...

Money News

 • Tín dụng chính sách giúp hàng triệu hộ thoát nghèo

  Hôm nay (9/11) Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức toạ đàm Hiệu quả của tín dụng chính sách với công tác xoá đói giảm nghèo bền vững.
 • Lãi lớn, nhân viên ngân hàng kỳ vọng nhận thưởng đậm cuối năm

  Nhiều ngân hàng đã ghi nhận lợi nhuận cao sau 3 quý đầu năm và con số lợi nhuận được dự báo sẽ còn cải thiện trong quý cuối năm khi tín dụng thường tăng cao trong thời điểm này. Theo giới quan sát, với kết quả tích này, không ít ngân hàng sẽ thưởng lớn cho nhân viên dịp Tết năm nay.
 • Nên “chọn mặt gửi vàng” khi gửi tiết kiệm

  Cuối năm, nhu cầu vốn của khách hàng tăng cao, nên các nhà băng cạnh tranh hút tiền nhàn rỗi trong dân để cho vay. Tuy nhiên, khách hàng nên thận trọng trước sự chào mời gửi tiết kiệm lãi suất cao.

  Giá vàng hôm nay 9/11: Ồ ạt bắt đáy, vàng tăng nhanh

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 9/11 quay đầu tăng trở lại nhờ hoạt động bắt đáy và những bất ổn trên thế giới. Tuy nhiên, vàng vẫn đang chịu áp lực rất lớn từ một đồng USD trong xu hướng mạnh lên.
  .

  Tới đầu giờ sáng 9/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.280 USD/ounce.

  Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.282 USD/ounce.

  Hiện giá vàng cao hơn 11,2% (+129 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,1 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng thế giới đêm qua quay đầu tăng trở lại nhờ hoạt động bắt đáy và những bất ổn trên thế giới. Tuy nhiên, vàng vẫn đang chịu áp lực rất lớn từ một đồng USD trong xu hướng mạnh lên.

  Mặt hàng kim loại quý tăng giá chủ yếu nhờ và lực cầu bắt đáy và một đồng USD suy yếu nhệ trở lại. Những bất ổn tại Trung Đông cũng góp phần khiến vàng tăng giá.

  Giới đầu tư lo ngại đạo luật cải cách thuế của Mỹ sẽ gặp khó khăn và chưa thể sớm thông qua bởi quốc hội. Điều này khiến đồng USD suy giảm nhẹ và qua đó kéo giá vàng đi lên sau nhiều phiên chao đảo.

  Tuy nhiên, nhìn chung vàng vẫn đang chịu áp lực giảm. Đồng bạc xanh được cho là còn tăng giá do giới đầu tư kỳ vọng vào nền kinh tế Mỹ và các đợt tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp tới.

  Số liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ ở trạng thái khá tích cực. Trong khi đó, khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12 tới gần như chắc chắn. Trong khi đó, một số tổ chức vừa nâng nâng dự báo về số đợt tăng lãi suất của Fed vào năm tới từ 3 lên 4 đợt.

  Vàng còn được dự báo sẽ tiếp tục giảm do thái độ thờ ơ của giới đầu tư đối với mặt hàng này. Nhu cầu vàng vật chất giảm và bất ổn địa chính trị trên bán đảo Triều Tiên tạm lắng cũng góp phần khiến vàng giảm giá.

  Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.285,1 USD/ounce và sau đó là đỉnh cao tuần trước: 1.292,9 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.276,1 USD/ounce và sau đó là: 1.270 USD/ounce.

  Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng 10 ngàn đồng so với phiên liền trước.

  Chốt phiên 8/11, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,51 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,59 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo Doji, diễn biễn tăng giảm trong biên độ hẹp của giá thế giới kết hợp sự suy yếu từ nguồn cung cầu trong nước, kim loại quý chưa tạo được dấu ấn cho nhà đầu tư.

  Các nhà đầu tư hầu hết đứng ngoài để định hình lại xu hướng, số lượng phát sinh khá khiêm tốn, chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ.

  V. Minh (vietnamnet)

  Có cơ sở để hạ lãi suất

  InfoMoneyĐây là nhận xét của các chuyên gia khi nhìn nhận về diễn biến thị trường tiền tệ từ nay đến cuối năm. Đang có nhiều diễn biến tích cực ủng hộ cho quan điểm này.
  Ảnh: Thanh Hải
  Ảnh: Thanh Hải
  Dư địa cho tăng trưởng tín dụng còn lớn
  Chỉ còn 2 tháng nữa là hết năm, Chính phủ một lần nữa hối thúc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giảm mặt bằng lãi suất, giúp DN hạ chi phí vốn, thúc đẩy tăng trưởng. Thông tin tại phiên họp Chính phủ tháng 10, tín dụng nền kinh tế cuối tháng 10 ước tăng 12,69% so với tháng 12/2016. Như vậy, dư địa để tăng trưởng tín dụng trong 2 tháng cuối năm còn khá lớn. So với mục tiêu đặt ra là tăng trưởng 21 - 22% thì còn khoảng 9 - 10% nữa, tương đương khoảng gần 500.000 tỷ đồng. Ngân hàng muốn đẩy vốn ra thì phải hạ lãi suất để kích cầu tiêu thụ.
  Ông Phạm Thế Anh - chuyên gia kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân cho rằng, đang có nhiều chuyển động tích cực trong hoạt động của các ngân hàng. Điều này có được do bản thân nền kinh tế đang tốt lên, đồng thời các ngân hàng đang đẩy nhanh việc xử lý nợ xấu. Đơn cử, động thái mua lại nợ của các ngân hàng như Techcombank, MB, VietinBank… cho thấy năng lực tài chính của ngân hàng mạnh mẽ, đồng thời thị trường tài sản chuyển động tích cực. Với diễn biến này, ngân hàng sẽ chủ động trong các phương án kinh doanh, bảng cân đối tài sản tốt cho phép mở rộng các lĩnh vực hoạt động.
  Theo chuyên gia Cấn Văn Lực, có thể khẳng định "cục máu đông nợ xấu" đang được "rã đông" nhanh hơn dự kiến. Điều này thể hiện trong việc tỷ lệ nợ dưới chuẩn của các ngân hàng đã giảm mạnh theo báo cáo tài chính quý III đang được nhiều ngân hàng công bố, và kết quả kinh doanh của các ngân hàng được cải thiện hơn rất nhiều, nhất là mảng thu từ dịch vụ bán lẻ sẽ bù đắp chi phí vì việc giảm lãi suất cho vay ảnh hưởng trực tiếp tới lợi nhuận.
  Lạm phát và tỷ giá trong tầm kiểm soát
  Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho biết, lạm phát và tỷ giá sẽ là 2 yếu tố tác động đáng kể lên mặt bằng lãi suất. Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra cho thấy, 2 yếu tố này vẫn trong tầm kiểm soát.
  Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2017 tăng 0,41% so với tháng trước, lạm phát bình quân 10 tháng qua là 3,71%, vẫn trong tầm kiểm soát. Tỷ giá 10 tháng qua tiếp tục bình ổn. Dự trữ ngoại hối đã đạt 45 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay, trong đó chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay tăng thêm 6 tỷ USD. “Cung về ngoại tệ sẽ tiếp tục tăng lên, do vậy, nếu NHNN không có động thái chủ động phá giá tiền đồng để tăng dự trữ ngoại hối cũng như hỗ trợ cho hoạt động xuất khẩu thì nhiều khả năng tỷ giá sẽ dao động trong biên độ hẹp, thậm chí còn có thể lên giá so với đồng USD”, ông Hiếu nhận định.
  Quan sát thị trường, tỷ giá trung tâm và tại các ngân hàng không có nhiều biến động, trong khi tỷ giá liên ngân hàng ở mức 22.710 VND/USD, ngang mức giá mua vào của NHNN, đồng nghĩa với việc NHNN có thể sẽ mua được ngoại tệ từ các ngân hàng. Kết quả này cũng đồng nghĩa với việc có một khối lượng tiền đồng tương ứng sẽ được bơm ra thị trường. Nhờ vậy, thanh khoản của toàn hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục được cải thiện. Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng do đó cũng sẽ khó có sự biến động mạnh trong thời gian tới, thậm chí còn có khả năng chạm ngưỡng thấp kỷ lục như từng diễn ra trong năm 2016.
  Bản tin của Công ty Chứng khoán Bảo Việt cho biết, lãi suất liên ngân hàng tuần qua có xu hướng giảm nhẹ đối với các loại kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần, biên độ giảm ở mức 0,02 - 0,16%. Nhu cầu đối với trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm đang có xu hướng tăng lại, cho thấy thanh khoản đang cải thiện. Đây cũng là cơ sở để tin tưởng thị trường sẽ tiếp tục ổn định trong thời gian tới.
  Nguyên Anh (kinhtedothi.vn)

  Agribank thông báo bán công ty cho thuê tài chính ALC I

  InfoMoneyAgribank vừa rao bán Công ty Cho thuê tài chính I Agribank (ALCI) do ngân hàng này sở hữu 100% vốn điều lệ.
  Agribank hiện đang sở hữu hai công ty cho thuê tài chính
  Agribank hiện đang sở hữu hai công ty cho thuê tài chính

  Đây là công ty 100% vốn do Agribank sở hữu, có vốn điều lệ 200 tỷ đồng. Hoạt động chính của công ty là cung cấp dịch vụ cho thuê tài chính.

  Theo Agribank, việc bán ALCI thực hiện theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về Phương án xử lý pháp nhân ALCI và nghị quyết kỳ họp Hội đồng thành viên Agribank lần thứ IV năm 2017.

  Việc bán công ty con ALCI cũng theo Nghị định số 128/2014/NĐ-CP (31/12/2014) của Chính phủ về bán, giao và chuyển giao doanh nghiệp 100% vốn nhà nước. 

  Ngân hàng sẽ nhận đăng ký mua từ các nhà đầu tư có đủ năng lực tài chính đến hết ngày 15/12/2017.

  Được biết, Agribank có hai công ty cho thuê tài chính gồm ALC I tại Hà Nội và ALC II tại TP.HCM. Công ty ALC II có vốn điều lệ 350 tỷ đồng.

  Tổng doanh số cho thuê tài chính trên toàn cầu lên tới hơn 1.000 tỷ USD, riêng tại Trung Quốc là khoảng 550 tỷ USD, trong khi 11 công ty cho thuê tài chính ở Việt Nam lại có doanh số rất nhỏ, chỉ khoảng 400 triệu USD, chiếm 0,1% tổng dư nợ toàn hệ thống.

  Mô hình cho thuê tài chính ở Việt Nam được đánh giá là có nhiều tiềm năng nhưng phát triển èo uột, nhiều công ty rơi vào tình trạng thua lỗ, nợ xấu cao.

  Cả nước có 11 công ty tài chính, trong đó có 3 công ty tài chính 100% vốn nước ngoài, Kexim, Chailease và Công ty TNHH Cho thuê tài chính quốc tế Việt Nam. Có 8 công ty cho thuê tài chính trong nước, gồm Công ty Cho thuê tài chính Vinashin và 7 công ty cho thuê tài chính trực thuộc các ngân hàng thương mại: Vietcombank, ACB... Trong đó, chỉ có vài ba công ty hoạt động có hiệu quả. 

  Môi trường pháp lý rủi ro, khó đòi nợ, tổng tài sản thấp, quy mô nhỏ bé, chật vật cạnh tranh huy động vốn với các ngân hàng… là những lý do chính khiến các công ty cho thuê tài chính ở Việt Nam èo uột. Hầu hết công ty có thể tồn tại hiện nay đều nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng mẹ, về cả nguồn vốn lẫn khách hàng.


  T.L

  Đến lượt doanh nghiệp Malaysia nhảy vào thanh toán trực tuyến ở Việt Nam

  InfoMoneyGHL Systems Berhad (Malaysia) và Công ty cổ phần Công nghệ MPOS Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực chấp nhận thanh toán thẻ trên di động. Như vậy, đến lượt doanh nghiệp Malaysia đã bắt đầu nhảy vào lĩnh vực thanh toán trực tuyến ở Việt Nam.

  Hôm qua (7/11),  MPOS Việt Nam và GHL Systems Berhad (Malaysia) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực chấp nhận thanh toán thẻ trên di động.

  Thỏa thuận này sẽ mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ thanh toán điện tử tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á cho MPOS. Và đồng thời, cũng đánh dấu bước tiến đầu tiên khi gia nhập vào thị trường Việt Nam của GHL.

  Lễ ký kết và công bố thoả thuận hợp tác chiến lược MPOS-GHL
  Lễ ký kết và công bố thoả thuận hợp tác chiến lược MPOS-GHL

  “Là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán PoS di động duy nhất tại Việt Nam, chúng tôi vô cùng tin tưởng vào tiềm năng của mối quan hệ hợp tác chiến lược này. Thông qua GHL, MPOS.vn sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh tại tất cả các thị trường khác trong khu vực, xuất khẩu công nghệ thanh toán được phát triển bởi người Việt, hướng tới mục tiêu trở thành Square của Đông Nam Á”, ông Nguyễn Hữu Tuất, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghệ MPOS Việt Nam khẳng định.

  Trong khi đó, ông Shimon Loh, Phó chủ tịch GHL Systems Berhad chia sẻ rằng, GHL tin rằng Việt Nam có những yếu tố then chốt cho sự phát triển bùng nổ của thanh toán điện tử. “Các thế mạnh của cả hai công ty sẽ nâng cao vị thế của MPOS trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam và ASEAN”, ông Shimon Loh nói.

  Được biết mối quan hệ hợp tác chiến lược này được chắp nối bởi ACTIS, quỹ đầu tư 13 tỷ USD trong lĩnh vực Fintech và là cổ đông lớn nhất của GHL.

  Trong bối cảnh thị trường thanh toán điện tử Việt Nam đang tăng trưởng mạnh với khoảng hơn 112 triệu thẻ do 40 tổ chức tài chính phát hành nhưng chỉ có khoảng 300 nghìn thiết bị chấp nhận thanh toán, chiến lược tiếp theo của MPOS và GHL là sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển các hình thức thanh toán tiện lợi dựa trên nền tảng di động và Internet, bao gồm QR-Code và NFC.

  Sự hợp tác của MPOS và GHL sẽ mở ra một hướng đi mới trong chiến lược phát triển của hai bên, mang đến nhiều lợi ích hơn tới các đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ và mọi khách hàng, thúc đẩy sự phát triển thị trường thanh toán điện tử không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn khu vực Đông Nam Á.

  MPOS.vn là một trong những thương hiệu thanh toán điện tử trực thuộc NextTech Group of Technopreneurs, hệ sinh thái điện tử hoá hàng đầu Việt Nam với hơn 20 sản phẩm dịch vụ công nghệ trong lĩnh lực thương mại điện tử, công nghệ tài chính và hậu cần kho vận.

  Thành lập từ năm 2014, MPOS.vn hiện là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất Việt Nam có khả năng thay thế các máy chấp nhận thanh toán thẻ truyền thống cồng kềnh bất tiện bằng các thiết bị đọc thẻ nhỏ gọn kết nối với điện thoại di động thông qua Bluetooth.

  MPOS.vn hiện đang hợp tác cùng 3.000 đơn vị kinh doanh tại hơn 7.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ, giúp tăng cao doanh số và lợi nhuận thông qua giải pháp “bán hàng trả góp lãi suất 0%”.

  Trong khi đó, GHL Systems Berhad là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu tại ASEAN, hoạt động tại thị trường Malaysia, Philippines, Thái Lan, Indonesia và Úc. GHL cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu và các giải pháp thanh toán bao gồm giải pháp vật lý, Internet và thanh toán trên điện thoại....

  GHL quản lý hơn 160.000 điểm bán hàng tại ASEAN chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, thanh toán trả trước, ví điện tử, nạp tiền trên điện thoại di động cũng như các dịch vụ thu phí.

  Nhã Nam

  Giá vàng hôm nay 8/11: Biến động tỷ đô, thị trường chao đảo

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 8/11 biến động mạnh do giới đầu tư lo ngại thị trường tài chính thế giới chao đảo trước những bất ổn ở Trung Đông và Triều Tiên. Tuy nhiên, đồng USD đang ở mức rất cao.

  Tới đầu giờ sáng 8/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.277 USD/ounce.

  Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.280 USD/ounce.

  Hiện giá vàng cao hơn 10,4% (+120 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,4 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

   

  Giá vàng thế giới đêm qua biến động mạnh do giới đầu tư lo ngại thị trường tài chính thế giới chao đảo trước những bất ổn ở Trung Đông và Triều Tiên. Tuy nhiên, đồng USD đang ở mức rất cao.

  Giá vàng thế giới tăng khá mạnh trên thị trường châu Á và giữa phiên giao dịch buổi sáng trên thị trường Mỹ do giới đầu tư lo ngại những tác động tiêu cực của vụ thanh tham nhũng ở Saudi Arabia.

  Hàng loạt các hoàng tử, quan chức và doanh nhân bị bắt vì nghi án tham nhũng. Một trong những tỷ phú già nhất Saudi Arabia chứng kiến khối tài sản sụt giảm nhiều tỷ USD sau khi bị bắt và cổ phiếu tụt giảm.

  Vàng giảm giá còn do giới đầu tư lo ngại rủi ro bùng nổ những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên liên quan tới chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới châu Á nhân dịp cuộc họp APEC lần này.

  Ông Trump thăm Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên gia tăng. Những phát ngôn giữa 2 bên lãnh đạo 2 nước có thể sẽ khiến căng thẳng trong khu vực leo thang.

  Giới phân tích cho rằng chuyến công du Hàn Quốc đang diễn ra của Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tạo lợi thế cho vàng trong ngắn hạn.

  Mặc dù vậy, vàng đang chịu áp lực giảm giá rất mạnh khi mà đồng USD treo ở mức cao nhất 5,5 tháng. Đồng bạc xanh mạnh hơn so với các đồng tiền khác là do giới đầu tư kỳ vọng vào nền kinh tế Mỹ và các đợt tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp tới.

  Số liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ ở trạng thái khá tích cực. Hơn thế, khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12 tới gần như chắc chắn. Trong khi đó, một số tổ chức vừa nâng nâng dự báo về số đợt tăng lãi suất của Fed vào năm tới từ 3 lên 4 đợt với đánh giá thị trường lao động Mỹ đang ngày càng tốt đẹp lên.

  Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.283,9 USD/ounce và sau đó là đỉnh cao tuần trước: 1.285,1 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.275,7 USD/ounce và sau đó là: 1.270 USD/ounce.

  Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng 10 ngàn đồng so với phiên liền trước.

  Chốt phiên 7/11, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo Doji, giá vàng trụ vững quanh ngưỡng 36,5 triệu đồng và tịnh tiến tăng dần trái ngược với diễn biến giảm nhẹ của giá vàng thế giới. Trong phiên nhu cầu khách mua vàng chiếm phần lớn tỷ lệ giao dịch. Tuy nhiên, nhu cầu này chỉ diễn ra chóng vánh ở đầu phiên và thu hẹp dần về cuối phiên.

  V. Minh (vietnamnet)

  Alipay ký thỏa thuận hợp tác với Napas, chính thức “tấn công” thị trường Việt Nam

  InfoMoneyHôm qua (6/11), Alipay - nền tảng thanh toán trực tuyến đang càn quét thị trường thanh toán điện tử Trung Quốc của Tập đoàn Alibaba - đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas). Vậy ở Việt Nam, AliPay sẽ tấn công vào những phân khúc thị trường nào?
  AliPay sẽ hợp tác với một số fintech payment của Việt Nam
  AliPay sẽ sớm hợp tác với một số fintech payment của Việt Nam

  Thông tin chi tiết về các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên vẫn chưa được công bố. Song phía Alibaba cho biết, chiến lược tiếp cận thị trường Việt Nam của Alibaba cũng giống như chiến lược tiếp cận thị trường Malaysia, Thái Lan, Singapore, Philipines.

  Cụ thể, ban đầu Alibaba định hướng với các công ty hoạt động trong lĩnh vực Fintech Payment, từ hoạt động trong thương mại và thanh toán điện tử bán buôn (đối với các doanh nghiệp) sau đó phát triển, mở rộng khai thác thị trường bán lẻ.

  Tại Việt Nam, Tập đoàn Alibaba đã chính thức hoạt động từ năm 2008, kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn, cung ứng nền tảng mua bán, kinh doanh trực tuyến.

  Tỷ phú Jack Ma tiết lộ, Alibaba đang có định hướng hợp tác với một số công ty Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Fintech Payment như: Cung cấp nền tảng kinh doanh trực tuyến cho các doanh nghiệp xuất khẩu thông qua các ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất; khai thác thêm mảng bán lẻ trực tuyến phục vụ khách hàng cá nhân; Hợp tác trong thanh toán điện tử, ứng dụng QR code; Hợp tác trực tiếp, gián tiếp với một số công ty hoạt động trong lĩnh vực Fintech Payment.

  Ngoài ra, hoạt động của Alipay tại Việt Nam gồm có: Ứng dụng dành cho người Trung Quốc đi du lịch ở nước ngoài/Global), phát triển ứng dụng phục vụ cho khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam.

  Ứng dụng Alipay nội địa (Trung Quốc) chỉ dùng để thanh toán được các website của Tập đoàn Alibaba.

  Tại buổi làm việc với Tập đoàn Alibaba ngày 6/11, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho rằng, tiềm năng phát triển của thương mại và thanh toán điện tử ở Việt Nam là rất mạnh mẽ bởi Việt Nam là thị trường tiềm năng và môi trường kinh doanh thuận lợi. NHNN hoan nghênh các ý tưởng và kế hoạch kinh doanh, hợp tác tại Việt Nam của Tập đoàn Alibaba.

  Hiện NHNN đã cấp phép cho 24 tổ chức không phải là ngân hàng thực hiện cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán và đã có hơn 40 ngân hàng thương mại tham gia hợp tác với các tổ chức này để triển khai dịch vụ. 

  T.L

  Giá vàng hôm nay 7/11: Thời điểm nhạy cảm, nhấp nhổm tăng vọt

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 7/11 nhấp nhổm tăng vọt cho dù đang chịu áp lực giảm rất mạnh từ một đồng USD đang đứng ở mức cao.
  Tin liên quan

  Mở cửa lúc 8h30 sáng 7/11, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 60 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chiều qua.
  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,47 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 6/11.

  Tới đầu giờ sáng 7/11 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.279,3 USD/ounce.

  Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.282 USD/ounce.

  Hiện giá vàng cao hơn 10,4% (+120 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng thế giới đêm qua nhấp nhổm tăng vọt cho dù đang chịu áp lực giảm rất mạnh từ một đồng USD đang đứng ở mức cao.

  Giá vàng thế giới đêm qua nhấp nhổm tăng vọt chủ yếu là do giới đầu tư lo ngại rủi ro bùng nổ những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên liên quan tới chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới châu Á nhân dịp cuộc họp APEC lần này.

  Triều Tiên sẽ là một vấn đề mà ông Donald Trump sẽ bàn thảo với các nước trong chuyến công du châu Á lần này. Những phát ngôn của ông Trump và phản ứng của Triều Tiên có thể sẽ khiến căng thẳng trong khu vực leo thang.

  Tuy nhiên, vàng đang chịu áp lực giảm giá rất mạnh trong bối cảnh đồng USD đang treo ở mức rất cao sau 1 tuần tăng dữ dội trước đó. Đồng bạc xanh mạnh hơn so với các đồng tiền khác là do giới đầu tư kỳ vọng vào nền kinh tế Mỹ và các đợt tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sắp tới.

  Những thông tin gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ ở trạng thái khá tích cực.

  Khả năng Fed tăng lãi suất trong tháng 12 tới gần như chắc chắn. Trong khi đó, một số tổ chức vừa nâng nâng dự báo về số đợt tăng lãi suất của Fed vào năm tới từ 3 lên 4 đợt với đánh giá thị trường lao động Mỹ đang ngày càng tốt đẹp lên.

  Giới đầu tư cũng đang chờ đợi những tín hiệu từ người được đề cử vào chức chủ tịch Fed thay cho bà Janet Yellen. Ông Jerome Powell sẽ có nhiều thận trọng đối với chính sách tiền tệ nhưng vẫn theo chiều hướng thắt chặt chính sách tiền tệ hiện tại.

  Trong tuần trước, Bộ Lao động Mỹ cho biết, biên chế phi nông nghiệp đã tăng thêm 261.000 việc làm trong tháng 10 Tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4,1% trong tháng 10, trong tháng 9 con số này là 4,2%. Chỉ số ISM phi sản xuất trong tháng 10 đạt 60,1, cao hơn so với dự báo là 58,5, cao nhất trong 12 năm qua.

  Nhận định về giá vàng tuần này, Wall Street nhận định giá vàng với xu hướng theo tỷ lệ: 42% tăng, 42% giảm, 16% nhận định trung lập. Còn với Main Street nhận đinh: 59% tăng, 28% giảm, 13% trung lập.

  Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.282,5 USD/ounce và sau đó là: 1.285,3 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.268,5 USD/ounce và sau đó là: 1.263,8 USD/ounce.

  Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng không đổi so với phiên liền trước.

  Chốt phiên 6/11, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo Doji, giá vàng trong nước lao dốc theo sự đảo chiều của giá vàng thế giới. Cùng kết hợp nguồn cung ra tăng trên thị trường khiến kim loại quý trong nước thoái lui quanh ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng.

  Hiện nhiều nhà đầu tư trong nước đều kỳ vọng sự bứt phá của kim loại quý trong tuần mới này.

  V. Minh (vietnamnet)
1 2 3 4 5 6 7 8
close
Top