...

Tài chính - Tiêu dùng

 • Samsung Pay ra mắt tại thị trường Việt Nam: 5.000 người tham gia thử nghiệm

  Sáng nay (13/9), Công ty điện tử Samsung Vina và Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã chính thức công bố ra mắt giải pháp thanh toán di động Samsung Pay cho đối tượng khách hàng là chủ thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam.
 • Techcombank tài trợ vốn cho các nhà cung cấp vật tư bất động sản dân dụng

  Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa chính thức giới thiệu chương trình kinh doanh mang đến giải pháp toàn diện cho Doanh nghiệp cung cấp vật tư thiết bị các dự án bất động sản dân dụng, đồng hành cùng với sự phát triển của dự án bất động sản dân dụng đáp ứng nhu cầu lớn về nhà ở và công trình dân dụng của người dân Việt Nam,
 • Các nhà mạng khác setup 4G, Vietnamobile mới phủ xong sóng 3G toàn quốc

  Cuối cùng thì nhà mạng viễn thông Vietnamobile đã chính thức công bố việc phủ sóng 3G toàn quốc, đồng thời giới thiệu các gói cước 3G “vô đối”, cực kỳ hấp dẫn.

  Cho thuê tài chính tìm lại thời hoàng kim

  InfoMoneyTổng doanh số cho thuê tài chính trên toàn cầu lên tới hơn 1.000 tỷ USD, riêng tại Trung Quốc là khoảng 550 tỷ USD, trong khi 11 công ty cho thuê tài chính ở Việt Nam lại có doanh số rất nhỏ, chỉ khoảng 400 triệu USD, chiếm 0,1% tổng dư nợ toàn hệ thống.
  Cả nước có 11 công ty tài chính nhưng chỉ có vài ba công ty hoạt động có hiệu quả. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
  Cả nước có 11 công ty tài chính nhưng chỉ có vài ba công ty hoạt động có hiệu quả. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

  Tiềm năng lớn, nhưng chậm phát triển

  Thực tế, tiếp cận vốn, đặc biệt là vốn trung dài hạn của doanh nghiệp Việt Nam còn rất yếu, chủ yếu do doanh nghiệp thiếu tài sản thế chấp. Hơn nữa, các ngân hàng cũng bị hạn chế cho vay vốn trung, dài hạn. Trong bối cảnh này, cho thuê tài chính là mô hình phù hợp nhất với Việt Nam.

  Ông Shimizu, Giám đốc Bộ Phát triển kinh doanh của Công ty Cho thuê tài chính SuMi TRUST Panasonic finance cho biết, cho thuê tài chính rất được doanh nghiệp Nhật ưa chuộng sử dụng sản phẩm vì không cần vốn ban đầu khi đầu tư thiết bị, tiết kiệm được nguồn lực cho quản lý hành chính, dễ dàng nắm bắt được chi phí, dễ dàng xác định thời gian cho thuê phù hợp với thời gian dự kiến sử dụng,  có thể thuê rất nhiều loại tài sản, máy móc mà không cần thế chấp, không bị đọng vốn trong tài sản cố định…

  Tiềm năng lớn là vậy, nhưng cho thuê tài chính của Việt Nam lại không phát triển, thậm chí rất nhiều công ty rơi vào thua lỗ, nợ xấu cao. Cả nước có 11 công ty tài chính, trong đó có 3 công ty tài chính 100% vốn nước ngoài, Kexim, Chailease và Công ty TNHH Cho thuê tài chính quốc tế Việt Nam. Có 8 công ty cho thuê tài chính trong nước, gồm Công ty Cho thuê tài chính Vinashin và 7 công ty cho thuê tài chính trực thuộc các ngân hàng thương mại: Vietcombank, ACB... Trong đó, chỉ có vài ba công ty hoạt động có hiệu quả. 

  Môi trường pháp lý rủi ro, khó đòi nợ, tổng tài sản thấp, quy mô nhỏ bé, chật vật cạnh tranh huy động vốn với các ngân hàng… là những lý do chính khiến các công ty cho thuê tài chính ở Việt Nam èo uột. Hầu hết công ty có thể tồn tại hiện nay đều nhờ sự hỗ trợ của ngân hàng mẹ, về cả nguồn vốn lẫn khách hàng.

  Thị trường tỷ USD đang chờ khai phá

  Sự èo suột của lĩnh vực cho thuê tài chính ở Việt Nam khác biệt với sự phát triển mạnh mẽ của loại hình này trên thế giới. Tính trên toàn cầu, tổng doanh số thuê tài chính toàn cầu hàng năm lên tới 1.000 tỷ USD, riêng tại Trung Quốc khoảng 550-600 tỷ USD. 

  Tiềm năng lớn, nhưng cho thuê tài chính của Việt Nam lại không phát triển, thậm chí rất nhiều công ty rơi vào thua lỗ, nợ xấu cao.

  Trao đổi với phóng viên Infomoney, ông Cao Văn Uy, Tổng thư ký Hiệp hội Cho thuê tài chính cho biết, thị trường cho thuê tài chính như một miếng bánh lớn, song vẫn chưa được khai phá. Nguyên nhân bắt đầu từ hai phía, trong đó doanh nghiệp (bên thuê tài chính) năng lực quá yếu kém, đặc biệt là năng lực quản trị điều hành, gây ra cảm giác thiếu an toàn. Còn phía công ty cho thuê tài chính (bên cho thuê) năng lực vốn cũng còn nhỏ, tổng tài sản chỉ dưới 2.000 tỷ đồng/công ty. Điều này khiến lĩnh vực này vẫn chưa thể phát triển, dù cơ chế đã được “mở”.

  Điều đáng mừng là hoạt động cho thuê tài chính đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Bằng chứng là cuối tuần qua, Công ty Cho thuê tài chính BIDV - SuMi TRUST (BSL), liên doanh giữa BIDV và Ngân hàng Tín thác Sumitomo Mitsui (SuMi TRUST) của Nhật Bản đã chính thức khai trương. Đây là liên doanh cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam, có vốn điều lệ gần 900 tỷ đồng, trong đó BIDV sở hữu 50%.

  Rất nhiều khả năng, sự tham gia của cổ đông SuMI TRUST, BSL sẽ thu hút được sự quan tâm của 3.200 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam - vốn rất quen thuộc với hoạt động cho thuê tài chính, từ đó dần dần mở rộng tới khách hàng FDI khác cũng như doanh nghiệp trong nước. Bắt tay với nhà đầu tư ngoại có kinh nghiệm, mạng lưới khách hàng hùng hậu cũng là bước tiếp cận đúng đắn trong bối cảnh hiện nay của các công ty cho thuê tài chính.

  Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định, các công ty tài chính không mất nhiều thời gian để “bùng nổ” thời gian gần qua, bắt nguồn từ sự dẫn đầu của một vài công ty tài chính ngoại. Nếu các công ty cho thuê tài chính có thể học tập kinh nghiệm này thì lĩnh vực cho thuê tài chính ở Việt Nam cũng có thể phát triển như vũ bão, trong đó những doanh nghiệp tiên phong sẽ sớm chiếm được thị phần lớn trong miếng bánh tỷ USD này.

  Hà Tâm

  Đến PVcomBank để có cơ hội vi vu Bhutan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới

  InfoMoneyNgân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho biết đang triển khai chương trình khuyến mại “Chọn hạnh phúc mỗi ngày”.
  PVcomBank liên tục thực hiện các chương trình khuyến mại cho khách hàng trong thời gian qua
  PVcomBank liên tục thực hiện các chương trình khuyến mại cho khách hàng trong thời gian qua

  Thời gian khuyến mại từ nay đến hết ngày 11/11/2017 dành cho khách gửi tiết kiệm hay đăng ký mở tài khoản.

  Trong đó, giải thưởng lớn nhất là chuyến du lịch đến Buhtan dành cho 2 người trị giá 100 triệu đồng.

  PVcomBank dành mức lãi suất cạnh tranh lên đến 7,9%/năm khi khách gửi tiết kiệm,  và cung cấp Gói tài khoản PV-Accountvới nhiều ưu đãi miễn phí như: mở/đóng tài khoản, SMS Banking, chuyển tiền qua Internet Banking, rút tiền qua ATM…

  Đặc biệt, trong thời gian khuyến mại, với mỗi 10 triệu đồng tiền gửi Tiết kiệm kỳ hạn 1 tháng trở lên; đăng ký mở tài khoản PV-Account; hoặc mở mới tài khoản thanh toán và duy trì số dư bình quân tối thiểu 1 triệu đồng, khách hàng sẽ nhận được 1 seri quay thưởng.

  Cơ hội trúng thưởng 3 chuyến du lịch dành cho 2 người đến đất nước Buhtan trị giá 100 triệu đồng và 5 chiếc điện thoại Samsung S8 Plus, mỗi chiếc trị giá 20 triệu đồng.

  Hơn nữa, khách hàng gửi tiền tối thiểu 30 triệu đồng tại PVcomBank với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên còn được hưởng ưu đãi lãi suất cộng thêm tới 0,4%/năm từ ngày 21/8 đến 17/9/2017; hay nhận những chiếc túi xách du lịch từ ngày 18/9 – 11/11/2017 khi lựa chọn kỳ hạn từ 1 tháng.

  Chí Tín

  Samsung Pay chính thức vào Việt Nam

  InfoMoneyNguồn tin riêng của Infomoney.vn cho biết, cùng với việc ra mắt dòng smartphone mới nhất là Galaxy Note 8 vào ngày 13/9 tại TP.HCM, Samsung sẽ đưa Samsung Pay, một dịch vụ thanh toán di động do tập đoàn này phát triển độc quyền từ tháng 8/2015, vào Việt Nam.
  .
  Samsung Pay sắp có mặt tại Việt Nam

  Thực tế, thông tin trên đã được đề cập từ đầu năm ngoái, khi Samsung chuẩn bị ra mắt Galaxy S7 và S7 Edge tại Việt Nam. Khi đó, ông Kim Kyung-dong, Giám đốc sản phẩm Samsung Pay cho biết, Việt Nam là thị trường tiềm năng, hứa hẹn lớn với Samsung Pay. Và rằng, Samsung Pay sẽ góp phần đưa Việt Nam từ nước sử dụng tiền mặt cao thành quốc gia thanh toán điện tử.

  Lúc ấy, nhiều nguồn tin cho rằng, Samsung Pay sẽ có mặt tại Việt Nam ngay trong năm 2016. Tuy nhiên, phải tới thời điểm này, Samsung Pay mới đủ điều kiện để sẵn sàng mang lại sự thuận tiện cho người tiêu dùng Việt Nam. Với Samsung Pay, khách hàng không cần các loại thẻ như ATM, chỉ cần sử dụng điện thoại là có thể thanh toán ở mọi điểm chấp nhận thẻ.

  Thông tin chưa chính thức được tiết lộ, song có thể, nhiều tên tuổi lớn của hệ thống ngân hàng Việt Nam cũng sẽ tham gia hỗ trợ phát triển Samsung Pay trong giai đoạn đầu, như Vietcombank, VietinBank, BIDV… Thậm chí sẽ có cả các ngân hàng ngoại “cùng chơi” với Samsung Pay tại Việt Nam. Những cái tên được đồn đoán là Shinhanbank, Citi Bank…

  Điểm thú vị là, cùng thời điểm thông tin Samsung Pay sẽ có mặt tại Việt Nam, thì tờ Business Korea cách đây ít ngày cho biết, Công ty Chứng khoán Samsung - Samsung Securities dự kiến thâm nhập thị trường Việt Nam thông qua việc hợp tác với một quỹ đầu tư tư nhân Hồng Kông là Caldera Pacific để mua lại cổ phần của Dragon Capital.

  Cụ thể, Samsung Securities và Caldera Pacific sẽ trở thành cổ đông lớn thứ hai với 40% cổ phần của Dragon Capital. Nhưng trong đó, Samsung Securities chỉ sở hữu khoảng 10% cổ phần của quỹ đầu tư lớn nhất Việt Nam, đang quản lý tài sản trị giá tới 900 triệu USD tại Việt Nam này. Tuy vậy, thông tin cho biết, đây là một khoản chi lớn.

  Nguồn tin của Business Korea cũng cho biết, Samsung Securities hiện chưa có bất cứ cầu nối nào với thị trường Việt Nam, ngoại trừ quan hệ chiến lược với Công ty Chứng khoán TP.HCM (HSC), được thiết lập cách đây chưa lâu. Do đó, các chuyên gia cho rằng, có khả năng, Samsung Securities sẽ tiếp tục mua lại cổ phần tại các công ty khác và khoản đầu tư này mới chỉ là khởi đầu.

  Như vậy, sau khi đầu tư hàng loạt tổ hợp công nghệ cao tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP.HCM, với tổng vốn đầu tư lên tới trên 17 tỷ USD, Samsung đã chính thức lấn sân sang các lĩnh vực đầu tư khác tại Việt Nam. Nói đúng hơn, từ năm 2002, Samsung đã đầu tư để thành lập Công ty Bảo hiểm Samsung Vina tại Việt Nam. Nhưng kể từ đó tới nay, ông lớn Hàn Quốc chỉ tập trung phát triển các nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

  Cùng với việc đưa Samsung Pay vào Việt Nam, cũng như việc đầu tư vào Dragon Capital, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc  đã có thêm ngã rẽ mới ở thị trường Việt Nam. Trong khi đó, Samsung vẫn đang thúc đẩy kế hoạch đầu tư các dự án điện tại Việt Nam.

  Nguyên Đức

  Các hãng hàng không đồng loạt tăng giá vé

  InfoMoneyCác hãng hàng không đều đã thông báo kế hoạch điều chỉnh tăng giá vé máy bay tới các đại lý bán sau khi lộ trình tăng giá dịch vụ tại sân bay được áp dụng từ 1/10 tới đây sau quyết định của Bộ Giao thông Vận tải.
  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

  Tuy nhiên, biên độ mức tăng cũng không đáng kể và các hãng hàng không vẫn có vé giá rẻ ở những mức giá khác nhau.

  Hãng hàng không Vietjet Air đã chính thức có thông báo đến các quý đại lý về việc điều chỉnh phí phục vụ hành khách (phí sân bay) và phí an ninh soi chiếu trong thời gian tới. Thời gian áp dụng cho hành khách đặt chỗ và thay đổi kể từ ngày 10/9 có ngày khởi hành từ 1/10/2017.

  Đại diện hãng hàng không giá rẻ Jetstar cho biết, hãng sẽ chính thức điều chỉnh tăng giá vé máy bay vào đầu tháng Mười tới đây sau cái “gật đầu” quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và việc nâng giá vé trực tiếp "đánh" vào túi tiền hành khách.

  Theo đại diện Jetstar, thực tế hiện nay, các hãng hàng không đang thu hộ nhà chức trách hàng không từ hành khách như phí phục vụ sân bay, phí soi chiếu an ninh… Những loại phí này tách bạch với giá vé máy bay, nhưng sẽ được tính vào tổng mức chi phí mà hành khách phải trả.

  “Đặc biệt, các khoản phí thu hộ này được hiển thị ngay trong giá vé, hành khách có thể cập nhật được trên hệ thống bán vé của mỗi hãng. Vì thế, hành khách nên mua vé trực tiếp trên trang web của chính hãng hay các đại lý chính thức của hãng tránh mua ở những đại lý ‘vé ma’ để không bị mua vé với giá cao so với quy định,” đại diện Jetstar khuyến cáo.

  Theo tính toán, nếu áp dụng các mức thu mới theo quyết định mới đây của Bộ Giao thông Vận tải, chi phí đầu vào của các hãng hàng không tăng thêm (161,53 tỷ đồng) thì chi phí cho một vé bay sẽ tăng 4.531 đồng/hành khách. Trong khi đó, giá phục vụ hành khách và bảo đảm an ninh hành khách quốc nội bình quân tăng 25.854 đồng/khách. Tính chung tổng chi phí hành khách phải trả thêm cho một vé máy bay là 30.385 đồng.

  Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho rằng, sau khi Bộ Giao thông Vận tải vừa quyết định ban hành điều chỉnh tăng mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại Cảng hàng không, sân bay, các hãng hàng không phải tính toán lại, cơ cấu lại dải giá vé máy bay một cách phù hợp.

  “Nhà nước tăng giá dịch vụ Cảng hàng không, sân bay nhưng không nới trần giá vé máy bay. Bởi vậy, sẽ ít ảnh hưởng đến hành khách,” lãnh đạo Cục Hàng không nhấn mạnh.

  Tại quyết định ban hành điều chỉnh tăng mức giá, khung giá một số dịch vụ chuyên ngành hàng không tại Cảng hàng không, sân bay, với các chuyến bay quốc nội, giá phục vụ hành khách sẽ được điều chỉnh tăng theo 4 giai đoạn.

  Cụ thể, giai đoạn 1 (từ 1/10/2017 đến hết 31/12/2017), mức thu áp dụng cho Cảng hàng không nhóm A là 75.000 đồng/khách, nhóm B là 70.000 đồng/khách và nhóm C giữ nguyên như hiện nay là 60.000 đồng/khách. Như vậy, tại các Cảng hàng không nhóm A, B, mức giá này đã tăng khoảng 7% so với hiện hành.

  Trong giai đoạn 2 (từ 1/1/2018 đến hết 31/3/2018), mức giá áp dụng tương ứng cho các cảng hàng không nhóm A, B, C là 80.000, 75.000 và 60.000 đồng/khách.

  Giai đoạn 3 (từ 1/4/2018 đến hết 30/6/2018), khách bay nội địa tại các cảng hàng không nhóm A, B, C sẽ phải nộp tương ứng 85.000, 75.000 và 60.000 đồng/khách.

  Giai đoạn cuối, mức giá cao nhất áp tại cảng hàng không nhóm A là 100.000 đồng/khách, nhóm B là 80.000 đồng/khách và nhóm C là 60.000 đồng/khách.

  Ngoài ra, từ 1/10/2017, giá dịch vụ bảo đảm an ninh hàng không sẽ được áp mức 2 USD/khách đối với khách bay quốc tế so với mức 1,5 USD hiện nay.

  Đối với khách bay quốc nội, việc điều chỉnh tăng sẽ được áp theo lộ trình 3 giai đoạn. Từ 1/10/2017 đến hết 31/12/2017, mức giá mới sẽ là 11.818 đồng/khách so với mức giá hiện hành là 9.090 đồng. Giai đoạn tiếp theo (từ 1/1/2018 đến hết 31/3/2018), áp mức 13.636 đồng/khách và từ 1/4 trở đi, mức giá áp dụng sẽ là 18.181 đồng/khách.

  Riêng phí soi chiếu an ninh được áp dụng chung tại các sân bay, với người lớn tăng từ 10.000 đồng/lượt hiện nay lên 13.000 đồng/lượt từ 1/10/2017 và lên 20.000 đồng/lượt từ 1/7/2018, với trẻ em tăng cũng từ 5.000 đồng/lượt hiện nay lên 10.000 đồng/lượt từ 1/7/2018.

  Với hành khách đi quốc tế, mức phí sân bay tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất không thay đổi nhưng sân bay Đà Nẵng tăng từ 360.000 đồng lên 454.000 đồng/người lớn, từ 180.000 đồng lên 227.000 đồng/trẻ em, sân bay Cát Bi tăng 180.000 đồng lên 318.000 đồng/người lớn, từ 90.000 đồng lên 159.000 đồng/trẻ em. Mức soi chiếu an ninh cho khách đi quốc tế cũng tăng tại các sân bay thêm 10.000-12.000 đồng/lượt so với mức cũ…

  Việt Hùng (Vietnam+)

  Liên doanh Cho thuê tài chính BIDV - SuMi TRUST chính thức khai trương

  InfoMoneyNgày 08/09/2017 tại Hà Nội, Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST, Công ty liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Tín thác Sumitomo Mitsui (SuMi TRUST) của Nhật Bản, đã chính thức khai trương, mở ra nhiều cơ hội mới trên thị trường cho thuê tài chính Việt Nam.
  Khai trương Công ty tài chính BSL
  Khai trương Công ty tài chính BSL

  Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST (BSL) là công ty cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình liên doanh giữa một Ngân hàng thương mại trong nước với một định chế tài chính nước ngoài, được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp Giấy phép thành lập và hoạt động số 33/GP-NHNN ngày 12/4/2017. BSL có vốn điều lệ 895,6 tỷ đồng, trong đó BIDV sở hữu 50% và SuMi TRUST sở hữu 49%. BSL hoạt động trong tất cả các lĩnh vực của công ty cho thuê tài chính theo quy định của pháp luật. 

  BSL sẽ phát triển sản phẩm cho thuê tài chính cho cộng đồng doanh nghiệp bao gồm các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam và các doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam. BSL cũng sẽ kết nối với các nhà sản xuất, nhà cung cấp thiết bị để hỗ trợ người sử dụng cuối cùng tìm được máy móc,thiết bị đáp ứng nhu cầu sản xuất của mình và có giải pháp tài chính phù hợp thông qua thuê tài chính.        

  Ông Nguyễn Thiều Sơn, Tổng Giám đốc BSL cho biết: “Với những bước đi bài bản từ kinh nghiệm quốc tế của SuMi TRUST, cùng với sự am hiểu thị trường trong nước và mạng lưới khách hàng của BIDV, công ty cho thuê tài chính BSL cung cấp các sản phẩm cho thuê tài chính đa dạng, hứa hẹn sẽ đem đến một kênh dẫn vốn trung dài hạn mới cho doanh nghiệp khi có nhu cầu đầu tư thêm máy móc thiết bị để mở rộng sản xuất kinh doanh”.      

  Cùng với sự ra đời của BSL, hệ thống BIDV có thêm một sản phẩm tài chính quan trọng để hoàn thiện gói sản phẩm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng: tín dụng, bảo hiểm, cho thuê tài chính, chứng khoán.  

  BIDV đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược với SuMi TRUST từ năm 2013, theo đó hai bên đã hợp tác nghiên cứu và phát triển nhiều dự án kinh doanh, hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ. Ngày 29/04/2016 tại Hà Nội hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực cho thuê tài chính. Thỏa thuận này được triển khai qua việc BIDV chuyển nhượng 49% sở hữu vốn điều lệ tại Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BLC) cho SuMi TRUST và chuyển đổi hình thức pháp lý từ BLC thành BSL, đồng thời tăng vốn điều lệ Công ty lên gấp đôi để nâng cao năng lực tài chính đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh trong giai đoạn tới. 

  Ngày 5/6/2017 tại Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư Việt Nam được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, BIDV và SuMi TRUST đã đồng khẳng định sự hợp tác giữa hai bên trong việc phát triển Công ty liên doanh cho thuê tài chính BIDV – SuMi TRUST và thúc đẩy thị trường cho thuê tài chính tại Việt Nam. Theo đó, BIDV và SuMi TRUST thống nhất sẽ hỗ trợ ở mức cao nhất để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của BSL với mục tiêu phát triển BSL trở thành công ty cho thuê tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

  Ngày 10/8/2017 tại TP Hồ Chí Minh, BIDV và SuMi TRUST đã được Ban Tổ chức Diễn đàn M&A Việt Nam - diễn đàn lớn nhất Việt Nam về mua bán, sáp nhập, trao tặng giải thưởng “Thương vụ M&A tiêu biểu Việt Nam năm 2016-2017” cho thương vụ giữa BIDV và SuMi TRUST trong lĩnh vực cho thuê tài chính. 

  Thùy Liên

  BVSC là nhà tạo lập thị trường cho Quỹ ETF VFMVN30

  InfoMoneyCông ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Việt Nam (VFM) vừa cho biết đã chấp thuận cho Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC) là nhà tạo lập thị trường cho Quỹ ETF VFM VN30.
  Quỹ ETF VFMVN30 mô phỏng chỉ số VN30 tại HOSE
  Quỹ ETF VFMVN30 mô phỏng chỉ số VN30 tại HOSE

  Quỹ ETF VFMVN30 là quỹ hoán đổi danh mục (hay còn gọi là quỹ đầu tư chỉ số) do VFM quản lý.

  Quỹ đầu tư này thành lập từ năm 2014, với số vốn huy động lần đầu ra công chúng là 202 tỷ đồng. Quỹ ETF VFMVN30 đã được niêm yết và chính thức giao dịch tại Sở giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) từ ngày 06/10/2014. Mã giao dịch là E1VFVN30.

  Mục tiêu của Quỹ ETF VFMVN30 là mô phỏng gần nhất có thể về biến động của chỉ số tham chiếu VN30 sau khi trừ đi chi phí của Quỹ.

  Chỉ số VN30 là chỉ số giá do HOSE xây dựng và quản lý, bao gồm 30 công ty niêm yết trên HOSE, có giá trị vốn hóa và thanh khoản lớn hàng đầu.

  Quỹ ETF VFMVN30 sử dụng chiến lược đầu tư thụ động để thực hiện mục tiêu đầu tư đã định trước.

  Khi danh mục chứng khoán của chỉ số VN30 có sự thay đổi thì Quỹ ETF VFMVN30 sẽ thực hiện điều chỉnh danh mục của Quỹ để phù hợp với danh mục của chỉ số VN30 về cơ cấu và tỷ trọng tài sản.

  Quỹ sẽ hướng đến việc có kết quả tương đồng với chỉ số tham chiếu và không thực hiện chiến lược phòng thủ khi thị trường giảm hay hiện thực hóa lợi nhuận khi thị trường được định giá quá cao.

  Việc đầu tư thụ động nhằm giảm thiểu chi phí và mô phỏng gần hơn chỉ số tham chiếu bằng cách duy trì tỷ lệ vòng quay vốn đầu tư thấp hơn so với các quỹ sử dụng chiến lược đầu tư chủ động.

  Giá trị danh mục đầu tư của Quỹ thông thường không thấp hơn 95% giá trị danh mục chứng khoán tương ứng của chỉ số tham chiếu VN30.

  Chí Tín

  Tiếng Anh - "Chìa khóa vàng" cho mọi cánh cửa việc làm

  InfoMoneyBạn là sinh viên vừa tốt nghiệp với tấm bằng xuất sắc? Bạn là người có năng lực làm việc tốt và kinh nghiệm dày dặn? Và bạn vẫn chưa tìm được việc? Câu trả lời cho tất cả những băn khoăn trên chỉ có thể thu gọn vào 2 chữ “Tiếng Anh”.
  Để tạo ấn tượng đẹp với nhà tuyển dụng ngay từ lần gặp đầu tiên thì tiếng Anh là điều không thể thiếu
  Để tạo ấn tượng đẹp với nhà tuyển dụng ngay từ lần gặp đầu tiên thì tiếng Anh là điều không thể thiếu

  Theo thống kê từ JobStreet Kuala Lumpur , những người có tiếng Anh tốt có mức lương cao hơn đến 22% so với những người không biết sử dụng tiếng Anh. Tại sao lại như vậy?

  Biết tiếng Anh, nắm ưu thế ngay từ vòng phỏng vấn

  Làm việc trong những công ty quốc tế là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, bởi vừa có mức lương hấp dẫn, vừa có tính chuyên nghiệp cao. Tuy nhiên, để vào được môi trường đó lại không hề đơn giản. Ngay từ vòng phỏng vấn, các nhà tuyển dụng đã yêu cầu nhiều tiêu chí, mà một trong số đó là tiếng Anh.

  Bạn Cao Phượng (23 tuổi) vừa trúng tuyển vị trí Nhân viên kinh doanh tại Tập đoàn Lotte chia sẻ: “mình biết tiếng Anh là công cụ rất quan trọng nên đã đầu tư vào tiếng Anh ngay từ khi học Đại học. Tuy nhiên, lúc đi phỏng vấn mình vẫn bị choáng với màn đối đáp Anh ngữ, cũng may do có chuẩn bị từ trước nên mọi chuyện  khá suôn sẻ. Kết quả là mình trúng tuyển, trong khi có rất nhiều ứng viên giỏi và kinh nghiệm ứng tuyển cùng đợt lại trượt”.

  Tiếng Anh –  "Chìa khóa vàng" cho mọi cánh cửa việc làm

  Xu thế hội nhập sâu rộng, các doanh nghiệp nước ngoài thi nhau rót vốn, cơ hội của những người biết tiếng Anh đang tăng nhanh hơn bao giờ hết. Hay thậm chí ngay cả những doanh nghiệp Việt Nam cũng khát người “sính” Anh ngữ. Trong một công ty, ở một vị trí, những người có tiếng Anh có mức lương cao hơn 22% những người không biết tiếng Anh.

  Thị trường Việt Nam là miền đất hứa với các tổ chức đầu tư lớn, thế nên đừng ngại ngần, đừng chần chừ, hãy tự biến mình thành “miền đất hứa” của các doanh nghiệp lớn ngay từ hôm nay.

  Ông Joshua James, Giám đốc điều hành Apollo 360 chia sẻ quan điểm trong quá trình tuyển dụng và phỏng vấn: "Theo quan sát, cứ 5 ứng viên ứng tuyển thì có tới 3 người không biết tiếng Anh, điều này khiến tôi thực sự quan ngại. Đứng trên phương diện một nhà tuyển dụng, tôi đánh giá cao các ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Hiện nay, đối với các nhân viên làm việc tại Apollo, tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu".

  Thị trường Việt Nam với nhiều cơ hội rộng mở đang chờ đợi những ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt
  Thị trường Việt Nam với nhiều cơ hội rộng mở đang chờ đợi những ứng viên có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt

  Việc học tiếng Anh hiện nay không còn quá khó khăn như thời điểm cách đây hàng chục năm, tài liệu có ở khắp nơi, cơ hội học tập luôn rộng mở. Nhiều trung tâm tiếng Anh chuyên nghiệp như Apollo 360, ngoài các lớp thực hành với giáo viên bản ngữ thậm chí còn đem đến những tiện ích khác như các buổi giao lưu với nhiều CEO nổi tiếng, các CLB kết nối , các lớp kỹ năng hay phần mềm học online mọi lúc, mọi nơi, trên cả máy tính và điện thoại giúp các bạn bước nhanh, bước dài hơn trên lộ trình sự nghiệp của riêng mình.

  Thế nên nếu bạn bị từ chối phỏng vấn vì “không có tiếng Anh” thì đó là lỗi của chính bạn, hãy tự trách chính mình và thay đổi ngay từ hôm nay.

  Với giáo trình được thiết kế 100% giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế cho các khóa đào tạo kỹ năng giao tiếp  phươngpháp học Online giúp tiết kiệm thời gian, sĩ số lớp tối đa 10 thành viên, các lớp kỹ năng mềm bằng tiếng Anh bảo đảm người đi làm sẵn sàng làm việc tại mọi môi trường, các hoạt động ngoại khóa phục vụ định hướng nghề nghiệp cho học viên…

  Apollo 360 hiện được coi là môi trường lý tưởng nhất để học tiếng Anh cho sinh viên và người đi làm.

  Đồng hành cùng lộ trình phát triển sự nghiệp của bạn, Apollo 360 tiếp tục gửi tới ngày hội thông tin Infoday trong tháng 9. Đây là cơ hội để các bạn trải nghiệm lớp học tiện nghi, hiện đại và đặc biệt được tiếp xúc với hệ thống giảng dạy tiếng Anh tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cần thiết cho một khóa học dành riêng cho người đi làm.

  Thời gian: 2 ngày 15 và 16/9/2017

  Địa điểm:
  Tại Hà Nội: tầng 5, 181, phố Huế hoặc tầng G, tòa nhà HITC 239 Xuân Thủy, HN.
  Tại thành phố Hồ Chí Minh: 58 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP.HCM.

  Hoạt động 100% miễn phí: Thi thử IELTS – TOEIC, Lớp học thử, Kiểm tra trình độ với GV bản ngữ & Khuyến mại lên đến 50% khóa học.

  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 1800-6969

  Như Loan
1 2 3 4 5 6
close
Top