...

Tin mới nhất

 • Tài chính tiêu dùng SHB: Đang tuyển Tổng giám đốc giỏi, kỳ vọng “gặt” trăm tỷ

  Tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra sáng nay (27/4), Chủ tịch SHB Đỗ Quang Hiển cho hay, Công ty Tài chính tiêu dùng SHB đang tuyển dụng Tổng giám đốc và sẽ đi vào hoạt động từ đầu quý III/2017.
 • Ngân hàng bị tố tận thu phí thẻ, Hiệp hội ngân hàng lên tiếng

  Trước thông tin mỗi thẻ ATM có khoảng 20-25 loại phí dịch vụ, ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, khẳng định, mỗi chủ thẻ chỉ phải chịu chủ yếu vài loại phí. Khi sử dụng dịch vụ nào thì khách hàng chỉ phải trả phí cho dịch vụ đó.
 • VIB muốn mua lại mảng bán lẻ của ngân hàng khác

  Mua lại mảng bán lẻ của tổ chức tín dụng khác, tăng mạnh vốn điều lệ với tỷ lệ chia cổ tức khủng, “buôn” khoảng dưới 6.000 tỷ đồng nợ xấu… là những nội dung chính được HĐQT VIB đưa ra tại ĐHCĐ tổ chức sáng nay (27/4), tại Hà Nội.

  [Infographic] 4 nguyên tắc vàng đảm bảo bạn không bao giờ thiếu tiền

  InfoMoneyLàm theo cách sau để bạn luôn đủ tiền chi tiêu trong gia đình.

  Còn hơn 65.500 tỷ đồng vẫn chưa thi hành án liên quan đến ngân hàng

  InfoMoneyTại cuộc họp báo công tác tư pháp quý I/2017, Bộ Tư pháp cho biết, các vụ việc có liên quan đến tín dụng, ngân hàng mới thi hành án dân sự xong hơn 1.600 vụ việc, hơn 10.500 tỷ đồng.

  Theo Báo cáo của Bộ Tư pháp, từ ngày 1/10/2016 đến ngày 31/3/2017, Tổng cục thi hành án dân sự đã  thụ lý là 583.741 việc, tổng số phải thi hành là 578.515 việc. Trong đó, số có điều kiện thi hành là 435.752 việc, chiếm 75,32% trong tổng số phải thi hành. Trong số có điều kiện thi hành, số thi hành xong là 225.116 việc, tăng 12.529 việc tăng 5,89% so với cùng kỳ năm 2016.

  Theo đó, tổng số phải thi hành là hơn 136.226 tỷ đồng. Trong đó, số có điều kiện thi hành là hơn 92.681 tỷ đồng, chiếm 68,04% trong tổng số phải thi hành. Trong số có điều kiện thi hành, số thi hành xong là hơn 16.908 tỷ đồng, tăng hơn 7.579 tỷ đồng  so với cùng kỳ năm 2016.

  A
   Họp báo công tác tư pháp quý I/2017 của Bộ Tư pháp.

  Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Đầu tư liên quan đến tiến độ thi hành án dân sự các vụ việc liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng, ông Mai Lương Khôi Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (Bộ Tư pháp), trong số này, các vụ việc có liên quan đến tín dụng, ngân hàng là 18.838 vụ, số tiền thi hành là hơn 76.000 tỷ đồng. Như vậy, lĩnh vực tín dụng, ngân hàng tuy chỉ chiếm 3% số việc nhưng lại chiếm tới 55% số tiền thi hành. Đến nay, đã thi hành xong 1.654 việc, tương ứng với số tiền hơn 10.524 tỷ đồng.

  "Liên quan đến lĩnh vực này, Bộ Tư pháp đã ký kết Quy chế phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và triển khai xuống tận các địa phương. Tới đây, chúng tôi sẽ trực tiếp về các ngân hàng để tháo gỡ khó khăn, phối hợp thực hiện thi hành án", ông Khôi cho biết.

  Liên quan đến việc thi hành án dân sự ở 31 vụ việc thi hành án phức tạp liên quan đến các tổ chức tín dụng thuộc một số ngân hàng lớn, vào đầu tháng 4/2017, Tổng cục Thi hành án dân sự đã có cuộc kiểm tra, làm việc với Cục Thi hành án dân sự TP. Hà Nội về 15 vụ việc thi hành án tín dụng, ngân hàng khó khăn, phức tạp liên quan đến Vietinbank và 16 vụ việc thi hành án phức tạp liên quan đến Vietcombank và Agribank.

  Tại cuộc làm việc đó, ông Hoàng Sỹ Thành - Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự đánh giá rằng, công tác phối hợp giữa các cơ quan thi hành án dân sự và ngân hàng chưa tốt, các ngân hàng cần phải tích cực hơn nữa để thu hồi các khoản nợ xấu cho nhà nước. Đồng thời, Tổng cục trưởng Thi hành án dân sự yêu cầu các chi cục trưởng, chấp hành viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc tổ chức thi hành án. Đối với các vụ việc cụ thể đã được chỉ đạo, để đảm bảo hiệu lực, hiệu quả cần phải kiểm tra sự chính xác trong báo cáo của các đơn vị.

  Tổng cục Thi hành án dân sự sẽ tổ chức các đoàn công tác để phúc tra việc thực hiện thông báo kết luận và có biện pháp chỉ đạo thi hành dứt điểm các vụ việc. Những chấp hành viên, thủ trưởng các đơn vị có liên quan không thực hiện đúng chỉ đạo của cơ quan thi hành án cấp trên sẽ bị lý nghiêm trách nhiệm.

  Liên quan tới vấn đề này, tại Hội Nghị sơ kết công tác thi hành án dân sự ngày 17/4/2017  , Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng nhấn mạnh việc “điểm tên” những ngân hàng không phối hợp trong giải quyết án tín dụng, ngân hàng. Ông Dũng đã chỉ đạo Tổng cục Thi hành án dân sự nghiên cứu xây dựng văn bản phù hợp để có cơ chế xử lý những vướng mắc trong thực tiễn.

  Ngày 06/02/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về việc tăng cường công tác thi hành án dân sự.

  Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế về thi hành án dân sự. Thực hiện tốt phương châm “hướng về cơ sở”; kịp thời hướng dẫn, chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành, đặc biệt là các vụ việc trọng điểm, giá trị lớn, phức tạp; các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng và các vụ án về tham nhũng; chỉ đạo việc tổ chức cưỡng chế giao tài sản cho người mua trúng đấu giá.
  Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra theo thẩm quyền, kịp thời phát hiện, khắc phục và hạn chế đến mức thấp nhất các vi phạm, nhất là vi phạm trong kê biên, xử lý tài sản để thi hành án. Xử lý nghiêm các trường hợp tiêu cực, tham nhũng, vi phạm pháp luật. Nâng cao hiệu quả, chất lượng, kỹ năng dân vận trong công tác thi hành án và tiếp công dân; đẩy nhanh tiến độ, giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo bức xúc, kéo dài.
  Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phối hợp liên ngành, đặc biệt là phối hợp với Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Công an, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong hoạt động thi hành án dân sự; kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh.
  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo cơ quan điều tra Công an các cấp kịp thời xác minh, truy tìm tài sản, áp dụng các biện pháp cần thiết nhằm ngăn chặn việc tẩu tán, hủy hoại tài sản của bị can và các đối tượng có liên quan trong các vụ án tham nhũng để đảm bảo tổ chức thi hành án có hiệu quả.
  Chỉ đạo cơ quan Công an các cấp phối hợp chặt chẽ với cơ quan thi hành án dân sự tổ chức bảo vệ an ninh trật tự, đảm bảo cưỡng chế thi hành án hiệu quả, kịp thời chấn chỉnh các cơ quan công an thiếu tinh thần phối hợp; kiên quyết xử lý hình sự đối với những trường hợp cản trở, chống đối việc thi hành án, cố ý chây ỳ, không chấp hành án theo quy định của pháp luật; chuyển giao vật chứng, tài sản, giấy tờ tạm giữ cho cơ quan thi hành án dân sự đúng thời hạn...
  Hữu Tuấn

  Một chiếc thẻ ATM bé tí phải chịu hàng chục loại phí: Khách hàng có là "bò sữa"?

  InfoMoneyThời gian gần đây, một số ngân hàng lại tăng phí ATM, gây ra nhiều tranh cãi mà một phần do phía người tiêu dùng vẫn còn mù mờ về phí dịch vụ.
  Khách hàng mù mờ về phí
  Hàng tháng dùng thẻ ATM, chị Đoàn Kim Thanh (Đống Đa, Hà Nội) mặc định bị trừ 2 khoản phí: Phí thường niên và phí duy trì dịch vụ SMS banking vào đầu tháng và cuối tháng. Thế nhưng giữa tháng 4 vừa qua, chị bỗng nhiên bị trừ thêm 5.500 đồng. Thắc mắc hỏi tổng đài, nhận được giải thích đó là phí dịch vụ Internet Banking - một dịch vụ mà chị Thanh chưa hề đăng ký.
  Khi nghe câu chuyện này, không ít người giật mình vì mấy ai để ý ngân hàng trừ tiền như thế nào khi hàng tháng có rất nhiều khoản phí được ngân hàng tự động trừ vào tài khoản...
  Rất nhiều người nhận lương qua thẻ ATM cho biết họ không có sự lựa chọn khác bởi thẻ do cơ quan mở, trường hợp của chị Hằng là một ví dụ. Chị cho hay, cứ có tiền trong tài khoản là rút hết để tiêu dần. “Thực ra chi tiêu cho đời sống hàng ngày, hiếu hỉ, rồi tiền học cho con... dùng thẻ đâu có tiêu được? Tự nhiên hàng tháng lại gánh thêm tiền nuôi thẻ...”, chị Hằng tâm sự.
  Theo thống kê, một chiếc thẻ ATM đang phải chịu hàng chục loại phí, từ phí phát hành, phí thường niên, phí phát hành lại, phí chuyển khoản, phí rút tiền, SMS banking… Mỗi ngân hàng có nhiều sản phẩm thẻ khác nhau, chính sách thu phí cũng đa dạng. Trong khi có những ngân hàng như Vietcombank, DongA Bank, ACB miễn phí phát hành nhưng phí duy trì số dư tài khoản là 50.000 đồng, BIDV thu phí duy trì thẻ là 50.000 đồng, chưa kể phí thường niên là 33.000 đồng. VCB và BIDV, MB hiện áp mức phí rút tiền nội mạng là 1.100 đồng/giao dịch, ngoại mạng 3.300 đồng/giao dịch. Maritimebank phí thường niên là 50.000 đồng, Techcombank phí chuyển khoản tối thiểu 11.000 đồng…
  Trong khi đó, nhóm ngân hàng thương mại tư nhân hay ngân hàng nước ngoài lại thu phí cao hơn... Thẻ tín dụng của HSBC phí thường niên cũng tùy loại, từ 350.000 đồng đối với thẻ chuẩn và 1,2 triệu đồng cho thẻ Bạch kim. ANZ thu phí từ 350.000 đồng trở lên cho một năm.
  Khách hàng giao dịch tại cây ATM
  Khách hàng giao dịch tại cây ATM
  Chất lượng có cải thiện?
  Một chuyên gia về thẻ ngân hàng cho rằng, cần phải thu phí ATM vì ngân hàng phải bỏ tiền ra để đầu tư máy móc khoảng 400 - 600 triệu đồng/máy. Ngoài ra, ngân hàng cũng phải có chi phí lắp đặt, bảo trì, an ninh… Tất cả chi phí đó nếu không được bù đắp thì rất khó.
  Chuyên gia Cấn Văn Lực nhận xét, nhiều loại phí được các NH triển khai khác nhau. Một số ngân hàng miễn phí dịch vụ này nhưng lại thu phí dịch vụ khác, cũng có ngân hàng thu phí cao hơn bình quân với lý do tự cho là... có chất lượng phục vụ tốt. Đại diện các NH thừa nhận một số ngân hàng miễn phí dịch vụ này nhưng lại thu dịch vụ khác cao hơn. Trong đó, mỗi ngân hàng lại có chính sách thu khác nhau. Có ngân hàng thu phí tối đa theo khung quy đinh của NHNN, có ngân hàng lại thu thấp hơn nhằm thu hút khách hàng. Ông  Lực nhấn mạnh, các ngân hàng muốn tính toán thế nào thì tùy nhưng vẫn phải trong khung quy định của NHNN, được phép thu loại phí nào và không được phép thu loại phí nào.
  Nhưng thu phí sao cho người dân cảm thấy không bị phiền toái, dù các khoản phí này không đáng bao nhiêu. Các NH có thể tính toán lại chi phí hoạt động để không phải đi thu phí tủn mủn như hiện nay. “Với quy định số dư tối thiểu trong tài khoản mà không tính lãi suất, các ngân hàng cũng đã thu phí một cách tinh vi từ khách hàng rồi, đâu cần phải tận thu các khoản phí nhỏ nhặt khác”, luật sư Trương Thanh Đức bình luận.
  Nhiều ý kiến cho rằng, khi người tiêu dùng sử dụng dịch vụ ATM thì việc phải trả phí là bình thường. Song cần xem xét yếu tố tiện ích cho người sử dụng thẻ ATM. “Tăng phí thì chất lượng dịch vụ của ATM có tốt không? Trong khi đó, chất lượng dịch vụ ATM lại có vấn đề. Ví dụ như hết tiền, ngưng cung cấp do nghẽn mạng, đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết. Thế nhưng phí ATM lại liên tục tăng”.

  Theo Thông tư 35/2012/TT-NHNN về phí dịch vụ thẻ ghi nợ nội địa, từ 1/3, các NHTM được phép áp dụng biểu phí dịch vụ thẻ với mức rút tiền nội mạng tối đa 1.000 đồng/giao dịch (chưa bao gồm VAT); đến năm 2014, mức phí này tăng gấp đôi và gấp ba vào năm 2015. Các giao dịch rút tiền ngoại mạng phải chi trả tối đa 3.000 đồng/giao dịch. Còn phí vấn tin tài khoản, in sao kê hoặc in chứng từ vấn tin tài khoản tối đa 500 đồng/lần (nội mạng) đến 800 đồng/lần (ngoại mạng).

  Có thể thông cảm là các NH phải đầu tư hệ thống hạ tầng, công nghệ thông tin để phục vụ người sử dụng thẻ, thế nhưng các loại phí hiện nay quá nhiều, gây ngán ngại cho người sử dụng thẻ, tác động không tốt đến chủ trương khuyến khích người dân giao dịch qua NH, hạn chế sử dụng tiền mặt.

  Chuyên gia ngân hàng Huỳnh Trung Minh

  Trâm Anh (Kinhtedothi.vn)

  Sharp đã bán hàng chục triệu điều hòa, tủ lạnh, máy lọc không khí ngăn chặn virus, vi khuẩn

  InfoMoneyTập đoàn Sharp vừa chính thức công bố 70 triệu sản phẩm được tích hợp công nghệ Plasmacluster Ion (PCI) đã được bán ra trên toàn thế giới.

  Công nghệ PCI là một trong những công nghệ độc quyền của Sharp có khả năng ngăn chặn và loại bỏ các tác nhân gây hại trong không khí như vi rút, vi khuẩn, nấm mốc và các tác nhân gây mùi. 

  Nhờ tính hiệu quả này, Sharp đã sản xuất thành công các dòng sản phẩm có khả năng thanh lọc không khí để cải thiện một trường sống ngày càng an toàn và trong lành hơn. Có thể kể đến là máy tạo ion, máy lọc không khí, máy tạo ion chuyên dùng cho ô tô. Bên cạnh đó, công nghệ ưu việt này còn được tích hợp trong các sản phẩm gia dụng khác như tủ lạnh, máy lạnh, máy sấy tóc…

  .
  Tập đoàn Sharp vừa chính thức công bố 70 triệu sản phẩm được tích hợp công nghệ Plasmacluster Ion (PCI) đã được bán ra trên toàn thế giới

  Tại Nhật Bản, các sản phẩm công nghệ PCI không những được tin dùng trong gia đình, môi trường làm việc mà còn được ứng dụng rộng rãi ở các địa điểm công cộng như nhà hàng, bệnh viện, phong khám  trạm xe , tàu.. Tại Việt Nam, các sản phẩm được tích hợp công nghệ Plasmacluster Ion ngày càng được người tiêu dùng tin dùng và chọn mua.

  Không chỉ ở các thiết bị gia dụng thiết yếu như tủ lạnh, máy lạnh, các gia đình Việt Nam ngày nay cũng đã có nhu cầu sử dụng máy lọc không khí trong gia đình để cải thiện chất lượng môi trường sống xung quanh nơi ở và làm việc. Việt Nam là một thị trường quan trọng của Sharp tại châu Á. Hiệu quả của công nghệ PCI đã được chứng nhận trên 28 viện nghiên cứu trên toàn thế giới như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Cannada, Anh…Trong đó, nổi bật nhất là khả năng tiêu diệt 99,9% vi-rút H5N1 trong không khí do trung tâm nghiên cứu Retroscreen Virology (Anh Quốc) kiểm nghiệm. Hay mới đây, nghiên cứu từ Trung tâm quốc gia về Lao và bênh Phổi Georgia cho thấy công nghệ Plasmacluster Ion có khả năng giảm lây nhiễm đến 75% bệnh Lao.

  Sharp tiếp tục định hướng phát triển các dòng sản phẩm này trong thời gian tới với mục tiêu 80 triệu sản phẩm tích hợp Plasmacluster Ion đươc bán ra trên toàn thế giới.

  Thu Hương

  Ông Nguyễn Đức Hưởng bất ngờ có trong đề xuất bầu HĐQT Sacombank

  InfoMoneyÔng Nguyễn Đức Hưởng, người vừa rời vị trí Phó chủ tịch thường trực HĐQT LienVietPostBank có mặt trong danh sách ứng viên HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2020.

  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) vừa công bố Nghị quyết phiên họp HĐQT ngày 26/4 thống nhất đề cử ứng viên HĐQT, BKS Sacombank nhiệm kỳ 2017 - 2020.

  Danh sách đề cử bao gồm các ứng viên HĐQT: ông Nguyễn Đức Hưởng, Kiều Hữu Dũng, Nguyễn Miên Tuấn, Nguyễn Xuân Vũ, Nguyễn Văn Cựu, Phạm Văn Phong và ứng viên HĐQT độc lập: bà Nguyễn Thị Bích Hồng.

  Ứng viên Ban kiểm soát gồm: Nguyễn Thị Thanh Mai, Lê Văn Tòng, Hà Tôn Trung Hạnh, Trần Minh Triết.

  Trước đó, ĐHCĐ LienVietPostBank thông qua việc ông Nguyễn Đức Hưởng thôi giữ chức Phó chủ tịch thường trực HĐQT ngân hàng này, song vẫn giữ vai trò cố vấn. Điều kiện để ngỏ khiến nhiều người chú ý là ông Hưởng có thể được "điều động, biệt phái nhận nhiệm vụ mới của Ngân hàng Nhà nước (nếu có)".

  Như vậy, ông Nguyễn Đức Hưởng, người vừa xin miễn nhiệm chức vụ phó chủ tịch thường trực tại Ngân hàng LienVietPostBank theo nguyện vọng cá nhân, sẽ tham gia thành viên HĐQT theo đề cử của HĐQT Sacombank hiện tại và sự giới thiệu của NHNN.

  Được biết, cùng với đề xuất ông Hưởng tham gia HĐQT, ĐHĐCĐ của Sacombank cũng được đẩy sớm hơn, thay vì kéo dài tới ngày 26/5 như thông báo trước đó.

  TS Nguyễn Đức Hưởng được biết đến là một người có trình độ và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Ông hưởng đã có 25 năm làm việc trong lĩnh vực này và đã để lại dấu ấn cực kỳ ấn tượng tại LienVietPostBank.

  Ông Nguyễn Đức Hưởng sinh năm 1962, tại Phú Thọ. Ông Hưởng là một trong những người sáng lập LienVietPostBank. Trên cương vị Phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, tên tuổi và hình ảnh của ông Nguyễn Đức Hưởng trong suốt những năm qua đều gắn bó chặt chẽ với ngân hàng này.

  Việc có nhân sự mới đang đặt ra những hy vọng mới cho Sacombank, sau quãng thời gian gần 5 năm luôn không ổn định về nhân sự cấp cao.

  P.V

  Đầu bếp Diệu Thảo trình diễn nấu ăn với thịt lợn Tây Ban Nha

  InfoMoneyINTERPORC, Tổ chức Liên ngành Nông sản Thực phẩm về Lợn Trắng, phối hợp với Phòng Kinh tế và Thương mại Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam vừa tổ chức buổi “Trình diễn nấu ăn và tiệc cocktail” tại Khách sạn Caravelle với sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng Diệu Thảo.

  INTERPORC là tổ chức phi lợi nhuận có thành viên đại diện cho tất cả các ngành trong chuỗi giá trị của lợn trắng Tây Ban Nha, từ chăn nuôi tới chế biến và tiếp thị.

  Mục tiêu chính của INTERPORC là phát triển các hoạt động mang lại lợi ích cho toàn thể thành viên, như thúc đẩy đổi mới và nghiên cứu ứng dụng, đóng góp cho phát triển kinh tế và lợi nhuận ngành cũng như hỗ trợ mở rộng hoạt động ra nước ngoài.

  .
   Đầu bếp nổi tiếng Việt Nam Chef Nguyễn Diệu Thảo trình diễn tại sự kiện

  Thịt lợn Tây Ban Nha nổi tiếng khắp thế giới với chất lượng cao và vị đặc trưng, do sự cẩn trọng từ khâu chọn giống đến việc kiểm soát nghiêm ngặt toàn bộ quá trình sản xuất chế biến.

  Hiện Tây Ban Nha nằm trong top 5 nước xuất khẩu thịt lợn vào Việt Nam với triển vọng sẽ tiếp tục gia tăng trong vài năm tới do thị trường Việt Nam đang rất thu hút sự quan tâm của các công ty thịt lợn Tây Ban Nha. Năm 2016 tổng lượng thịt lợn tươi và đông lạnh của Tây Ban Nha vào Việt nam đạt 7 triệu đô la, gấp đôi thống kê năm 2015.

  Sự kiện được khai mạc bởi đại diện của INTERPORC, ông Juan Manuel López, và đại diện chính phủ Tây Ban Nha, ngài Tham tán Kinh tế và Thương mại José Antonio Bretones Cordero.

  Sau lễ khai mạc có màn trình diễn nấu ăn của đầu bếp nổi tiếng Việt Nam Chef Nguyễn Diệu Thảo và kết thúc là tiệc tối cocktail và networking với 5 công ty sản xuất thịt lợn chất lượng cao đến từ Tây Ban Nha. 

  .
  .

  Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 100 khách tham dự là các công ty xuất khẩu Tây Ban Nha, các công ty nhập khẩu Việt Nam, các hệ thống bán lẻ và nhà hàng khách sạn, các cơ quan Việt Nam và Tây Ban Nha.

  Như Loan

  Sungroup khai trương công viên nước nghìn tỷ tại Hạ Long dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

  InfoMoneyNgày 29/4 tới đây, Tập đoàn Sun Group sẽ chính thức khai trương Typhoon Water Park – công viên nước hiện đại bậc nhất Đông Nam Á trong quần thể vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế Sun World Halong Complex tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

  Typhoon Water Park hội tụ 12 trò chơi dưới nước độc đáo, mới lạ hàng đầu thế giới, mang tới thêm một điểm đến giải trí đẳng cấp cho TP Hạ Long.

  Trải rộng trên diện tích gần 20 ha, thiết kế Typhoon Water Park (Công viên nước Vịnh lốc xoáy) lấy cảm hứng từ mô hình các công viên nước hàng đầu thế giới như Typhoon Lagoon (Mỹ), Blizzard Beach thuộc khu giải trí nổi tiếng Walt Disney World (Mỹ) hay Yas Waterworld Abu Dhabi (Các tiểu vương quốc Ả rập)… Thỏa mãn nhu cầu vui chơi, thư giãn của du khách mọi lứa tuổi, Typhoon Water Park sở hữu hệ thống 12 trò chơi dưới nước đa dạng, hấp dẫn, được chia thành 3 khu riêng biệt: khu vui chơi dành cho gia đình, khu vui chơi dành cho trẻ em và khu vui chơi mạo hiểm cho tín đồ mê cảm giác mạnh.

  Tại khu vui chơi thiếu nhi, “Vịnh Lốc Xoáy” Typhoon Water Park mang đến không gian giải trí rực rỡ sắc màu, quy tụ chuỗi trò chơi hấp dẫn và tuyệt đối an toàn cho trẻ nhỏ.

  Những đường trượt ấn tượng, mô hình các sinh vật ngộ nghĩnh tại khu vực “Vịnh Mặt trời” hay “Quốc đảo kỳ diệu” đem đến cho các bé cảm giác bất ngờ, thích thú. Cách đó không xa là khu vui chơi gia đình với các trò chơi vận động đỉnh cao, đòi hỏi từ người chơi sự gắn kết và phối hợp ăn ý, như “Thử thách mãng xà”, “Đảo hải tặc”…

  Điểm nhấn tại công viên nước Typhoon Water Park là các trò chơi mạo hiểm dành cho những người đam mê thử thách. Và để có được những trải nghiệm tuyệt vời, “bùng nổ” nhất, để thỏa sức khám phá giới hạn của bản thân, hãy thử cảm giác “rơi tự do” từ độ cao hơn 20 m trên những đường trượt xoắn ốc siêu tốc, quăng mình xoay tròn 360 độ trong trò chơi “Cơn bão nhiệt đới”. Hoặc thử “đo” độ gan dạ trên chiếc phễu khổng lồ nghiêng 45 độ “Cuồng phong lốc xoáy”, để rồi trải nghiệm hành trình “Cưỡi rồng vượt thác” chinh phục đại dương…

  Vượt qua chuỗi thử thách gian nan, sau cùng, món quà tuyệt vời nhất mà công viên Vịnh lốc xoáy dành tặng các “chiến binh” dũng cảm là khoảng thời gian thư giãn lý tưởng, được thả mình trôi trên “Dòng sông lơ đãng” hiền hòa, xanh mát bao quanh công viên.

  Tất cả trò chơi tại Typhoon Water Park đều nhập khẩu từ châu Âu, được thử tải và kiểm định dựa trên hệ thống tiêu chuẩn khắt khe nhất của TÜV (Technischer Überwachungsverein) - Hiệp hội kiểm định chất lượng danh tiếng của Đức, dưới sự giám sát của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đến từ châu Âu.

  Bên cạnh hệ thống trò chơi đẳng cấp quốc tế, Typhoon Water Park còn hấp dẫn du khách bởi không gian ngợp sắc thiên nhiên với các dãy núi đá nhân tạo, trên 135.000 cây hoa bụi các loại và trên 3.500 cây xanh. Để cung cấp thêm trải nghiệm cho khách vui chơi, tại Typhoon Water Park còn có hệ thống nhà hàng đa dạng, phục vụ mọi nhu cầu của du khách. Đó là nhà hàng Typhoon Grill đẳng cấp với những món nướng mang phong vị biển cả, là Pizza Cove luôn sẵn sàng với các combo đồ ăn nhanh hấp dẫn, hay Long’s Pool Bar – với menu đồ uống giải nhiệt phong phú, đánh bay cái nóng mùa hè.

  Là một trong những công trình vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng, Typhoon Water Park là công viên thứ 2 tại Việt Nam sau Dragon Park được quản lý bởi Parques Reunidos (Tây Ban Nha) – Tập đoàn điều hành công viên giải trí hàng đầu thế giới, hiện đang quản lý 61 công viên tại 14 quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ (Hoa Kỳ và Argentina), Trung Đông (Dubai) và châu Á (Việt Nam).

  Ra mắt mùa hè năm 2017, cùng với quần thể Sun World Ha Long Complex bao gồm: công viên chủ đề Dragon Park, công viên nước Typhoon Water Park, hệ thống cáp treo hai kỷ lục thế giới và vòng quay Mặt trời…nơi đây sẽ trở thành điểm đến không thể bỏ qua trên hành trình du ngoạn thành phố biển Hạ Long xinh đẹp. Quần thể vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế này sẽ là sản phẩm du lịch, giải trí hiện đại, góp phần kiến tạo điểm nhấn du lịch đột phá cho TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

  Khánh Ngọc
1 2 3 4 5
close

Top