...

Thêm công ty thẻ tín dụng Hàn Quốc gõ cửa thị trường Việt Nam

InfoMoneySau Lotte Card và Shinhan Card, đến lượt công ty thẻ Hana Card của Hàn Quốc tìm được vào thị trường tài chính Việt Nam.
Hana Card là công ty tài chính Hàn Quốc thứ ba g
Hana Card là công ty tài thẻ tín dụng lớn tại Hàn Quốc


Hôm nay (28/3), Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cùng Công ty KEB Hana Card Co., Ltd (Hana Card) và Alliex Vietnam JSC (Alliex) chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác phát triển thị trường.Theo thỏa thuận hợp tác, các bên sẽ phối hợp nghiên cứu, xây dựng báo cáo khả thi về phương án hợp tác phát triển và quản lý hiệu quả mạng lưới POS dùng chung (shared POS) tại Việt Nam.

Được biết, Hana Card, là một trong những tổ chức phát hành và thanh toán đầu tiên, lớn nhất Hàn Quốc, trực thuộc tập đoàn tài chính Hana – tập đoàn tài chính lớn nhất Hà Quốc. Tại Hàn Quốc, Hana Card đã phát hành 4,7 triệu thẻ tín dụng, có khả năng thực hiện thanh toán trên gần 2,5 triệu Đơn vị chấp nhận thẻ.

Ngoài Hana Card, từ đầu năm đến nay, đã có hai công ty thẻ của Hàn Quốc “thâu tóm” công ty tài chính tiêu dùng trong nước là Lotte Card và Shinhan Card.

Không chỉ công ty con Hana Card mà Tập đoàn mẹ KEB Hana cũng đang sắp sửa đầu tư vào thị trường tài chính Việt Nam. Hiện Tập đoàn đang đàm phán mua cổ phần của ngân hàng BIDV.

Alliex là đơn vị cung cấp các giải pháp fintech hàng đầu tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Alliex đang tiến hành cách mạnh hóa trong lĩnh vực chuyển tiền và thanh toán thanh toán trực tuyến cũng như ngoại tuyến. Là một thành viên của Alliex, Alliex Việt Nam đang áp dụng công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm đã được kiểm chứng vào đầu tư cơ sở hạ tầng thanh toán không dùng tiền mặt trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

NAPAS hy vọng, với thế mạnh về kinh nghiệm và công nghệ trong lĩnh vực thanh toán không dùng tiền mặt của Hana Card và Alliex, cùng với kinh nghiệm triển khai dịch vụ và hạ tầng kết nối liên thông hệ thống thẻ giữa các ngân hàng Việt Nam của NAPAS, kết quả hợp tác giữa các bên được kỳ vọng sẽ đóng góp hiệu quả vào Kế hoạch Phát triển thanh toán thẻ ngân hàng qua thiết bị chấp nhận thẻ giai đoạn 2017 – 2020 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Mấy năm gần đây, NAPAS tích cực mở rộng hợp tác quốc tế nhằm chia sẻ kinh nghiệm cũng như các kết quả nghiên cứu thị trường từ các nước tiên tiến để từ đó đề xuất giải pháp đồng bộ trong phát triển thanh toán thẻ qua thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán (POS), thúc đẩy sự phát triển của thị trường thanh toán thẻ nội địa.

 NAPAS hiện đang quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch kết nối liên thông hơn 17.500 máy ATM, 290.000 máy POS, 300 doanh nghiệp thanh toán điện tử trong các lĩnh vực hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch; phục vụ hơn 100 triệu chủ thẻ của 46 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam.

Thùy Liên
Bình luận của bài viết...
close
Top