...

Tỷ phú Lý Gia Thành bán tòa nhà The Centre (Hong Kong) với giá 5,15 tỷ USD

InfoMoneyTỷ phủ giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành đã bán tòa nhà chọc trời The Centre cao 73 tầng giữa trung tâm Hong Kong với mức giá 5,15 tỷ USD.
Tòa nhà cao 73 tầng, nằm giữa trung tâm của Hong Kong. Nguồn ảnh: AFP/TTXVN
Tòa nhà cao 73 tầng, nằm giữa trung tâm của Hong Kong. Nguồn ảnh: AFP/TTXVN

Tạp chí Kinh tế Hong Kong cho biết tập đoàn CK Asset của ông Lý Gia Thành đã bán 75% cổ phần sở hữu tòa nhà The Centre cho một liên danh do một doanh nghiệp năng lượng của Trung Quốc đứng đầu với mức giá kỷ lục là 5,15 tỷ USD. Con số này cho thấy thị trường bất động sản tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đến nay vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Với mức giá trên, tòa nhà chọc trời cao thứ 5 tại Hong Kong này sẽ trở thành tòa nhà thương mại đắt nhất của thành phố sau khi thương vụ này được hoàn tất.

Tòa nhà này cao 346 m và có 73 tầng, nằm ở quận trung tâm của thành phố Hong Kong.

Đầu năm này, kỷ lục giao dịch bất động sản đã thuộc về một nhà để xe cũ của chính quyền Hong Kong tại quận trung tâm, với giá bán lên tới 23,28 tỷ ​đôla Hong Kong (khoảng 2,98 tỷ USD) cho Công ty địa ốc Hederson Land - công ty thuộc sở hữu của tỷ phủ Lý Triệu Cơ, người giàu thứ hai Hong Kong.

Thị trường bất động sản ngày càng tăng giá của Hong Kong đã trở thành một vấn đề nóng khi chi phí để mua nhà tại một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới này tiếp tục leo thang, buộc một số doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa do phí thuê nhà cao, trong khi nhiều người dân không thể mua hoặc thuê được những căn hộ tốt.

Nguyên nhân khiến giá các tòa thương mại và chung cư ngày một đắt đỏ là do dòng tiền đổ về từ các nhà đầu tư và phát triển dự án của Trung Quốc đại lục.

Hiện người phát ngôn của CK Asset vẫn chưa bình luận gì về thông tin trên. Trong phiên giao dịch ngày 16/10, cổ phiếu của CK Asset đã tăng 2,62% lên 66,5 ​đôla Hong Kong (khoảng 8,5 USD)/cổ phiếu.

Minh Hải
Bình luận của bài viết...
close
Top