...

Tâm lý bất an trên thị trường vàng thế giới

InfoMoneyKhép lại phiên giao dịch 18/4, giá vàng thế giới tăng lên gần mức “đỉnh” của 5 tháng ghi được trong phiên trước.
Các thỏi vàng trưng bày tại sàn giao dịch vàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: EPA/TTXVN)
Các thỏi vàng trưng bày tại sàn giao dịch vàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Nguyên nhân là do đồng USD yếu đi, tình hình căng thẳng tại ​Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên và tâm lý lo lắng trước cuộc bầu cử Tổng thống Pháp chi phối giới đầu tư.

Vào lúc 2 giờ 12 phút sáng 19/4 giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.291,98 USD/ounce. Phiên trước đó, giá vàng có lúc tăng chạm 1.295,42 USD/ounce.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,2% lên 1.294,1 USD/ounce trong phiên 18/4.

Chỉ số đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền lớn khác trong phiên này giảm xuống mức thấp của ba tuần, chủ yếu do số liệu đáng thất vọng về thị trường bất động sản ở Mỹ và những lo lắng liên quan tới các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Nhật Bản cững tác động tới tâm lý giới đầu tư.

Trong khi đó, đồng bảng Anh đi lên sau khi Thủ tướng Theresa May kêu gọi tổng tuyển cử sớm.

Lời kêu gọi của bà May khiến tâm lý giới đầu tư thêm bất ổn, sau những căng thẳng địa chính trị liên quan đến tình hình ở Syria, Afghanistan, Thổ Nhĩ Kỳ và các mối quan hệ của Mỹ với Nga và Trung Quốc.

Nhà chiến lược về hàng hóa Ryan McKay thuộc TD Securities tại Toronto dự đoán giá vàng sẽ không tăng vượt 1.300 USD/ounce và rằng có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng hai lần lãi suất nữa trong năm nay.

Trong cùng phiên, giá bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 18,32 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,2% xuống 977,6 USD/ounce.

Kim Dung (TTXVN/Vietnam+)
Bình luận của bài viết...
close

Top