...

Tài chính - Tiêu dùng

 • Để con "yêu" tiếng Anh: Đừng ép trẻ học, hãy giúp trẻ thích học

  Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ thoải mái là giúp trẻ tiếp cận ngoại ngữ trở thành một việc thoải mái. Tuy nhiên, nếu con bạn kháng cự với việc nói một ngôn ngữ thứ hai, nghĩa là bạn đang có nguy cơ tạo ấn tượng tiêu cực với trẻ về ngôn ngữ đó.
 • LienVietPostBank tri ân khách hàng nhân dịp quốc khánh 2/9

  Nhân dịp Quốc khánh 2/9, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) triển khai chương trình khuyến mại nhằm tri ân khách hàng với nhiều phần quà hấp dẫn.
 • Trúng xe Honda CR-V cùng nghìn quà tặng từ VietinBank

  Từ nay đến ngày 15/11/2019, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch nhận quà - Du lịch thả ga” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm, chi tiêu thẻ, giao dịch qua iPay… Tổng trị giá giải thưởng lên đến 9 tỷ đồng.
 • Tín dụng chính sách góp phần phát triển kinh tế Hải Dương

  InfoMoneyVới tinh thần trách nhiệm cao đối với xã hội, nhất là đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) sẽ tiếp tục quan tâm, chú trọng phân bổ nguồn lực để thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi tại địa bàn tỉnh Hải Dương.
  Tổng giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng (bên phải) khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW
  Tổng giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng (bên phải) khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW

  Tối ưu hóa tín dụng chính sách

  Chị Tô Thị Chuyền, sinh năm 1967, trú tại thôn Phù Tải 2, xã Kim Đính, huyện Kim Thành (Hải Dương) cho biết, dù đã từng tiếp cận với NHCSXH từ năm 2010, song chị cũng chỉ dám vay để cho con thứ hai nhập học Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, với số tiền là 8,6 triệu đồng.

  Cuộc sống gia đình vẫn bộn bề nỗi lo cơm áo chỉ trông vào 1,1 mẫu ruộng nuôi 3 đứa con ăn học. Chính vì vậy, năm 2014, cùng với chủ trương của UBND tỉnh lồng ghép tín dụng chính sách với chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chị đã mạnh dạn vay vốn chương trình hộ nghèo để chuyển đổi 5 sào ruộng năng suất thấp lập vườn trồng cây vải, nhãn trên nền đất ruộng cũ với số tiền vay là 19 triệu đồng.

  Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân xã với việc mời cán bộ khuyến nông về tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, vườn cây ăn quả của chị Chuyền ngày một tăng năng suất. Đến giữa năm 2017, chị đã trả hết số nợ vay ban đầu của cả chương trình cho vay học sinh - sinh viên và hộ nghèo. Tháng 5/2018, chị tiếp tục được địa phương quan tâm xét duyệt cho vay vốn chương trình hộ cận nghèo với số tiền là 50 triệu đồng để mở rộng sản xuất.

  Năm nay, theo chủ trương của Nhà nước về nâng mức cho vay tối đa lên 100 triệu đồng, gia đình chị mạnh dạn chuyển đổi mục đích sang đào ao thả cá và tiếp tục đề nghị NHCSXH cho vay bổ sung vốn chương trình hộ cận nghèo là 50 triệu đồng. 

  “Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội đã làm thay đổi nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị đối với việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh; vai trò, vị trí của tín dụng chính sách do NHCSXH thực hiện trong việc giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội”, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái nhìn lại kết quả 5 năm triển khai Chỉ thị 40-CT/TW trên địa bàn.

  Tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm

  Sự quan tâm, vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp đã khiến chất lượng tín dụng chính sách không ngừng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất, tiêu dùng, góp phần cải thiện đời sống cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách, đẩy lùi tình trạng “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh.

  Tính đến ngày 30/6/2019, tổng dư nợ tín dụng chính sách tại Hải Dương đạt trên 3.338 tỷ đồng, tăng 993 tỷ đồng, với 91.223 hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ. Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội được đưa đến 100% xã, phường, thị trấn trong tỉnh; tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận với đồng vốn tín dụng chính sách một cách thuận lợi và kịp thời.

  Nhìn lại 5 năm qua, 196.087 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn NHCSXH, với doanh số 5.523 tỷ đồng. Trong đó, đã có 38.755 hộ vượt qua ngưỡng nghèo; tạo việc làm cho 6.518 lao động; giúp 608 hộ nghèo và gia đình chính sách được vay vốn đi lao động có thời hạn ở nước ngoài; giúp 19.374 học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn học tập; xây dựng 211.001 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, 310 căn nhà cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác...

  “Chỉ thị số 40-CT/TW là quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân, khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo đến công tác an sinh xã hội. Với sự cố gắng nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã góp phần giảm nghèo, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện”, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, ông Nguyễn Mạnh Hiển ghi nhận.

  Tổng giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng khẳng định: “Về phía NHCSXH, chúng tôi sẽ tiếp tục quan tâm, chú trọng phân bổ nguồn lực để thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi tại địa bàn tỉnh Hải Dương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững và bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương”.

  Hà An

  Thẻ Vietcombank Cashplus Platinum American Express - Thẻ tín dụng hoàn tiền tốt nhất thị trường

  InfoMoneyVietcombank vừa ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng hoàn tiền ưu việt Vietcombank Cashplus Platinum American Express (Amex Cashplus Platinum) với nhiều đặc quyền vượt trội.

  Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển, xu hướng số hóa các sản phẩm dịch vụ, thương mại điện tử đang diễn ra rộng khắp, việc chi tiêu thanh toán bằng thẻ tín dụng ngày càng phổ biến trong xu hướng tiêu dùng của người dân hiện nay.

  Nếu bạn xem thẻ tín dụng là phương thức thanh toán chính thì thẻ tín dụng hoàn tiền là giải pháp tối ưu, một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi tiêu hàng ngày của bạn. Nắm bắt được nhu cầu này, Vietcombank đã cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng hoàn tiền ưu việt Vietcombank Cashplus Platinum American Express (Amex Cashplus Platinum).

  Đây là sản phẩm thẻ hoàn hảo với nhiều đặc quyền vượt trội như ưu đãi hoàn tiền không giới hạn áp dụng tỉ lệ hoàn tiền cạnh tranh nhất thị trường, ưu đãi dịch vụ golf hấp dẫn, công nghệ thanh toán thẻ không tiếp xúc (contactless) và đặc biệt, chủ thẻ được tham gia các chương trình khuyến mại được tổ chức thường xuyên định kỳ của Vietcombank.

  -	Lễ ra mắt Thẻ Vietcombank Amex Cashplus Platinum
  Lễ ra mắt Thẻ Vietcombank Amex Cashplus Platinum

  Thẻ tín dụng Amex Cashplus Platinum có tính năng hoàn lại một phần tiền trên giá trị đơn hàng của chủ thẻ, giúp chủ thẻ tiết kiệm nhiều hơn trong chi tiêu. Chủ thẻ được hoàn 1,5% cho các giao dịch của cả thẻ chính và thẻ phụ, đặc biệt, không bị giới hạn số tiền hoàn. Số tiền hoàn lại sẽ chuyển thẳng vào tài khoản thẻ tín dụng và chủ thẻ có thể dùng số tiền này để thanh toán lần sau hoặc trừ luôn trong sao kê tháng gần nhất. Đây được xem là một trong những ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn nhất của dòng thẻ tín dụng hoàn tiền trên thị trường hiện nay do các sản phẩm thẻ khác thường quy định số tiền hoàn tối đa và áp dụng tỉ lệ hoàn tiền thấp hơn.  

  Bên cạnh đó, chủ nhân sở hữu tấm thẻ Vietcombank Amex Cashplus Platinum sẽ được hưởng những đặc quyền vượt trội về phong cách sống đẳng cấp.

  Cụ thể, chủ thẻ được hưởng đặc quyền ưu đãi miễn phí ra sân (green fee) tại 9 câu lạc bộ golf đẳng cấp bậc nhất Việt Nam vào tất cả các ngày, bao gồm cả thứ 7, Chủ nhật và ngày lễ, không bị giới hạn số lượt ưu đãi được hưởng. Đồng thời, chủ thẻ được tận hưởng đặc quyền ưu đãi ẩm thực tại các nhà hàng cao cấp nhất Việt Nam, hotline dành riêng cho chủ thẻ cao cấp, quyền lợi bảo hiểm du lịch toàn cầu với giá trị lên đến 21 tỷ đồng/người.

  Để mang lại trải nghiệm dịch vụ thẻ an toàn, nhanh chóng, tiện lợi cho khách hàng, thẻ Amex Cashplus Platinum là loại thẻ đầu tiên của Vietcombank sử dụng công nghệ thanh toán không tiếp xúc theo chuẩn quốc tế (EMV contactless).

  Chủ thẻ chỉ cần chạm thẻ lên thiết bị chấp nhận thẻ để thanh toán. Với giao dịch dưới 1 triệu đồng, chủ thẻ không cần nhập PIN hoặc ký tên lên hóa đơn mua hàng. Đây là hình thức thanh toán an toàn do chủ thẻ không cần giao thẻ cho nhân viên thu ngân, và thẻ sử dụng công nghệ chip & pin được mã hóa bảo mật.

  Hình thức thanh toán này hiện rất phổ biến tại các nước trên thế giới và đang được mở rộng triển khai tại Việt Nam, tại các quán café, siêu thị, cửa hàng ăn nhanh hay trong giao thông.

  Ngoài những đặc quyền, ưu đãi vượt trội trên, đây cũng là tấm thẻ tín dụng cao cấp áp dụng phí thẻ rất cạnh tranh trên thị trường. Chủ thẻ chỉ cần trả 800.000 đồng/năm, tương đương 66.000 đồng/tháng để được sở hữu tấm thẻ này. Mức phí này thấp hơn mặt bằng chung trên thị trường ở phân khúc thẻ tín dụng cao cấp.

  Đặc biệt, trong năm 2019, khách hàng được miễn phí thường niên năm đầu nếu phát hành lần đầu thẻ tín dụng Vietcombank và đạt mức chi tiêu tối thiểu 1 triệu trong vòng 02 tháng kể từ ngày phát hành thẻ. Các loại phí thẻ khác như lãi suất thẻ tín dụng, phí chuyển đổi ngoại tệ khi chi tiêu ở nước ngoài hiện cũng ở mức rất hấp dẫn, cạnh tranh nhất trên thị trường.

  Để tri ân khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank, ngân hàng tổ chức định kỳ và thường xuyên chương trình khuyến mại các đơn vị lớn. Trong năm 2019, chủ thẻ Vietcombank Amex Cashplus Platinum được tận hưởng các ưu đãi vô cùng hấp dẫn như chương trình hoàn tiền đến 30% tại cửa hàng Zara Việt Nam, giảm trực tiếp 20% khi thanh toán tại Shopee, và ưu đãi hoàn tiền lên đến 01 triệu đồng tại Vietnam Airlines, Nguyễn Kim, Vinpro, CGV, Adayroi vào thứ 6 hàng tuần…

  Với ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn và những lợi ích, tính năng vượt trội của thẻ tín dụng Amex Cashplus Platinum, Vietcombank tin rằng đây là giải pháp hoàn hảo giúp Quý khách hàng tận hưởng cuộc sống, mua sắm và tiêu dùng phục vụ những nhu cầu, mong muốn của bản thân một cách dễ dàng.

  Như Loan

  Cân nhắc lợi nhuận - rủi ro khi đầu tư P2P Lending

  InfoMoneyP2P Lending (cho vay ngang hàng) đang rộ lên như là sân chơi mới cho nhà đầu tư khi các công ty hứa hẹn về một tỷ suất sinh lời khá cao. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng mô hình này còn tiềm ẩn nhiều rủi ro do chưa có cơ sở pháp lý để quản lý.
  a
  P2P Lending có cân bằng được giữa lợi nhuận hấp dẫn với kiểm soát rủi ro?

  Lợi nhuận cao kèm rủi ro lớn?

  Trong nền kinh tế chia sẻ, P2P Lending du nhập vào Việt Nam như một xu hướng của ngành công nghệ tài chính 4.0. Hình thức này đã cho thấy những thành công nhất định tại một số nền kinh tế Anh, Mỹ, Singapore,...Với một số nhà đầu tư đã tham gia lĩnh vực này,  P2P Lending dược xem là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Mặt khác, đây cũng là kênh hút vốn cho dự án của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Tại Việt Nam, gần đây, cộng đồng nhà đầu tư có xu hướng bắt đầu phân bổ khoản đầu tư cho kênh P2P Lending bên cạnh các  hình thức đầu tư truyền thống. 

  Anh Nguyễn Hoàng Thái, môt chuyên gia chứng khoán cho hay, thời gian đầu khi tiếp xúc với P2P Lending, anh đã mất vài tháng cân nhắc rồi mới quyết định đầu tư. Sau hơn 3 tháng đầu tư trải nghiệm, cho rằng công ty minh bạch, lợi nhuận thu về như kỳ vọng, anh đã quyết định gắn bó với P2P Lending. 

  f
  Nhà đầu tư có khả năng mất vốn khi đầu tư vào các công ty P2P Lending lừa đảo

  Trái ngược, anh Bùi Long - một nhân viên văn phòng không được hưởng "trái ngọt" từ hình thức đầu tư này. Bị thu hút bởi những lời mời chào có cánh của một công ty P2P Lending, anh quyết định gom tiền đầu tư, gọi thêm vốn từ bạn bè đầu tư vào đây. Trái với kỳ vọng, anh không nhận được thông tin rõ ràng, thời hạn tất toán hợp đồng không như cam kết, công ty liên tục báo chậm trả và hoàn tiền đầu tư nhỏ giọt.

  Tương tự anh Long, nhiều nhà đầu tư qua P2P Lending cùng nỗi lo tương tự khi một số công ty hoạt động theo mô hình này còn thiếu cả về chuyên môn lẫn kinh nghiệm vận hành, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả đầu tư của nhà đầu tư.

  Người trong cuộc nói gì?

  Nhận xét về thực trạng trên, đại diện Lendbiz - Công ty hoạt động trong lĩnh vực P2P Lending tại Việt Nam chia sẻ: Bản chất P2P Lending là mô hình công nghệ kết nối, mục đích nền tảng này ra đời nhằm kết nối người cần vốn là những doanh nghiệp, hộ kinh doanh uy tín, minh bạch, có khả năng trả nợ tốt với cộng đồng nhà đầu tư. Tuy nhiên, đã không ít tổ chức lừa đảo, trá hình P2P Lending lấy tiền của những nhà đầu tư “nhẹ dạ cả tin”. Hơn nữa, cũng có rất nhiều công ty P2P Lending nổi lên như một phong trào, bản thân những người thành lập, đội ngũ chuyên gia chưa có đủ năng lực, kinh nghiệm để làm tốt công tác quản lý rủi ro, không sàng lọc được khách hàng tốt dẫn đến nợ xấu thiếu kiểm soát.  

  Thực tế, sự phát triển của kinh tế và công nghệ luôn đi trước các chế tài pháp lý nên bản thân các công ty P2P Lending cần ý thức được tầm quan trọng của việc xây dựng hệ thống quản lý rủi ro bảo vệ quyền lợi cho chính nhà đầu tư. 

  Bà Phạm Thanh Dung, Giám đốc Quản lý rủi ro Lendbiz - người có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tín dụng trong nước và quốc tế cho biết: Tại Lendbiz, hệ thống quản lý rủi ro được cấu thành từ bộ lọc các doanh nghiệp, hộ kinh doanh tốt. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh này được xem xét nhiều yếu tố, từ chính sách (Policy), sản phẩm (Product), nhận diện giả mạo (Fraud Screening), thẩm định (Appraisal) đến thu hồi nợ (collection). Theo bà Dung, hệ thống này được vận hành bởi những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và sự hỗ trợ của công nghệ. Để đảm bảo nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích và minh bạch, vốn của nhà đầu tư sẽ được một ngân hàng là bên thứ 3 quản lý và có báo cáo thường kỳ. Song song với đó, vốn nhà đầu tư sẽ được bảo hiểm qua công ty bảo hiểm để đảm bảo Lendbiz không nắm giữ vốn của nhà đầu tư.

  a
  Lendbiz xây dựng bộ lọc thẩm định các dự án là yếu tố then chốt giảm giảm rủi ro cho các nhà đầu tư

  Hàng tháng, nhà đầu tư sẽ nhận về vốn gốc, lợi nhuận và có thể nhận thêm lãi suất kép thông qua việc tái đầu tư liên tục. Với hệ thống quản lý rủi ro hiệu quả, tỷ lệ đầu tư không sinh lời tại Lendbiz luôn được kiểm soát chặt chẽ ở mức dưới 2%, đây là mức kiểm soát tốt so với khung tỷ lệ nợ xấu hiện nay. Ngay cả trường hợp chậm thanh toán hay mất khả năng chi trả, nhà đầu tư cũng không bị mất hết tiền mà vẫn có thể thu hồi khoảng 30%. Do đó, chi phí rủi ro của nhà đầu tư bình quân chỉ dưới 1,4%/năm.

  Nhờ đưa ra hơn 100 tiêu chí để sàng lọc, các đối tượng cho vay tại Lendbiz là các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có uy tín, khỏe mạnh, có khả năng trả nợ tốt. Bà Dung cho biết, đến nay, Lendbiz đã có hơn 4.000 nhà đầu tư, đã đồng hành cùng hàng trăm dự án điển hình như: Eva Moda, Excel English, Huki Đại Dương, Demin Lucius, France Connect, Donduck, Check in Maldives, UN Supermarket,...

  Hiện Chính phủ vừa chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước xây dựng phương án thí điểm cho vay ngang hàng và dự kiến đưa loại hình kinh doanh này vào nhóm ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Một khi có hành lang pháp lý, nhà đầu tư sẽ phần nào hạn chế bớt rủi ro. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn luôn phải tỉnh táo trước những lời mời chào vô căn cứ, thông tin thiếu minh bạch để đảm bảo quyền lợi của bản thân. Việc lựa chọn kênh đầu tư không chỉ đánh giá dựa trên biên độ lợi nhuận hấp dẫn còn là hệ thống quản lý rủi ro, minh bạch, uy tín, ban lãnh đạo có năng lực, kinh nghiệm để lựa chọn và đầu tư, giúp giảm thiểu rủi ro, đảm bảo quyền lợi đầu tư.

  Thu Hương

  [Infographic] Những xu hướng du lịch mới trên thế giới

  InfoMoneyNhững thói quen cũ của khách du lịch trên toàn cầu đang được thay thế bằng những nhu cầu hợp với xu thế thời đại công nghệ 4.0. Dưới đây là những dự báo của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đến năm 2030.

  HDBank dành 10.000 tỷ đồng cho vay với lãi suất giảm tới 2,5%/năm

  InfoMoneyCơ hội khởi nghiệp, tăng vốn kinh doanh của khách hàng sẽ được HDBank tài trợ nguồn vốn cho vay ưu đãi “Vay tiền phát lộc” năm 2019 tại HDBank với lãi suất giảm lên đến 2,5%/năm.
  Khách hàng giao dịch tại HDBank
  Khách hàng giao dịch tại HDBank

  Theo đó, nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn tăng cao dịp cuối năm một cách hiệu quả, HDBank tiếp tục dành 10.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp siêu nhỏ từ nay đến 31/12/2019.

  Lãi suất ưu đãi giảm từ 1% đến 2,5%/năm so với lãi suất thông thường của HDBank.Chương trình áp dụng cho tất cả khoản vay từ 200 triệu đồng trở lên với tài sản đảm bảo từ bất động sản; ngoại trừ vay cầm đồ, góp vốn, tiêu dùng.

  Ngoài ra, khách hàng vay vốn trong chương trình “Vay tiền phát lộc” năm 2019 còn được nhận ưu đãi cho các sản phẩm tại HDBank gồm mở thẻ tín dụng, tài khoản tiền gửi thanh toán, thẻ ghi nợ, dịch vụ SMS banking, dịch vụ Internet banking hoặc bảo hiểm nhân thọ.

  HDBank hiện cũng là một trong những ngân hàng đi đầu về cung cấp tín dụng “xanh”. Chương trình cho vay ưu đãi “Vay tiền phát lộc” đã được HDBank triển khai nhiều năm qua. Tính trong năm 2018 đến 30/6/2019, chương trình đã hỗ trợ gần 14.000 khách hàng với tổng doanh số giải ngân hơn 10 ngàn tỷ đồng.

  HDBank là một trong những ngân hàng có tốc độ tăng trưởng vượt bậc, đặc biệt trong những năm gần đây. Chỉ tính riêng 10 năm từ 2008 - 2018, quy mô tổng tài sản của HDBank đã tăng 22 lần, đạt 216.057 tỉ đồng.

  Thùy Vinh

  Tại sao nên chọn thẻ tín dụng quốc tế S-Care của SCB?

  InfoMoneyNgoài những tính năng ưu việt và thiết thực, thẻ tín dụng quốc tế SCB S-Care của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) còn là sản phẩm đầu tiên trên thị trường tặng gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư hàng năm cho chủ thẻ.

  Thị trường thẻ với sự tăng cường phủ sóng liên tục của các ngân hàng thông qua những sản phẩm mới có tính năng ngày càng ưu việt cùng những ưu đãi thiết thực, hấp dẫn đã tạo chuyển biến tích cực trong công cuộc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Trong đó, điển hình là thẻ tín dụng quốc tế SCB S-Care - sản phẩm thẻ mới nhất của SCB. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên trên thị trường tặng gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư hàng năm cho chủ thẻ.

  Gói quà tặng khám sức khỏe và tầm soát ung thư

  Chủ thẻ SCB S-Care sẽ nhận được gói khám sức khỏe tổng quát và tầm soát ung thư hàng năm, trong đó bao gồm nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng chú ý như: được kiểm tra huyết học, tầm soát bệnh tiểu đường, bộ mỡ máu, chỉ số Gout, chụp X-quang; được chọn một trong các dịch vụ tầm soát ung thư phổ biến hiện nay như ung thư phổi, kiểm tra HP, ung thư gan, dạ dày…; được ưu tiên phục vụ tại chuỗi dịch vụ y tế, phòng khám quốc tế Pacific, bệnh viện An Việt, nha khoa Kim hoặc phòng khám cơ xương khớp PCC, với sự tư vấn của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành.

  Đặc biệt, ưu đãi hấp dẫn trên có thể sử dụng cho chính bản thân chủ thẻ hoặc tặng cho người thân. Đây là món quà mà SCB mong muốn được trao tặng và đồng hành cùng khách hàng trong việc thể hiện “yêu thương là hành động” đến với người thân, đặc biệt là bố mẹ của mình.

  SCB đặc biệt dành tặng 2 phiên bản thiết kế thẻ sang trọng và đẳng cấp cho những khách hàng đầu tiên mở thẻ SCB S-Care. Ngoài ra, với thông điệp “Trao yêu thương, tròn hạnh phúc”, khi chi tiêu qua thẻ SCB S-Care, quý khách hàng sẽ cùng SCB đồng hành và chung tay xây dựng quỹ “SCB - Care vì cộng đồng”.

  Với xu hướng du lịch và mua hàng online ngày càng tăng, tính năng và ưu đãi của thẻ tín dụng quốc tế cũng phong phú, đa dạng. Người tiêu dùng cũng đang ngày càng sử dụng thẻ để thanh toán nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và tận dụng hết được tất cả tính năng và ưu đãi của thẻ tín dụng quốc tế. Với sản phẩm thẻ tín dụng Quốc tế S-Care, SCB tư vấn chủ thẻ nên tận dụng tất cả các gói ưu đãi, kết nối thẻ với ứng dụng của SCB, quản lý chi tiêu trực tuyến… để nhận được lợi ích cao nhất.

  .

  Thanh toán chi tiêu qua thẻ

  Theo số liệu thống kê của Hội Thẻ ngân hàng, tính đến hết năm 2018, cả nước có trên 290.000 máy chấp nhận thanh toán thẻ (POS). POS hiện đã được lắp đặt tại hầu hết các cơ sở, chuỗi phân phối, bán lẻ, khách sạn lớn và đang mở rộng dần ra các cơ sở y tế, bệnh viện, trường học.

  Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, website thương mại điện tử, taxi... đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Như vậy, khách hàng có thể dễ dàng quẹt thẻ để thanh toán mà không cần mang theo tiền mặt hay lo ngại giữ nhiều tiền lẻ.

  Không chỉ vậy, hiện nay, chủ thẻ S-Care được hoàn tiền lên đến 10%, áp dụng cho tất cả chi tiêu thuộc lĩnh vực bệnh viện, chăm sóc sức khỏe, vận chuyển, bảo hiểm, siêu thị và ăn uống.

  Tận dụng ưu đãi giảm giá khi mua hàng

  Quý khách hàng sở hữu thẻ S-Care còn được tận hưởng những đặc quyền của hạng thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa Platinum như: dịch vụ Visa Platinum Club (ưu đãi giảm giá đặc biệt toàn cầu cho các lĩnh vực mua sắm, du lịch, ẩm thực, chơi golf); dịch vụ Visa Platinum Concierge (hỗ trợ toàn cầu 24/7 đối với các dịch vụ đặt phòng, đặt xe limousine, hộ chiếu…); dịch vụ hỗ trợ cá nhân toàn cầu bằng tiếng Việt, cùng hàng ngàn ưu đãi lên đến 50% mỗi tháng từ các đối tác trong các lĩnh vực ăn uống, mua sắm, du lịch, chăm sóc sức khỏe, thẩm mỹ…

  Lãi suất 0% trong 45 - 55 ngày

  Căn cứ mức lương hàng tháng, tài sản đảm bảo và uy tín tín dụng của khách hàng, ngân hàng sẽ cấp hạn mức tín dụng để chủ thẻ có thể chủ động trong chi tiêu. Tùy mỗi loại thẻ tín dụng và ngân hàng, chủ thẻ được hưởng lãi suất 0% trong 30 - 55 ngày. Các dòng thẻ tín dụng của SCB hiện đang áp dụng lãi suất 0% trong 45 - 55 ngày.

  Định kỳ hàng tháng, Ngân hàng gửi bảng kê các khoản chi tiêu và yêu cầu chủ thẻ thanh toán. Để được miễn lãi suất, chủ thẻ có thể chủ động thanh toán toàn bộ dư nợ kỳ sao kê đúng hạn. Chủ thẻ cũng có thể linh hoạt lựa chọn thời điểm thanh toán để đảm bảo cân đối tài chính, phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra, chủ thẻ tín dụng quốc tế SCB S-Care còn được tham gia trả góp lãi suất 0% tại hàng trăm đối tác như Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, Thế giới Di động, PNJ, Baya… với kỳ hạn linh hoạt.

  Phương thức thanh toán hiện đại

  Hiện nhiều ngân hàng cung cấp ứng dụng di động nhằm gia tăng tiện ích và bảo mật đối với dịch vụ thẻ tín dụng. SCB đã triển khai nhiều phương thức thanh toán và tính năng hiện đại dành cho chủ thẻ như: QR Easy - phương thức thanh toán thông qua mã QR trên ứng dụng Mobile Banking, Contactless - công nghệ thanh toán không tiếp xúc… Thẻ tín dụng SCB được áp dụng các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất hiện nay là công nghệ bảo mật 3D-secure cùng nhiều tính năng cho phép chủ thẻ dễ dàng quản lý thẻ mọi lúc, mọi nơi.

  Quản lý chi tiêu hiệu quả

  Một trong những tiện ích nổi bật của thẻ tín dụng là cho phép khách hàng chi tiêu trước, trả tiền sau. Khách hàng có thể tận dụng điều này để kiểm soát chi tiêu. Định kỳ hàng tháng, ngân hàng gửi bảng kê các khoản chi tiêu trong tháng của chủ thẻ tín dụng, gồm số tiền, thời gian và địa điểm chi tiêu. Chủ thẻ SCB cũng có thể truy vấn thông tin giao dịch và quản lý dòng tiền qua Internet Banking và qua ứng dụng SCB Mobile trên điện thoại di động, nhanh chóng, tiện lợi và hoàn toàn miễn phí.

  Khách hàng có thể liên hệ tổng đài 1900 6538 hoặc đến ngay điểm giao dịch của SCB trên toàn quốc để được tư vấn mở thẻ và không bỏ lỡ những tiện ích từ sản phẩm.

  T.P

  BIDV miễn phí 6 tháng dịch vụ tin nhắn tài khoản BSMS

  InfoMoneyVới mong muốn giúp khách hàng quản lý tài khoản tiền gửi có kỳ hạn mọi lúc mọi nơi và gia tăng tối đa tiện ích sử dụng dịch vụ, BIDV gửi tặng 6 tháng miễn phí dịch vụ tin nhắn tài khoản BSMS.

  Chương trình dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền gửi có kỳ hạn và đăng ký mới dịch vụ BSMS, áp dụng từ ngày 01/8/2019.

  Với dịch vụ BSMS, khách hàng có thể quản lý các giao dịch tiền gửi (bao gồm các sản phẩm: Tiền gửi có kỳ hạn, tiền gửi tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi) thông qua tin nhắn gửi đến số điện thoại cá nhân đã đăng ký dịch vụ.

  Để vấn tin số dư tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, khách hàng soạn tin theo cú pháp “TKTIETKIEM xxx ppp” trong đó xxx là số tài khoản tiền gửi có kỳ hạn cần vấn tin, ppp là mật khẩu (nếu có) gửi tới tổng đài 8149 để tra cứu thông tin.

  Ngoài ra, khách hàng còn nhận được các tin nhắn thông báo từ dịch vụ tin nhắn tự động của BIDV như sau:

  (*) MTT: Mã tiền tệ, ví dụ: VND.
  (*) MTT: Mã tiền tệ, ví dụ: VND

  Các tin nhắn trên chỉ phát sinh nếu khách hàng đăng ký cho từng loại dịch vụ tương ứng trên chương trình BSMS.

  Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ Trung tâm CSKH 24/7: 1900 9247 hoặc Phòng giao dịch BIDV gần nhất trên toàn quốc.

  Như Loan
1 2 3 4 5
close

Top