...

Tài chính - Tiêu dùng

 • [Infographic] Chuyển đổi sim 11 số về 10 số: Người dùng cần lưu ý gì?

  Từ 0h ngày 15/9/2018, việc chuyển đổi sim 11 số về 10 số sẽ được thực hiện. Để không bị tác động bởi việc chuyển đổi này, người dân cần nắm rõ mốc thời gian chuyển đổi của các nhà mạng.
 • Ngân hàng TMCP Bắc Á triển khai Chương trình khuyến mại tiền gửi hấp dẫn mừng 24 năm thành lập

  Nhân dịp kỷ niệm 24 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai Chương trình khuyến mại mừng sinh nhật trên toàn hệ thống từ ngày 10/09/2018 đến hết ngày 09/12/2018 với cơ cấu giải hấp dẫn và điều kiện tham gia đơn giản, dễ dàng.
 • Grab hợp tác với Moca thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt

  Cú “bắt tay” giữa Grab, một trong những nền tảng di động O2O với Công ty cổ phần Công nghệ và Dịch vụ Moca (Moca) mang đến nhiều hình thức thanh toán không dùng tiền mặt đối với hàng triệu người tiêu dùng Việt Nam.
 • Cảnh báo rủi ro thanh toán điện tử

  InfoMoneyThanh toán điện tử đã và đang trở thành phương thức thanh toán phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, một hệ thống tài chính không tiền mặt có thực sự là mô hình lý tưởng?.

  Các ngân hàng trung ương châu Âu cảnh báo rằng việc nhiều nước đang dần bỏ sử dụng tiền giấy là một mối đe dọa nghiêm trọng đối với hệ thống tài chính. Quá phụ thuộc vào thanh toán điện tử sẽ khiến hệ thống tài chính dễ tổn thương trong trường hợp xảy ra các vụ tấn công mạng.

  Các nhà quản lý cho rằng, các cuộc tấn công có hệ thống hay các lỗi công nghệ là lý do vì sao chúng ta cần phải duy trì việc lưu thông tiền mặt. Ngoài ra, nhóm những người dễ bị tổn thương sẽ gặp nhiều khó khăn trong một thế giới phi tiền mặt.

  Nghiên cứu của Ngân hàng Trung ương châu Âu chỉ ra rằng, gần 80% các giao dịch trong khu vực đồng tiền chung châu Âu là bằng tiền mặt. Tuy nhiên, tại một số nước như Estonia, Hà Lan, Phần Lan, thanh toán điện tử chiếm tới 50%. Tại các siêu thị ở Thụy Điển, thanh toán bằng tiền mặt chỉ chiếm khoảng 13%. Thậm chí, hơn ½ các chi ngành ngân hàng ở nước này không giữ tiền mặt.

  Hệ thống điện tử có thể bị chiếm quyền điều khiển từ bất cứ nơi nào. Mà khi đó, làm sao để bảo vệ xã hội khỏi những xáo trộn? Bjorn Eriksson - cựu Trưởng phòng Interpol Thụy điển và hiện là người đứng đầu một nhóm vận động ủng hộ sử dụng tiền mặt ở Thụy Điển nhận định.

  Các ngân hàng trung ương vẫn dõi theo quá trình chuyển đổi từ tiền mặt sang thanh toán điện tử và không khỏi lo lắng. “Tiền mặt vẫn phải đóng vai trò nhất định. Chúng tôi không nhìn thấy tương lai của một xã hội không dùng tiền mặt”, người đứng đầu Ngân hàng Quốc gia Áo Evald Novotny cho biết và lấy ví dụ rằng nếu mất điện, tiền mặt sẽ là công cụ duy nhất để thanh toán.

  Còn bà Petra Heilkema - Giám đốc phụ trách an ninh mạng thuộc Ngân hàng Trung ương Hà Lan, cho hay “các cuộc tấn công mạng xảy ra hằng ngày” và rằng “tiền mặt mang lại sự tin cậy nhất định”.

  Ngoài các mối đe dọa về công nghệ, trong xã hội phi tiền mặt, nhóm người hưu trí và khuyết tật là những người dễ bị tổn thương hơn cả. Hồi đầu tháng 6, hệ thống thanh toán bằng thẻ Visa tại châu Âu gặp trục trặc khiến nhiều giao dịch thanh toán, mua bán đã không thể thực hiện được trên toàn châu Âu. Và theo Giáo sư chuyên về an ninh mạng Đại học Ulster của Ailen Kevin Curran, đây chính là “cơ hội” tuy nhỏ nhưng hết sức thiết thực để chúng ta rà lại các rủi ro có thể xảy ra, đồng thời không quên nói thêm rằng khi đó, chỉ có những người có tiền mặt mới có thể mua một món gì đó để ăn.

  Các doanh nghiệp chuyển sang thanh toán điện tử một phần là do nhu cầu của khách hàng. Một số chính phủ khuyến khích chuyển đổi sang các dịch vụ điện tử, bởi họ xem đây là giải pháp cho các vấn đề như chống rửa tiền và gian lận thuế. Một số thì cho rằng, thanh toán điện tử bảo vệ chúng ta khỏi các vụ cướp và tiền điện tử thì không thể bị mất.

  Tại Anh, để hỗ trợ cho thanh toán điện tử, luật mới cấm tính phí hoa hồng cho việc sử dụng thẻ hoặc hệ thống thanh toán điện tử và cho phép các công ty fintech cung cấp dịch vụ thanh toán nhanh cho khách hàng mà không cần trung gian là ngân hàng. Mong muốn kiềm chế tội phạm cũng là lý do khiến Ngân hàng Trung ương châu Âu từ chối phát hành tờ tiện mệnh giá 500 euro vào năm 2016, bất chấp sự phụ thuộc khá lớn vào tiền mặt ở Đức.

  Trong các cửa hàng tại Đức, hơn 50% các giao dịch được thanh toán bằng tiền mặt, trong khi đó, thanh toán bằng thẻ chiếm 25,5% và thanh toán bằng di động chỉ chiếm chưa tới 1%. Thanh toán bằng tiền mặt, theo các quan chức, nên duy trì. Bộ Tài chính của Anh đang xem xét các giải pháp bảo đảm cho những người có nhu cầu sử dụng tiền mặt. Tại Thụy Điển, tòa án phán quyết rằng tất cả các tổ chức phải chấp nhận tiền giấy. Và Chính phủ Thụy Điển năm nay đã ban hành quyết định yêu cầu các chi nhánh ngân hàng cần luôn dự trữ một lượng tiền mặt nhất định.

  Bích Thủy (DNSG)

  Số "Cặp đôi" VinaPhone: Khi yêu thương không màng khoảng cách

  InfoMoneyKhoảng cách yêu thương, dù là xa hay gần cũng sẽ được rút ngắn với số "Cặp đôi" của VinaPhone.

  Cùng với việc chuẩn bị chuyển đổi sim 11 số về 10 số, nhà mạng VinaPhone còn mang đến những trải nghiệm dịch vụ mới cho cặp khách hàng có nhu cầu liên lạc thường xuyên với nhau. Đó có thể là những ông bố, bà mẹ có con đi học xa nhà, những đôi bạn thân, những cặp đang yêu, những đôi vợ chồng dù mới cưới hay đã gắn bó bên nhau một chặng đường dài…

  Khoảng cách địa lý dù có xa hay gần, thì những cuộc chuyện trò thường xuyên vẫn luôn giúp yêu thương xích lại gần nhau hơn.

  Và để góp phần mang đến những cuộc trò chuyện gắn kết yêu thương đó, VinaPhone gửi tặng mỗi cặp khách hàng sở hữu số "Cặp đôi" 2000 phút gọi miễn phí một tháng.

  Với chương trình số "Cặp đôi", các khách hàng đang sở hữu đầu số 091 VinaPhone có thể đăng kí thêm một sim 081 có 7 số cuối trùng với số đang dùng. Quá trình đăng kí được diễn ra chỉ bằng 4 bước đơn giản:

  Bước 1: Để có thể sở hữu số cặp đôi thì trước tiên, bạn phải là khách hàng VinaPhone và đang sở hữu số điện thoại đầu 091.

  Bước 2: Truy cập website chonso.vinaphone.com.vn và điền số điện thoại 091 đang dùng.

  Bước 3: Nhận mã OTP và nhập vào website.

  Bước 4: Nhận sim (sau ngày 25/9) và thỏa sức trò chuyện cùng người thương.

  Bên cạnh việc được hưởng 2000 phút gọi miễn phí cho nhau một tháng, mỗi khách hàng còn có 200 tin nhắn miễn phí khi gửi đến số kia. Hai thuê bao 091 – 081 cũng có 8GB dung lượng data dùng chung chỉ với 90.000 đồng/tháng.

  Tú Ân

  Online Friday 2018: Cơ hội "săn" hàng ngàn sản phẩm khuyến mãi, 0 đồng

  InfoMoneyNgày mai, 7/9/2018, sự kiện Online Friday – Ngày mua sắm mùa Thu chính thức được Bộ Công Thương khởi động với nhiều sự đổi mới về chất lượng sản phẩm, trong đó, điểm nhấn là các sản phẩm, dịch vụ cao cấp với giá trị 0 đồng được tung ra vào mùa khuyến mại 2018.
  Online Friday 2018 quy tụ nhãn hàng tập trung ở 9 ngành hàng mua sắm nổi bật là làm đẹp, thời trang, sức khỏe, gia đình, du lịch, thiết bị công nghệ..., trong đó nhiều sản phẩm được bán với giá 0 đồng.
  Online Friday 2018 quy tụ các thương hiệu thuộc 9 ngành hàng mua sắm như:  làm đẹp, thời trang, sức khỏe, gia đình, du lịch, thiết bị công nghệ... trong đó nhiều sản phẩm được bán với giá 0 đồng.

  Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương sẽ chính thức khởi động chuỗi sự kiện mua sắm Online Friday vào ngày 7/9/2018. Đây được coi là “mùa khuyến mãi” hàng trực tuyến mùa thu lớn nhất trong năm.

  Được triển khai từ năm 2014, Online Friday là chuỗi sự kiện mua sắm thường niên do Bộ Công Thương tổ chức dưới sự chỉ đạo của Chính phủ.

  Tại sự kiện Online Friday năm nay, sẽ có sự góp mặt của những thương hiệu, nhà bán lẻ nổi tiếng như LOTTE, YES24, Vuivui.com, Jetstar, OPPO, UMA, SUNHOUSE, MATTANA, ANBICO...

  Các nhãn hàng tập trung ở 9 ngành hàng mua sắm nổi bật là làm đẹp, thời trang, sức khỏe, gia đình, du lịch, thiết bị công nghệ...

  Đặc biệt, trong sự kiện mua sắm được khởi động từ ngày 7/9 tới đây, Online Friday còn triển khai thêm sự kiện mua sắm các sản phẩm có giá 0 đồng dưới hình thức quét mã code QR như vé máy bay nội địa và quốc tế, cơ hội du lịch khách sạn 5 sao, đồ gia dụng, sản phẩm làm đẹp, đồ công nghệ…

  Ban tổ chức cho biết sẽ có nhiều sản phẩm, dịch vụ cao cấp với giá trị 0 đồng được tung ra trong dịp này. Dự kiến sẽ có khoảng hơn 5.000 sản phẩm do doanh nghiệp đưa lên hệ thống Online Friday. Bộ Công Thương khẳng định các sản phẩm đều đáp ứng đầy đủ các điều kiện hàng chính hãng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng phải được đảm bảo.

  Các chương trình khuyến mãi áp dụng phải rõ ràng, cam kết không tăng giá niêm yết trước khi giảm. Mọi chi tiết về chương trình sẽ được ban quản lý của Online Friday được cập nhật tại trang www.info.onlinefriday.vn để người tiêu dùng tiện theo dõi.

  Sự kiện Online Friday 2017 đã thu hút 2.8 triệu lượt truy cập, 3000 doanh nghiệp tham gia, hơn 3500 sản phẩm  được đảm bảo (gấp 30 lần so với năm 2016), lượt tải app tăng lên con số 105.000 và 1.3 triệu lượt quét QR. Kết quả, sau sự kiện đã chốt hơn 1.3 triệu đơn hàng thu về hơn 1.200 tỷ đồng.

  Thế Hải

  “Nối dài đam mê, khám phá bất tận” cho các chủ thẻ PVcomBank Mastercard

  InfoMoneyNgân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) cho biết bắt đầu triển khai Chương trình khuyến mại từ nay đến ngày 5/11/2018 dành cho các khách mở mới thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard.
  PVcomBank cho biết đã và sẽ liên tục triển khai nhiều Chương trình khuyến mại, sản phẩm dịch vụ mới
  PVcomBank cho biết đã và sẽ liên tục triển khai nhiều Chương trình khuyến mại, sản phẩm dịch vụ mới

  Du lịch khám phá những điểm đến mới mẻ là sở thích và đam mê của rất nhiều người trong số chúng ta. Tuy nhiên không phải ai cũng luôn có đủ điều kiện để hiện thực hóa những chuyến đi mà mình mơ ước.

  Một chiếc thẻ tín dụng tiện ích từ PVcomBank sẽ giúp bạn giải quyết bài toán đó ngay tức khắc, để bạn “nối dài đam mê, khám phá bất tận” cùng nhiều phần quà tặng vô cùng hấp dẫn.

  Trong Chương trình khuyến mại lần này, khách hàng mở mới thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard có phát sinh chi tiêu từ 500 nghìn đồng sẽ được nhận ngay quà tặng bình giữ nhiệt nhập khẩu Châu Âu Elmich.

  Với tổng chi tiêu từ 3 triệu đồng khách hàng sẽ nhận ngay 1 voucher Traveloka trị giá 300 nghìn đồng, tổng chi tiêu từ 5 triệu đồng nhận ngay Voucher Traveloka giá trị 500 nghìn đồng. Khách hàng có thể đồng thời nhận 2 quà tặng bình nước và Voucher.

  Ngoài ra, với mỗi 500 nghìn đồng chi tiêu qua thẻ, khách hàng sẽ nhận được 01 mã quay thưởng cuối chương trình và có cơ hội trúng các giải thưởng có giá trị lớn, bao gồm 1 giải Đặc biệt là chuyến du lịch trị giá 80 triệu đồng và 3 Giải Nhất là 3 chuyến du lịch trị giá 10 triệu đồng/chuyến.

  Như vậy, quẹt thẻ chi tiêu, khách hàng không chỉ tận hưởng tiện ích thanh toán không tiền mặt, chi tiêu trước trả tiền sau, tận dụng nguồn vốn từ ngân hàng, mà còn tự tặng cho mình cơ hội sở hữu vô vàn quà tặng hấp dẫn và giải thưởng giá trị. Chi tiêu càng nhiều, cơ hội trúng thưởng càng lớn.  

  Bên cạnh đó, với rất nhiều tiện ích và ưu đãi khác của thẻ PVcomBank Mastercard như: miễn phí thường niên năm đầu tiên, thời gian miễn lãi lên tới 55 ngày, tuỳ chọn ngày sao kê phù hợp với kế hoạch tài chính của khách hàng, ưu đãi tới 50% tại các địa chỉ mua sắm, dịch vụ đối tác của PVcomBank… khách hàng sẽ thực sự làm chủ và cảm nhận phong cách chi tiêu hiện đại, thông minh, thời thượng.

  Cùng với chương trình này, PVcomBank đã và sẽ liên tục triển khai nhiều Chương trình khuyến mại, sản phẩm dịch vụ mới… tất cả đều hướng tới mục tiêu mang đến cho khách hàng nhiều giá trị gia tăng, là người bạn đồng hành với khách hàng trên hành trình trải nghiệm và say mê khám phá những phong cách sống mới. 

  Chí Tín

  Giao dịch dễ dàng - nhận ngàn quà tặng tại VietinBank

  InfoMoneyNhằm tri ân khách hàng, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch dễ dàng - nhận ngàn quà tặng” với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho các khách hàng cá nhân.
  Khách hàng có cơ hội trúng thưởng nhiều quà tặng hấp dẫn khi giao dịch tại VietinBank
  Khách hàng có cơ hội trúng thưởng nhiều quà tặng hấp dẫn khi giao dịch tại VietinBank

  Theo đó, chương trình khuyến mãi “Giao dịch dễ dàng - nhận ngàn quà tặng” được VietinBank triển khai từ ngày 5/9/2018 đến hết 5/11/2018 với nhiều quà tặng dành cho các khách hàng gửi tiền và khách hàng chi tiêu qua thẻ.

  Cụ thể, khách hàng tiền gửi khi phát sinh mới món tiền gửi tiết kiệm thông thường lãi suất cố định trả lãi sau tại quầy kỳ hạn 1, 2, 3, 6 tháng (VND), đồng thời đăng ký iPay hoặc mở thẻ ATM sẽ nhận được quà tặng tiền mặt trị giá lên đến 200.000 VND.

  Đối với chủ thẻ tín dụng quốc tế khi kích hoạt thẻ mới và chi tiêu lũy kế từ 1 triệu đồng trở lên sẽ được tặng pin dự phòng Anker dung lượng 10.000 mAh (ưu đãi áp dụng cho 2.600 khách hàng đầu tiên của chương trình). Ngoài ra khách hàng chi tiêu lũy kế từ 5 triệu đồng trở lên sẽ được nhân đôi điểm thưởng Loyalty, mỗi khách hàng được ưu đãi tối đa 50.000 điểm thưởng (tương đương 500.000 VND). Để được nhân đôi điểm thưởng vào cuối chương trình khuyến mãi, điều kiện là khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ iPay.

  Bên cạnh đó, mỗi 10 triệu đồng gửi tiết kiệm lãi cuối kỳ qua kênh iPay, ATM, kiosk (kỳ hạn 1, 2, 3, 6, 9, 12 tháng) hoặc 500.000 VND chi tiêu thẻ tín dụng quốc tế khách hàng được nhận 1 mã dự thưởng. Cuối chương trình khuyến mãi VietinBank sẽ tổ chức quay số dành cho khách hàng với trị giá giải thưởng lên đến 100.000.000 VND.

  Như Loan

  Mừng Quốc khánh 2/9, Jetstar Pacific mang đến cơ hội bay chỉ 29.000 đồng

  InfoMoneyNhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và không khí chúc mừng thành công của đội tuyển Olympic Việt Nam tại Asiad 2018, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific công bố sẽ dành hàng nghìn cơ hội bay cho cộng đồng với giá chỉ 29 nghìn đồng/chặng.
  Jetstar Pacific liên tục khai trương các đường bay mới
  Jetstar Pacific liên tục khai trương các đường bay mới

  Đợt mở bán vé siêu rẻ này sẽ được Jetstar Pacific thực hiện trong 4 ngày liên tục. trên 13 đường bay nội địa. Bắt đầu từ 11 giờ 00 ngày 31/8 đến hết ngày 3/9/2018. Đại diện Jetstar Pacific cho biết, chương trình này sẽ mang cơ hội bay giá rẻ cho người dân ở các khu vực xuất phát từ Hải Phòng, Huế, Vinh, Đà Nẵng, Đà Lạt, Pleiku, Tuy Hòa, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Chu Lai, Đồng Hới, Buôn Ma Thuột đi Tp.Hồ Chí Minh du lịch, thăm thân.v.v.

  Vé do hệ thống máy tính tự động phân phối tại trang web thương mại điện tử www.jetstar.com, cho các chuyến bay khởi hành trong giai đoạn từ 21/1 – 5/2/2019. Áp dụng cho hình thức đăng ký và thanh toán trực tuyến tại thời điểm mua vé. Mức giá nêu trên chưa bao gồm thuế và phí nếu có.

  Được biết, bên cạnh các đợt bán vé rẻ, Jetstar Pacific cũng đã triển khai chương trình Hội viên Club Jetstar dành cho hành khách bay thường xuyên. Theo đó, thành viên của Club Jetstar sẽ có cơ hội mua vé với giá ưu đãi riêng, thậm chí được tham gia mua vé khuyến mại sớm hơn thông thường.

  Jetstar Pacific là hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam. Hãng đang có mạng bay phủ kín hầu hết các thành phố, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và đường bay quốc tế kết nối mạng bay Jetstar Group đến 180 điểm đến 18 quốc gia trên thế giới.

  Hiện Jetstar Pacific có 2 cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines và Tập đoàn Hàng không quốc gia Úc – Qantas Group (Qantas Airways).

  Hành khách có nhu cầu có thể truy cập website www.jetstar.com, hoặc tổng đài 19001550 (hoạt động 24/7) để biết thêm thông tin chi tiết.

  Anh Minh

  Ví Việt tìm kiếm cơ hội hợp tác với doanh nghiệp Nhật tại Japan ICT Day 2018

  InfoMoneyNgày 29/8, Ví Việt – ngân hàng số của LienVietPostBank đã có mặt tại sự kiện Ngày CNTT Nhật Bản – Japan ICT Day 2018 lần thứ 12 được tổ chức tại Khách sạn Intercontinental Landmark 72, Hà Nội. Tham dự sự kiện, LienVietPostBank mong muốn tìm kiếm các cơ hội kết nối, hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản.
  .
  Đại diện LienVietPostBank đang trò chuyện với đại diện các doanh nghiệp Nhật, tại ngày CNTT Nhật Bản - Japan ICT Day.

  Tham dự sự kiện Japan ICT Day 2018, LienVietPostBank giới thiệu sản phẩm hợp tác với hai doanh nghiệp lớn của Nhật Bản: Công ty Công nghiệp Tri thức Mitsui và Công ty Doreming là Ví Việt – ngân hàng số chiến lược của ngân hàng, cũng là sản phẩm ứng dụng đang phát triển giải pháp “Quản lý và thanh toán lương cho người lao động”, hứa hẹn sẽ triển khai cho các Doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trong năm 2018.

  Đến với Japan ICT Day 2018, ngoài việc nhằm gia tăng, phủ song nhận diện thương hiệu của ngân hàng, LienVietPostBank còn mong muốn tìm kiếm các cơ hội kết nối, hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản.

  Ngày CNTT Nhật Bản - Japan ICT Day là hoạt động xúc tiến hợp tác dành cho các doanh nghiệp CNTT Việt Nam – Nhật Bản do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) và Câu lạc bộ Hợp tác CNTT Việt Nam – Nhật Bản (VJC) phối hợp tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2007.

  Chương trình được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công Thương Việt Nam, sự phối hợp, hỗ trợ của nhiều tổ chức Nhật Bản: Đại sứ quán Nhật Bản, Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Hiệp hội Công nghiệp Dịch vụ CNTT Nhật Bản (JISA),  Hiệp hội Hệ thống thông tin và điện tử Kansai (KEIS), Hiệp hội Nội dung số Okinawa (OADC), Hiệp hội Các đối tác Tích hợp hệ thống Nhật Bản (JASIPA), Hiệp hội Phần mềm Máy tính Nhật Bản (CSAJ), Hiệp hội Công nghiệp Thông tin Tokyo (IIT), Hiệp hội Phần mềm nhúng Nhật Bản (JASA) cùng sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp, tổ chức CNTT hai nước.

  Japan ICT Day 2018 có chủ đề “Hợp tác CNTT Việt Nam - Nhật Bản trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” là một trong chuỗi sự kiện chính thức kỷ niệm 45 năm quan hệ hợp tác ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2018).

  Trong hơn 1 năm trở lại đây, hợp tác giữa các doanh nghiệp CNTT Việt Nam và Nhật Bản có sự chuyển dịch mạnh mẽ: từ những công việc ủy thác phát triển những dịch vụ CNTT đơn thuần, rất nhiều các dự án nghiên cứu và phát triển trên những nền tảng công nghệ mới như Big Data, VR, Robot, IoT, Blockchain và đặc biệt là Trí thuệ nhân tạo (AI) được doanh nghiệp hai nước hợp tác triển khai.

  Phương Anh
1 2 3 4 5
close

Top