...

Tiêu tiền thông thái

 • 10 cuốn sách muốn giàu phải đọc

  Hành trình làm giàu phải có công cụ nào đó để hỗ trợ và những cuốn sách có thể giúp bạn xây dựng suy nghĩ, sự nhiệt tình và kiến thức để trở nên thành công.
 • Adayroi, Anbico, Lazada, Shopee… tham gia Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2017

  Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2017 sẽ diễn ra vào ngày Thứ 6 đầu tiên của tháng 12/2017 với sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp lớn như Adayroi, Lazada, Shopee, Nagakawa, Sunhouse...cùng nguồn hàng hóa khổng lồ.
 • Ba bài học tiền bạc cha dạy con trai

  Cha mẹ góp phần quan trọng trong việc hình thành thói quen tài chính đến nỗi chúng ta vẫn thường đem các kế hoạch tới tham khảo ý kiến của họ kể cả khi đã trưởng thành.

  Triệu phú tự thân chia sẻ "công thức" để dành 500 triệu sau 2 năm

  InfoMoneyGrant Sabatier, một triệu phú tự thân và là người sáng lập ra blog Tiền tệ nổi tiếng đã tiết kiệm được khoảng 25.000 đô la (khoảng hơn 500 triệu tiền Việt) trong 2 năm chỉ bằng cách cắt giảm chi phí nhà ở.
   Triệu phú tự thân Grant Sabatier chia sẻ về khoản tiết kiệm 25.000 đô la mà mình đã kiếm được nhờ cắt giảm chi phí nhà ở
  Triệu phú tự thân Grant Sabatier chia sẻ về khoản tiết kiệm 25.000 đô la mà mình đã kiếm được nhờ cắt giảm chi phí nhà ở

  Có một phần chi tiêu gây ra sự tốn kém đến gần 40% thu nhập của người Mỹ. Đó không phải là chi phí uống cà phê mỗi ngày, cũng không phải chi phí cho việc mua bánh mỳ bơ mà đó là vấn đề nhà ở.

  Trong một số trường hợp, chi nhiều tiền cho tiền thuê nhà mỗi tháng và tiền cọc nhà là chuyện không thể tránh khỏi. Nhưng nếu chúng ta tính toán và sắp xếp lại khoản chi tiêu này một chút thì có thể tiết kiệm được rất nhiều cho tương lai và có thể chi tiêu một cách thoải mái hơn cho hiện tại.

  Triệu phú tự thân Grant Sabatier là một ví dụ. Ông đã có thể tiết kiệm khoảng 25.000 đô la (tương đương hơn 500 triệu đồng) chỉ trong 2 năm bằng cách cắt giảm tiền chi phí cho nhà ở, cũng như chi phí đi lại và ăn uống.

  Sabatier đã viết trên Millennial Money rằng: “Tôi đã rất vui khi di chuyển đến một căn hộ nhỏ hơn vì nó gần văn phòng tôi hơn. Nhờ việc đó, tôi có thể tiết kiệm một khoản không nhỏ cho việc di chuyển và ăn uống.

  Tôi không thể tính toán ra một con số chính xác nhưng có thể ước tính rằng, việc cắt giảm khoản tiền cho nhà ở đã giúp tôi tiết kiệm 25.000 đô la và tôi dành tiền đó để mua căn nhà đầu tiên. Thời điểm đó là khoảng 2011 - 2012. Giá trị của 25.000 đô la khi đó đáng giá hơn 100.000 đô la Mỹ trong tài khoản đầu tư hiện tại."

  Thay vì giảm tiền chi tiêu cho bánh mỳ bơ và cà phê của bạn, thì tốt nhất nên cắt giảm khoản chi cho thuê nhà. Khoản tiền này không nên vượt quá 30% thu nhập trước thuế, tốt nhất là 25%.”

  Dù có rất nhiều tiền nhưng triệu phú Warren Buffett hiện chỉ sống trong ngôi nhà khiên tốn chiếm khoảng 0,001% tổng tài sản của ông ở Omaha, Nebraska. Ông mua nó vào năm 1958 với giá 31.500 đô la tương đương 250.000 đô la với giá hiện nay. Và bây giờ, ước tính giá trị căn nhà khoảng 652.619 đô la. Ông gọi đó là khoản đầu tư lời thứ ba từ trước đến nay ông đầu tư được.

  Căn nhà rộng 6.570 mét vuông, 5 phòng ngủ, 2,5 nhà vệ sinh. Căn nhà bao gồm cả hàng rào và camera an ninh.

  Hãy thử tưởng tượng, 2 năm tiết kiệm được 25.000 đô la, tương đương 1 năm tiết kiệm được khoảng 12.000 đô la (khoảng gần 300 triệu đồng).

  Nếu cắt giảm khoản tiền thuê nhà này trong 40 năm, giá trị tài sản của bạn có thể tăng 480.000 đô la, tương đương 10 tỷ 560 triệu đồng.

  C.T (ICTNews)

  7 lý do nên đầu tư căn hộ hoàn thiện cho thuê

  InfoMoneyCó thu nhập ổn định từ cho thuê, ngân sách đầu tư "mềm" hơn nhà phố và biệt thự, không mất thời gian quản lý, thanh khoản cao, ít rủi ro... là các yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư chọn căn hộ đã bàn giao để gửi tiền nhàn rỗi.
   Căn hộ hoàn thiện được ví là kênh đầu tư an toàn hơn các Dự án đang xây vì không phải chờ ngày nhận nhà, suất đầu tư mềm hơn nhà phố và biệt thự đồng thời có thể khai thác cho thuê ngay lập tức. Ảnh: Vũ Lê
  Căn hộ hoàn thiện được ví là kênh đầu tư an toàn hơn các dự án đang xây vì không phải chờ ngày nhận nhà, suất đầu tư mềm hơn nhà phố và biệt thự đồng thời có thể khai thác cho thuê ngay lập tức. Ảnh: Vũ Lê

  Giảng viên bất động sản thuộc Trung tâm tư vấn doanh nghiệp và phát triển kinh tế vùng khoa Kinh tế phát triển (Đại học Kinh tế TP HCM), Ngô Đình Hãn cho rằng hiện nay căn hộ đã hoàn thiện là sự lựa chọn phù hợp cho người có dòng tiền đầu tư từ trung hạn trở lên.

  Thứ nhất: Bỏ tiền vào căn hộ hoàn thiện có thể mang lại nguồn thu ngay lập tức vì đây là loại hình bất động sản tiêu dùng sẵn sàng vận hành bất cứ lúc nào. Các dự án đã hoàn thiện với dịch vụ nội khu và xung quanh đầy đủ luôn dễ cho thuê, được giá (giá thuê tốt) và được nhiều nhóm đối tượng khách hàng quan tâm hơn bất động sản đang xây dang dở hoặc căn hộ bị chậm tiến độ.

  Thứ hai: Ngân sách đầu tư căn hộ hoàn thiện khá hợp lý so với nhu cầu vừa tiết kiệm vừa đầu tư nguồn vốn từ một tỷ đồng trở lên. Cùng một khu vực và vị trí, mua căn hộ hoàn thiện chỉ phải bỏ ra số tiền khoảng 20-50% so với việc sở hữu một bất động sản khác là nhà phố hay biệt thự.

  Thứ ba: Nhà đầu tư không phải mất quá nhiều thời gian để chăm sóc, quản lý bất động sản vì đã có chủ đầu tư hoặc đơn vị quản lý làm việc này.

  Thứ tư: Nhà đầu tư có nguồn thu ổn định hàng tháng từ tiền cho thuê, thông thường từ 0,5%-0,7% trên tổng giá trị căn hộ. Khoản lợi tức này hiện tương đương, thậm chí nhỉnh hơn kênh gửi tiết kiệm qua ngân hàng.

  Ví dụ: Nếu một tỷ đồng khách hàng đem gửi ngân hàng kỳ hạn một năm với lãi suất 7%/năm, tương đương  tổng tiền lãi là 70 triệu đồng. Nếu mua căn hộ một tỷ, khách hàng cho thuê mỗi tháng trung bình được 6 triệu đồng, vị chi một năm thu về 72 triệu đồng. Như vậy phần lợi tức tiền cho thuê nhỉnh hơn gửi tiết kiệm 12 tháng.

  Thế nhưng nếu khách hàng giữ tiền dưới dạng tiết kiệm chắc chắn khó tránh khỏi mất giá đồng tiền và lạm phát. Nếu chuyển thành tài sản là căn hộ thì giá trị có thể gia tăng theo thời gian, ít nhất là đủ bù cho lạm phát hoặc cao hơn. Về yếu tố này, căn hộ hoàn thiện có thể giúp nhà đầu tư giữ và gia tăng được giá trị tài sản.

  Thứ năm: Thanh khoản của căn hộ đã hoàn thiện luôn tốt hơn các dòng sản phẩm: căn hộ đang xây, đất nền, nhà phố, biệt thự. Lý do: tính tiêu dùng cao, giá cả vừa phải. Vì những ưu điểm này mà căn hộ hoàn thiện thường được xếp vào nhóm tài sản dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê.

  Thứ sáu: Đầu tư vào căn hộ hoàn thiện gần như không rủi ro, vì đây là tài sản hiện hữu, dòng tiền dịch chuyển liên tục thông qua tài sản này. Trong điều kiện bình thường giá trị bất động sản sẽ tăng ở mức ổn định khoảng 5-10%/năm. Nếu thị trường địa ốc khó khăn căn, hộ hoàn thiện giữ giá tốt hơn các dự án dở dang. Tuy nhiên, khi thị trường hồi phục và bước vào giai đoạn phát triển tốt, mức gia tăng giá trị của tài sản hoàn thiện có thể cao hơn.

  Thứ bảy: Căn hộ hoàn thiện có ưu điểm vượt trội về an ninh, tính riêng tư cũng như dịch vụ hoàn hảo hơn loại hình bất động sản khác như: nhà phố, biệt thự.

  Tuy nhiên theo ông Hãn, để suất đầu tư được hiệu quả cao, nhà đầu tư cần chọn vị trí căn nhà có kết nối giao thông thuận tiện, tọa lạc trong khu vực có mật độ dân cư cao.

  Ngoài ra, yếu tố không kém phần quan trọng là nhà đầu tư nên chọn mua căn hộ hoàn thiện từ chủ đầu tư uy tín, có trải nghiệm thực tế trong việc xây dựng các khu căn hộ, khu đô thị. Những chủ đầu tư danh giá, thương hiệu tốt luôn sẵn sàng có cam kết mạnh mẽ với khách hàng về chất lượng công trình, chế độ hậu mã. Các doanh nghiệp này cũng có hành xử bình đẳng, cân đối giữa quyền lợi và trách nhiệm với khách hàng.

  Vũ Lê (VnExpress)

  Rắc rối khi vay tiền giúp bạn gái

  InfoMoneyCầm sổ đỏ để vay tiền ngân hàng giúp bạn nhưng người ấy mất khả năng chi trả, giờ tôi làm sao để lấy lại tiền trả cho ngân hàng?
  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

  Độc giả Nguyễn Đình Khải nhờ tư vấn cách thức đòi lại số tiền đã vay từ ngân hàng rồi đưa cho bạn như sau: Cách đây hơn một năm, tôi có đến ngân hàng vay cho cô bạn 160 triệu đồng. Số tiền này tôi phải cầm cố sổ đỏ tại quỹ Tín dụng với lãi suất 1,1% mỗi tháng. Cô ấy cam kết với tôi một năm sẽ trả hết cả gốc lẫn lãi (khi đưa tiền cho cô bạn không có giấy vay nợ, chỉ có giấy chuyển tiền vào tài khoản của cô ấy). Bây giờ đã quá hạn ngân hàng 3 tháng mà bạn tôi chỉ trả được 20 triệu. Cô ấy khất hết lần này đến lần khác nhưng vẫn không trả thêm. Vậy trong trường hợp này tôi phải làm gì để có thể lấy lại được số tiền trên để thanh toán cho ngân hàng.

  Trả lời vấn đề này, Tiến sĩ Bùi Quang Tín và Luật sư Trần Viết Quân, Công ty Luật Tín và Tâm cho biết:

  Qua nội dung trên, có thể thấy anh Khải và bạn đã có một thỏa thuận bằng lời về việc anh Khải với tư cách cá nhân ký kết hợp đồng tín dụng với ngân hàng để vay số tiền 160 triệu cho cô bạn.

  Dưới góc độ pháp luật, sự việc này hình thành hai quan hệ như sau. Trước hết là quan hệ tín dụng giữa ngân hàng và anh Khải thông qua hợp đồng tín dụng. Quan hệ thứ hai là việc vay tài sản giữa anh Khải và cô bạn thông qua hợp đồng vay tài sản. Mối quan hệ này chịu sự điều chỉnh trực tiếp của bộ luật dân sự, cụ thể là các quy định tại mục 4, Chương 18 về hợp đồng vay tài sản.

  Vấn đề mà anh Khải đặt ra là phải làm gì để lấy được số tiền còn lại từ bạn để thanh toán cho ngân hàng khi đã quá hạn. Có thể thấy vấn đề này liên quan trực tiếp đến mối quan hệ tứ 2 vừa đề cập ở trên. Theo quy định tại điều 471, Bộ luật dân sự thì hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

  Điều 401 bộ luật này quy định về hình thức của hợp đồng dân sự có thể bằng lời nói, văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể, khi pháp luật không qui định loại hợp đồng đó phải được giao kết bằng một hình thức nhất định. Căn cứ vào các quy định trên thì hợp đồng vay tài sản giữa các cá nhân không bắt buộc phải được thể hiện bằng văn bản và cũng không bắt buộc phải được công chứng, chứng thực.

  Đối chiếu với các nội dung mà anh Khải trình bày, cô bạn cũng không phủ nhận việc vay tài sản là tiền với anh Khải, bằng chứng là cô ấy đã trả 20 triệu đồng. Để đảm bảo sự rõ ràng, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, anh Khải cần xác lập một văn bản mới với bạn về việc vay tiền và các nội dung liên quan (lãi suất, thời hạn). Văn bản này có thể được người thứ ba làm chứng hoặc xác nhận của chính quyền địa phương để làm nguồn chứng cứ về sau.

  Trong trường hợp này, thỏa thuận giữa các bên đã hình thành và ràng buộc các bên thực hiện. Anh Khải đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ giao tiền, nhưng người bạn chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ trả tiền. Và hành động này của cô bạn đã xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của anh Khải. Do đó, anh có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp khởi kiện vụ án ra Tòa án có thẩm quyền để buộc bạn trả tiền và lãi cho mình.

  Tuy nhiên, anh Khải cần lưu ý hai vấn đề sau. Thứ nhất, vì anh là chủ thể của hợp đồng tín dụng nên các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng tín dụng sẽ ràng buộc với anh chứ không phải cô bạn. Do vậy, anh phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình đối với ngân hàng theo các thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng, không phụ thuộc vào việc cô bạn có thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với anh hay không.

  Thứ hai, thời hiệu khởi kiện về hợp đồng vay tài sản là hai năm kể từ ngày quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân bị xâm phạm (Điều 427 Bộ luật dân sự). Vì vậy, anh phải thực hiện quyền khởi kiện của mình trong thời hạn này.

  Lệ Chi (VnExpress)

  Những cách kiếm tiền với số vốn nhỏ

  InfoMoneyDù số vốn chỉ là vài trăm nghìn hay vài triệu đồng, nhưng nếu có giải pháp đầu tư, kinh doanh đúng cách, bạn cũng có thể khiến "tiền đẻ ra tiền".
  Gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ giúp tăng thu nhập
  Gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ giúp tăng thu nhập

  Gửi tiết kiệm

  Với số tiền lương hàng tháng 5 hay 10 triệu đồng, sau khi rút ra chi tiêu còn dư lại tầm 4-6 triệu, nhiều người thường không biết làm gì để sinh lời dù là rất thấp.

  Tuy nhiên, nếu bạn chịu khó tính toán thì số tiền đó có thể đem gửi tiết kiệm có kỳ hạn để được hưởng lãi suất cao hơn. Hiện nay, nhiều ngân hàng có các dịch vụ gửi tiết kiệm online nên chỉ cần vài thao tác là đã có thể chuyển từ tiền gửi không kỳ hạn sang có kỳ hạn và đây là công thức "kiến tha lâu cũng đầy tổ".

  Thu Lan, một nhân viên truyền thông làm việc tại quận 7, TP HCM cho biết, hàng tháng cô nhận lương chuyển khoản tầm 15 triệu, sau khi rút ra vài triệu để chi phí thì cũng còn dư trên 10 triệu mỗi tháng. Số tiền này thay vì để yên trong tài khoản chỉ hưởng được lãi suất không kỳ hạn là 0,5%, cô đã chuyển sang gửi tiết kiệm online có kỳ hạn để được nhận lãi suất 5-8% mỗi năm. "Cứ sau mỗi tháng, tôi lại nhập cả lãi lẫn gốc, cộng với số tiền lương của tháng mới vào. Nhờ vậy, sau một năm cũng có vài triệu đồng tiền lãi", Lan nói.

  Đầu tư vào quỹ mở

  Quỹ mở là nơi mà các nhà đầu tư có thể góp tiền chung với nhau để hình thành nên quỹ đầu tư vào các loại tài sản khác nhau như cổ phiếu, trái phiếu, chứng khoán phái sinh... Để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư, quỹ mở thường được quản lý bởi các công ty quản lý quỹ. Các nhà quản lý quỹ là những người có chuyên môn, kinh nghiệm đầu tư, có nguồn lực để chủ động mua, bán và theo dõi khoản đầu tư cho người góp tiền vào.

  Ưu điểm chính của loại hình đầu tư này là sự linh hoạt về số tiền đầu tư ban đầu, chẳng hạn chỉ cần bỏ vào 5 triệu đồng và số tiền đầu tư cho những lần tiếp theo có thể là 1-2 triệu đồng.

  Anh Thành, làm việc tại một công ty may mặc ở quận 6, TP HCM cho biết, anh cũng thích đầu tư vào chứng khoán nhưng số tiền dư dôi không nhiều. Do đó, hàng tháng anh thường dành 5-6 triệu đồng để đầu tư vào một quỹ mở. "Tôi đã đầu tư được 2 năm và thấy tăng trưởng giá trị ròng của quỹ này rất tốt, trên 9% mỗi năm. Tôi dự định với số tiền đầu tư đều đặn như hiện nay cùng mức tăng trưởng tốt của chứng chỉ quỹ thì 5 năm sau sẽ có một khoản vốn tương đối để có thể mua nhà tại TP HCM", anh chia sẻ.

  Bán hàng online

  Bán quần áo, giày dép online thường được nhiều người, nhất là các bạn trẻ yêu thích bởi vừa vốn ít, thu lời nhanh vừa thỏa niềm đam mê thời trang của mình. Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn thời trang giá rẻ, thời trang công sở hoặc thời trang cao cấp. Với số vốn tầm 10-20 triệu đồng, bạn đã có thể mua hàng thời trang giá rẻ về bán mà không quá kén khách hàng.

  Chị Lan Hương, quận Bình Tân cho biết, công việc kinh doanh trên mạng này không tốn quá nhiều thời gian, chị chỉ cần đăng tin rao vặt lên các diễn đàn, mạng xã hội. Việc làm này vừa không mất tiền thuê địa điểm, vừa tranh thủ thời gian giao hàng phù hợp với giờ giấc làm việc của mình. Khi đã có đơn đặt hàng, tranh thủ giờ nghỉ hoặc là cuối tuần chị sẽ đi giao hàng. Nhờ vào hình thức này, hàng tháng chị lãi 4-5 triệu đồng.

  Ngoài việc bán quần áo, giày dép thì việc bán đồ ăn vặt online cũng đang được nhiều người lựa chọn. Bạn cũng không phải mất chi phí cho thuê địa điểm, vốn đầu vào bỏ ra ít. Và điều quan trọng khác là bạn không sợ hàng tồn bởi khi có đơn hàng, bạn mới bắt đầu chế biến thành phẩm, không lo bị hư hỏng vì để lâu.

  Thu Ngân, một sinh viên đại học cho biết, cô đang bán món bánh tráng trộn. Ngân thường tận dụng các mối quan hệ bạn bè trên mạng xã hội; rao bán trên các website diễn đàn... và mỗi ngày cũng kiếm lời hơn 100.000 đồng để lo chi phí học hành.

  Bán đồ handmade 

  Nếu bạn thực sự khéo tay, chỉ cần bỏ ra ít vốn dăm ba triệu để mua nguyên vật liệu về làm các sản phẩm handmade như: chậu hoa, thiệp, hộp quà, hộp bút, vòng tay... là có thể kiếm thêm nhiều thu nhập.

  Tuyết Mai, một công nhân may tại Khu công nghiệp Tân Bình vốn khéo tay, cộng với khả năng sáng tạo tương đối tốt, nên chị đã mua các loại vải dư tại công ty về làm ra những bình hoa giả rất đẹp mắt và độc đáo.

  Ban đầu, sản phẩm làm ra chủ yếu được chị bán rẻ cho bạn bè, người quen. Sau đó, người này giới thiệu người kia và có các cửa hàng lưu niệm đến đặt hàng nên sản phẩm chị làm ra không kịp cung ứng.

  "Hiện giờ, hàng tháng tôi làm cả trăm sản phẩm để cung cấp cho các cửa hàng lưu niệm. Mỗi sản phẩm có giá vài chục đến vài trăm nghìn đồng (tuỳ loại bình hoa lớn hay nhỏ...), và tiền lãi mỗi tháng cũng được trên dưới 7 triệu đồng", chị Mai cho hay.

  Hoài Thu (VnExpress)

  Hàng ngàn tour giá khuyến mại, hợp xu hướng tại Ngày hội Du lịch 2017

  InfoMoneyHàng ngàn tour du lịch khuyến mại, giá gốc, hợp xu hướng sẽ được các doanh nghiệp du lịch tung ra tại Ngày hội Khuyến mại Du lịch 2017 diễn ra từ 3 – 5/11 tại khu nhà Bát Giác, Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội.
  .
  Với việc tung ra các tour khuyến mại, tour Tết sớm, doanh nghiệp kỳ vọng đón đầu khách du lịch thu đông và thăm dò thị hiếu để chính thức xây dựng các tour du lịch Tết 2018.

  Đây là sự kiện thường niên thu hút sự tham gia của các nhà  cung cấp dịch vụ uy tín như hàng không, khách sạn… nhằm giới thiệu xu hướng du lịch hàng năm  tới người dân thủ đô Hà Nội. Tại sự kiện này, khách hàng cũng sẽ có cơ hội mua hàng ngàn tour du lịch khuyến mại.

  Theo ghi nhận, hầu hết các doanh nghiệp đều tranh thủ tung ra các tour khuyến mãi nhằm thu hút tối đa khách hàng đón đầu mùa du lịch thu đông 2017.

  Cụ thể, Công ty Du lịch HanoiRedtours sẽ tung ra hàng trăm tour khuyến mãi với chương trình “Tuần vàng khuyến mãi-bán tour không lãi” với 3 điểm nhấn  gồm ưu  đãi săn tour hấp dẫn, giá tour siêu sock; bán tour giá gốc và ưu đãi tour Tết.

  Theo đại diện HanoiRedtours, một số tour được bán tại chương trình này có giá ưu đãi chưa từng có như tour khám phá Châu Âu 4 nước: Pháp – Bỉ - Hà Lan – Đức (8 ngày) giá trọn gói 44,9 triệu đồng; tour Côn Minh – Đại Lý – Lệ Giang (6 ngày) giá 11, 9 triệu đồng hay một số tour trong nước cũng có giá khá rẻ như tour Hà Giang – tham gia Lễ hội nhảy lửa người Pà Thẻn (4 ngày) giá 2,2 triệu đồng, kỳ nghỉ Flamingo Đại Lải Resort (2 ngày) dành cho 8 người với giá chỉ 4,5 triệu đồng….

  Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng cam kết bán tour giá gốc (tour không lợi nhuận) cho cả tour nội địa và quốc tế, chủ yếu là các tour tới những điểm đến phổ biến như Hà Giang – Cao Bằng, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong….

  Tranh thủ cơ hội này, HanoiRedtours cũng chính thức cho ra mắt chùm sản phẩm khởi hành dịp Noel, Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch.  

  “Với việc tung ra sớm hàng loạt các sản phẩm thu đông, tour tuyến Tết cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, HanoiRedtours hy vọng “Tuần vàng khuyến mãi, bán tour không lãi” sẽ trở thành một ngày hội thực sự của những người yêu du lịch. Chương trình này cũng đang được kỳ vọng sẽ giúp HanoiRedtours đánh giá một cách chuẩn xác nhất về xu hướng du lịch mùa thu đông năm nay. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp định hình tốt hơn các tour Tết dương lịch, Tết Âm lịch trong thời gian sắp tới”, ông Nguyễn Công Hoan, Phó Tổng Giám Đốc Công ty HanoiRedtours nói.

  Tham gia Ngày hội này, Công ty Du lịch Vietravel cũng thực hiện riêng một chương trình có tên “Ngày hội tư vấn du lịch Vietravel’s Day” và tung ra hàng ngàn tour khuyến mại giảm giá tới 35% đi cùng mức giảm trực tiếp cho khách mua tour tết sớm lên đến 1,5 triệu đồng/ khách hay chính sách mua tour tặng tour cho các tour mới và tour 2018 cùng hàng ngàn voucher miễn phí và quà tặng hấp dẫn khác.

  Trong khi đó, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng không kém phần hấp dẫn với chính sách ưu đãi đến 5 triệu đồng cho mỗi khách mua tour du lịch trong và ngoài nước cùng ưu đãi dịch vụ vé máy bay, giảm 15% giá dịch vụ thuê xe ôtô cùng nhiều quà tặng hấp dẫn với tổng giá trị đến hơn 5 tỉ đồng.

  Cũng tại Ngày hội Du lịch 2017, người dân và du khách Hà Nội cũng sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa và tham gia các trò chơi truyền thống hay có cơ hội nhận quà tặng xinh xắn từ các gian hàng của Tổng cục Du lịch Thái Lan, Singapore hay Hàn Quốc.

  Hải Hà

  Mệt mỏi sống trong ngõ nhỏ, vợ chồng tôi bán tháo lên chung cư

  InfoMoney"Có ôtô nhưng khi trời mưa chúng tôi vẫn ướt nhẹp vì ngõ quá nhỏ, xe phải mang đi gửi ở cách nhà gần km", anh Đoàn (Hà Nội) kể.
  Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet
  Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet

  Từng nghĩ rằng nhà đất sẽ giữ giá tốt và là không gian riêng tư của mình so với chung cư, nhưng sau 3 năm trải nghiệm cảnh sống trong ngõ hẹp, anh Nghiêm Mạnh Đoàn, 37 tuổi, kỹ sư xây dựng ở Linh Đàm, Hà Nội đã chịu bán lỗ để mua căn hộ. Anh chia sẻ những bất tiện không ngờ tới khi mua nhà đất trong ngõ nhỏ ở Hà Nội:

  Năm 2013, đi tìm nơi ở lâu dài, tôi chọn một ngôi nhà 4 tầng xây trên nền diện tích 37 m2 ở Đại Từ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) với giá 2,6 tỷ đồng. Nghĩ gia đình sẽ sống yên ổn ở đây nhiều năm, tôi đầu tư thêm gần 300 triệu sửa nhà theo ý mình. Mặc dù ngõ vào nhà chỉ rộng chưa đầy 2 m, vợ chồng tôi không băn khoăn nhiều vì thấy địa điểm này rất đẹp, thuận tiện cho vợ chồng đi làm, lại ngay gần chợ, trường học, tới trung tâm Hà Nội cũng không quá xa. 

  Nhưng chỉ ở được vài tháng, chúng tôi đã ngao ngán nhận ra có rất nhiều điều không hề như mình mong đợi. Nhà có diện tích nhỏ, chồng nhiều tầng gây bất tiện cho sinh hoạt trong gia đình. Chưa nói tới việc lau dọn thì chuyện quản lý con cái cũng bất cập. Nhiều khi, vợ chồng tôi ở tầng dưới, nghe tiếng động "khả nghi" của con ở tầng trên nhưng dù bước lên rón rén thế nào thì tới nơi bọn trẻ đã tỏ ra ngoan ngoãn, đâu vào đấy. 

  Ngõ hẹp, ôtô không thể vào nên tôi phải mang xe đi gửi khá xa nơi bãi đất trống, mỗi tháng tốn một triệu đồng. Những lần mưa to, ra đến nơi để xe hay đi bộ từ chỗ gửi để về nhà thì vợ chồng, con cái đều ướt cả. 

  Nhà gần chợ - điều chúng tôi xem là điểm cộng trước đây - giờ lại làm chúng tôi vô cùng mệt mỏi. Cứ tầm hơn 3h sáng là chó sủa ầm ĩ, các hộ dân quanh nhà í ới gọi nhau, kéo cửa xoành xoạch rồi rồ ga xe máy đi tới các chợ đầu mối lấy hàng về bán. Vợ chồng tôi, người làm văn phòng, người kinh doanh, quen sáng ra mới dậy, suốt mấy tháng đầu chưa quen, ai cũng phờ phạc vì bị đánh thức bất ngờ giữa đêm khuya. 

  Công việc, giờ giấc sinh hoạt khác hẳn với hàng xóm cũng gây không ít phiền toái. Gia đình tôi luôn cảm thấy lạc lõng giữa một cộng đồng mà mình bị coi là dân ngụ cư, kẻ ngoại đạo. Chỉ cần tôi kéo cửa sắt mạnh một chút thì nhà bên cạnh lập tức sang to tiếng góp ý, trong khi họ thản nhiên đánh, chửi nhau trước cửa nhà mình. Chưa kể, chó, mèo của họ tự tiện đi vệ sinh trước cửa nhà tôi, nhưng không một ai có ý kiến gì hay có ý định dọn sạch. Cuối tuần, đáng lý ở nhà nghỉ ngơi, thư giãn, chúng tôi hay tìm cách di tản vì rất sợ khói, mùi từ bếp than tổ ong của hàng xóm cùng hun sang. 

  Chẳng những vậy, mọi người xung quanh hay nhìn chúng tôi với ánh mắt săm soi. Những khi gia đình có việc, tụ tập đông người một chút là thể nào cũng có người đi qua đi lại ngó nghiêng. Những câu bóng gió như "nhà nó làm gì mà có tiền mua ôtô, sắm bàn ghế đẹp thế"... cũng khiến chúng tôi chột dạ những lần đầu nghe. 

  Quả thật, sau cả năm về nhà mới, chúng tôi vẫn không thể nào hòa nhập, giao tiếp được với mọi người xung quanh và cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống ở đó. Giữa năm 2016, cảm thấy quá chán nản với cảnh sống nơi đây, vợ chồng tôi quyết định mua một căn chung cư hơn 3 tỷ đồng ở khu vực gần đó. Căn nhà cũ, sau khi đi rồi, chúng tôi thực sự không muốn quay trở lại chút nào nên cũng chẳng tính chuyện cho thuê nữa. Tôi rao bán và khi có khách trả thì bán luôn, giá 2,35 tỷ, chấp nhận lỗ gần 600 triệu.

  Nhiều người thắc mắc sao tôi không để nhà đó, chịu khó chờ đợi một chút có khi giá sẽ tăng lên, bán có lãi. Nhưng thực sự tới thời điểm ấy, tôi đã quá chán nơi ở này rồi nên chỉ muốn tống đi cho xong việc.

  Hiện giờ chúng tôi ở trong một căn hộ chung cư hơn 100 m2, thuộc dạng cao cấp, mặc dù còn nhiều điều chưa như ý mình, tôi tạm thời thấy cuộc sống thư thái hơn hẳn. Nơi tôi ở chỉ có 6 căn hộ trên một mặt sàn nên khá yên tĩnh, dễ chịu. Các gia đình xung quanh đều là những người trí thức, mỗi lần chạm mặt nhau luôn thể hiện thái độ thân thiện, dễ mến. 

  Tất nhiên nhà mặt đất bao giờ cũng có những ưu điểm riêng, nhưng có lẽ trước khi chọn mua, bạn nên cân nhắc thật kỹ để tránh những phiền toái như tôi gặp phải. Tôi cho rằng nhà trong ngõ hẻm hợp với các gia đình thu nhập trung bình, không dùng ôtô. Nếu có thể, ở thuê vài tháng trong khu vực đó sẽ giúp bạn biết rõ hàng xóm ra sao, lối sinh hoạt thế nào, có phù hợp với gia đình mình không rồi mới quyết định mua.

  Mạnh Đoàn (VnExpress)

  Bí mật nhà hàng trên không lớn nhất thế giới

  InfoMoneyCó một nhà hàng trên không lớn nhất thế giới đã được Hãng hàng không Emirates phát triển thành công, với chi phí 1 tỷ USD mỗi năm và phục vụ hơn 100 triệu suất ăn/năm.

  Bữa ăn trên máy bay như thế nào luôn là mối quan tâm của các hành khách. Trong khi có không ít than phiền về các bữa ăn trên máy bay, thì Emirates - hãng hàng không nổi tiếng trên thế giới cho biết, họ có hẳn một “nhà hàng trên không lớn nhất thế giới”.

  Hàng năm, Emirates phục vụ hơn 100 triệu suất ăn chất lượng trên cả ba hạng bay - hạng Nhất, hạng Thương gia và hạng Phổ thông.

  .
  .

  Và với khoản đầu tư lên tới 1 tỷ USD mỗi năm cho hoạt động chế biến và phục vụ ăn uống, Emirates sở hữu nhà bếp khổng lồ hoạt động suốt ngày đêm với 1.200 đầu bếp làm việc tại Dubai, miệt mài sáng tạo nên 12.450 công thức chế biến món ăn.

  Và với 590 chuyến bay mỗi ngày, đội ngũ nhà bếp chuyên nghiệp của Emirates cung cấp các lựa chọn ẩm thực địa phương, đem tới hương vị riêng đặc sắc của từng điểm đến nơi hành khách đang bay tới.

  Đặc biệt, Hãng cũng hợp tác chặt chẽ với 25 đối tác cung cấp dịch vụ ẩm thực trên toàn thế giới nhằm đảm bảo chất lượng đồng đều cho các món ăn trên những chuyến bay đến Dubai.

  .
  .

  Trong đó, hương vị địa phương luôn được Emirates quan tâm. Ví dụ, nếu hành khách đang trên hành trình bay tới Nhật Bản, Emirates sẽ  phục vụ ẩm thực Kaiseki hay cơm hộp Bento, cùng với những bộ chén đũa và ấm chén trà Nhật. Tất cả nhằm mang tới một trải nghiệm ẩm thực đậm chất mà không một chuyến bay nào khác có được.    

  Thậm chí, gần đây, sau 14 tháng làm việc cùng những đầu bếp Úc, hãng còn cho ra mắt thực đơn mới cho các hành trình tới nước Úc, lấy cảm hứng từ nền ẩm thực và những dư vị đa văn hóa của quốc gia này.

  Thực đơn mới giới thiệu hàng loạt món ngon truyền thống được yêu thích của địa phương, tiêu biểu như món xúc xích cừu ướp vị bạc hà…

  Trong khi đó, hành khách trên các chuyến bay tới vùng Trung Đông sẽ được thưởng thức những hương vị Ả rập đặc trưng như Markook - bánh mỳ không men được cán rất mỏng, hay bánh Manakesh ăn kèm với gia vị Zaatar hay phô mai.    

  Ở các hạng bay cao cấp, các suất ăn được phục vụ với bộ đồ dùng bàn ăn Royal Doulton và bộ dao nĩa Robert Welch, được đặt hàng thiết kế riêng cho Emirates.

  Còn trên những chuyến bay Emirates xuất phát từ Hà Nội hay TP.HCM, các hành khách Việt Nam sẽ được thưởng thức những món ngon vùng miền như gỏi cuốn, mì xào bò, bánh chuối nướng hay cà-ri tôm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cùng nhiều lựa chọn hấp dẫn khác.  

  Cũng giống như những nhà hàng được xếp hạng sao, Emirates dành sự quan tâm đặc biệt đối với việc phát triển danh mục rượu, với những chai sâm-panh và vang hảo hạng.

  Rượu phục vụ trên từng đường bay được tuyển chọn kỹ càng sao cho phù hợp với các món ăn được phục vụ, và bao gồm những chai rượu quý chỉ có thể tìm thấy trên những chuyến bay Emirates, như là sâm-panh Dom Pérignon Rosé năm 2005 hay vang Graham’s Colheita Port năm 1963.

  Trên những chuyến bay, cà phê và trà là hai thức uống được dùng nhiều nhất. Trong vòng 25 năm qua, Emirates luôn phục vụ trà Dilmah với hơn 10 hương vị và trên 9,6 triệu túi trà được sử dụng mỗi năm, bao gồm cả vị trà Emirates Signature được pha trộn và sản xuất riêng phục vụ hành khách khoang hạng Nhất.

  Trong khi đó, cà phê Illy và Nespresso được phục vụ tại các khoang bay cao cấp, nơi những hành khách bận rộn thường yêu cầu được thưởng thức hương vị espresso và cappuccino.    

  Bên cạnh đó, Emirates cũng phục vụ những suất ăn dành cho trẻ nhỏ và có thực đơn riêng phù hợp cho các yêu cầu liên quan đến sức khỏe hay tín ngưỡng, được phát triển bởi các chuyên gia dinh dưỡng và các bếp trưởng.

  Ngoài ra, hãng cũng xây dựng thực đơn theo mùa tùy từng địa phương, như là thực đơn mùa Giáng Sinh tháng 12 hay các suất ăn đặc biệt cho các hành khách ăn chay trong tháng lễ Ramadan.

  Nhã Nam
1 2 3 4 5 6
close
Top