...

Tài chính - Tiêu dùng

 • Nhiều rủi ro tiềm ẩn khi vay tiêu dùng "bùng nổ"

  Cho vay tiêu dùng đang được xem là mảng kinh doanh hấp dẫn với các tổ chức tín dụng, nhưng tốc độ tăng trưởng nóng của lĩnh vực này đang khiến nhiều chuyên gia quan ngại.
 • Bảo hiểm FWD khai trương văn phòng thứ 3 tại Việt Nam

  Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) vừa chính thức khai trương văn phòng đại diện mới tại Tòa nhà F.Home, 16 Lý Thường Kiệt, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Đây là cột mốc quan trọng trong chiến lược phân phối của FWD nhằm đưa bảo hiểm đến gần hơn với người dân tại các địa phương trong cả nước.
 • Thuê xe ô tô tự lái dịp Tết: Giá cao vẫn hút khách

  Giá thuê ô tô tự lái dịp Tết Nguyên đán tăng 60-100% so với ngày thường nhưng vẫn nườm nượp khách những ngày cuối năm.

  Tín dụng tiêu dùng không tăng trưởng nóng

  InfoMoneyThống kê của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia (NFSC) cho thấy, tín dụng tiêu dùng tăng tới 65% trong năm qua. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư, ông Phạm Xuân Hòe, Phó viện trưởng Viện Chiến lược ngân hàng (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam), không nên nhìn vào con số này để kết luận tín dụng tiêu dùng đang tăng trưởng nóng.

  Theo thống kê của NFSC, tín dụng tiêu dùng năm 2017 tăng tới 65%. Liệu mức tăng trưởng này có quá nóng, thưa ông?

  Tôi không rõ NFSC đưa ra con số này là dựa trên kết quả khảo sát nhóm công ty tài chính tiêu dùng hay thống kê toàn hệ thống. Tuy nhiên, qua số liệu mà chúng tôi có được, tỷ trọng dư nợ cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính tiêu dùng khoảng 1%.

  .
  .

  Xuất phát điểm về tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam rất thấp, nên có thể tín dụng tiêu dùng phải tăng theo số lần, chứ không phải tăng theo phần trăm. Dù mức tăng trưởng là bao nhiêu thì thực tế là nhu cầu của người dân về tín dụng tiêu dùng vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ. Vì vậy, không nên cho rằng, tín dụng tiêu dùng đang tăng trưởng nóng. Thực tế, tín dụng tiêu dùng ở nước ta vẫn còn thấp so với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới.

  Thời gian qua, các công ty tài chính tiêu dùng nở rộ, song các tranh chấp về lãi suất giữa người vay và công ty tài chính cũng liên tục xảy ra. Theo ông, có nên đẩy mạnh mô hình cho vay tín chấp của các công ty tài chính?

  Sự xuất hiện của các công ty tài chính tiêu dùng đã đưa đến nguồn cung tín dụng cho nhóm khách hàng dưới chuẩn, không đủ điều kiện vay vốn ngân hàng, làm phong phú hơn cho tín dụng tiêu dùng nước ta. Mà sớm muộn gì thì mô hình này cũng sẽ phát triển mạnh bởi có cầu ắt sẽ có cung. Nếu không phát triển các công ty tài chính tiêu dùng, hoạt động một cách chính thức và Nhà nước có thể quản lý được, thì cho vay nặng lãi sẽ bùng phát.

  Về lãi suất, nhiều nước ban đầu đã phân vân về việc quy định trần lãi suất cho vay hay bỏ trần, nhưng cuối cùng đã chọn bỏ trần lãi suất cho vay. Lý do là, trong xã hội luôn có một bộ phận khách hàng dân cư ở nhóm yếu thế, không thể tiếp cận được vốn của các ngân hàng, họ chỉ còn con đường vay tín dụng đen nếu như không có các công ty tài chính tiêu dùng.

  Cách quản lý công ty tài chính ở các nước có giống Việt Nam không, thưa ông?

  Ở các nước, các công ty tài chính tiêu dùng hoạt động như một doanh nghiệp bình thường trên thị trường, không thuộc sự quản lý của ngân hàng trung ương, hoạt động và phá sản như mọi doanh nghiệp khác.

  Các công ty này chủ động huy động vốn bằng phát hành trái phiếu doanh nghiệp (không được phép huy động vốn từ dân cư). Trong trường hợp các công ty này phá sản, nền kinh tế không bị ảnh hưởng nhiều. Các khách hàng mua trái phiếu của các công ty này là các tổ chức, doanh nghiệp có bộ phận nghiên cứu, phân tích và phương án dự phòng rủi ro.

  Dù mở ra rất nhiều cơ hội tiếp cận vốn cho nhóm khách hàng yếu thế, song các công ty tài chính ở Việt Nam vẫn bị phàn nàn lãi suất cao. Ông có cho rằng, lãi suất cho vay tiêu dùng nói chung, lãi vay tín chấp nói riêng, hiện nay là hợp lý?

  Vai trò của tín dụng tiêu dùng đối với nền kinh tế rất rõ ràng: kích cầu tiêu dùng, kích thích tăng trưởng kinh tế; làm tăng khả năng tiếp cận vốn của nhóm khách hàng dưới chuẩn; giảm nguy cơ tín dụng đen… Tuy nhiên, hiện ở nước ta vẫn còn nhiều ý kiến cho rằng, lãi suất cho vay tiêu dùng, cho vay tín chấp đang ở mức cao.

  Theo tôi, lãi suất vay tiêu dùng, đặc biệt là cho vay tín chấp cao là điều rất dễ hiểu vì đối tượng vay khác nhau, giá vốn đầu vào và chi phí hoạt động khác nhau. Thực tế, mặt bằng lãi suất của công ty tài chính cao hơn ngân hàng, nhưng khi bóc tách các chi phí sẽ thấy mức lãi suất là hợp lý.

  Hà Tâm

  Từ tháng 3/2018 khu kinh tế cửa khẩu sẽ không được ưu đãi thuế, phí

  InfoMoneyNgày 16/1/2018, Thủ tướng đã ký Quyết định 01/2018/QĐ-TTg về việc bãi bỏ Quyết định 72/2013/QĐ-TTg về cơ chế, chính sách tài chính đối với khu kinh tế cửa khẩu. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/3/2018.
  Từ 1/3/2018 sẽ xóa bỏ nhiều ưu đãi cho khu kinh tế cửa khẩu (ảnh minh họa: KT)
  Từ 1/3/2018 sẽ xóa bỏ nhiều ưu đãi cho khu kinh tế cửa khẩu (ảnh minh họa: KT)

  Theo đó, sẽ không áp dụng các chính sách ưu đãi cho các khu kinh tế được hình thành ở khu vực biên giới đất liền có cửa khẩu quốc tế hoặc cửa khẩu chính, cửa khẩu song phương, gồm: Chính sách đầu tư và tín dụng; Chính sách ưu đãi về thuế TNDN, thuế GTGT, thuế TTĐB, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; ưu đãi về tiền thuê đất, thuê mặt nước, tiền sử dụng đất; Chính sách phí, lệ phí liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước của Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu. 

  Còn đối với các dự án đang được hưởng chính sách ưu đãi được ghi trong Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư,…theo Quyết định 72/2013 thì được tiếp tục hưởng các ưu đãi đó cho thời gian còn lại của dự án. Trường hợp văn bản quy phạm pháp luật mới quy định mức ưu đãi cao hơn thì được lựa chọn hưởng chính sách ưu đãi cao hơn cho thời gian còn lại của dự án.

  Trước đó, theo Quyết định 72/2013, không đánh thuế GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ từ khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu xuất khẩu ra nước ngoài. Hàng hóa, dịch vụ từ các khu chức năng khác trong khu kinh tế cửa khẩu và hàng hóa, dịch vụ từ nội địa Việt Nam xuất khẩu vào khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu được áp dụng mức thuế suất thuế GTGT là 0%.

  Theo Quyết định 01/2018/QĐ-TTg, các dự án đầu tư trong khu kinh tế cửa khẩu sẽ không được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước theo quy định tại Nghị định số 142/2005/NĐ-CP ngày 14/11/205 của Chính phủ về thu tiền thuê đất, thuê mặt nước và Nghị định số 121/2010/NĐ-CP ngày 30/12/2010 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 142.

  Các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đầu tư và Khu kinh tế cửa khẩu sẽ không còn được giảm 70% tiền thuê đất, thuê mặt nước tính theo đơn giá thuê đất, thuê mặt nước áp dụng tại huyện có mức giá thuê đất, thuê mặt nước thấp nhất trong địa bàn tỉnh theo quy định của UBND tỉnh.

  Cùng với đó, nhà đầu tư có nhu cầu sử dụng đất trong khu kinh tế cửa khẩu làm mặt bằng sản xuất kinh doanh sẽ không còn được miễn, giảm tiền sử dụng đất như trước.

  Hà Trần (VOV.VN)

  Home Credit tiếp sức cho phụ nữ nghèo

  InfoMoneyHome Credit vừa hỗ trợ 100 triệu đồng vốn vay không tính lãi cho 10 chị em hộ nghèo tại huyện Ba Vì, Hà Nội. Mỗi suất vốn vay trị giá 10 triệu đồng, được vay trong một năm. Sau một năm số vốn này sẽ được thu hồi và quay vòng cho các hộ khác vay.
  Đại diện Home Credit và báo Phụ nữ Thủ đô thăm hỏi gia đình chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì, Hà Nội
  Đại diện Home Credit và báo Phụ nữ Thủ đô thăm hỏi gia đình chị Kiều Thị Bưởi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ba Vì, Hà Nội

  Đây là năm thứ ba liên tiếp Home Credit phối hợp với báo Phụ nữ Thủ đô thực hiện chương trình này. Từ 100 triệu nguồn vốn được xoay vòng, tới nay đã có 50 hộ gia đình được hỗ trợ vốn để tiếp thêm động lực mưu sinh.

  Chị Kiều Thị Bưởi, một trong những người được xét duyệt vay vốn, chia sẻ: “Ngay khi biết mình được cho vay, tôi đã đi mua chịu một con bò với giá 9,5 triệu, 500 nghìn còn lại tôi dùng để sửa sang chuồng trại. Hy vọng đến giữa năm là sẽ có lứa bê đầu tiên để bán”.

  Chị Kiều Thị Bưởi vui mừng nhận hỗ trợ thiết thực từ Home Credit
  Chị Kiều Thị Bưởi vui mừng nhận hỗ trợ thiết thực từ Home Credit

  Gia đình chị Bưởi là một trong những gia đình chính sách tại xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, trước nay chỉ  trông chờ vào vài sào ruộng để kiếm sống. Giờ đây với hỗ trợ từ Home Credit, chị đã có thêm một phương án để cải thiện thu nhập cho gia đình mình. Tương tự như chị Bưởi, những chị em phụ nữ được vay vốn đợt này đều đã lên kế hoạch sử dụng nguồn vốn một cách nghiêm túc như mở tiệm sửa xe, nuôi heo, trồng trọt...

  Đại diện Home Credit trao hợp đồng vay vốn tới các chị em nhận hỗ trợ từ chương trình
  Đại diện Home Credit trao hợp đồng vay vốn tới các chị em nhận hỗ trợ từ chương trình

  Không chỉ là từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm qua, Home Credit kiên trì hướng đến việc nâng cao kiến thức về quản lý chi tiêu nói riêng và kiến thức tài chính nói chung cho người dân, đặc biệt là đối tượng phụ nữ, với hơn 20 hội thảo trên khắp cả nước cùng nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

  M.T

  Ngân hàng đầu tiên triển khai huy động và cho vay online trên ví điện tử

  InfoMoneyNgân hàng LienVietPostBank vừa cho ra mắt sản phẩm Gửi tiết kiệm online và Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm online trên Ví Việt. Đây là ví điện tử đầu tiên trên thị trường có tính năng này, giúp khách hàng có thể gửi tiết kiệm và vay vốn dễ dàng qua điện thoại di động.
  a
  Ví Việt là ví điện tử duy nhất trên thị trường cho phép gửi tiết kiệm và cho vay cầm cố sổ tiết kiệm

  Sản phẩm Tiết kiệm online dành cho tất cả các khách hàng cá nhân có tài khoản Ví Việt đồng thời đã có tài khoản tại LienVietPostBank. Với hai chức năng “Gửi tiết kiệm” và “Vay cầm cố tiền gửi tiết kiệm”, số tiền nhàn rỗi của khách hàng sẽ tự động sinh lời và khi cần tiêu dùng thì bạn có thể vay lại với lãi suất ưu đãi, dễ dàng.

  Cụ thể, khi có nhu cầu gửi tiết kiệm, khách hàng chỉ cần mở ứng dụng Ví Việt trên điện thoại, chủ động lựa chọn kỳ hạn phù hợp, số tiền cần gửi, hình thức tái tục... để gửi tiền một cách đơn giản, an toàn, mọi lúc, mọi nơi với kỳ hạn gửi đa dạng từ 1 đến 60 tháng. Đặc biệt, khi gửi tiết kiệm online, khách hàng sẽ được nhận lãi suất ưu đãi hơn gửi tiết kiệm tại quầy giao dịch của LienVietPostBank.

  Bên cạnh đó, nếu khách hàng cần gần một khoản tiền để chi tiêu trong khi chưa đến ngày đáo hạn của tiền gửi tiết kiệm thì khách hàng có thể sử dụng chức năng Vay cầm cố tiền gửi tiết kiệm. LienVietPostBank sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức vay lên đến 98% số tiền gửi tiết kiệm bất cứ khi nào có nhu cầu với thời hạn vay bằng với thời hạn đáo hạn của khoản tiết kiệm cầm cố và  lãi suất vay ưu đãi chỉ cao hơn 1% lãi suất kỳ hạn mà khách đã gửi tiết kiệm.

  f
  Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó Chủ tịch LienVietPostBank - "cha đẻ" của Ví Việt- tại buổi Hôm nay (18/1) lễ ra mắt sản phẩm Gửi tiết kiệm online và Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm online trên Ví Việt

  Đặc biệt, từ ngày 03/01/2018 đến ngày 28/03/2018, khi gửi tiết kiệm online trên Ví Việt với mỗi 1 triệu đồng, khách hàng sẽ nhận được 01 mã dự thưởng chương trình quay số trúng thưởng hàng tháng với giải nhất 5 triệu đồng, giải nhì 3 triệu đồng, giải ba 1 triệu đồng và các giải khuyến khích 500.000 đồng. 

  Bên cạnh các giải thưởng trên, Ví Việt còn dành tặng chương trình quay thưởng đặc biệt cho tất cả khách hàng mở sổ tiết kiệm online trên Ví Việt được tổ chức dự kiến vào ngày 28/3/2018 với giải đặc biệt là 20 triệu đồng, giải nhì 10 triệu đồng, giải ba 5 triệu đồng và các giải khuyến khích 1 triệu đồng. 

  Với mục tiêu trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, LienVietPostBank luôn chú trọng đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, đơn giản hóa quy trình và mẫu biểu nhằm tạo thuận lợi hơn cho khách hàng. Các sản phẩm dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp được đánh giá là đầy đủ, đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản của thị trường nói chung cũng như đóng gói riêng cho từng đối tượng khách hàng đặc thù. Đặc biệt, việc ra mắt thẻ vật lý Ví Việt và nâng cấp thêm nhiều tính năng, tiện ích quan trọng cho các dịch vụ Thẻ và Ngân hàng điện tử là một bước đột phá của LienVietPostBank. Đây là cổng thanh toán điện tử, phương tiện thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến không dùng tiền mặt phục vụ cho mọi tầng lớp người dân, hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp, tổ chức. 

  Như Loan

  VietinBank là "Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam"

  InfoMoneyNgày 17/1, tại Luân Đôn (Anh), VietinBank đã được Tạp chí Global Finance (Mỹ) vinh danh với giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018 - Best Trade Finance Provider in Vietnam for 2018”. VietinBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất được vinh danh.
  Bà Trần Thị Minh Đức (bên trái) và bà Lê Minh Hương đại diện cho VietinBank nhận giải “ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018”
  Bà Trần Thị Minh Đức (bên trái) và bà Lê Minh Hương đại diện cho VietinBank nhận giải “Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018”

  Đại diện VietinBank tham dự và nhận giải có bà Trần Thị Minh Đức - Giám đốc Khối Vận hành, hàm Phó Tổng Giám đốc VietinBank; bà Lê Minh Hương, Giám đốc Trung tâm Tài trợ Thương mại VietinBank.

  Buổi lễ trao giải thưởng được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Thường niên Toàn cầu 2018 (Global Annual Meeting 2018) do Hiệp hội Ngân hàng về tài trợ và thương mại (The Bankers Association for Finance and Trade - BAFT) tổ chức tại Luân Đôn. Hội nghị này có sự góp mặt của hơn 100 ngân hàng lớn, các nhà cung cấp dịch vụ tài chính từ hơn 94 quốc gia trên thế giới.

  Kết thúc năm 2017, hoạt động Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại của VietinBank đạt được nhiều kết quả nổi bật. Doanh số thanh toán tăng trên 18%, phí dịch vụ tăng 22,3% so với cùng kỳ năm trước. Số dư huy động vốn ngoại tệ qua kênh Tài trợ thương mại đạt 1,1 tỷ USD. Đặc biệt, VietinBank còn triển khai nhiều cải tiến ứng dụng sản phẩm mới, công nghệ mới để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

  Với những thành tích nổi trội về doanh số, chất lượng cũng như sự hài lòng của khách hàng về dịch vụ Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại, VietinBank đã được Global Finance vinh danh giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018 - Best Trade Finance Provider in Vietnam for 2018”.

  Cũng trong năm 2017, VietinBank đã vinh dự được vinh danh 2 giải thưởng lớn, gồm: Giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ thương mại vốn lưu động tốt nhất Việt Nam” của The Asset Triple A - tạp chí hàng đầu châu Á; Giải thưởng “Ngân hàng Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam” của The Asian Banker - tạp chí uy tín chuyên về lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Trung Đông. Bên cạnh đó, từ năm 2015 - 2017, VietinBank đã vinh dự được nhận 16 giải thưởng từ các tạp chí uy tín trên thế giới và ngân hàng hàng đầu thế giới về Thanh toán quốc tế và Tài trợ thương mại.

  Global Finance là tạp chí tài chính hàng đầu thế giới được thành lập tại Mỹ với 30 năm hoạt động, có số lượng phát hành hơn 50.000 ấn bản và độc giả là các chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc điều hành, giám đốc tài chính, chuyên gia kinh tế, tài chính cấp cao trên 191 quốc gia. Giải thưởng do Global Finance trao tặng được đánh giá cao, có uy tín trong cộng đồng tài chính toàn cầu và do các chuyên gia hàng đầu trong giới ngân hàng và định chế tài chính xem xét bình chọn qua một quá trình đánh giá nghiêm ngặt và minh bạch.

  Giải thưởng “Ngân hàng cung cấp dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam năm 2018” của tạp chí Global Finance là sự công nhận có giá trị lớn của giới tài chính quốc tế đối với hoạt động Tài trợ thương mại của VietinBank nói riêng cũng như đối với sự phát triển mạnh mẽ của cả hệ thống VietinBank nói chung. Đây cũng là điều kiện để mở rộng các cơ hội hợp tác quốc tế và nâng tầm vị thế của VietinBank trong khu vực.

  G.H

  Bảng giá xe máy Honda cận Tết

  InfoMoneyHonda hiện có hơn 10 dòng sản phẩm, bao gồm các loại xe số dung tích 100cc, 110cc, cùng các dòng xe ga.

  Giá bán xe máy Honda tại các đại lý thường cao hơn so với giá đề xuất
  Giá bán xe máy Honda tại các đại lý thường cao hơn so với giá đề xuất

  Trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, giá các mẫu xe máy Honda tại các đại lý có xu hướng tăng cao so với mức giá đề xuất của hãng. Đặc biệt là xe tay ga như: Vision 2018, Lead 2018, SH 2018, SH Mode 2018, Air Blade 2018 được bán với giá cao hơn giá đề xuất từ 3 triệu - 17 triệu đồng. Trong khi đó, dòng xe số cũng tăng so với tháng trước nhưng vẫn có giá bán gần với giá đề xuất của hãng.

  Dưới đây là bảng giá xe máy Honda mới nhất, tháng 1/2018:

  bang-gia-xe-may-honda

  Bảng giá xe máy Honda tháng 1/2018

   Lưu ý: Bảng trên đây là giá đề xuất của hãng, không phải là giá bán thực tế tại các đại lý


  Ngọc Anh (GTVT)

  Ví Việt là ngân hàng di động tốt nhất Việt Nam

  InfoMoneyMới đây, ví điện tử Ví Việt, một ứng dụng ngân hàng di động của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã đạt được Giải thưởng Dự án Ngân hàng di động tốt nhất Việt Nam do Tạp chí -the Asian Banker trao tặng.
  LPB
  Sản phẩm Ví Việt của LienVietPostBank được đánh giá cao bởi tính năng đa dạng, tính bảo mật, chiến lược hoạt động và tiềm năng phát triển thị trường 

  Đây là kết quả của việc bình chọn và đánh giá khắt khe do Ban Cố vấn Quốc tế và Tạp chí the Asian Banker thực hiện trong Chương trình Sáng tạo Công nghệ, một trong các hoạt động nổi bật của the Asian Banker diễn ra trong năm 2017

  Sản phẩm Ví Việt của LienVietPostBank được đánh giá cao bởi tính năng đa dạng, tính bảo mật, chiến lược hoạt động và tiềm năng phát triển thị trường.

  Ví Việt có giao diện thân thiện và tương thích với nhiều loại thiết bị di động: điện thoại và máy tính bảng cũng như tương thích với nhiều hệ điều hành: Android, iOS, Symbian, BlackBerry và các thiết bị có hỗ trợ nền tảng Java.

  Sản phẩm Ví Việt của LienVietPostBank được gọi là Thẻ phi vật lý Ví Việt đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép triển khai kinh doanh dịch vụ từ tháng 8/2016, tính hết năm 2017 Ví Việt đã có 2 triệu user đăng ký sử dụng dịch vụ.

  LienVietPostBank được thành lập ngày 28/03/2008. Trải qua gần 10 năm thành lập và phát triển, LienVietPostBank đã đạt được những kết quả ấn tượng. Tính đến thời điểm 30/11/2017, LienVietPostBank có tổng tài sản đạt hơn 153.000 tỷ đồng, tổng huy động vốn đạt trên 131.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế trong 11 tháng đầu năm 2017 đạt trên 1.700 tỷ đồng.

  LienVietPostBank cũng là ngân hàng có hệ thống mạng lưới lớn nhất trong hệ thống các NH TMCP, hiện diện tại 63/63 tỉnh, thành và đến tận vùng sâu, vùng xa, với hơn 200 Chi nhánh, Phòng Giao dịch, hơn 1.000 Phòng Giao dịch Bưu điện và quyền khai thác trên 10.000 điểm giao dịch trên mạng lưới Bưu điện toàn quốc.

  Với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, "Ngân hàng của mọi người", LienVietPostBank không ngừng nâng cao chất lượng về mọi mặt hoạt động như đẩy mạnh nghiên cứu phát triến sản phẩm dịch vụ mới - nổi bật là các sản phẩm cho vay nông nghiệp nông thôn, tăng cường tín dụng bán lẻ, kiểm soát chất lượng tín dụng, phát triển các ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động, từng bước xây dựng ngân hàng số… nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho khách hàng, cổ đông, đối tác và cộng đồng xã hội

  Như Loan
1 2 3 4 5 6 7 8
close

Top