...

Tin mới nhất

 • Mua ô tô cũ: Những lưu ‎ý không thể bỏ qua

  Nhiều người tiêu dùng vì các lý do khác nhau đang chọn mua xe ô tô cũ thay vì xe mới. Vậy đâu là những lưu ý cần thiết để tiền ít mà vẫn có xe như ý?
 • Giá vàng hôm nay 16/10: Tăng chưa ngừng nghỉ

  Giá vàng hôm nay 16/10 tăng giá, những thông tin kinh tế đang khiến đồng bạc xanh suy yếu, điều này tạo cơ hội cho vàng.
 • [Infographic] Hoạt động của sàn giao dịch tiền ảo

  Các sàn giao dịch tiền ảo hoạt động theo những cách thức khác nhau song về cơ bản vẫn có những điểm chung.

  Tín dụng tăng, đề phòng nợ xấu

  InfoMoneyCầu vốn doanh nghiệp trong quý cuối năm luôn cao, bởi đây là thời điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các ngân hàng nên thận trọng với bài học tín dụng cuối năm cũng như rủi ro nợ xấu.

  Thêm dư địa cho vay cuối năm

  Ông Phạm Doãn Sơn, Phó chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng LienVietPostBank cho biết, room tăng trưởng tín dụng năm 2017 của ngân hàng này vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nâng lên mức 21%. Tuy nhiên, Ngân hàng kỳ vọng sang tháng 11/2017, sẽ được NHNN cho phép nâng lên mức 30% cho năm nay để có thêm dư địa mở rộng cho vay. Hiện tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn của LienVietPostBank ở mức khoảng 43% và sẽ giảm dần theo quy định của NHNN tại Thông tư 06/2017/TT-NHNN.

  Tín dụng đã cải thiện ngay từ những tháng đầu năm 2017, đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh của các ngân hàng. Ảnh: Đức Thanh
  Tín dụng đã cải thiện ngay từ những tháng đầu năm 2017, đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh của các ngân hàng. Ảnh: Đức Thanh

  Tại các ngân hàng VietinBank, Vietcombank, room tăng trưởng tín dụng cũng đã được NHNN cho phép tăng từ 16% lên mức 18%. Tại OCB, room tăng trưởng tín dụng được NHNN cho phép nới lên 21% để có thêm quota cho vay những tháng cao điểm cuối năm. Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB cho rằng, quý IV/2017 luôn là thời điểm tốt để kinh doanh vốn. Vì thế, việc chuẩn bị tốt thanh khoản đã được thực hiện ngay từ các quý giữa năm.

  Trước đó, NHNN cũng đã chấp thuận cho các ngân hàng ACB, VIB nâng room tăng trưởng tín dụng từ mức 16% lên 24%... Đến tháng 6/2017, VIB đã sử dụng hết room tăng trưởng tín dụng được giao đầu năm ở mức 16%. Ông Đỗ Minh Toàn, Tổng giám đốc ACB cũng cho hay, đến cuối quý II/2017, ngân hàng này đã gần cạn room tín dụng 16% được NHNN giao đầu năm. Ngoài ra, TPBank cũng được tăng room tín dụng từ 16% lên 20%.

  Thực tế, tín dụng đã cải thiện ngay từ những tháng đầu năm 2017, đóng góp tích cực vào kết quả kinh doanh của các ngân hàng. Các ngân hàng kỳ vọng, tín dụng sẽ cải thiện vào các tháng cuối năm, nhu cầu vốn tăng cũng là thời điểm để đẩy mạnh kinh doanh vốn, từ đó gia tăng lợi nhuận.

  Hoạt động ngân hàng tính đến ngày 20/9:
  Tổng phương tiện thanh toán (M2) tăng 9,59% so với cuối năm 2016 (tăng 15,36% so cùng kỳ 2016), hỗ trợ kiểm soát lạm theo mục tiêu trong bối cảnh giá một số mặt hàng nhà nước quản lý được điều chỉnh.
  Tín dụng toàn ngành ngân hàng tăng 11,02% so với cuối năm 2016 - là mức tăng cao so với nhiều năm gần đây (cùng kỳ năm 2016 tăng 10,46% và cùng kỳ năm 2015 tăng 10,78%).
  Nguồn: Ngân hàng Nhà nước.

  Đề phòng rủi ro nợ xấu tái tăng

  Như mọi năm, các ngân hàng thường tập trung tăng trưởng giai đoạn cuối năm. Với tốc độ như hiện nay, có thể thấy, tín dụng sẽ tăng vượt mục tiêu NHNN đề ra là 18 - 20%.

  TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ Tướng cho rằng, nếu không thận trọng khi đẩy tín dụng tăng lên, thì trong những tháng tới, vốn chưa hẳn vào sản xuất, kinh doanh, rủi ro nợ xấu là khó tránh.

  Theo TS. Alan Phạm, Kinh tế gia trưởng của Tập đoàn VinaCapital, so với 3 năm trước, hiện nợ xấu của ngành ngân hàng Việt Nam tạm ổn do các ngân hàng đã chuyển nợ xấu phần lớn sang Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Tuy nhiên, VAMC cũng chỉ mới là “kho” chứa nợ xấu cho các ngân hàng để làm sạch bản cân đối kế toán tạm thời cho các nhà băng. Nếu sau 5 năm, các khoản nợ xấu đó không được xử lý triệt để, buộc ngân hàng phải nhận lại từ VAMC.

  Chính sách của NHNN hiện nay cũng khuyến khích và ưu tiên các ngân hàng đẩy mạnh vốn cho vay, nhất là ở các lĩnh vực ưu tiên, trên cơ sở kiểm soát chặt chất lượng tín dụng, hạn chế nợ xấu mới phát sinh. Tất nhiên, việc xử lý nợ xấu cũng cần được đẩy nhanh giải quyết, không thể kéo dài quá lâu vì sẽ ảnh hưởng đến giá trị tài sản đảm bảo, kể cả bất động sản có ấm lên, nhưng tài sản nằm bất động thì cũng sẽ không khai thác hiệu quả.

  Vân Linh

  Quản lý thẻ “1 chạm” với ứng dụng Agribank E-Mobile Banking

  InfoMoneyAgribank vừa chính thức giới thiệu tới khách hàng phiên bản ứng dụng E-Mobile Banking mới với các tính năng vượt trội trong quản lý dịch vụ thẻ...
  a
  a


   
  Với mong muốn không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, từ ngày 25/9/2017, Agribank chính thức giới thiệu tới khách hàng phiên bản ứng dụng E-Mobile Banking mới với các tính năng vượt trội trong quản lý dịch vụ thẻ.
  Chỉ với một vài thao tác đơn giản, khách không chỉ dễ dàng truy vấn thông tin thẻ, từ thông tin số dư, lịch sử giao dịch đến sao kê thẻ tín dụng mà còn có thể đơn giản hóa các thủ tục Khóa thẻ, thay đổi hạn mức thanh toán hàng hóa dịch vụ, thay đổi hạn mức Internetvào bất kỳ lúc nào và tại bất cứ nơi đâu thay vì phải tới chi nhánh, phòng giao dịch nơi phát hành thẻ.

  Đặc biệt, tính năng chuyển khoản liên ngân hàng cho phép khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền đến bạn bè, người thân đã có thẻ/tài khoản tại các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

  Sự thuận tiện, đa dụng trong việc sử dụng ứng dụng ngân hàng di động Agribank E-Mobile Banking hứa hẹn tạo nên một xu hướng sử dụng các dịch vụ ngân hàng hoàn toàn mới, góp phần khẳng định sự phát triển ngày càng đa dạng các dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank nói riêng, thị trường ngân hàng tài chính nói chung.

   


  Như Loan

  Giá vàng hôm nay 15/10: Trong nước "chênh " với thế giới khoảng 1,1 triệu đồng

  InfoMoneyThị trường vàng trong nước tuần qua có nhiều phiên tăng giá song sức tăng còn yếu. Dù cho giá vàng thế giới tăng mạnh nhưng dường như giá vàng trong nước vẫn chưa bắt kịp được xu hướng này.

  Theo niêm yết giá của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (9/10) ở mức 36,43-36,65 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Đến phiên cuối tuần 13/10, giá vàng thương hiệu này được giao dịch ở mức 36,48-36,70 triệu đồng/lượng. Như vậy, tuần qua, giá vàng SJC tăng khoảng 50 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán. 

  Chốt phiên giao dịch hôm 14/10, giá vàng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết ở mức 36,53 – 36,75 triệu đồng/lượng. 

  Trong khi đó, tại Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, trong phiên giao dịch 15/10, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,61 – 36,67 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Cùng phiên này, thời điểm 8 giờ 39 phút, giá vàng SJC được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,60 – 36,68 triệu đồng/lượng. 

  Diễn biến suy yếu của đồng bạc xanh tạo điều kiện đẩy giá vàng thế giới đi lên. Tuy nhiên, bức tranh khởi sắc này của thị trường quốc tế không tỷ lệ thuận với giá vàng trong nước. Mặc dù nỗ lực tăng giá nhưng giá vàng miếng trong nước cũng chỉ là đi ngang hoặc điều chỉnh tăng nhẹ. 

  Hiện giá vàng trong nước được duy trì quanh ngưỡng 36,70 triệu đồng/lượng, mức cao nhất trong 2 tuần qua do được hậu thuẫn từ đà tăng của giá vàng thế giới. Với diễn biến tăng giá, nhu cầu đầu tư trong nước gia tăng ở cả hai chiều mua và bán với khối lượng giao dịch khởi sắc hơn hẳn so với phiên trước đó. 

  Tuần qua, khoảng cách giữa giá vàng trong nước với thế giới cũng được thu hẹp dần, hiện vào khoảng 1,1 triệu đồng/lượng, với giá vàng trong nước đứng cao hơn. 

  Giá vàng thế giới đã có một tuần đi lên mạnh mẽ, với các phiên tăng liên tiếp, nhờ sự yếu đi của đồng USD, căng thẳng địa chính trị và triển vọng Mỹ làm chậm lại tốc độ nâng lãi suất. Các nhà phân tích ước tính giá kim loại quý này tăng khoảng 2% trong tuần. 

  Trong phiên giao dịch đầu tuần (9/10), giá vàng thế giới tăng trong bối cảnh đồng USD yếu đi. Trong phiên cuối tuần (13/10), giá vàng vọt lên mức cao nhất trong hai tuần rưỡi, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo có thể rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran. Bên cạnh đó, giá kim loại quý này còn nhận được hỗ trợ khi số liệu mới về lạm phát tại Mỹ làm suy yếu đồn đoán về đợt nâng lãi suất tiếp theo của Fed.

  Linh An (TTXVN/Vietnam+)

  Chuyên cơ 73 triệu USD dành riêng cho doanh nhân

  InfoMoneyChuyên cơ Global 7000 của hãng Bombardier có kích thước khổng lồ, trị giá 73 triệu USD được thiết kế dành riêng cho doanh nhân.
   Hãng Bombardier của Canada vừa ra mắt chuyên cơ kích thước khổng lồ Global 7000, trị giá 55 triệu bảng Anh (tương đương 73 triệu USD) (Ảnh: BI)
  Hãng Bombardier của Canada vừa ra mắt chuyên cơ kích thước khổng lồ Global 7000, trị giá 55 triệu bảng Anh (tương đương 73 triệu USD) (Ảnh: BI)
   Global 7000 có giá 55 triệu bảng Anh (tương đương 73 triệu USD) và đã được bán hết tới năm 2021 (Ảnh: BI)
  Global 7000 có giá 55 triệu bảng Anh (tương đương 73 triệu USD) và đã được bán hết tới năm 2021 (Ảnh: BI)
   Chuyên cơ Global 7000 được thiết kế dành riêng cho doanh nhân (Ảnh: BI)
  Chuyên cơ Global 7000 được thiết kế dành riêng cho doanh nhân (Ảnh: BI)
   Bên trong chuyên cơ có nhiều khoang với vô số tiện ích để các thương nhân có thể di chuyển cùng cả gia đình (Ảnh: BI)
  Bên trong chuyên cơ có nhiều khoang với vô số tiện ích để các thương nhân có thể di chuyển cùng cả gia đình (Ảnh: BI)
   Global 7000 là chuyên cơ có kích thước lớn nhất từ trước tới nay (Ảnh: BI)
  Global 7000 là chuyên cơ có kích thước lớn nhất từ trước tới nay (Ảnh: BI)
   Cabin của Global 7000 được chia làm nhiều khu vực, với sức chứa 19 người (Ảnh: Telegraph)
  Cabin của Global 7000 được chia làm nhiều khu vực, với sức chứa 19 người (Ảnh: Telegraph)
   Ngoài ra, trên máy bay còn có 1 khu vực nghỉ dành riêng cho phi hành đoàn (Ảnh: Telegraph)
  Ngoài ra, trên máy bay còn có 1 khu vực nghỉ dành riêng cho phi hành đoàn (Ảnh: Telegraph)
   Trong khoang của chuyên cơ này có khu vực ăn uống, giải trí... (Ảnh: Telegraph)
  Trong khoang của chuyên cơ này có khu vực ăn uống, giải trí... (Ảnh: Telegraph)
   Cũng có cả địa điểm dành cho các cuộc họp trang trọng (Ảnh: KT)
  Cũng có cả địa điểm dành cho các cuộc họp trang trọng (Ảnh: KT)
    Máy bay này được trang bị hệ thống cáp quang hiện đại, kết nối Internet bằng vệ tinh (Ảnh: KT)
  Máy bay này được trang bị hệ thống cáp quang hiện đại, kết nối Internet bằng vệ tinh (Ảnh: KT)
   Phòng ngủ trên máy bay
  Phòng ngủ trên máy bay "sang chảnh" như khách sạn 5 sao (Ảnh: KT)
   Global 7000 đã được đặt hàng hết tới năm 2021 (Ảnh: Telegraph)
  Global 7000 đã được đặt hàng hết tới năm 2021 (Ảnh: Telegraph)
  Trần Ngọc (VOV/BI, Telegraph)

  Donchicken chính thức mở cơ sở 2 tại Royal City

  InfoMoneySáng nay, 14/10, thương hiệu ẩm thực Hàn Quốc Donchicken đã chính thức mở cơ sở thứ 2 ở Hà Nội tại Royal City sau khi đưa cơ sở thứ nhất vào hoạt động từ tháng 10/2016.
  .
  Việt Nam được nhận định là thị trường tiềm năng và thích hợp cho nhượng quyền thương hiệu Donchicken

  Donchicken là thương hiệu ẩm thực chuyên về gà của Hàn Quốc. Thương hiệu ẩm thực này ra đời từ năm 2007. Tính tới thời điểm hiện tại, thương hiệu này đã có hơn 400 chi nhánh tại nước sở tại và đang không ngừng mở rộng sang các thị trường nước ngoài như Trung Quốc và Việt Nam.

  Tại Hà Nội, sau khi đưa cơ sở đầu tiên đi vào hoạt động từ tháng 10/2016, thương hiệu này tiếp tục mở cơ sở thứ 2 tại Royal City.

  Tuy nhiên, theo ông Kim Dong Ji, Giám đốc Công ty TNHH Donchicken Hà Nội, trong kế hoạch phát triển tại thị trường miền Bắc, thương hiệu này sẽ tiếp tục mở thêm 10-15 cơ sở khác trong năm 2018.

  Không dừng lại ở đó, Donchicken còn có khả năng phát triển mạnh hơn nữa tại thị trường Việt Nam khi được nhượng quyền thương hiệu (franchise).   

  “Hiện chúng tôi liên tục nhận được thông tin nhà đầu tư muốn mở thương hiệu Donchicken. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chúng tôi nhận thấy vẫn chưa thể quản lý tốt vấn đề này nên chúng tôi sẽ xem xét nhượng quyền thương hiệu vào năm 2018”, ông Ji nói.

  Nhằm chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng hàng loạt các cơ sở mới, ông Ji cho biết, một kế hoạch marketing rầm rộ toàn quốc đang được chuẩn bị và chính thức triển khi từ tháng 3 đến tháng 4/2018. Ngoài ra, công ty này cũng sẽ tổ chức hội thảo kinh doanh Donchicken vào đầu năm 2018 nhằm chọn ra những nhà đầu tư uy tín nhất để nhượng quyền.

  Theo ông Ji, Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng vì cộng đồng người trẻ nhanh nhạy và luôn bắt kịp các xu hướng văn hóa mới. Do đó, nếu nhượng quyền thương hiệu, ông Ji khẳng định, Việt Nam là thị trường rất thích hợp. 

  Tại buổi khai trương cơ sở 2, ông Ji cũng khẳng định những sản phẩm được sử dụng tại Donchicken đều là những sản phẩm đạt chứng nhận an toàn. Gà nướng và gà rán là 2 món chủ đạo của các gian hàng ẩm thực của Donchicken.

  “Chỉ có ở Donchicken, khách hàng mới được thưởng thức món gà chính hiệu ẩm thực Hàn Quốc và hương vị sẽ khác hẳn với món gà hiện có tại Việt Nam. Ngoài món gà nước sốt đặc trưng với nước sốt nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc thì khách hàng cũng sẽ được thưởng thức món canh thập cẩm đặc trưng của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc”, ông Ji nhấn mạnh thêm.

  Hải Hà

  Bảo hiểm cháy nổ: "Mất bò vẫn không lo làm chuồng"

  InfoMoneyCháy nổ nhà là nỗi ám ảnh kinh hoàng với nhiều hộ gia đình. Sau các vụ cháy, nhiều nạn nhân không chỉ đối mặt với nỗi đau mất người thân mà còn phải đương đầu với viễn cảnh kiệt quệ về kinh tế khi toàn bộ tài sản đã bị thiêu rụi.
  Người dân chưa mặn mà với các sản phẩm bảo hiểm cháy nổ, dù có nhiều sản phẩm đa dạng với mức phí cạnh tranh
  Người dân chưa mặn mà với các sản phẩm bảo hiểm cháy nổ, dù có nhiều sản phẩm đa dạng với mức phí cạnh tranh

  Tuy nhiên, khái niệm về mua một sản phẩm bảo hiểm để bảo vệ gia đình trước những rủi ro này gần như không tồn tại trong suy nghĩ của các hộ gia đình.

  Rạng sáng ngày 25/9/2017, thêm một thảm kịch cháy nhà đã xảy ra tại căn nhà 5 tầng ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ. Nạn nhân lần này là hai con gái của chủ nhà. Không chỉ thiệt hại về người, sau vụ cháy, toàn bộ tài sản trong nhà đã bị phá hủy. Điều đáng nói là những thảm họa thương tâm như thế này đã xảy ra rất nhiều lần tại Hà Nội nói riêng và các địa phương khác trên cả nước nói chung.

  Tương tự Hà Nội, TP. HCM cũng là địa bàn nóng về cháy nổ nhà dân trong những năm gần đây. Đại diện Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ TP. HCM cho biết, trên địa bàn Thành phố hiện có khoảng 2 triệu hộ gia đình, trong đó có 300.000 hộ gia đình vừa nhà ở kết hợp với kinh doanh, làm các dịch vụ. Đây là những đối tượng có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ trong quá trình hoạt động.

  Chưa kể, các ngôi nhà ống mặt phố vẫn được xây theo kiểu chuồng cọp không có lối thoát hiểm, nhiều căn nhà nằm sâu trong ngõ hẹp nên lực lượng cứu hỏa gặp quá nhiều khó khăn trong việc cứu người và tài sản. Thống kê của Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an cho thấy, từ đầu năm đến nay, trên cả nước đã xảy ra 400 vụ cháy nhà dân khiến 30 người thiệt mạng. Ước tính, thiệt hại khoảng 40 tỷ đồng.

  Theo ông Cao Bá Huy, Phó tổng giám đốc PTI, trước thực trạng cháy nhà dân đang xảy ra với tần suất lớn như thời gian gần đây, các doanh nghiệp bảo hiểm liên tục đẩy mạnh sản phẩm bảo hiểm cháy nổ với mức phí cơ bản rất hợp lý.

  Chẳng hạn, gói bảo hiểm An sinh Bưu điện bao gồm các quyền lợi bảo hiểm như bảo hiểm tai nạn cho cả hộ gia đình; bảo hiểm vật chất và trộm cướp xe máy; bảo hiểm nhà và tài sản bên trong ngôi nhà… với mức phí cơ bản chưa đến 1 triệu đồng/năm. Đây cũng là gói sản phẩm trọn gói đầu tiên dành cho hộ gia đình được đưa ra trên thị trường. Dù vậy, sự hưởng ứng của người dân trước các sản phẩm là chưa tích cực.

  Mặc dù cháy nổ, tai nạn xảy ra liên tục nhưng hầu hết các gia đình hiện nay chưa quan tâm đến việc phòng cháy chữa cháy, cũng như tiếp cận các dịch vụ bảo hiểm cháy nổ, hoặc bảo hiểm thiệt hại vật chất, trộm cướp xe máy và tai nạn 24/7 cho cả gia đình.

  Theo đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm, gần như 100% hộ gia đình ở nhà đất, nhà ống không mua bảo hiểm cháy nổ, trong khi, đây là đôí tượng có nhiều rủi ro thiệt hại nhất.

  Tỷ lệ các gia đình mua bảo hiểm tập trung chủ yếu là căn hộ chung cư hoặc các hộ kinh doanh cá thể. Đối tượng này mua bảo hiểm do quy định bắt buộc của pháp luật, hoặc đôi khi, mua để chống đối khi bị các cơ quan chức năng kiểm tra.

  Theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, doanh thu phí bảo hiểm cháy nổ hiện chỉ chiếm khoảng 7 - 10% trên tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm nhà tư nhân ước tính chỉ chiếm 1 - 2% tổng doanh thu phí bảo hiểm cháy nổ nói chung.

  Thực tế, vì doanh thu quá nhỏ nên các công ty bảo hiểm cũng không tách riêng phí bảo hiểm nhà tư nhân (doanh thu phí bảo hiểm tư nhân của một doanh nghiệp bảo hiểm có thị phần khá lớn trên thị trường trong 1 năm chỉ vào khoảng 9 – 10 tỷ đồng).

  Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, đại diện một số công ty bảo hiểm đều nhìn nhận rằng, trên thị trường bảo hiểm cháy nổ nói chung và bảo hiểm cháy nổ nhà tư nhân nói riêng hiện nay, các sản phẩm rất đa dạng với mức phí khá cạnh tranh. Tuy nhiên, điểm mấu chốt ở đây là ý thức của người dân trong việc chủ động mua các sản phẩm bảo hiểm cần thiết để bảo vệ gia đình trước các rủi ro trong cuộc sống.

  Gia Linh (Tinnhanhchungkhoan.vn)

  Giá vàng hôm nay 14/10: Lên giá cao nhất 2 tuần

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 14/10 tăng lên mức cao nhất hai tuần, dữ liệu lạm phát của Mỹ được làm giảm hy vọng về tăng lãi suất của Fed.

  Giá vàng hôm nay, giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng sjc

  .

  Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,61 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn so với ngày hôm qua.

  Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,46 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,68 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,66 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng tương lai trên sàn Comex tăng 0,51% lên mức 1.303,09 USD/ounce, mức cao nhất kể từ 26/9. Mặc dù vàng đang tiến gần đến ngưỡng 1.300 USD/ounce, nhưng đây vẫn là một mức kháng cự tâm lý rất mạnh. Do đó vàng khó lòng có thể vượt qua ngưỡng 1.300 USD/ounce nếu không có những thông tin hỗ trợ mạnh hơn.

  Giá tiêu dùng tăng ít hơn so với sự kiến và doanh số bán lẻ của Mỹ khiêm tốn đã tác động tới đồng bạc xanh. Trong khi đó, cuộc họp về chính sách của Fed vẫn đang có những mâu thuẫn về tình hình lạm phát. Một số chuyên gia lo ngại rằng, lạm phát thấp hơn so với dự báo có thể ngăn Fed không tăng lãi suất trong tháng 12.

  Theo biên bản cuộc họp của Fed trong tháng 9, các nhà hoạch định chính sách cho biết họ sẽ tập trung vào số liệu lạm phát trong những tháng tới, khi đưa ra quyết định về việc thay đổi lãi suất.

  Chốt phiên ngày hôm qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

   

  Nam Hải (Vietnamnet)
1 2 3 4 5
close
Top