...

TPBank được golf thủ đánh giá cao về giải đấu chuyên nghiệp

InfoMoneyVòng Chung kết “Giải Vô địch golf Thế giới TPBank 2016” (TPBank WAGC 2016) diễn ra tại Hà Nội, tìm ra được 5 gương mặt xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết thế giới “WACG - World Amateur Golfers Championship 2016. Giới golf thủ cho rằng, nếu TPBank tiếp tục tham gia và tổ chức giải sẽ rất nhanh thôi, Việt Nam sẽ có tên trên bản đồ golf amateur trên thế giới.

Ngày 10/9/2016, tại Sân gôn SkyLake, Chương Mỹ, Hà Nội đã diễn ra Vòng Chung kết “Giải Vô địch golf Thế giới TPBank 2016” (TPBank WAGC 2016), giải golf không chuyên lớn nhất tại Việt Nam, tìm ra được 5 gương mặt xuất sắc nhất tham dự Vòng chung kết thế giới “WACG - World Amateur Golfers Championship 2016, bao gồm: Trần Thế Cường ( Gross 76 - Bảng A), Huỳnh Ngọc Thanh Bình ( Gross 80 - Bảng B), Đỗ Đình Toàn ( Gross 86 - Bảng C), Nguyễn Trường Giang (Gross 86 - Bảng D), Hồ Trần Tuấn (Gross 95 - Bảng E).

Nhà tổ chức độc quyền giải đấu tại Việt Nam – Ngân hàng TMCP Tiên Phong – TPBank cho biết sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho đoàn Việt Nam gồm 5 golfer đứng đầu và thành viên Ban tổ chức tham dự WAGC 2016 được tổ chức tại Nam Phi từ 22/10/2016 đến 29/10/2016. 

Giải TPBank WAGC 2016 nằm trong hệ thống giải đấu WAGC, một giải đấu quốc tế lớn và danh giá thế giới dành cho các golfer không chuyên đến từ nhiều quốc gia, được bảo trợ bởi Hiệp hội Golf Chuyên nghiệp Hoa Kỳ (USPGA). Ngoài thể thức thi đấu bám sát thể thức thi đấu tại Nam Phi, BTC giải TPBank WAGC đã lựa chọn tổ trọng tài chuyên nghiệp, chuyên môn cao bao gồm 2 trọng tài quốc tế người Malaysia và các trọng tài có chứng chỉ trọng tài quốc tế ở Việt Nam, đồng thời bổ nhiệm giám đốc giải đấu uy tín và đẳng cấp trên thế giới – ông Wayne Johnson, hiện đang giữ vị trí giám đốc điều hành tại Học viện Ernie Els Golf Performance EPGA tại Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng được đánh giá là rất hấp dẫn, ngoài 7 giải thưởng kỹ thuật cho các golfers như: giải “Longest Drive” (Nam/Nữ), giải “Nearest to the Pin”, giải “Nearest to the Line”, giải thưởng lớn nhất của chương trình dành cho cú “Hole-In-One” là 01 thẻ tín dụng TPBank World MasterCard Golf Privé có 2 tỷ đồng trong tài khoản hoặc 1 xe hơi hạng sang trị giá 1.5 tỷ đồng. Trước đó, tại Vòng loại TPBank WAGC miền Bắc, tay golf Đường Ngọc Dương đã ghi cú hole-in-one và giành được phần thưởng lớn là chiếc xe Mercedes GLA200.

Bà Nguyễn Thị Bảo Quỳnh – Đại diện chính thức của WAGC tại Việt Nam nhận xét, là năm thứ hai tổ chức giải, năm nay, TPBank đã rút được nhiều kinh nghiệm từ năm trước nên giải đấu được tổ chức rất tốt. “Thật sự, nếu nói về chuyên nghiệp thì Việt Nam có khoảng cách rất xa so với thế giới. Nhưng nếu nói về amateur thì phong trào không chỉ là nói về số đông mà phải nói tới sự yêu thích.  Theo kinh nghiệm của tôi, nếu nói về mức độ yêu thích thì các golf thủ Việt Nam yêu thích môn thể thao này cao hơn rất nhiều so với các golfer tại Mỹ, châu Úc. Giải golf do TPBank tổ chức đã đóng góp rất lớn đối với phong trào golf ở Việt Nam. Trong thời gian tới, nếu TPBank tiếp tục tham gia và tổ chức giải thì tôi tin rằng, sẽ rất nhanh thôi, Việt Nam sẽ có tên trên bản đồ golf amateur trên thế giới”, bà Quỳnh nói.

 Việc tham gia tổ chức độc quyền giải WAGC tại Việt Nam đã thể hiện sự đầu tư lâu dài của TPBank trong việc gắn kết thương hiệu với giới golf Việt Nam, với uy tín và tầm vóc của giải, đây sẽ là cơ hội để TPBank góp phần từng bước nâng cao chuẩn golf không chuyên của Việt Nam lên tầm chuẩn thế giới.

Ông Đinh Văn Chiến – Phó TGĐ TPBank – Đại diện Ban tổ chức giải cho biết: “Cách đây hơn 1 năm chúng tôi chính thức tham gia tổ chức giải golf không chuyên thế giới tại Việt Nam, thông điệp cả chúng tôi là mong muốn có thể đáp ứng được các nhu cầu của các golf thủ, họ cũng chính là những khách hàng của chúng tôi, trong việc phát triển việc chơi golf cũng như tạo một sân chơi tốt cho các golf thủ để thi đấu đặc biệt là sau đó để tham gia các giải thưởng thế giới. Năm trước chúng tôi đã đạt được kết quả rất tốt, đứng thứ 3 trong 40 nước tham dự. Với những kinh nghiệm của năm trước và với chất lượng được cọ sát của giải đấu năm nay, chúng tôi luôn kì vọng và tin tưởng rằng kết quả thi đấu năm nay sẽ cao hơn so với năm trước”.

Được biết, mùa giải thứ nhất năm 2015 đã được TPBank tổ chức thành công và mang về thành tích cao nhất so với những kỳ trước đó khi đội tuyển Việt Nam vượt qua hơn 49 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đứng thứ 3 thế giới sau Malaysia (Vô địch) và Singapore (hạng Nhì) tại giải WAGC 2015.

Hà Tâm
Tin liên quan
  • Từ khóa:
Bình luận của bài viết...
close
Top