...

Sacombank bất ngờ lùi ĐHĐCĐ sang ngày 26/5

InfoMoneyChiều ngày 21/4, HĐĐQT Sacombank bất ngờ đưa ra thông tin tạm hoãn thời gian tổ chức ĐHĐCĐ thường niên sang ngày 26/5, thay vì dự kiến vào 28/4 tới.

Theo tài liệu công bố, ĐHĐCĐ thường niên Sacombank lần này dự kiến số lượng thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017 – 2021 là 7 người. Trong đó, 1 thành viên HĐQT độc lập, tối thiểu 1/2 tổng số thành viên HĐQT phải là người không điều hành ngân hàng và thành viên HĐQT độc lập. Số lượng thành viên BKS dự kiến là 4 người.

Hiện HĐQT Sacombank cũng đang có 7 Thành viên, trong đó ông Kiều Hữu Dũng là Chủ tịch HĐQT. Ban kiểm soát ngân hàng có 3 Thành viên, trong đó ông Nguyễn Vạn Lý là Trưởng ban kiểm soát.

.
Kết thúc quý I/2017, lợi nhuận Sacombank có dấu hiệu tăng mạnh 55% lên 309 tỷ đồng.

Trước đó, thông tin trên thị trường có 2 nhà đầu tư "nặng ký" muốn tham gia tái cơ cấu Sacombank gồm: Tập đoàn Novaland và Quỹ đầu tư Evercore Group (Công ty hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư có trụ sở tại New York), Redsun Capital Limited (một công ty tư vấn chuyên về M&A) và ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công (TTC), người sáng lập Sacombank.

Nhưng ngày 6/4, Tập đoàn Novaland đã xin rút khỏi Đề án Tái cơ cấu Sacombank vì cho rằng các điều kiện hiện tại của Ngân hàng chưa phù hợp để Tập đoàn đầu tư trong thời điểm này. Quyết định rút lui của ứng viên “nặng ký” Novaland diễn ra trước thềm ĐHĐCĐ thường niên Sacombank gây bất ngờ với giới đầu tư.

Kết thúc quý I/2017, lợi nhuận Sacombank có dấu hiệu tăng mạnh 55% lên 309 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu giảm còn 4,88%. Trong đó nợ có khả năng mất vốn giảm 6,6% còn 6.600 tỷ đồng.

Thùy Vinh
Bình luận của bài viết...
close
Top