...

Tiêu tiền thông thái

 • Mua vé dễ, thanh toán nhanh với 300.000 vé tàu Tết

  Kể từ ngày 15/10/2017, Đường sắt Việt Nam chính thức bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018. Khách hàng có thể đặt mua online và thanh toán trực tuyến qua thẻ ngân hàng hoặc thanh toán trả sau.
 • Cách chi tiêu để giàu có

  Cách hữu hiệu để rút ngắn đường tới sự giàu có là tiết kiệm 50% khoản tăng lương và tiền thưởng, đồng thời tận dụng tối đa giá trị tinh thần mà tiền bạc mang lại.
 • 10 lời khuyên "gan ruột" của cựu nhân viên ngân hàng về tiền bạc

  Sau gần 15 năm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng, Nick Clements có cơ hội chứng kiến cách các ngân hàng hoạt động và kiếm tiền, từ đó rút ra nhiều bài học.

  Người Việt ngày càng chuộng thanh toán thẻ

  InfoMoneyCùng với sự bùng nổ của các Fintech, NHNN cho hay, thói quen thanh toán không dùng tiền mặt đang gia tăng.

  Theo NHNN, tỷ trọng tiền mặt/tổng phương tiện thanh toán trong nền kinh tế có xu hướng giảm dần, từ 19,02% năm 2005 xuống 14,02% năm 2010 và đến thời điểm 31/12/2016 là 11,49 %; nhận thức và thói quen về sử dụng tiền mặt trong thanh toán đã có chuyển biến tích cực theo hướng ngày càng nhiều người chọn hình thức thanh toán không dùng tiền mặt thay cho thanh toán bằng dùng tiền mặt.

  Cơ sở hạ tầng thanh toán của Việt Nam hiện nay đã cơ bản đáp ứng và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) và thanh toán qua thẻ.

   Thẻ ngân hàng tiếp tục phát triển, số lượng thẻ phát hành, số lượng và giá trị giao dịch thẻ tiếp tục tăng trưởng ổn định. Tính đến tháng 6/2017, số lượng thẻ phát hành lũy kế đạt mức trên 121,5 triệu thẻ.

  Hiện tại, các NHTM đã tích hợp thêm nhiều tính năng ứng dụng thanh toán thẻ ngân hàng sử dụng thanh toán tiền điện, nước, cước viễn thông, bảo hiểm, phí giao thông, thanh toán trực tuyến; các NHTM luôn quan tâm đến việc cải thiện chất lượng dịch vụ thẻ, chú trọng tăng độ an toàn của thẻ ngân hàng.  

  Đến nay, có trên 76 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán (TCCUDVTT) triển khai dịch vụ thanh toán qua Internet và 39 TCCUDVTT cung ứng dịch vụ thanh toán qua điện thoại di động. NHNN đã tập trung chỉ đạo phát triển thanh toán thẻ qua POS để nâng cao số lượng, giá trị giao dịch thanh toán qua POS, thực sự góp phần vào thúc đẩy TTKDTM.

  Để phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, NHNN cho biết, thời gian tới, cơ quan này sẽ tiến hành 6 giải pháp.

  Thứ nhất, hoàn thiện hành lang pháp lý, cơ chế chính sách nhằm phát triển thanh toán không dùng tiền mặt nói chung, thanh toán thẻ nói riêng, đáp ứng được yêu cầu của ứng dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực thanh toán và hội nhập kinh tế quốc tế.

  Thứ hai, sẽ tiếp tục xây dựng, phát triển, hoàn thiện hạ tầng, công nghệ thanh toán theo hướng sử dụng các công nghệ hiện đại, thân thiện, an toàn và hiệu quả.

  Thứ ba, nâng cao chất lượng, đa dạng các dịch vụ tiện ích của ngân hàng nhằm phục vụ tốt nhất cho người sử dụng; không ngừng đổi mới và áp dụng công nghệ mới vào lĩnh vực thanh toán thẻ như: áp dụng công nghệ thẻ phi tiếp xúc, thẻ đa năng, QR code, Tokenization.

  Thứ tư, tăng cường hoạt động giám sát, đảm bảo an ninh, an toàn và tin cậy đối với các hệ thống thanh toán điện tử, thanh toán thẻ; giám sát đối với các hệ thống thanh toán điện tử theo các nguyên tắc giám sát quốc tế, đảm bảo các hệ thống thanh toán hoạt động an toàn, hiệu quả.

  Thứ năm, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, đào tạo, hướng dẫn và bảo vệ người người tiêu dùng trong thanh toán điện tử, thanh toán thẻ.

  Thứ sáu, tăng cường cơ chế phối hợp thúc đẩy thanh toán điện tử, thanh toán thẻ...

  H.T

  40 tuổi tôi sẽ thôi việc, rời Sài Gòn về Long An sống cảnh điền viên

  InfoMoneyChúng tôi đang sống tại nhà riêng trị giá 2,5 tỷ đồng ở trung tâm quận 6 và hàng tháng gia đình thu thêm 6,5 triệu đồng thuê trọ.
  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

  Tôi năm nay 34 tuổi, còn vợ 32 tuổi và con 5 tuổi chuẩn bị vào lớp một. Tổng thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng là 27 triệu đồng. Còn các khoản tiền thưởng của công ty, vợ chồng dành cho quỹ du lịch hoặc mua sắm đồ công nghệ.

  Nhà tôi nằm ở hẻm trung tâm quận 6, TP HCM. Căn nhà có giá trị tầm 2,5 tỷ đồng. Ngoài ra, vợ chồng còn có một dãy trọ 87 m2 ở huyện Bình Chánh.

  Vợ chồng cũng có mua thêm 500 m2 trong thửa đất 2.000 m2 của ông chú ở Long An (cách quận 1 tầm 35 km). Hiện tại miếng đất này, tôi để cho bố mẹ ở và sau này vợ chồng sẽ về đây sống.

  Tôi cũng giống như bạn An Bình, muốn nghỉ công ty và làm theo ý tưởng mình thích. Ý tưởng đó có thể giàu lên nhưng cũng có thể không được gì, nhưng tuyệt đối không lỗ, nếu có lỗ thì lỗ cái tiền lương mình nghỉ việc ở công ty.

  Trước đây, tôi vô cùng thích kiếm tiền và có một vị trí trong xã hội, được ăn chơi các kiểu. Chẳng hiểu sao đến giờ tôi lại thèm cảnh cả gia đình lớn, anh chị em họ hàng đoàn tụ lại ăn uống. Bọn nhỏ kéo nhau chơi đùa, ra vườn hái quả giành nhau ăn. Bởi thế, tôi đã quyết định mua 500 m2 đất ở Long An.

  Theo tôi hạnh phúc là được làm những điều mình thích. Lúc trẻ hãy cố gắng xây dựng kinh tế cho bản thân, gia đình. Đến tuổi trung niên thì sống cho con cái, gia đình và cho lý tưởng bản thân. Nhưng bạn phải đảm bảo được rằng, dù có thất bại thì ít nhất cũng lo cho con cái đến được "trường làng", "cơm rau đạm bạc" cả nhà vui vẻ.

  Sống trên đời không phải ai muốn làm điều mình thích đều được. Vì thế từ cái nhỏ nhất nếu có thể được làm điều mình thích thì hay cứ làm. Hiện tại, công việc của tôi là làm kinh tế cho một trường quốc tế tại TP HCM và tôi có dự định 40 tuổi sẽ xin nghỉ việc.

  Kevin (VnExpress)

  Tư vấn cách đầu tư 3 tỷ đồng để dễ sinh lời cao

  InfoMoneyBạn nên kết hợp đầu tư song song hai loại hình: Gửi tiết kiệm (tránh đồng tiền chết) và mua đất (khi cơ hội đến).
  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

  Sau khi đọc bài xin tư vấn của bạn Thu Mai (quận Bình Tân, TP HCM) về việc vợ chồng chị vừa bán được miếng đất 3 tỷ đồng nên gửi hết vào sổ tiết kiệm hay mua đất đầu tư. Tôi tư vấn như sau: 

  Bạn nên kết hợp đầu tư song song hai loại hình trên: Gửi tiết kiệm (tránh đồng tiền chết) và mua đất (khi cơ hội đến). Đối với việc mở sổ tiết kiệm, bạn chọn kỳ hạn phù hợp cho việc rút hoặc thế chấp sổ sao cho vẫn có lợi để kinh doanh.

  Ví dụ: Bạn mở sổ tiết kiệm kỳ hạn một năm, bạn sẽ luôn có cơ hội về "lướt sóng" bất động sản. Để làm tốt điều này, bạn hãy nhờ các môi giới bất động sản tìm giúp các căn nhà có giá tốt (bán có lời và phù hợp tài chính, kể cả cần vay thêm) và tính thanh khoản cao. 

  Bạn đã kinh doanh là phải chấp nhận rủi ro, nhưng tôi cam đoan với bạn nếu đảm bảo 4 bước này:

  Thứ nhất: Mở sổ tiết kiệm lấy lãi suất tiền nhàn rỗi.

  Thứ hai: Tìm mua nhà giá tốt (so với thị trường).

  Thứ ba: Ngôi nhà bạn mua phải có lợi nhuận cho thuê cao (khi chưa bán được).

  Thứ 4: Tính thanh khoản ngôi nhà cao (diện tích/ địa thế/ vị trí...) chỉ cần bán thấp chút là bán được ngay.

  Ngành kinh doanh tức phải có mua bán và có lợi chung hai bên. Khi bạn đã đầu tư thì hãy cố gắng trong một năm tối thiểu bán được một căn (để còn mua căn khác theo 4 bước trên), giá bán cũng phải tốt có lợi cho người mua.

  Nói một cách đơn giản, bạn mua của người cần bán với giá thấp (có nhiều lý do: chủ nhà cần tiền, muốn chuyển chỗ khác ngay, chia tài sản thừa kế...) và bán cho người cần mua với giá hợp lý.

  Trong thời gian bạn chưa bán được thì thu nhập từ cho thuê và có thể đầu tư thêm để bất động sản tăng thêm giá trị vốn có (như sửa chữa, xây thêm... sao cho biến một bất động sản giá trị thấp thành giá trị cao).

  Hiện tại, tôi thấy nhiều người làm bất động sản đang dùng chiêu này. Họ mua một ngôi nhà nát với giá thấp. Sau đó, họ chi vài chục triệu để sửa và sơn lại ngôi nhà cho mới rồi giao bán. Nếu bạn có đôi mắt một kiến trúc sư thì tiền sinh lời rất cao.

  Long Trần (VnExpress)

  Người Việt muốn thành công hãy ước mơ sắm ôtô

  InfoMoneyƯớc mơ sở hữu xe hơi chính là động lực để lao động hăng say sơn, tìm kiếm nhiều cơ hội mới và gặt hái thành quả.
  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

  Nhớ thuở nghèo kiết xác, mỗi tháng ba mẹ cho 500.000 đồng vừa đóng tiền trọ và ăn uống. Sài Gòn tấp nập người xe, số tiền ít ỏi đó chỉ đủ cho những đứa sinh viên như tụi tôi sống được 20 ngày. Những ngày đói rách chỉ một gói mì tôm qua ngày là chuyện bình thường. Có chiếc xe đạp cũ 3 đứa hùn tiền nhau mua. Những đứa nhà khá giả có xe máy, điện thoại rất oách, đi đâu cũng có bạn gái ngồi sau xe. Mấy năm học chẳng có một mối tình vắt vai cũng vì chữ nghèo và tự ti.

  Nhưng mơ ước và khát vọng trong tôi thì không bao giờ thiếu. Những giấc mơ xa vời về một gia đình nhỏ với chiếc xe Ford Everest đi du lịch đó đây. Chính điều đó thôi thúc tôi học nhanh, sớm ra trường để tự kiếm tiền, không phụ thuộc vào nguồn chu cấp từ những khó khăn vất vả của ba mẹ ở quê nhà. Bao đêm về nằm mà nước mắt tự rơi khi nghĩ cảnh ba mẹ khổ cực kiếm tiền gửi cho mình.

  Ra trường tự liên hệ xin việc, ba mẹ dành dụm mua cho chiếc xe máy Sanda Boss đi làm. Đúng 7 ngày, khi đang vác máy ra đường để đo thì một anh trong đội chạy ra báo: "xe mày mất rồi"... Buồn chán vì chưa làm được gì, ba mẹ khó khăn mua cho chiếc xe chưa kịp nhận đăng ký đã mất. Là nhân viên mới, tôi không được công ty hỗ trợ đồng nào, đồng nghiệp cũng mới. Thôi thì do số phận không may, ráng làm lại từ đầu...

  5 năm làm xây dựng, qua 3 công ty, nắm giữ chức vụ cao nhưng độc thân nên tôi cũng chẳng dành dụm được gì. Năm 2009 sau khi cưới vợ tôi xin nghỉ việc để chuyển sang làm kinh doanh. Do đặc thù ngành xây dựng hay đi xa và ăn tiêu nhiều nên không ổn.

  Sau khi cưới hai vợ chồng gom góp tiền mừng và mượn ông bà nội thêm 80 triệu cùng tiền để dành mua được một mảnh đất 265 triệu để yên tâm làm ăn. Nhờ sự trợ giúp của công ty và phương châm lấy chữ "tín" làm đầu mà vợ chồng tôi kiếm được vài khách hàng khá tốt, công việc phát triển từng ngày.

  Đến 2011 khi khách hàng ngày càng nhiều và ổn định nên mình thành lập công ty riêng để chủ động với khách hàng hơn. Bà xã cũng xin nghỉ việc để về tập trung phát triển công ty nhà. 2012 bà xã có bầu song thai. Vì sự an toàn của mấy mẹ con nên tôi quyết định mua xe.

  Sau 3 năm kinh doanh dư được hơn 400 triệu, tiền vốn lưu động kinh doanh cũng hơn 1 tỷ. Thu nhập bình quân mỗi tháng trừ chi phí dư ra khoảng 50-60 triệu. Quyết là làm, tôi nhờ đứa cháu họ cùng đi xem một số xe ở những salon xe cũ. Khi đi trong túi chỉ cầm 5 triệu, đến cuối ngày hai chú cháu chọn được chiếc kia Carnival 2009 khá ưng ý.

  Chủ salon bán 465 triệu, mình đặt cọc hẹn cuối tháng lấy xe vì còn thiếu ít tiền mặt. Sau khi nhận xe về sang tên (thuế trước bạ xe cũ năm 2012 là 10%) và sửa chữa vài món linh tinh là vừa tròn 500 triệu. Chiếc xe rộng rãi phục vụ gia đình rất tốt. Vừa phục vụ gia đình vừa kết hợp giao hàng thuận tiện và cải thiện hình ảnh công ty.

  Sau gần một năm sử dụng, tôi thấy chiếc xe chưa thật sự phù hợp - hao xăng, dàn lạnh kém. Vợ chồng và hai con nhỏ không cần xe 7 chỗ, chật chội nhà nên rao bán. Thật may mắn chỉ sau 2 ngày rao tôi bán được đúng 465 triệu như số tiền mua ban đầu. Tôi bỏ ra 400 triệu đến đại lý Honda đặt mua một chiếc Civic 2013. Giá lăn bánh và trang bị vài món cơ bản hết tổng cộng 870 triệu. Ngân hàng hỗ trợ 470 triệu. Số tiền dư 65 triệu từ bán xe tôi bổ sung vốn kinh doanh.

  Nhiều người dèm pha nói sao không lo xây nhà trước, an cư lập nghiệp, tiền ít mà đua đòi vay mượn mua xe. Tôi không qua tâm chuyện người khác nói. Chuyện tài chính và công việc của mình mình hiểu, điều quan trọng là mình cần một chiếc xe tốt để phục vụ gia đình. Có sức khoẻ có phương tiện hỗ trợ thì nó sẽ tạo ra tiền. Có thể suy nghĩ của mình nằm trong nhóm thiểu số nhưng cho đến hôm nay những gì tôi làm vẫn đúng.

  Từ đó đến nay công việc của tôi khá thuận lợi, tôi đã trả hết tiền xe và còn sở hữu khá nhiều bất động sản có giá trị. Không phải mục đích để khoe khoang mà tôi muốn gửi đến những ai có suy nghĩ quá cầu toàn, hãy nắm lấy cơ hội. Nhiều khi chiếc xe sẽ đem tới cơ hội cho chúng ta. Nhà hay xe nó tuỳ thuộc vào hoàn cảnh mỗi người. Và một điều là chúng ta có sức khoẻ chúng ta sẽ làm ra tiền. Sức khoẻ làm ra tiền được nhưng tiền chưa chắc đã mua được sức khoẻ.

  Minh Tuấn (VnExpress)

  Từ cú liều mua ôtô cũ, tôi đã có nhà và gia tài trị giá tới 20 tỷ đồng

  InfoMoneyQuyết là làm, tôi đến salon xe cũ mua một chiếc 465 triệu đồng, và đã hưởng lợi từ nó.
  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
  Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

  Từ thời sinh viên khi Việt Nam mới xuất hiện một vài dòng xe như Zace, Jolie, Camry, Hilander, Ford Lazer, Land Cruiser... mỗi tháng ba mẹ cho tôi năm trăm ngàn, vừa đóng tiền trọ vừa lo ăn uống. 

  Ở Sài Gòn, số tiền ít ỏi đó chỉ đủ cho sinh viên sống được hai mươi ngày. Những khi "đói rách" chỉ một gói mì tôm qua ngày là chuyện bình thường.

  Có chiếc xe đạp cũ ba đứa hùn nhau mua. Những đứa nhà khá giả có xe máy, điện thoại rất oách, đi đâu cũng có bạn gái ngồi sau yên xe. Mấy năm học chẳng có một mối tình vắt vai cũng vì chữ nghèo và tự ti.

  Nhưng mơ ước và khát vọng trong mình thì không bao giờ thiếu. Luôn tồn tại những giấc mơ xa vời về một gia đình nhỏ với chiếc xe Ford Everest đi du lịch đó đây. Chính điều đó thôi thúc tôi học cho nhanh, sớm ra trường để tự kiếm tiền, không phụ thuộc vào nguồn chu cấp từ những khó khăn vất vả của ba mẹ ở quê nhà.

  Bao đêm về nằm mà nước mắt tự rơi khi nghĩ cảnh ba mẹ khổ cực kiếm tiền gửi lên hàng tháng. Ra trường tôi tự liên hệ xin việc. Ba mẹ dành dụm mua cho chiếc xe máy Sanda Boss đi làm.

  Đúng bảy ngày, khi đang vác máy ra đường để đo thì một anh trong đội chạy ra  báo: "Xe mày mất rồi".  Buồn chán vì chưa làm được gì, ba mẹ khó khăn mua cho chiếc xe chưa kịp nhận cà vẹt đã mất.

  Do là nhân viên mới nên chẳng được công ty hỗ trợ đồng nào, đồng nghiệp cũng mới. Thôi thì do số phận không may, làm lại từ đầu. Năm năm làm xây dựng qua ba công ty, nắm giữ chức vụ cao nhưng độc thân nên chẳng dành dụm được gì. 

  Năm 2009 sau khi cưới vợ (là một người em họ của sếp) tôi chính thức xin nghỉ việc để chuyển sang làm kinh doanh. Do đặc thù ngành xây dựng hay đi xa và ăn tiêu nhiều nên không ổn. Sau khi cưới, hai vợ chồng gom góp tiền mừng và mượn ông bà nội thêm tám mươi triệu cùng tiền để dành mua được một mảnh đất 265 triệu để yên tâm làm ăn.  

  Ban đầu tôi bàn với vợ thuê mặt bằng ở Bình Dương, mở một cửa hàng nhỏ liên quan đến mặt hàng mà công ty bà xã đang làm với số vốn khoảng 50 triệu. Có thời gian rảnh nên tôi trực tiếp đi giao hàng và làm tiếp thị. Nguồn hàng thì lấy công nợ vì công ty hỗ trợ.

  Ngoài ra công ty cũng hỗ trợ cho bà xã tự chào hàng bên ngoài bán để kiếm thêm thu nhập, hoá đơn công ty sẽ đại diện xuất dùm. Nhờ sự trợ giúp của công ty và phương châm lấy chữ "tín" làm đầu mà vợ chồng tôi kiếm được vài khách hàng khá tốt, công việc phát triển từng ngày.  

  Đến năm 2011 khi khách hàng ngày càng nhiều và ổn định nên tôi quyết định thành lập công ty riêng để chủ động với khách hàng hơn. Bà xã cũng xin nghỉ việc để về tập trung phát triển công ty nhà. 

  Năm 2012 bà xã có bầu song thai. Vì sự an toàn của mấy mẹ con nên tôi quyết định mua xe. Sau ba năm kinh doanh,  tôi để dư được hơn bốn trăm triệu, tiền vốn lưu động kinh doanh cũng hơn một tỷ.

  Thu nhập bình quân mỗi tháng trừ chi phí dư ra khoảng 50-60 triệu. Quyết là làm, tôi nhờ đứa cháu họ cùng đi xem một số xe ở những salon xe cũ. Khi đi trong túi chỉ cầm năm triệu, đến cuối ngày hai chú cháu chọn được một chiếc Kia Carnival 2009 khá ưng ý. Chủ salon bán 465 triệu, tôi đặt cọc hẹn cuối tháng lấy xe vì còn thiếu ít tiền mặt.

  Sau khi nhận xe về sang tên (thuế trước bạ xe cũ năm 2012 là 10%) và sửa chữa vài món linh tinh là vừa tròn năm trăm triệu. Chiếc xe rộng rãi phục vụ gia đình rất tốt. Vừa phục vụ gia đình vừa kết hợp giao hàng thuận tiện và cải thiện hình ảnh công ty.

  Tuy nhiên sau gần một năm sử dụng, tôi thấy chiếc xe chưa thật sự phù hợp, xe hao xăng, dàn lạnh kém. Hai vợ chồng và hai con nhỏ thì không cần xe bảy chỗ chật chội nhà nên rao bán. Thật may mắn chỉ sau hai ngày rao trên các trang mạng, tôi đã bán được đúng số tiền mua ban đầu. 

  Tôi lấy 400 triệu đến đại lý Honda đặt mua một chiếc Civic 2013 với giá lăn bánh và trang bị vài món cơ bản tổng cộng 870 triệu. Ngân hàng hỗ trợ 470 triệu. Số tiền dư sáu mươi lăm triệu từ bán xe tôi đem bổ sung vào vốn kinh doanh. Nhiều người dèm pha nói sao không lo xây nhà trước, an cư lập nghiệp, tiền ít mà đua đòi vay mượn mua xe.

  Tôi không quan tâm chuyện người khác nói. Chuyện tài chính và công việc của mình mình hiểu, điều quan trọng là tôi cần một chiếc xe tốt để phục vụ gia đình. Có sức khoẻ có phương tiện hỗ trợ thì nó sẽ tạo ra tiền. Có thể suy nghĩ của tôi nằm trong nhóm thiểu số nhưng cho đến hôm nay những gì tôi làm vẫn đang đúng.  

  Cũng may công việc suôn sẻ, cuối năm 2014 tôi trả hết nợ góp mua xe và dư ra một số vốn. Cuối năm đó tôi xác định mở rộng thị trường ở quê là Chơn Thành, Bình Phước vì thấy tiềm năng và có sự hỗ trợ của ba mẹ.

  Sau một thời gian nghiên cứu, tôi nhận thấy giá đất dọc trục quốc lộ 14 gần trung tâm thị trấn giá khá rẻ nhưng xét về lâu dài thì giá trị lên cao vì nằm trên trục trọng điểm và trung tâm. 

  Tôi chọn và mua được mảnh đất diện tích 1.500m2 (17m x 86m) khá ưng ý có 200m thổ cư và có sẵn một căn nhà cấp bốn có thể cải tạo làm mặt bằng kinh doanh, giá một tỷ rưỡi. 

  Khi mua xong mới biết mảnh đất này chủ rao bán gần một năm, nhưng tôi làm việc và đặt cọc 500 triệu chỉ trong một buổi chiều. Số tiền mặt gom góp hơn một tỷ (không tính vốn lưu động kinh doanh), vậy là thiếu gần 500 triệu, tôi lấy đám đất mua năm 2009 thế chấp ngân hàng BIDV vay được 400 triệu. Vậy là vấn đề được giải quyết tốt đẹp.

  Sau Tết 2015, tôi sửa chữa và xây dựng thêm cho mặt bằng rộng rãi để mở thêm chi nhánh bán hàng ở đây. Giữa năm đó, tôi tiếp tục mua mảnh đất cạnh bên với diện tích gần 1.200m2 có 300m thổ cư khi hay tin chủ đất muốn bán với giá một tỷ. Một cái giá quá hời theo đánh giá của tôi.

  Lần này cũng giao dịch nhanh gọn, đặt cọc 500 triệu trong hai ngày sau khi nói chuyện với chủ. Lần này do đầu tư thêm chi nhánh mới hoạt động nên nguồn vốn dư không nhiều nên mình dùng đám đất đang mở chi nhánh vay thêm 800 triệu bổ sung tiền mua đất và vốn kinh doanh.

  Qua hai lần mua đất suôn sẻ và dần am hiểu thị trường bất động sản cộng với công việc kinh doanh ổn định. Đầu năm 2016 tôi tiếp tục vay thêm 900 triệu nhờ thế chấp đám đất mới mua và trích thêm một khoản lớn từ tiền lời trong kinh doanh để đầu tư thêm vào bất động sản.

  Tôi giao công việc kinh doanh ở Bình Dương cho bà xã quản lý hết. Công việc trên chi nhánh sau một năm thì ba mẹ tôi cũng đã quen việc.  

  Trong năm 2016 tôi tập trung đầu tư đất nền và đất xây nhà trọ dưới Bình Dương. Bình quân một lô đất nền khoảng 700-800 triệu, đất xây nhà trọ tầm 1.5 tỷ -2 tỷ. Đây là năm mà lượng giao dịch đất rất mạnh mẽ nên công việc kinh doanh diễn ra rất tốt. Lúc rãnh tôi nhờ anh em săn nguồn tốt để đầu tư và kết hợp môi giới kiếm thêm thu nhập.

  Qua đầu năm nay là giai đoạn đỉnh điểm cơn sốt nên tôi giao dịch liên tục, có khi một tháng mua bán hai đến ba lô đất. Đến khi nhận thấy nguy cơ vỡ bong bóng và thị trường diễn biến chậm, tôi quay sang đầu tư đất mặt tiền hoặc những vị trí đất đẹp an toàn mà không đầu tư đất xây trọ nữa vì sợ ngâm vốn.

  Hiện tôi đang giữ một số vị trí mặt tiền đẹp với giá trị khoảng gần 20 tỷ cả ở Bình Dương và Bình Phước (cũng trong năm nay mình mua luôn đám đất thứ ba tiếp giáp với hai lô đất mình đã mua trong hai năm 2014, 2015 ghép thành một đám đất có hai mặt tiền, ngang 38m hậu 46m dài 86m tổng diện tích khoảng 3600m2, tính riêng đám này với giá trị hiện tại khoảng 10 tỷ trong khi mình mua ba lần tổng cộng khoảng hơn bốn tỷ.

  Mảnh đất này rất có tiềm năng vì nằm giữa trung tâm thị trấn và gần một Cụm công nghiệp. Hiện tại tôi tạm ngưng một thời gian để xây dựng nhà dưới Bình Dương cách nơi đang kinh doanh khoảng 100m. Tôi vẫn đang ở nhà thuê vừa làm nơi kinh doanh từ 2009 đến nay.

  Căn nhà khởi công được hơn ba tháng, dự tính sẽ hoàn thành trong tháng Chạp âm lịch này. Sau đúng tám năm nỗ lực và làm việc tôi mới sắp có riêng cho mình một căn nhà đúng nghĩa.

  Qua năm thảnh thơi, tôi sẽ quay lại bất động sản. Vì đây vẫn là một kênh đầu tư sinh lợi an toàn nếu chúng ta biết phân tích thị trường và có kinh nghiệm mua bán. Đây là lần đầu tiên tôi chia sẻ công việc, không phải để khoe khoang mà muốn gửi đến những ai có suy nghĩ quá cầu toàn: hãy biết nắm lấy cơ hội.

  Nhiều khi chiếc xe sẽ đem tới cơ hội cho chúng ta. Nhà hay xe nó tuỳ thuộc vào hoàn cảnh mỗi người. Và một điều là chúng ta có sức khoẻ chúng ta sẽ làm ra tiền. Sức khoẻ làm ra tiền được nhưng tiền chưa chắc đã mua được sức khoẻ. 

  Tuấn Minh (VnExpress)

  Agribank tham gia cách mạng thanh toán trực tuyến với thẻ Phi vật lý - Agribank Vcard

  InfoMoneyTheo khảo sát mới đây của Criteo, đơn vị trong lĩnh vực tiếp thị thương mại, mua sắm trực tuyến là hoạt động tiêu khiển hàng đầu với người dùng trực tuyến. Có đến 60% người dùng mạng Việt Nam “giải trí” bằng cách mua sắm. Dự báo ngành này sẽ tăng trưởng 30% mỗi năm và sẽ tăng gấp 10 lần vào năm 2020 với hơn 10 triệu người tham gia mua sắm trực tuyến.

  Bạn là “thế hệ vàng” của kỷ nguyên mua sắm trực tuyến? Bạn muốn đặt hàng trực tuyến từ nước ngoài nhưng chưa đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng hay còn e ngại thủ tục? Hay bạn đang sử dụng thẻ tín dụng nhưng băn khoăn về bảo mật khi phải nhập thông tin thẻ lên Internet?

  x
  Agribank Vcard là thẻ phi vật lý ghi nợ quốc tế, có đầy đủ các tính năng và độ bảo mật cao thông qua dịch vụ 3D-Secure được cung cấp miễn phí cho chủ thẻ.

  Thấu hiểu lo lắng đó, Agribank giới thiệu đến khách hàng sản phẩm thẻ Phi vật lý -Agribank Vcard cùng trải nghiệm thanh toán trực tuyến ưu việt.Với ứng dụng Agribank E-Mobile Banking, bất kỳ chủ thẻ ghi nợ nào của Agribank cũng có thể dễ đăng ký phát hành và sở hữu ngay Vcard để thanh toán trực tuyến toàn cầu với tính bảo mật, nhanh chóng và tiện lợi, sẽkhông còn nỗi lo bị mất thẻ bởi khách hàngcó thể quản lý và sử dụng thẻ mọi lúc mọi nơi ngay trên điện thoại của mình.

  Agribank Vcard là thẻ phi vật lýghi nợ quốc tế, có đầy đủ các tính năng và độ bảo mật cao thông qua dịch vụ 3D-Secure đượccung cấp miễn phí cho chủ thẻ.

  Sau khi đăng ký phát hành thẻ, khách hàng có thể dùng thông tin thẻ được thể hiện trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking để thanh toán hàng hóa dịch vụ trên tất cả website, trang thương mại điện tử trong và ngoài nước cóchấp nhận thanh toán qua MasterCard với hạn mức giao dịch lên đến 50.000.000 VND/ngày tùy thuộc vào hạn mức sử dụng thẻ mà khách hàng đăng ký khi phát hành thẻ và số dư tài khoản thanh toán thẻ.  

  P.V

  Trải nghiệm MobiFone NEXT, nhận ngay Honda SH 150i

  InfoMoneyĐược nhiều thuê bao ưa chuộng vì nạp thẻ “trong nháy mắt”, MobiFone NEXT- ứng dụng nạp tiền của MobiFone càng “đắt khách” hơn khi chương trình Nhận quà liền tay ra mắt giải đặc biệt: 1 xe Honda SH 150i ABS 2017 cùng hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn.

  Ứng dụng nạp tiền trong “nháy mắt”

  Phá bỏ thói quen nạp thẻ truyền thống là mua thẻ cào, nhập mã thẻ cào để nạp tiền, MobiFone NEXT đem đến người dùng cách nạp tiền “thời thượng”. Thay vì phải tìm được cửa hàng mua thẻ, lui cụi nhập từng chữ số, người dùng chỉ cần để máy đọc mã QR code trên thẻ cào.

  Với ứng dụng này người dùng trả trước Mobifone chỉ mất vài giây để nạp tiền vào tài khoản di động mà không phải lo lắng nhầm lẫn hay xảy ra các rủi ro trong quá trình nạp thẻ.

  “Ứng dụng này không chỉ quá tiện cho người trẻ mà cả với những người lớn tuổi như bố mẹ mình. Trước đây, mỗi lần nạp tiền ông bà đều phải nhờ con cháu vì không nhớ cú pháp nạp tiền, mắt mờ không nhìn thấy số trên thẻ. Bây giờ các cụ chỉ cần giơ máy lên quét mã, tiền đã nạp vào tài khoản”, Thanh Tùng (Đống Đa, Hà Nội) cho hay.

  Với những người bận rộn, MobiFone NEXT được xem là công cụ quản lý tài khoản di động thiết yếu nhờ tính năng quản lý gói cước Data và Dịch vụ Giá trị gia tăng hay kiểm tra tài khoản di động một cách trực quan.

  “Giao diện đẹp, dễ sử dụng. Tôi có thể kiểm tra thông tin tài khoản thuê bao, lựa chọn gói cước data để đăng ký ngay trên ứng dụng mà không cần nhớ cú pháp như trước đây”, chị Nguyễn Quỳnh Trang (Chuyên viên quan hệ khách hàng) nhận xét.

  Còn anh Nguyễn Hoàng Việt (Quản lý dự án) lại hào hứng với tính năng cho phép người dùng nạp tiền cho người thân của ứng dụng này. "Với MobiFone NEXT, tôi được thông báo mỗi khi có khuyến mại và dễ dàng nạp tiền cho người thân mọi lúc, mọi nơi bằng thanh toán online”, anh Việt cho biết.

  A

  Trải nghiệm MobiFone NEXT, săn SH

  Chinh phục khách hàng bằng những tính năng ưu việt, MobiFone NEXT lại càng “được lòng” người dùng bằng “cơn mưa” khuyến mãi. Ngoài ngày vàng nạp thẻ, giới thiệu bạn bè, rút thăm may mắn…. mới đây MobiFone NEXT còn khiến nhiều khách hàng xôn xao khi ra mắt chương trình Nhận quà liền tay với giải Đặc biệt là 01 xe Honda SH 150i ABS 2017 cùng hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn.

  Theo đó, từ 3/10 - 30/12/2017 ngoài chương trình quay thưởng miễn phí sau mỗi lần nạp tiền, khách hàng còn có thể tham gia chương trình “Nhận quà liền tay”. Sau khi truy cập vào ứng dụng, nếu đồng ý tham gia chương trình và thực hiện mua gói tin tức “Giải trí”, “Thể thao”, hoặc gói “Thông tin âm nhạc”, khách hàng sẽ được tặng các lượt quay thưởng may mắn để tiến hành quay ngay lập tức trên ứng dụng hoặc lưu lại và quay sau.

  Khách hàng sẽ có cơ hội trúng 01 xe Honda SH 150i ABS 2017 cùng hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn gồm thẻ cào các loại mệnh giá 10.000đ, 20.000đ, 50.000đ, 100.000đ, 200.000đ, thẻ data 1.5GB/30 ngày.

  Khi khách hàng quay vào ô thẻ cào, thẻ cào đó sẽ được chuyển vào mục Coupon của ứng dụng, khách hàng sẽ Active coupon khi có nhu cầu sử dụng thẻ đó. Đối với giải thưởng thẻ data 1.5GB/30 ngày, khách hàng truy cập vào mục Coupon để active phần thưởng. Giải đặc biệt là 01 xe Honda SH 150i ABS 2017 sẽ được trao cho khách hàng may mắn quay vào ô này của Nhận Quà Liền Tay, MobiFone sẽ gửi thông báo và trao thưởng trực tiếp tới khách hàng.

  MobiFone sẽ gọi điện và nhắn tin thông báo cho các khách hàng trúng thưởng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể xem danh sách khách hàng trúng thưởng được đăng tải trên website chính thức của MobiFone www.mobifone.vn.

  “Nạp thẻ nhanh, quản lý tài khoản dễ dàng, giờ nạp tiền, trải nghiệm dịch vụ lại còn được nhận quà, tội gì không dùng chứ. Mình đã cài MobiFone NEXT cho cả nhà để tăng thêm cơ hội trúng Honda SH”, chị Tuyết Nga (Đà Nẵng) cho hay.

  Với lợi thế hợp tác với một nhà mạng kỳ cựu của Thụy Điển là Comvik ngay từ những năm 90, MobiFone đã tạo cho mình phong cách chăm sóc khách hàng “kiểu phương Tây” khi mọi ưu đãi đều nhắm đến nhu cầu thiết thực của khách hàng. Không nằm ngoài tiêu chí này, MobiFone NEXT tiếp tục là tiện ích “ghi điểm” với người dùng khi giảm những thao tác thủ công, tạo tiện lợi tối ưu, tăng ưu đãi cho khách hàng.

  Tú Ân
1 2 3 4 5 6 7 8 9
close
Top