...

Tin mới nhất

 • Giá vàng hôm nay 21/5: Dấu ấn Donald Trump, vàng xuống đáy

  Giá vàng hôm nay 21/5 trên thị trường thế giới xuống đáy 2 tuần do đồng USD tiếp tục xu hướng tăng giá trong bối cảnh ông Donald Trump ghi dấu ấn kỷ lục với nền kinh tế Mỹ.
 • Lĩnh vực ngân hàng, bất động sản có nguy cơ rửa tiền ở mức cao

  Báo cáo kết quả đánh giá rủi ro quốc gia về rửa tiền, tài trợ khủng bố giai đoạn 2012-2017 đã xác định rủi ro rửa tiền quốc gia ở mức trung bình cao, trong đó ngân hàng và bất động sản là những lĩnh vực có nguy cơ cao.
 • VAMC đặt mục tiêu mua 4.500 tỷ đồng nợ xấu theo giá thị trường

  VAMC dự kiến sẽ thu hồi 50.000 tỷ đồng nợ xấu trong năm 2019.
 • Để ngỏ room tín dụng

  InfoMoneyNhiều nhà băng vẫn để ngỏ room tăng trưởng tín dụng trong năm 2019, trong khi một số ngân hàng đã cạn dần hạn mức tín dụng.
  OCB là một trong những ngân hàng có tăng trưởng tín dụng cao nhất trong quý đầu năm. Ảnh: Đức Thanh
  OCB là một trong những ngân hàng có tăng trưởng tín dụng cao nhất trong quý đầu năm. Ảnh: Đức Thanh

  Tín dụng của một số nhà băng tăng cao

  Nhóm có tăng trưởng tín dụng cao trong quý đầu năm nay phải kể đến là 3 ngân hàng tư nhân, gồm VIB, TPBank và OCB.

  Trong đó, TPBank là ngân hàng có tăng trưởng dư nợ cho vay cao nhất, với mức tăng tới 9,8% trong quý I/2019. Nếu tính các cấu phần khác, dư nợ tín dụng của nhà băng này đã tăng tới 11%, trong khi hạn mức mà TPBank được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giao chỉ 13%. Như vậy, so với hạn mức được cấp, nhà băng này đã sử dụng gần hết.

  Với việc sử dụng gần hết room tín dụng trong quý I/2019 và đạt chuẩn Basel II, lãnh đạo TPBank kỳ vọng sẽ được NHNN nới room lên mức 20%. Theo ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank, năm 2018, ngân hàng này được cấp hạn mức tăng trưởng tín dụng 14% và sau đó được NHNN nới lên 18,5%.

  Tại VIB, trong 3 tháng đầu năm, dư nợ cho vay khách hàng tăng 5,9%, đạt 100.870 tỷ đồng. Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019, ông Đặng Khắc Vỹ, Chủ tịch HĐQT VIB cho biết, Ngân hàng kỳ vọng được NHNN cho phép tăng trưởng tín dụng ở mức 35%.

  Trong khi đó, ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB kỳ vọng được tăng trưởng tín dụng cao trong năm nay, vì Ngân hàng đã được NHNN cấp chứng nhận hoàn thành Basel II. Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên, lãnh đạo ngân hàng này cho biết, dư nợ tín dụng thị trường 1 năm 2019 dự kiến đạt 75.253 tỷ đồng, tăng 30% so với năm 2018. Trong quý I/2019, dư nợ cho vay của ngân hàng này tăng tới 8,7%.

  Kỳ vọng được tăng hạn mức tín dụng

  Sacombank cũng sắp dùng hết hạn mức tín dụng được cấp và đang phải xin NHNN nới “room”. Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết, Ngân hàng được cấp hạn mức tăng trưởng tín dụng chỉ ở mức 7% và hiện nhà băng này đang trình cơ quan quản lý chấp thuận điều chỉnh tăng chỉ tiêu lên mức 15%.

  Trong quý I/2019, dư nợ cho vay của Sacombank đạt 271.020 tỷ đồng, tăng 5,61%, nên room còn lại không nhiều.

  HDBank cũng kỳ vọng mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay là 24%, do Ngân hàng đang trong quá trình hoàn tất kế hoạch sáp nhập Ngân hàng PGBank.

  Không chỉ các ngân hàng  trên, nhiều ngân hàng lớn cũng có tốc độ tăng trưởng tín dụng khá cao trong những tháng đầu năm và nếu duy trì đà tăng trưởng như vậy thì sẽ sớm chạm giới hạn cho phép.

  Vietcombank, một trong những ngân hàng sớm hoàn tất Basel II và nằm trong diện được ưu tiên cấp room tín dụng cao hơn cũng chỉ được NHNN giao cho mức 15%. Trong quý đầu năm, tăng trưởng cho vay của nhà băng này đã lên tới 6,4%, tức đã dùng hơn 40% hạn mức cho phép, dù mới chỉ bước qua 3 tháng. Lãnh đạo Vietcombank cho biết, nếu được cấp thêm room, Ngân hàng cũng sẽ cân nhắc và khả năng chỉ tăng trưởng trong hạn mức 15%.

  Giới phân tích tài chính nhận định, tăng trưởng tín dụng quá cao trong quý đầu năm chưa hẳn là điều tốt, bởi điều đó đồng nghĩa với việc hạn mức tăng trưởng cho vay trong 3 quý còn lại sẽ hẹp hơn. Đề xuất NHNN cấp thêm room chưa chắc được chấp nhận, nên các nhà băng này phải cơ cấu lại dư nợ cho vay theo hướng tăng biên lợi nhuận.

  Theo định hướng của NHNN về tăng trưởng tín dụng, năm 2019, toàn ngành sẽ duy trì mức tăng trưởng khoảng 14%, tương đương năm 2018, có thể thay đổi linh hoạt theo diễn biến của thị trường và kinh tế vĩ mô.

  Tại mùa đại hội cổ đông năm 2019, các ngân hàng cho biết, chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng phổ biến là 12 - 14%. Chẳng hạn, BIDV ở mức 12%, MB là 14%, ACB và SCB cùng mức 13%... Một số ngân hàng có kế hoạch tăng cao hơn hoặc thấp hơn, như VietinBank chỉ 6 - 7%. Trong khi đó, không ít ngân hàng vẫn để ngỏ khả năng được điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng ở mức cao hơn rất nhiều so với hiện tại.

  Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ Tín dụng (NHNN) cho biết, một số ngân hàng xin nới chỉ tiêu tăng trưởng dựa trên nhu cầu và tình hình thực tế hoạt động của hệ thống. Năm 2019, dư địa để tăng trưởng tín dụng vẫn còn, nên một số ngân hàng có nhu cầu tăng trưởng tín dụng tập trung vào lĩnh vực sản xuất - kinh doanh, xuất nhập khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, nông nghiệp nông thôn sẽ được NHNN xem xét cấp thêm room tín dụng. NHNN sẽ xem xét từng trường hợp để cấp chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng cho phù hợp thực tế nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của thị trường.

  TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia tài chính - ngân hàng nhận định, chỉ những ngân hàng hoạt động lành mạnh, có tỷ lệ nợ xấu thấp, lợi nhuận cao, mạng lưới mở rộng, nguồn lực tài chính tốt, mới có cơ hội được NHNN xem xét việc nới room tín dụng năm 2019.

  Vân Linh

  Giá vàng hôm nay 17/5: Donald Trump tung đòn hiểm, vàng tụt giảm

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 17/5 trên thị trường thế giới tụt giảm do đồng USD tăng giá trong bối cảnh Mỹ khởi sắc. Căng thẳng Mỹ-Trung lên một mức cao mới sau khi Mỹ ra đón mới nhắm vào các công ty công nghệ Trung Quốc.

  Tới đầu giờ sáng 17/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.289 USD/ounce.

   

  Giá vàng giao tháng 6 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.292 USD/ounce.

  Giá vàng hôm nay thấp hơn 1,0% (13,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 800 ngàn đồng so với vàng trong nước.

  Giá vàng thế giới tụt giảm do đồng USD tăng giá trong bối cảnh Mỹ khởi sắc. Căng thẳng Mỹ-Trung lên một mức cao mới sau khi Mỹ ra đón mới nhắm vào các công ty công nghệ Trung Quốc.

  Vàng giảm giá chủ yếu do đồng USD tăng giá. Nước Mỹ vừa công bố số liệu về tình hình xây dựng nhà tích cực hơn mong đợi. Theo Bộ Thương mại Mỹ, tốc độ khởi công nhà mới tăng 5,7% lên 1,24 triệu chiếc trong tháng 4. Số lượng nhà cấp phép trong tháng 4 cũng tăng 0,6% lên 1,296 trường hợp. 

   

  Giá vàng hôm nay 17/5: Donald Trump tung đòn hiểm, vàng tụt giảm
  Giá vàng hôm nay: tụt giảm.

   

  Trong khi đó, theo Bộ Lao động Mỹ, số lượng người thất nghiệp trong tuần kết thúc vào thứ 7 vừa qua giảm 16 ngàn trường hợp xuống còn 212 ngàn người. Con số này cũng tích cực hơn so với dự báo.

  Vàng giảm giá còn do áp lực bán kỹ thuật sau khi giá xuống dưới ngưỡng tâm lý 1.300 USD/ounce. Áp lực bán bất chấp căng thẳng Mỹ-Trung gia tăng theo sau quyết định cấm cửa của chính quyền ông Donald Trump đối với công ty viên thông Huawei của Trung Quốc.

  Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cũng cho biết lượng vàng nắm giữ giảm 0,4% xuống còn 733,23 tấn vào hôm thứ 4.

  Ở chiều ngược lại, nhiều chuyên gia cho rằng, vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ cho rằng. Căng thẳng Mỹ-Trung tiềm ẩn khả năng leo thang cao hơn nữa.

  Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 16/5 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước bớt khoảng 50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

  Tính tới cuối phiên giao dịch 16/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,26 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,46 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo Doji, trên thị trường vàng trong nước, nhà đầu tư trong nước tranh thủ mức giá cao để bán hàng ra chốt lời, trong khi chỉ có số ít nhà đầu tư mua vào theo nhu cầu với số lượng nhỏ lẻ.


   

  V. Minh (vietnamnet)

  [Infographic] Dấu hiệu cơ thể mất nước ngày nắng nóng

  InfoMoneyVào những ngày thời tiết nắng nóng và oi bức, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng mất nước, gây nguy hại đến sức khỏe. Khi có những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn đang mất nước và cần bổ sung nước ngay.

  Bảo Việt triển khai bảo hiểm 10 bệnh hiểm nghèo

  InfoMoneyTổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, từ tháng 5/2019, Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo chính thức được triển khai tại Bảo hiểm Bảo Việt và được bán duy nhất qua kênh online với chi phí mỗi năm chỉ từ 49.000 đồng/người.
  Mỗi năm trên thế giới có hàng triệu người mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, suy thận...
  Mỗi năm trên thế giới có hàng triệu người mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, suy thận...

  Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn tham gia các chương trình bảo hiểm với mức trách nhiệm tối đa lên tới 200.000.000 đồng.

  Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả toàn bộ 100% số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm bị chẩn đoán mắc 1 trong 10 bệnh hiểm nghèo như bệnh ung thư nghiêm trọng, nhồi máu cơ tim cấp tính, đột quỵ nghiêm trọng, hôn mê, suy thận mãn tính, liệt...

  Với sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo, khách hàng sẽ chuẩn bị được quỹ dự phòng cho một số bệnh hiểm nghèo không lường trước, có thể ập đến bất cứ lúc nào.

  Hợp đồng và quyền lợi bảo hiểm sẽ được theo dõi hiệu quả qua Baoviet Direct tích hợp ngay trên điện thoại - ứng dụng bảo hiểm số dược xây dựng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu quản lý bảo hiểm nhanh chóng, tiện dụng của mỗi khách hàng.

  Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, mỗi năm trên thế giới có hàng triệu người mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, suy thận…

  Con số ấy ở Việt Nam cũng lên tới hàng trăm nghìn người. Những căn bệnh này đã trở nên phổ biến hơn và có thể xảy ra với bất kỳ ai.

  Ngày nay, với tiến bộ của y khoa và phương pháp điều trị, bệnh hiểm nghèo thật sự không phải là dấu chấm hết. Nếu được phát hiện sớm, nhiều người mắc bệnh hoàn toàn có thể hy vọng hồi phục và trở lại cuộc sống bình thường.

  Nhưng điều khiến cho nhiều gia đình và người bệnh vẫn canh cánh lo âu chính là nguồn tài chính. Bảo hiểm Bảo Việt đã nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo CI với những quyền lợi thiết thực hỗ trợ tài chính để khách hàng có thể yên tâm chữa bệnh.

  Công ty này cũng cho biết vẫn đang nghiên cứu, xây dựng các chương trình, sản phẩm bảo hiểm đa đạng, tối ưu nhất đón đầu xu thế mới của xã hội và thị trường; cung cấp cho khách hàng những lợi ích tài chính bảo hiểm trọn vẹn và hữu ích để an tâm tận hưởng cuộc sống.

  Trong thời gian này, Bảo hiểm Bảo Việt đang triển khai chương trình khuyến mãi dành riêng cho chủ thẻ ngân hàng khi mua bảo hiểm trên trang bán hàng trực tuyến của đơn vị. Khách hàng có thể lựa chọn áp dụng chương trình “Hoàn tiền 10% vào thẻ thanh toán” hoặc các chương trình khuyến mãi khác để gia tăng quyền lợi mua hàng của chính mình.

  Chí Tín

  Việt Nam còn nhiều công cụ để ổn định tỷ giá

  InfoMoneySau một tuần tăng mạnh, tỷ giá niêm yết tại các ngân hàng đồng loạt giảm trong ngày đầu tuần này. Theo nhận định của giới phân tích tài chính, Việt Nam vẫn còn nhiều công cụ để ổn định tỷ giá.
  .
  Dự trữ ngoại hối của Việt Nam liên tục tăng ấn tượng. Vì thế, tỷ giá năm nay chỉ biến động ở mức khoảng 2%.

  Tác động bởi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

  Ngày 13/5, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố đứng ở mức 23.047 VND/USD, giảm 10 đồng so với cuối tuần trước. Đây là phiên giảm đầu tiên sau 1 tuần liên tục đi lên của tỷ giá trung tâm. Với biên độ +/-3%, tỷ giá sàn và tỷ giá trần áp dụng cho ngày 13/5 là 22.356 - 23.738 VND/USD. Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch NHNN là 23.200 VND/USD chiều mua vào và 23.688 VND/USD chiều bán.

  Cùng chiều với tỷ giá trung tâm, giá mua bán USD ở các ngân hàng thương mại ngày 13/5 cũng đồng loạt giảm tới 20 - 50 VND/USD. Tại nhiều ngân hàng, tỷ giá USD đã quay về mặt bằng cách đây một tuần, tức trước khi tăng mạnh.

  Cụ thể, tỷ giá niêm yết tại Vietcombank đầu giờ sáng là 23.235 - 23.355 VND/USD, giảm 25 đồng ở cả 2 chiều mua - bán. BIDV giảm 10 đồng, về mức 23.240 VND/USD chiều mua và 23.360 VND/USD chiều bán. Techcombank, ACB và Eximbank giảm mạnh hơn, với giá USD chiều bán ra giảm về mức 23.330 VND/USD, giá mua vào là 23.230 - 23.240 VND/USD…

  Ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam cho rằng, diễn biến tỷ giá đột ngột tăng gần đây xuất phát từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung sau khi Mỹ áp thuế 25% đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc.

  Trong tuần vừa rồi, nhân dân tệ (CNY) đã mất giá hơn 1%, nhiều đồng tiền khác cũng biến động. Theo giới phân tích, khi thị trường bất ổn, mọi người sẽ tìm đến các kênh trú ẩn và USD vẫn là kênh trú ẩn mà mọi người cảm thấy an tâm hơn.

  Các chuyên gia phân tích của SSI Retail Research cho rằng, nếu không có việc Mỹ tăng thuế với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vừa qua thì nhiều khả năng tỷ giá sẽ ổn định, vì diễn biến lãi suất VND trên thị trường liên ngân hàng là ngắn hạn, chênh lệch lãi suất VND-USD sẽ khôi phục về mức 1 - 1,5%. Dự trữ ngoại hối gia tăng đáng kể, củng cố nguồn lực để NHNN bình ổn thị trường nếu có biến động mạnh…

  Tuy nhiên, khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, vấn đề kiểm soát tỷ giá sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào yếu tố bên ngoài, đặc biệt là diễn biến của CNY. Chỉ tính trong vòng 4 ngày (từ 6/5 - 9/5), CNY đã mất giá 1,3%.

  Việt Nam vẫn còn nhiều công cụ để ổn định tỷ giá

  Khác với năm ngoái, các thành viên thị trường và phía Trung Quốc đều đã có sự chuẩn bị từ trước. Tỷ giá USD/CNY dù đã tăng lên 6,82 CNY/USD, nhưng vẫn còn thấp hơn mức đỉnh của năm 2018 là 6,97 CNY/USD. Bên cạnh đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc gần như chắc chắn sẽ can thiệp để giữ giá CNY, như đã làm trong năm 2018.

  Khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, vấn đề kiểm soát tỷ giá sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào yếu tố bên ngoài.

  Theo nhận định của SSI Retail Research, sự mất giá của CNY ảnh hưởng đến VND phần nhiều là ở khía cạnh tâm lý, nên Việt Nam còn nhiều công cụ để ổn định tỷ giá. Vì vậy, tỷ giá VND/USD nếu có biến động thì cũng vẫn nằm trong tầm kiểm soát.

  Trong một báo cáo mới phát hành, nhóm phân tích của Công ty Chứng khoán MBS cho biết, VND vẫn là đồng tiền ổn định và ít biến động nhất khu vực từ đầu năm 2019 đến nay. Với dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và sự thận trọng trong điều tiết thị trường tiền tệ của NHNN, dù kỳ vọng lạm phát có thể tăng cao hơn trong các tháng tới, gây áp lực lên tỷ giá, thì tỷ giá USD trong năm 2019 sẽ chỉ tăng dưới mức 2,5%.

  TS. Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đánh giá, thách thức đối với NHNN trong năm nay là khá lớn và không thể né tránh. Áp lực tỷ giá đang có vẻ tăng lên từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang, lạm phát và biến động địa chính trị trên thế giới. Tuy nhiên, vị chuyên gia này cũng cho rằng, cần nhìn những điểm tích cực như dòng vốn chuyển dịch vào Việt Nam do ảnh hưởng từ cuộc chiến thương mại, dự trữ ngoại hối của Việt Nam liên tục tăng ấn tượng. Vì thế, tỷ giá năm nay chỉ biến động ở mức khoảng 2%.

  Thùy Vinh

  Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank): Khai trương Chi nhánh Bắc Thái Bình

  InfoMoneySáng 14/5, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh Bắc Thái Bình tổ chức lễ khai trương tại số 297 đường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình.
  Tin liên quan
  Đại diện lãnh đạo Agribank trao quyết định đổi tên và điều chỉnh phạm vi quản lý của Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình.
  Đại diện lãnh đạo Agribank trao quyết định đổi tên và điều chỉnh phạm vi quản lý của Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình.

  Được thành lập trên cơ sở tiền thân là Agribank Chi nhánh thành phố Thái Bình, từ ngày 1/11/2018, Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình chính thức đi vào hoạt động theo mô hình là chi nhánh loại I hạng I với 1 hội sở chính, 3 chi nhánh loại II và 15 phòng giao dịch.

  Qua hơn 6 tháng hoạt động mô hình mới, Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình khẳng định được uy tín trên thị trường với kết quả kinh doanh đạt nhiều khả quan. Đến ngày 30/4/2019, tổng nguồn vốn hoạt động của Chi nhánh đạt 10.712 tỷ đồng, tăng 12,44% so với thời điểm 31/12/2018. Trong đó tiền gửi dân cư chiếm 99% tổng nguồn vốn, tăng 12,02% so với thời điểm 31/12/2018. Tổng dư nợ cho vay đạt 5.754 tỷ đồng với hơn 27.000 khách hàng đang vay vốn, tăng 7,86% so với thời điểm 31/12/2018.

  Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hoàng Giang khẳng định những đóng góp tích cực của Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đặc biệt là đối với phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mớ. Tin tưởng rằng với phương châm “mang phồn thịnh đến khách hàng” cùng truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình ngày càng phát triển hơn nữa.

  Đồng thời đề nghị Agribank Chi nhánh Bắc Thái Bình sớm ổn định, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, xây dựng tốt mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các sở, ban, ngành, thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp của tỉnh. Yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương quan tâm, phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Chi nhánh đi vào hoạt động hiệu quả, bảo đảm cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

  Mạnh Tùng
  • Từ khóa:

  Giá vàng hôm nay 16/5: Vàng bứt phá bất chấp USD tăng vọt

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 16/5 trên thị trường thế giới tăng mạnh do chứng khoán Mỹ và châu Âu biến động mạnh và bất ổn gia tăng tại khu vực Trung Đông.

  Tới đầu giờ sáng 16/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.299 USD/ounce.

   

  Giá vàng giao tháng 6 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.302 USD/ounce.

  Giá vàng hôm nay thấp hơn 0,3% (3,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,0 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 600 ngàn đồng so với vàng trong nước.

  Giá vàng thế giới tăng mạnh do chứng khoán Mỹ và châu Âu biến động mạnh và bất ổn gia tăng tại khu vực Trung Đông. Vàng tăng giá bất chấp đồng USD tăng mạnh trở lại trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu suy giảm tăng trưởng trong tháng 4.

  Theo một báo cáo mới nhất, nền kinh tế Trung Quốc có dấu mất đà trong tháng 4, ở vào thời điểm trước cả khi bị ông Trump đánh thuế cao mới. Tăng trưởng sản lượng công nghiệp trong tháng 4 chỉ ở mức 5,4%, thấp hơn nhiều so với mức dự báo 6,5% trước đó. Tăng trưởng bán lẻ và đầu tư tài sản cố định cũng thấp hơn so với dự báo.

  Triển vọng tháng 4 đã u ám trở lại sau khi hồi phục trong tháng 3 bất chấp Trung Quốc vẫn đang đẩy mạnh đầu tư công. Sự suy giảm của khu vực tư nhân là yếu tố chính khiến nỗi ám ảnh suy giảm tăng trưởng trở lại. 

   

  Giá vàng hôm nay 16/5: Vàng bứt phá bất chấp USD tăng vọt
  Giá vàng hôm nay: tăng mạnh.

   

  Tại Trung Đông, căng thẳng Mỹ-Iran lên cao. Washington đã ra lệnh cho các nhân viên chính phủ không làm việc trong đơn vị khẩn cấp rời khỏi Iraq trong ngày 15-5 do quan ngại về những mối đe dọa do các lực lượng được Iran hậu thuẫn.

  Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump gần đây tiếp tục tăng cường áp lực trừng phạt lên Iran thông qua việc chấm dứt miễn trừ đối với một vài nước mua dầu của Iran. Mỹ cũng đã gửi thêm lực lượng quân sự đến Trung Đông, bao gồm cả tàu sân bay, máy bay ném bom B52 và tên lửa Patriot.

  Chứng khoán châu Âu có xu hướng giảm sau khi khu vực sử dụng đồng euro thông báo tăng trưởng GDP quý 1 chỉ tăng 0,4% so với quý trước. Chứng khoán Mỹ cũng giảm sau khi chính quyền nước này công bố chỉ số giá tiêu dùng tăng thấp.

  Vàng tăng giá còn do giới đầu tư đang cân nhắc tác động đối với nhu cầu vàng vật chất từ Trung Quốc nếu Mỹ và Trung Quốc không đạt được thỏa thuận thương mại.

  Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng bị hạn chế do đồng USD lên giá trước một đồng Nhân dân tệ và euro suy yếu.

  Đồng USD tăng khá mạnh sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi cuộc chiến thương mại với Trung Quốc chỉ là “tranh cãi vụn vặt” và nhấn mạnh cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ không sụp đổ.

  Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 15/5 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 trong nước bớt 30-40 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

  Tính tới cuối phiên giao dịch 15/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo Doji, cùng song hành với đà tăng của giá vàng thế giới, thị trường vàng trong nước ghi nhận phiên tăng điểm lên mức cao nhất trong 1 tháng qua. Trong phiên, nhà đầu tư trong nước tranh thủ mức giá cao để bán hàng ra chốt lời, trong khi chỉ có số ít nhà đầu tư mua vào theo nhu cầu với số lượng nhỏ lẻ.


   

  V. Minh (vietnamnet)
1 2 3 4 5
close

Top