb Life Việt Nam đã ra mắt sản phẩm “Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư – C Care”, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe độc lập đầu tiên được Chubb Life Việt Nam phát triển và giới thiệu ra thị trường ngay sau khi Công ty được cấp thêm giấy phép kinh doanh bảo hiểm sức khỏe.
 • Ngân hàng đua tăng lãi suất huy động

  Hàng loạt ngân hàng nâng lãi suất huy động, nhằm đảm bảo nhu cầu tiền mặt tăng đột biến dịp Tết Nguyên đán, cũng như cho kế hoạch tăng trưởng tín dụng cao trong năm 2018.

  Agribank trả lại khách hàng trên 131 tỷ đồng tiền thừa

  InfoMoneyTrong năm 2017, đã có 40.357 món tiền thừa được cán bộ ngân hàng Agribank trả lại cho khách hàng.
  a
  Trả lại tiền thừa cho khách hàng là nét đẹp truyền thống của cán bộ Agribank

  Tính đến ngày 31/12/2017, các cán bộ kho quỹ kiểm ngân của Agribank trả lại tiền thừa cho khách hàng trên 131.048 triệu đồng với 40.357 món (trong đó: trả lại tiền cho khách hàng cá nhân là 38.932 món với số tiền là 122.229 triệu đồng; trả lại tiền cho pháp nhân là 1.425 món với tổng số tiền là 8.819 triệu đồng). Đây là một trong những nét đẹp văn hóa doanh nghiệp của Agribank.  

  Năm 2017, một số chi nhánh trả lại cho khách hàng số tiền lớn như: Agribank chi nhánh Đồng Tháp trả 2.092 món /tổng số tiền 5.689 triệu đồng; chi nhánh An Giang trả 2.060 món/tổng số tiền 4.898 triệu đồng; Chi nhánh Nghệ An trả 1.912 món/tổng số tiền 5.356 triệu đồng; Chi nhánh Khánh Hòa trả 2.001 món/tổng số tiền 5.404 triệu đồng,..

  Trong giao dịch ngân quỹ với khách hàng, những cán bộ làm công tác kho quỹ, kiểm ngân, giao dịch viên trong hệ thống Agribank phải thực hiện kiểm đếm chính xác số lượng tiền mà khách hàng giao dịch. Đồng thời, kiểm tra để phát hiện, thu giữ tiền giả, tiền rách (nếu có); đảm bảo thu chi chính xác, kịp thời, giải phóng khách hàng nhanh chóng, tạo thuận lợi nhất cho khách hàng giao dịch. Trên thực tiễn, có không ít trường hợp khách hàng do nhầm lẫn đã nộp thừa so với số tiền giao dịch, nhưng qua kiểm đếm, các nhân viên ngân hàng đã kịp thời phát hiện và trả lại cho khách hàng. 

  Đặc biệt, dù nhiều cán bộ kiểm ngân trong hệ thống Agribank có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn giữ được đạo đức trong nghề, luôn chịu khó học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ trong kiểm đếm, giao nhận nên không để xảy ra thừa thiếu, mất tiền, đảm bảo công tác an toàn tiền tệ kho quỹ trong toàn hệ thống được tuyệt đối an toàn.

  Rất nhiều gương điển hình được Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc khen thưởng do có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác trả lại tiền thừa cho khách hàng như: Đào Thị Hiển - Agribank tỉnh Ninh Bình trả 1 tỷ đồng; Chị Bùi Thị Kim Oanh – Agribank chi nhánh Thị xã Từ Sơn trả 901 triệu đồng; Chị Phạm Thị Hải – Agribank chi nhánh Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh trả 550 triệu đồng; Chị Trần Thị Bích Liên – Agribank chi nhánh TP. Yên Bái trả 500 triệu đồng; Chị Phan Thị Minh – Agribank Bắc Nam Định trả 480 triệu đồng;...

  Bên cạnh đó, Agribank còn có nhiều cán bộ trả nhiều món tiền thừa, như: Chị Nguyễn Thị Kim Cúc, Chi nhánh Phú Quý - Agribank Bình Thuận trả 301 món với số tiền 430 triệu đồng; Chị Đặng Thái Anh Thư, Chi nhánh Tịnh Biên - Agribank An Giang trả 228 món với tổng số tiền 417 triệu đồng; Chị Nguyễn Thị Thu Trang, Chi nhánh Hồng Ngự - Agribank Đồng Tháp trả 228 món với số tiền 328 triệu đồng; Chị Đinh Thị Kiều Oanh, Chi nhánh Tân Châu - Agribank An Giang trả 223 món, với số tiền 309 triệu đồng,…

  Với đức tính thật thà, liêm khiết, tinh thần trách nhiệm cao và phong cách làm việc tận tâm, các cán bộ Agribank đã để lại trong lòng khách hàng nhiều ấn tượng tốt đẹp được đông đảo khách hàng tin yêu và khen ngợi, góp phần xây đắp uy tín thương hiệu Agribank. Đây cũng là một trong những nhân tố đưa hoạt động kinh doanh của Agribank ngày càng phát triển bền vững theo đúng triết lý kinh doanh của Agribank “Mang phồn thịnh đến với khách hàng”.

  Để đạt được các mục tiêu đề ra trong năm 2018 và các năm tiếp theo, nhằm mục đích hướng đến và phục vụ tốt hơn khách hàng, yếu tố con người và sự đoàn kết, đồng thuận, thực hiện nghiêm quy trình, chế độ nghiệp vụ của Ngân hàng Nhà nước là yếu tố then chốt giữ vai trò quyết định tại Agribank. Agribank chú trọng từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng đổi mới phong cách phục vụ, tác phong giao dịch. Mỗi cán bộ Agribank có thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, lịch sự, tận tình và chu đáo, qua đó góp phần tạo dựng niềm tin, giữ gìn uy tín đối với khách hàng, đối tác và cộng đồng.

  Với phương châm hành động của Agribank là: “Trung thực, kỷ cương, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả” đã được các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống dày công xây dựng, những hành động đẹp của cán bộ Agribank diễn ra thường ngày, mọi nơi, mọi lúc, sẽ góp phần tích cực trong việc cùng dựng xây một Agribank gần gũi mà chuyên nghiệp, truyền thống mà hiện đại, đồng thuận, đoàn kết, kỷ cương, có trách nhiệm cao trước khách hàng và cộng đồng. Qua đó, góp phần thúc đẩy Agribank phát triển bền vững và thực hiện thành công cổ phẩn hóa trong năm 2019 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

  Minh Trung

  Bảo Minh đặt mục tiêu doanh thu 4.318 tỷ đồng trong năm 2018

  InfoMoneyKết thúc năm 2017, doanh thu của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh đã đạt trên 4.089 tỷ đồng. Đây là nền tảng để công ty bảo hiểm lớn thứ 3 thị trường đặt mục tiêu đạt doanh thu 4.318 tỷ đồng trong năm sau.
  Tin liên quan

  Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Minh vừa chính thức công bố báo cáo tài chính năm 2017. Theo đó, năm qua, Bảo Minh đã hoàn thành kế hoạch doanh thu mà Đại hội đồng cổ đông đề ra.

  Cụ thể, tổng doanh thu đạt 4.089 tỷ đồng, tăng 4,36% so với kế hoạch (3.918 tỷ đồng).

  .
  .

  Với kết quả này, lần đầu tiên, doanh thu của Bảo Minh đã vượt ngưỡng 4.000 tỷ đồng, cho thấy những nỗ lực vượt bậc của Bảo Minh trong thời gian qua. 

  Trong tổng doanh thu hơn 4.000 tỷ đồng, phần đóng góp của phí bảo hiểm gốc là 3.411 tỷ đồng, vượt 2,68% kế hoạch đề ra đầu năm 2017 (3.322 tỷ đồng) và tăng 9,96% so với năm 2016.

  Với kết quả này, lợi nhuận trước thuế của Bảo Minh trong năm 2017 đạt 199,26 tỷ đồng, cao hơn so với kế hoạch đề ra từ đầu năm (198 tỷ đồng).

  Đạt kết quả kinh doanh tốt là cơ sở để ngày 15/12/2017, Hội đồng Quản trị Bảo Minh đã ra nghị quyết về việc tạm ứng chi cổ tức đợt 1 là 10%.

  Thông tin cho biết, trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và nâng cao hiệu quả kinh doanh, năm 2017, Bảo Minh đã quyết định thành lập thêm 3 công ty thành viên tại 3 Hà Nội, TP.HCM và Bình Dương. Đây là những địa bàn trọng điểm mà Bảo Minh đang tập trung tăng trưởng thị phần trong thời gian tới, qua đó nâng tổng số công ty thành viên lên 62 đơn vị, trải dài trên 54 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

  Đặc biệt, trong năm 2017, kênh bán bảo hiểm trực tuyến (https://tructuyen.baominh.vn) đã chính thức đi vào hoạt động, giúp cho việc cung cấp sản phẩm bảo hiểm tới phân khúc khách hàng cá nhân được thuận tiện và dễ dàng hơn.

  Cùng với đó, việc chăm sóc khách hàng qua đường dây nóng 1800588812 cũng đã bắt đầu nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, giúp Bảo Minh nhận được sự tin tưởng hơn của khách hàng.

  Đây cũng là năm năm thứ hai, Bảo Minh được Tổ chức AM BEST đánh giá mức độ tín nhiệm ở mức B++ (mức tốt).

  Kết quả kinh doanh tốt của năm 2017 là nền tảng để Bảo Minh xây dựng kế hoạch kinh doanh năm 2018.

  Theo đó, tại Hội nghị Tổng kết năm 2017, kế hoạch 2018, tổ chức ngày hôm qua (31/1/2018), Bảo Minh đã đặt mục tiêu đạt tổng doanh thu 4.318 tỷ đồng, tăng 5-6% so với năm 2017. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc là 3.654 tỷ đồng, tăng 10%; doanh thu nhận tái bảo hiểm là 440 tỷ đồng, tăng 3%; còn doanh thu hoạt động tài chính là 224 tỷ đồng, bằng 83% so với năm 2017.

  Nhã Nam
  • Từ khóa:

  Giá vàng hôm nay 1/2: Bước ngoặt mới, đẩy giá tăng đột biến

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 1/2 tiếp tục đứng vững ở đỉnh cao nhiều tháng và có thể biến động mạnh vào thời điểm bước ngoặt mới trên thị trường tài chính Mỹ.

  Mở cửa lúc 8h30 sáng 1/2, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng chiều mua vào nhưng giảm 10 ngàn đồng chiều bán ra so với chiều qua.

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,91 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 31/1.

  Tới đầu giờ sáng 1/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.343 USD/ounce.

  Giá vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.346,6 USD/ounce.

  Hiện giá vàng cao hơn 16,7% (+193 USD/ounce) so với đầu năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 37,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 400 ngàn đồng so với vàng trong nước. 

  Giá vàng thế giới tiếp tục đứng vững ở đỉnh cao nhiều tháng và có thể biến động mạnh vào thời điểm bước ngoặt mới trên thị trường tài chính Mỹ.

  Giá vàng tăng khá mạnh trong phiên 31/1 nhờ đồng USD yếu đi so với giỏ các đồng tiền chủ chốt khác. Giới đầu tư hiện đang dõi theo kết quả cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

  Tính trong tháng 1/2018, vàng đã tăng khoảng 3% và đây là tháng thứ 3 tăng giá liên tiếp. Đồng USD suy yếu tiếp tục là lực đẩy đối với vàng.

  Đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu liên bang đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Theo đánh giá của giới quan sát, bài phát biểu của ông Trump đã không mang lại một luồng gió tươi mới nào cho đồng tiền của nền kinh tế số 1 thế giới.

  Đồng USD giảm đã nhanh chóng kéo giá vàng đi lên.

  Mặc dù tăng trở lại, nhưng vàng được dự báo khó có thể tăng mạnh để vượt qua đỉnh cao 1.366 USD/ounce ghi nhận trong tuần trước. Hiện tại, sức cầu đối với vàng ở khu vực châu Á, nhất là ở Trung Quốc sắp đi qua thời kỳ cao điểm nhất.

  Thông thường sức cầu vàng vật chất sẽ suy giảm ở vào thời điểm sau Tết Nguyên đán tại Việt Nam và Trung Quốc.

  Giới đầu tư hiện đang tìm kiếm những tín hiệu về chính sách tiền tệ sau cuộc họp của Fed. Mỹ đang theo đuổi một chính sách tiền tệ thắt chặt một cách dần đần. Họ cũng chờ đợi những thay đổi từ một ông chủ Fed mới sau cuộc họp cuối cùng của bà Janet Yellen.

  Trước đó, Fed dự kiến sẽ tăng lãi suất 3 lần trong năm 2018 sau khi đã tăng 3 lần trong năm 2017 và 2 lần trong năm 2016, mỗi lần 25 điểm phần trăm. Dù vậy, đồng USD vẫn tiếp tục giảm 3,1% kể từ đầu năm sau khi đã giảm 10% trong năm 2017.

  Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.350 USD/ounce và sau đó là: 1.356,3 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.339,6 USD/ounce và sau đó là: 1.337,3 USD/ounce.

  Trên thị trường vàng Việt Nam, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước gần như không đổi so với phiên liền trước.

  Chốt phiên 31/1, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo Doji, thị trường vàng giao dịch khởi sắc hơn. Niềm tin về sự khởi sắc của kim loại quý khiến nhiều nhà đầu tư đưa ra những quyết định đầu tư mạnh tay hơn ở cả chiều mua và chiều bán.

  V.Minh (Vietnamnet)

  Huy động trái phiếu tăng trên 60% trong tháng 1

  InfoMoneyTrong tháng 1/2018, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã tổ chức 12 phiên đấu thầu, huy động được tổng cộng 19.365 tỷ đồng trái phiếu, tăng 63,3% so với tháng 12/2017.
  So với cuối năm 2017, lãi suất trúng thầu của trái phiếu Kho bạc Nhà nước giảm trên tất cả các kỳ hạn
  So với cuối năm 2017, lãi suất trúng thầu của trái phiếu Kho bạc Nhà nước giảm trên tất cả các kỳ hạn

  Tất cả trái phiếu trúng thầu trong tháng 1/2018 đều do Kho bạc Nhà nước phát hành với tỷ lệ giá trị trúng thầu so với giá trị gọi thầu đạt 97,3%. Đáng chú ý là khối lượng đặt thầu của tháng 1 rất cao, gấp 4,2 lần khối lượng gọi thầu. Theo đó, lãi suất trúng thầu của trái phiếu kỳ hạn 5 năm là 4,30%/năm, 7 năm là 4,35%/năm, 10 năm trong khoảng 4,38-5,15%/năm, 15 năm trong khoảng 4,50-5,20%/năm, 20 năm là 5,20%/năm, 30 năm là 5,40%/năm.

  So với cuối năm 2017, lãi suất trúng thầu của trái phiếu Kho bạc Nhà nước giảm trên tất cả các kỳ hạn, theo đó kỳ hạn 5 năm giảm 0,22%/năm, 10 năm giảm 0,27%/năm, 20 năm giảm 0,82%/năm, 30 năm giảm 0,70%/năm.

  Trên thị trường trái phiếu Chính phủ thứ cấp tháng 1/2018, tổng khối lượng giao dịch trái phiếu Chính phủ theo phương thức giao dịch thông thường (outright) đạt hơn 1,06 tỷ trái phiếu, tương đương với giá trị giao dịch đạt hơn 118 nghìn tỷ đồng, tăng 4,3% về giá trị so với tháng 12/2017.

  Tổng khối lượng giao dịch trái phiếu Chính phủ theo phương thức giao dịch mua bán lại (repos) đạt hơn 1,15 tỷ trái phiếu, tương đương với giá trị giao dịch đạt hơn 118 nghìn tỷ đồng, giảm 2,6% về giá trị so với tháng 12/2017.

  Giá trị giao dịch mua outright của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 8,9 nghìn tỷ đồng, giá trị giao dịch bán outright của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 8,1 nghìn tỷ đồng. Giá trị giao dịch mua repo của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 220 tỷ đồng, giá trị giao dịch bán repo của nhà đầu tư nước ngoài đạt hơn 247 tỷ đồng.

  STT

  Kỳ hạn trái phiếu

  Số đợt đấu thầu

  Giá trị gọi thầu

  Giá trị đăng ký

  Giá trị trúng thầu

  Vùng LS đặt thầu (%/Năm)

  Vùng LS trúng thầu (%/Năm)

  1

  5 Năm

  1

  1.950.000.000.000

  7.013.000.000.000

  1.950.000.000.000

  4,15 - 5

  4,3 - 4,3

  2

  7 Năm

  1

  3.000.000.000.000

  7.800.000.000.000

  3.000.000.000.000

  4,2 - 5

  4,35 - 4,35

  3

  10 Năm

  4

  6.000.000.000.000

  32.216.000.000.000

  5.655.000.000.000

  4,2 - 5,7

  4,38 - 5,15

  4

  15 Năm

  3

  4.000.000.000.000

  25.643.000.000.000

  4.000.000.000.000

  4,45 - 6,4

  4,5 - 5,2

  5

  20 Năm

  1

  1.500.000.000.000

  2.350.000.000.000

  1.500.000.000.000

  4,7 - 6

  5,2 - 5,2

  6

  30 Năm

  2

  3.450.000.000.000

  9.830.000.000.000

  3.260.000.000.000

  4,7 - 6,4

  5,4 - 5,4

  Tổng

  12

  19.900.000.000.000

  84.852.000.000.000

  19.365.000.000.000

   
  Chí Tín

  ANZ tiếp tục xây dựng kỹ năng quản lý tài chính cho cộng đồng tại Việt Nam

  InfoMoneyNgân hàng ANZ vừa chính thức thông báo, trong năm 2017 đã có 1.402 người được trực tiếp tham gia chương trình đào tạo cộng đồng nâng cao hiểu biết về quản lý tài chính MoneyMinded. Như vậy, chương trình đã giúp phát triển những kỹ năng quản lý tài chính cơ bản cho hơn 4.000 người tại Việt Nam kể từ khi bắt đầu triển khai từ năm 2012.

  Những người tham gia chương trình gần đây nhất bao gồm các bạn sinh viên của Trường Đại học Ngoại Thương, Đại học FPT và nhân viên của một số khách hàng doanh nghiệp của ANZ.

  Tự đánh giá về khả năng tiết kiệm tiền và quản lý tài chính của mình.
  Tự đánh giá về khả năng tiết kiệm tiền và quản lý tài chính của mình.

  Tổng giám đốc Ngân hàng ANZ tại Việt Nam, Giám đốc Khu vực Tiểu vùng sông Mekong, ông Dennis Hussey cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với thành quả của chương trình trong năm 2017 khi số người tham gia tăng lên đáng kể. Chúng tôi luôn tin rằng, ngoài việc cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính, ANZ còn có một trọng trách lớn lao trong việc góp phần cải thiện phúc lợi chung cho cộng đồng tại Việt Nam và việc đào tạo cộng đồng về tài chính cơ bản là một phần thiết yếu trong việc xây dựng một nền kinh tế phát triển và bền vững.”

  Bài tập phân loại Nhu cầu và Mong muốn.
  Bài tập phân loại Nhu cầu và Mong muốn.

  Phó Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Văn Minh, Viện trưởng Viện Kinh tế và Thương mại quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương, cho biết: “Sau 3 năm triển khai thành công chương trình MoneyMinded, chúng tôi rất vui khi được tiếp tục hợp tác với ANZ trong năm 2018. Chương trình này có tính thiết thực cao đối với những em sinh viên đang chuẩn bị đi làm để có thu nhập và phải tự đưa ra những quyết định tài chính cho riêng mình.” 

  .
  .

  Phó giám đốc Cơ sở Đào tạo Trường Đại học FPT tại Hà Nội, Tiến sĩ Tạ Ngọc Cầu cho biết: “Với những phản hồi rất tích cực từ phía những bạn sinh viên, học sinh tham gia chương trình từ năm 2012, chúng tôi đã quyết định đưa MoneyMinded vào chương trình Định hướng chính thức cho tất cả các sinh viên năm thứ nhất tại cơ sở Hà Nội. Điều này nhằm mở rộng và đưa chương trình đến với đông đảo thế hệ trẻ tại Việt Nam.”

  Kết quả của bản Báo cáo về Tác động của chương trình năm 2016 do Viện Kinh tế và Thương mại Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương thực hiện độc lập cho thấy, MoneyMinded đã cải thiện khả năng tiết kiệm và nâng cao sự tự tin về quản lý tài chính cho những người tham gia. Những người tham gia cũng cho biết họ cảm thấy hài lòng hơn với cuộc sống nói chung sau khi tham dự chương trình này.

  Một nhóm sinh viên ĐH Ngoại Thương sau khi hoàn thành khóa học MoneyMinded.
  Một nhóm sinh viên ĐH Ngoại thương sau khi hoàn thành khóa học MoneyMinded.

  Kể từ năm 2003, chương trình giáo dục nâng cao hiểu biết quản lý tài chính MoneyMinded đã tiếp cận được hơn 496.900 người tại Úc, New Zealand, và khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

  ANZ là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993 với cam kết không ngừng hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam.

  Ngoài chương trình giáo dục tài chính trọng điểm MoneyMinded, dự án hỗ trợ cộng đồng do ANZ tài trợ và phối hợp với tổ chức Saigon Children’s Charity CIO và chính quyền địa phương với tên gọi Dự án 3E (Giáo dục. Bồi dưỡng. Hướng nghiệp.) đã xây dựng được tổng cộng 8 trường học đem lại tác động tích cực đến hơn 3.100 thanh thiếu niên tại Long Mỹ, Hậu Giang. Dự án 3E dự kiến sẽ hoàn thành thêm 2 trường học trong năm 2018.

  P.C

  Mức lương nhân viên ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

  InfoMoneyThu nhập bình quân hàng tháng của nhân viên Vietcombank thuộc diện cao nhất trong giới nhà băng, trên 32 triệu đồng.
   Thu nhập bình quân nhân viên Vietcombank vượt 30 triệu đồng
  Thu nhập bình quân nhân viên Vietcombank vượt 30 triệu đồng

  Kết thúc năm 2017, ngành tài chính ngân hàng có nhiều khởi sắc. Hầu hết các nhà băng trong hệ thống công bố kết quả kinh doanh năm qua đều ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng, thậm chí nhiều tổ chức tín dụng có lợi nhuận tăng mạnh, đạt kỷ lục trong lịch sử như Vietcombank, VietinBank, BIDV, MBBank, VPBank hay HDBank…

  Cùng với kết quả lợi nhuận tăng cao trong năm, lương thưởng của nhân viên ngành ngân hàng năm qua cũng đã tăng mạnh so với năm trước đó. Tiếp tục dẫn đầu về mức chi lương và thưởng cho nhân viên năm qua là Vietcombank, với bình quân mỗi nhân viên nhận tới 32,3 triệu đồng một tháng, cao nhất trong số các ngân hàng công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2017 hiện nay.

  Theo đó, tổng số nhân viên của Vietcombank tại thời điểm cuối năm 2017 là 16.227 người. Chi phí lương và phụ cấp trong năm của ngân hàng là hơn 6.288 tỷ đồng, tăng gần 27% so với chưa đến 5.000 tỷ của năm 2016. Tính bình quân, thu nhập của nhân viên Vietcombank trong năm 2017 ở mức 32,3 triệu đồng một người mỗi tháng, tăng gần 22% so với mức 26,5 triệu đồng mỗi người một tháng trong năm 2016.

  Không chỉ có 2017 mà từ trước tới nay, trong hệ thống ngân hàng thì Vietcombank luôn đứng ngôi vị quán quân về chi lương thưởng cho người lao động.

  Ngân hàng có mức chi thu nhập cho nhân viên cao thứ 2  là Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV với bình quân mỗi nhân viên nhận tới 29,2 triệu đồng một tháng. Theo thuyết minh báo cáo riêng lẻ quý IV/2017 của ngân hàng này, BIDV đã chi 7.182 tỷ đồng cho lương, phụ cấp của 24.588 cán bộ nhân viên. 

  Ngân hàng Quân Đội (MB) là nhà băng có mức thu nhập bình quân nhân viên đứng thứ ba hệ thống với 25,9 triệu đồng một tháng, tương đương hơn 310 triệu đồng một năm. Mức này đã tăng gần 6 triệu đồng mỗi tháng so với năm trước. Trong năm vừa qua, MBBank cũng là một trong những ngân hàng công bố kết quả kinh doanh với khoản lãi cao kỷ lục trong lịch sử khi đạt gần 5.400 tỷ đồng. 

  Ngoài ra, thống kê từ báo cáo tài chính quý IV/2017 của các ngân hàng thương mại khác cho thấy thu nhập (gồm lương, phụ cấp, thu nhập khác) bình quân hàng tháng của nhân viên cũng dao động từ 11 đến hơn 20 triệu đồng.

  Người lao động ở Ngân hàng Quốc tế (VIB) có thu nhập bình quân 20,3 triệu đồng. Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), LienVietPostBank, TPBank, BacABank, VPBank nhận trung bình lần lượt 16,6-19,6 triệu đồng một tháng.

  Tính ra, thu nhập bình quân của nhân viên VPBank tăng hơn 5 triệu đồng mỗi tháng trong năm qua. Các ngân hàng khác như Sacombank, TPBank đã tăng gần 3 triệu đồng mỗi tháng.

  Lãnh đạo các ngân hàng cho hay, do năm 2017 đầu tư mở rộng mạng lưới nhiều, kéo quỹ lương tăng theo, đồng thời, ngân hàng tăng lương cho nhiều cán bộ có thành tích xuất sắc.

  Đồng thời, cho rằng đây là lĩnh vực rất áp lực, một lãnh đạo của ngân hàng cổ phần ở TP HCM chia sẻ, các nhân viên nhà băng năm qua làm việc căng thẳng, đặc biệt là nhân viên kinh doanh bị áp lực về doanh số. Còn nhân viên giao dịch, trực tiếp làm việc với khách hàng thì áp lực về giờ giấc. "Có nhiều lúc họ làm việc đến 8-9h tối chưa được về nhà nên mức thu nhập bình quân này không phải là cao", ông nói.

  Một chuyên gia trong ngành phân tích thêm, thực ra thu nhập bình quân là mức lương trung bình của lãnh đạo cộng với nhân viên rồi chia đều. Do đó, tuy mức thu nhập bình quân cao nhưng nhiều nhân viên thực nhận thấp hơn nhiều.

  Tuy nhiên, dù mức thu nhập bình quân có thể chưa phản ánh chính xác và công bằng thu nhập của từng người nhưng phần nào nói lên lợi nhuận và tình hình hoạt động đầy triển vọng của ngành ngân hàng trong năm vừa qua.

  Lệ Chi (VnExpress)

  BAOVIET Bank ra mắt Thẻ tín dụng nội địa

  InfoMoneyNgày 29/01/2018, BAOVIET Bank ra mắt sản phẩm Thẻ tín dụng nội địa với nhiều ưu đãi hấp dẫn, nhằm đem đến cho khách hàng cá nhân nhiều sản phẩm dịch vụ đa dạng, tiện ích và đáp ứng xu hướng chi tiêu không dùng tiền mặt.
  Khách hàng của BAOVIET Bank giao dịch tại Trung tâm tài chính Bảo Việt – Bảo Việt One Stop Shop
  Khách hàng của BAOVIET Bank giao dịch tại Trung tâm tài chính Bảo Việt – Bảo Việt One Stop Shop

  Thẻ tín dụng nội địa BAOVIET Bank cho phép khách hàng thanh toán dễ dàng, thuận tiện tại hàng triệu điểm chấp nhận thẻ trong nước và qua Internet với nhiều ưu đãi cho chủ thẻ như: hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ đồng; được chi tiêu trước, trả tiền sau với tối đa 55 ngày miễn lãi; không cần có tài sản đảm bảo khi mở thẻ và thanh toán tối thiểu chỉ từ 1% giá trị giao dịch.

  Khách hàng được miễn phí phát hành và phí thường niên năm đầu tiên khi sử dụng, lãi suất chỉ từ 10% - mức lãi suất thấp nhất trên thị trường hiện nay.

  Với mức phí thấp hơn so với Thẻ tín dụng quốc tế, Thẻ tín dụng nội địa của BAOVIET Bank hứa hẹn sẽ là một trong những sản phẩm thẻ có tiềm năng phát triển.

  Khách hàng sử dụng Thẻ tín dụng nội địa BAOVIET Bank
  Khách hàng sử dụng Thẻ tín dụng nội địa BAOVIET Bank

  Nhân dịp ra mắt Thẻ tín dụng nội địa, BAOVIET Bank triển khai hai chương trình khuyến mại “Mở thẻ hoàn tiền” và “Thêm bạn thêm vui”. Theo đó, khách hàng sẽ được hoàn 500 nghìn đồng khi chi tiêu qua Thẻ tín dụng nội địa tối thiểu 2 triệu đồng trong vòng 30 ngày kể từ ngày mở thẻ. Đồng thời, người giới thiệu khách hàng mở Thẻ tín dụng nội địa BAOVIET Bank cũng sẽ được tặng 100 nghìn đồng/thẻ. Chương trình áp dụng đến hết ngày 30/4/2018.

  Theo báo cáo của Hội Thẻ Ngân hàng Việt Nam, trong năm 2017 doanh số sử dụng Thẻ nội địa chiếm tỷ trọng 89% tỷ trọng tổng số các loại thẻ, trong đó 86,8% doanh số thẻ ghi nợ nội địa được sử dụng để rút tiền mặt, trong đó tỷ lệ sử dụng thẻ để thanh toán rất thấp chỉ chiếm 13,2%. Nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý của người sử dụng chỉ biết đến tính năng rút tiền của Thẻ nội địa và thường mặc định chỉ Thẻ quốc tế mới có tính năng thanh toán.

  Để người tiêu dùng Việt có thói quen tiêu dùng bằng Thẻ nội địa, cũng như thực hiện định hướng của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, BAOVIET Bank ra mắt sản phẩm thẻ mới - Thẻ tín dụng nội địa.  Đây là sản phẩm thẻ hứa hẹn sẽ đem đến một công cụ thanh toán tối ưu, đồng thời cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng trong quá trình sử dụng thẻ.

  Quý khách vui lòng liên hệ các điểm giao dịch của BAOVIET Bank, truy cập website www.baovietbank.vn hoặc gọi Call Center 1900 55 88 48 để đăng ký mở thẻ.

  Phương Thanh
1 2 3 4 5 6 7 8
close

Top