...

Tài sản của Facebook “bốc hơi” gần 100 tỷ USD

InfoMoneyTính đến ngày 27/3, giá trị vốn hóa thị trường của Facebook đã giảm 95,5 tỷ USD, còn 442,4 tỷ USD, do vụ bê bối cung cấp thông tin cá nhân của hơn 50 triệu khách hàng cho Công ty Cambridge Analytica.
Faceboook đang chao đảo trước sự mất lòng tin của khách hàng
Faceboook đang chao đảo trước sự mất lòng tin của khách hàng

Theo số liệu ngày 16/3, cổ phiếu của Facebook giao dịch với giá 185,09 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, sau khi phát lộ vụ bê bối cung cấp thông tin khách hàng ra bên ngoài, giá cổ phiếu này liên tục giảm mạnh. Đến ngày 27/3, giá cổ phiếu này giảm còn 152,22 USD/cổ phiếu, giảm 21,6% so với giá đóng cửa ngày 16/3. Như vậy, nếu như mức vốn hóa thị trường của Facebook là 537,9 tỷ USD vào ngày 16/3, thì con số này giảm còn 442,4 tỷ USD vào ngày 27/3, tức là giảm tới 95,5 tỷ USD.

Được biết, giữa tháng 3/2018, Báo The New York Times (Mỹ) đưa tin, trong thời gian vận động tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016, Facebook đã cung cấp bất hợp pháp dữ liệu cá nhân của hơn 50 triệu khách hàng cho Công ty Cambridge Analitica.

Tổng chưởng lý Maura Healey của bang Massachusetts (Mỹ) cho biết, văn phòng của bà đã mở cuộc điều tra mối quan hệ giữa Facebook với Công ty Cambridge Analytica.

Trả lời phỏng vấn của hãng truyền thông CNN (Mỹ) cuối tuần qua, Mark Zuckerberg, ông chủ của Facebook đã xin lỗi về việc đánh mất lòng tin của khách hàng liên quan vụ bê bối cung cấp thông tin cho Công ty Cambridge Analytica. Mark Zuckerberg cũng thừa nhận rằng, “không nên tin Công ty Cambridge Analytica”.

Hôm qua (27/3), Mark Zuckerberg đã quyết định có mặt tại buổi điều trần của Quốc hội Mỹ để cung cấp thêm thông tin liên quan vụ bê bối trên.

Việt Nga
Bình luận của bài viết...
close
Top