...

Thị trường vàng có thể ổn định dịp cuối năm

InfoMoneyNhìn nhận chung về thị trường vàng trong năm nay và dự báo từ nay đến cuối năm, nhiều chuyên gia cho rằng sẽ không có quá nhiều biến động.
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Đóng cửa phiên sáng 25/12, giá vàng SJC giao dịch không có quá nhiều biến động so với cuối tuần trước. Đây cũng là điều dễ hiểu khi thị trường vàng thế giới vẫn chưa mở cửa trở lại sau dịp lễ Giáng sinh. Nhìn nhận chung về thị trường vàng trong năm nay và dự báo từ nay đến cuối năm, nhiều chuyên gia cho rằng, sẽ không có quá nhiều biến động.

2017, giá vàng thế giới biến động mạnh, 3 lần xuống đáy, chênh lệch đến 1.500 USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng trong nước không có quá nhiều biến động, ổn định cũng là xu hướng được dự báo từ nay đến cuối năm.

Theo dự báo của các công ty lớn, giao dịch sẽ sôi động hơn ở phân khúc vàng trang sức. Bởi vàng trang sức vốn là một loại sản phẩm có giá trị gia tăng rất cao so với vàng miếng. Tuy nhiên, 80% thị phần vàng trang sức lại đang nằm trong tay các doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Phần lớn đều chưa đủ tiềm lực để hoàn thiện từ sản xuất đến phân phối tận tay khách hàng.

Với kinh doanh vàng miếng, trong dự thảo sửa đổi Nhị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng quy định, Nhà nước độc quyền huy động vàng từ tổ chức, cá nhân, kinh doanh vàng trên tài khoản.

Ngoài ra, dự thảo mới bổ sung một số thủ tục trong cấp phép kinh doanh vàng miếng. Tuy nhiên, trong kiến nghị mới nhất, Hiệp hội Vàng lại cho rằng, thay đổi trong dự thảo chưa giải quyết được vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải.

Như Tầm (Theo VTV)
Bình luận của bài viết...
close
Top