...

Ngân hàng Chính sách xã hội phát động Chương trình i3

InfoMoneyVừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp với Công ty MicroSave tổ chức Lễ phát động Chương trình “Đổi mới - Thực hiện - Tác động” (gọi tắt là i3).

Được biết, Chương trình i3 với mục tiêu xây dựng và cung cấp các dịch vụ tài chính cho thị trường đại chúng bằng cách sử dụng các công nghệ kỹ thuật số với những hiểu biết chuyên sâu về nhu cầu, nguyện vọng và hành vi cho người thu nhập thấp và trung bình. Chương trình hy vọng sẽ tạo ra sự tác động trực tiếp cho ít nhất 400.000 khách hàng có thu nhập thấp và trung bình.

.
Lễ phát động Chương trình “Đổi mới - Thực hiện - Tác động” (i3)

Trong khuôn khổ Chương trình i3, Ngân hàng Chính sách xã hội và công ty MicroSave sẽ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về mặt kỹ thuật dựa trên sự thống nhất về các nội dung công việc sẽ thực hiện dự án Mobile Banking giai đoạn 2 mà Ngân hàng Chính sách xã hội đang triển khai cùng với Quỹ Châu Á và MasterCard. Tổng chi phí công ty MicroSave hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dự kiến là 500.000 USD

Trước đó, Ngân hàng Chính sách xã hội đã triển khai thành công Dự án Mobile Banking giai đoạn I với dịch vụ gửi tin nhắn thông báo miễn phí qua điện thoại di động khách hàng thông tin về thay đổi số dư tài khoản, đối chiếu dư nợ khoản vay và số dư tiền gửi, nhận được báo nhắc nợ đến hạn...

Dự án giúp cung cấp thông tin kịp thời đến khách hàng, tăng cường tính minh bạch và tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp khách hàng tại nông thôn làm quen với công nghệ số, tạo nền tảng quan trọng để Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục mở rộng phạm vi dịch vụ, qua đó trong tương lai cho phép khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền, thanh toán qua dịch vụ ngân hàng di động. Đó cũng chính là mục tiêu của Dự án trong thời gian tới.

Nguyễn Duy
Bình luận của bài viết...
close
Top