...

Tin mới nhất

 • Giá vàng hôm nay 13/12: Cú sốc cuối năm, vàng chìm xuống đáy

  Giá vàng hôm nay 13/12 tiếp tục dò đáy mới trong 5 tháng bất chấp cú sốc từ chính sách của Mỹ là yếu tố hỗ trợ hoàn hảo cho vàng. Đồng USD tiếp tục xu hướng lên giá.
 • Tôi thà ở nhà thuê đi ô tô còn hơn mua nhà nhưng đi xe máy

  Công năng sử dụng của nhà thuê hay nhà mua giống hệt nhau, nhưng xe máy và ô tô lại hoàn toàn khác biệt.
 • Microsoft sắp chạm mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD

  Kirk Materne - nhà phân tích tại Evercore ISI vừa ra báo cáo cho rằng đại gia phần mềm Microsoft có thể có giá trị lên tới 1.000 tỷ USD trước 2020.

  Tín dụng tiêu dùng tăng mạnh: Vừa mừng, vừa lo

  InfoMoneyTrước băn khoăn của một số đại biểu Quốc hội về sự phát triển mạnh mẽ của các công ty tài chính tiêu dùng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết, cơ quan quản lý đã có quy định riêng về hoạt động của các công ty tài chính nhằm tăng cường tính minh bạch trong hoạt động cho vay, cũng như lãi suất cho vay.
  Trong 11 tháng qua, tín dụng tiêu dùng đã tăng tới gần 60%
  Trong 11 tháng qua, tín dụng tiêu dùng đã tăng tới gần 60%

  Theo ông Hưng, NHNN đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, trong đó quy định phải công bố công khai lãi suất, điều kiện cho vay, đồng thời ban hành quy định về phương pháp tính lãi, thời gian tính lãi… và yêu cầu các công ty tài chính phải minh bạch các quy định đó.

  “Trong công tác quản lý nhà nước về tài chính tiêu dùng, thời gian qua, trong chương trình đề án của Chính phủ về thực hiện cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD), chúng tôi có một nhóm giải pháp riêng để tăng cường công tác cơ cấu lại các công ty tài chính, trong đó có hoạt động tài chính tiêu dùng.

  Đồng thời, yêu cầu các công ty tài chính cũng phải xây dựng phương án và cơ cấu lại cho đến năm 2020 để tổ chức thực hiện và giao cho các đơn vị chức năng của NHNN giám sát”, ông Hưng nói.

  Điểm được Thống đốc NHNN nhấn mạnh đó là công tác thanh tra đối với tài chính tiêu dùng cũng là một trong những nhiệm vụ trong thời gian tới NHNN sẽ tăng cường chỉ đạo các chi nhánh, cũng như các đơn vị để đảm bảo hoạt động của các công ty tài chính tiêu dùng là minh bạch, công khai và đúng quy định của pháp luật.

  Thực tế, quan ngại trên không phải là không có cơ sở nếu nhìn vào báo cáo về tình hình kinh tế tháng 11 và 11 tháng đầu năm 2017 của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia. Theo báo cáo này, tín dụng tiêu dùng tiếp tục ghi nhận đà tăng trưởng cao, với tổng dư nợ cho vay tiêu dùng ước tăng hơn 59% so với cuối năm 2016.

  Bất cứ một nền kinh tế nào, trong một năm mà tăng trưởng tín dụng của một lĩnh vực đạt trên 10% đều được coi là tăng nhanh, đồng nghĩa với đó là rủi ro lớn

  TS. Nguyễn Trí Hiếu

   

  Đặc biệt trong đó, cho vay phục vụ nhu cầu mua nhà để ở; thuê, thuê mua nhà ở; xây dựng, sửa chữa nhà ở; nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất để xây nhà ở chiếm tỷ trọng 52,9% (cuối năm 2016 là 49,5%), cho vay mua trang thiết bị gia đình chiếm 15,3%; cho vay mua phương tiện đi lại chiếm 8,3%.

  Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN - Chi nhánh TP.HCM cho biết, 10 tháng đầu năm 2017, dư nợ tín dụng tiêu dùng chiếm 12,2% trong tổng số hơn 2 triệu tỷ đồng dư nợ của toàn Thành phố, tức tương đương khoảng 250.000 tỷ đồng. Trong nhiều năm trở lại đây, nhất là trong giai đoạn 2012-2016, bình quân dư nợ tín dụng tiêu dùng của TP.HCM tăng từ 20-22% mỗi năm.

  Theo ước tính của CTCK Bản Việt (VCSC), quy mô thị trường tài chính tiêu dùng Việt Nam đã đạt gần 600.000 tỷ đồng (khoảng 26 tỷ USD) trong năm 2016, chiếm gần 10% GDP và dự báo sẽ tiến tới mốc 1 triệu tỷ đồng vào năm 2019, với mức tăng trưởng bình quân 29% mỗi năm.

  TS. Nguyễn Trí Hiếu - chuyên gia kinh tế cho rằng, tín dụng tiêu dùng tăng là điểm đáng mừng, bởi người dân đã đẩy mạnh chi tiêu và điều này sẽ tốt cho nền kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên, cũng theo vị chuyên gia này, việc tín dụng tiêu dùng tăng mạnh cũng sẽ tăng rủi ro cho hệ thống tài chính, nhất là khi dòng vốn này chảy vào những lĩnh vực rủi ro cao như bất động sản, chứng khoán...

  “Việc đẩy mạnh cho vay của các công ty tài chính có thể khiến nợ xấu của khối này cao hơn nợ xấu của khối ngân hàng. Trong khi nợ xấu của ngân hàng phần nhiều là có tài sản đảm bảo nên có cơ sở để xử lý, còn với các khoản nợ xấu không có tài sản đảm bảo thì rơi nhiều vào công ty tài chính, vì phần lớn khoản vay của họ là tín chấp, điều này tạo rủi ro cho nền kinh tế”, ông Hiếu phân tích.

  Trước đó, trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, một lãnh đạo cao cấp NHNN thừa nhận, tỷ lệ nợ xấu của các công ty tài chính hầu hết ở mức trên 3%.

  Trước thực tế này, ông Hiếu cho rằng, nhà quản lý cần phải giám sát chặt chẽ hơn để đảm bảo các công ty tài chính kinh doanh trong mức độ rủi ro hợp lý. Ông Hiếu cho biết, ở các nước phát triển, tỷ lệ nợ xấu của các công ty tài chính chỉ là 1%, còn ở các nước đang phát triển, tỷ lệ nợ xấu từ 3-5% là cao song vẫn chấp nhận được, nhưng nếu trên 5% là trong tình trạng báo động.

  “Bất cứ một nền kinh tế nào, trong một năm mà tăng trưởng tín dụng của một lĩnh vực đạt trên 10% đều được coi là tăng nhanh, đồng nghĩa với đó là rủi ro lớn. Việc tín dụng tiêu dùng tại Việt Nam đã tăng tới gần 60% chỉ trong 11 tháng là quá nhanh, nhà quản lý cần phải ‘để mắt’ tới nhóm này”, ông Hiếu nói.

  Nhuệ Mẫn (Tinnhanhchungkhoan.vn)

  Thêm 6 ngân hàng bắt tay Tổng cục Hải quan, thu thuế điện tử 24/7

  InfoMoneyHôm nay, Tổng cục Hải quan đã ký hợp tác với 6 ngân hàng gồm Sacombank, Mizuho Bank LTD, SCB, VPBank, HDBank, LienvietpostBank, thực hiện thu thuế điện tử 24/7 từ ngày 15/12. Trước đó, 5 ngân hàng gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB và Techcombank cũng đã ký thỏa thuận thu thuế điện tử.
  Lễ ký kết giữa các bên
  Lễ ký kết giữa các bên

  Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 là đề án trọng tâm của Tổng cục Hải quan trong năm 2017 để hỗ trợ doanh nghiệp nộp tiền trực tiếp tại cổng thanh toán điện tử hải quan; cho phép người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên cổng thanh toán điện tử hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa. Việc triển khai Đề án này sẽ là bước đột phá trong công tác thu nộp thuế và thu khác, tạo thuận lợi và hỗ trợ người nộp thuế.

  So với quy trình của các phương thức thu hiện tại, phương thức nộp tiền điện tử qua ngân hàng phối hợp thu, quy trình nộp thuế và thông quan 24/7 có sự ưu việt, đơn giản, thuận tiện, chính xác vượt trội so với các phương thức đang thực hiện.

  Phó tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Dương Thái cho biết, việc triển khai Đề án Nộp thuế và thông quan 24/7 góp phần tạo thuận lợi và hỗ trợ người nộp thuế được nộp tiền mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế. Kết quả bước đầu cho thấy, đến nay, đã có gần 1.500 giao dịch thành công với hơn 200 tỷ đồng tiền thuế được nộp qua cổng thanh toán điện tử của Tổng cục Hải quan.

  Hoàng Nam

  Cherry Australia phân phối chính thức tại 93 siêu thị, cửa hàng tại Việt Nam

  InfoMoneyTừ hôm nay, 12/12, Australia (Úc) sẽ chính thức phân phối cherry vào thị trường Việt Nam tại 93 siêu thị, điểm bán, cửa hàng khác nhau trên toàn quốc.
  .
  Sau cherry, rất có thể, cam, táo và nho của Úc sẽ tiếp tục được nhập khẩu vào Việt Nam bằng con đường chính thức.

  Thông tin này được đưa ra tại chương trình “Taste Australia-Cherry đang vào mùa” tổ chức sáng nay, 12/12 tại Hà Nội.

  Tại chương trình này, ông Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết: “Hiện, Úc có 6/8 bang trồng cherry nhưng số chủng loại cherry đã lên tới con số 80. Mỗi vùng, mỗi chủng loại lại cho hương vị cherry, độ cứng và mềm của quả khác nhau. Tuy nhiên, cherry Úc được biết tới có màu sắc đặc biệt hấp dẫn từ đỏ tươi đến đỏ tía đi cùng giá trị dinh dưỡng cao. Đây cũng là lý do, chúng tôi đã xuất khẩu loại trái cây này tới 30 quốc gia trên toàn thế giới”.

  Mặc dù vậy, đây không phải lần đầu tiên Việt Nam nhập khẩu cherry Úc vì theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật, trước đó, năm 2010, cherry Úc đã được nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy nhiên, sau đó cơ quan chức năng phát hiện ruồi đục quả nên cho tạm ngừng nhập khẩu đến nay.

  Trước những lo ngại về chất lượng quả cherry, ông Chittick khẳng định: “Hiện, chúng tôi luôn cập nhật công nghệ mới nhất từ sản xuất, bảo quản và vận chuyển cherry nhằm đảm bảo có thể giữ trọn giá trị dinh dưỡng và thời gian vận chuyển tới tay người tiêu dùng nhanh nhất đi cùng quy trình kiểm soát chặt về chất lượng theo hướng xanh, sạch, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng”.

  Trên thị trường, trước khi loại quả này được nhập khẩu vào Việt Nam bằng con đường chính thức thì tại nhiều cửa hàng, người bán cherry tự giới thiệu cherry Úc hàng “xách tay” với mức giá chênh lệch nhau rất lớn từ 200.000 -600.000 đồng.

  Điều đáng nói là người dùng khó phân biệt đâu là cherry Trung Quốc với cherry Úc, Mỹ trong khi giá cherry Trung Quốc trên thị trường chỉ vào khoảng 200.000 đồng/kg.

  Tín hiệu này cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam đang khá quan tâm tới loại quả này. Trong khi đó, mùa cherry của Úc được xem là khá ngắn với thời gian từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau.

  Theo thống kê, loại quả này đang mang lại lợi ích không nhỏ cho Úc. Riêng trong năm 2015-2016,  Úc đã xuất khẩu với số lượng đến 5.600 tấn với giá trị xuất khẩu đạt 76 triệu USD. Con số này chỉ tương đương với sản lượng của 1 bang sản xuất cherry của Úc. Năm 2017-2018, dự kiến, sản lượng cherry nước này lên tới 50.000 tấn và với việc mở rộng thị trường, trong đó có Việt Nam thì giá trị xuất khẩu của trái cây này được dự kiến sẽ tăng đáng kể.

  Được biết, Việt Nam cho phép quả cherry của Úc được xuất khẩu chính thức vào Việt Nam bắt đầu vào mùa thu hoạch 2017-2018 với điều kiện, Úc phải chấp nhận các điều kiện nhập khẩu mới cho quả thanh long Việt Nam vào Úc.

  Và sau cherry, thị trường Việt Nam còn có thể đón nhận sự đổ bộ những mặt hàng nông sản khác của Úc như cam, quýt và nho vì hiện, đại diện Chính phủ Úc đang có những thảo luận với đối tác Việt Nam để cải thiện các điều kiện tiếp cận thị trường cho các loại quả này vào Việt Nam.

  Hải Hà

  Chiến dịch "Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh" đã đến với 65.000 trẻ em Việt

  InfoMoneySau 6 tháng thực hiện theo thỏa thuận hợp tác đã ký kết giữa Công ty FrieslandCampina Việt Nam và Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, dự án truyền thông “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em Việt Nam” 2017 đã khép lại.
  Sự phát triển tầm vóc của người Việt trong tương lai phải bắt đầu từ việc dinh dưỡng hợp lý và vận động thể lực
  Sự phát triển tầm vóc của người Việt trong tương lai phải bắt đầu từ việc dinh dưỡng hợp lý và vận động thể lực

  Kết thúc chương trình, gần 65.000 trẻ mầm non và tiểu học cùng hơn 250.000 hộ gia đình đã được truyền thông một cách trọn vẹn, lan tỏa tinh thần của chiến dịch “Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh” và góp phần thực hiện các mục tiêu “Phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam”.

  Chương trình giúp giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, hạn chế sự gia tăng tình trạng thừa cân và béo phì ở trẻ em lứa tuổi tiền học đường và học đường; cải thiện nhận thức và thói quen về dinh dưỡng và vận động hàng ngày của phụ huynh học sinh, từ đó cải thiện sức khỏe, nâng cao thể lực và trí lực cho học sinh.   

  Với nội dung chính xoay quanh 4 con số theo tinh thần của chiến dịch, bao gồm: 4 nhóm thực phẩm quan trọng, 3 bữa ăn chính, 2 ly sữa cùng 1 giờ vận động hàng ngày là công thức cho một cơ thể khỏe mạnh và sự phát triển toàn diện. Tham dự chương trình, Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ đã mời chuyên gia từ Viện dinh dưỡng quốc gia thực hiện tập huấn cho đại diện chủ chốt các Hội chữ thập đỏ cấp tỉnh thành. Tiếp đó, đại diện Hội Chữ Thập Đỏ các cấp tiếp tục tổ chức những buổi tập huấn tương tự đến với các giáo viên đang hoạt động giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học và các tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ.

  Chương trình “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em Việt Nam” là một phần của chiến dịch "Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh” do công ty FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng dựa trên nền tảng sự phát triển và trưởng thành của một đứa trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ chế độ ăn uống, dinh dưỡng và vận động thể lực hàng ngày.

  Ngọc Lan

  BoE có thể bị dời khỏi London sau hơn 300 năm

  InfoMoneyĐảng Đối lập của Anh cho biết sẽ cân nhắc việc đưa Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) ra khỏi thủ đô London sau hơn 300 năm.
  Trụ sở BoE tại London. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet
  Trụ sở BoE tại London. Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

  Đề xuất trên là kết quả dựa trên một khảo sát sâu rộng về tính hiệu quả của mối quan hệ giữa hệ thống tài chính Vương quốc Anh với phần còn lại của nền kinh tế.

  Các nhà tư vấn đã kết luận rằng trụ sở của BoE trên phố Threadneedle tại London là "không đạt yêu cầu và dẫn đến sự thiếu cân bằng trong các quyết định chính sách". Theo đó, Birmingham sẽ là một trung tâm tốt hơn cho một số chức năng của BoE. Nghiên cứu cũng kêu gọi BoE thành lập các chi nhánh mới tại Glasgow, Cardiff và Belfast.

  Bản báo cáo đánh giá hệ thống tài chính của Anh chưa hỗ trợ tốt cho các công ty công nghệ nước nhà, do đó BoE cần phát huy vai trò đầu tàu, tránh chuyện chảy máu chất xám và dòng vốn từ các quỹ ra khỏi nước Anh diễn biến trầm trọng hơn.

  Như Tầm (Theo VTV)

  7 sai lầm về tiền bạc ở tuổi 40 dễ khiến bạn lụn bại

  InfoMoneyCố đổi nhà to hơn hay cho con vào trường tư đắt đỏ khi chưa đủ tiền có thể khiến bạn hối hận sau này.
   Ảnh minh họa: AIA Malaysia
  Ảnh minh họa: AIA Malaysia

  Độ tuổi 20 tạo dựng nền tảng và xây dựng các thói quen tài chính tốt. Tuổi 30 đánh dấu các thay đổi trong cuộc đời như kết hôn, sinh con, phát triển sự nghiệp. Ở độ tuổi 40, mọi thứ tiếp tục nhân lên: Con cái đã lớn và bố mẹ già thêm và cái bạn thiếu là những khoảng thời gian rảnh. 

  Có rất nhiều điều bạn có thể làm trong độ tuổi 40 để bảo vệ tiền bạc và chăm lo cho gia đình trước khi nghĩ về việc nghỉ hưu khi bước sang tuổi 50, 60. Dưới đây là những điều bạn nên tránh, theo Businessinsider:

  Mua thêm nhà vượt quá khả năng 

  Gia đình đông thêm hay các con lớn hơn, ngôi nhà ban đầu không còn đáp ứng đủ nhu cầu nữa. Bỗng nhiên, bạn muốn có thêm không gian cho con vui chơi và muốn con lớn lên ở nơi có nhiều bạn bè cùng tuổi. Ý muốn này khiến bạn nghĩ tới việc mua nhà rộng hơn, có vườn to thêm và ở khu vực dân trí cao. Nhưng điều này đồng nghĩa với việc khoản vay sẽ lớn hơn, tăng chi phí bảo trì và thuế bất động sản.

  Chi quá nhiều cho con cái

  Ngày nay, nhiều người dồn hết mọi nguồn lực cho con cái: học thêm, đi du lịch, tham gia các cuộc thi, vào trường tư đắt tiền, đi trại hè....

  Thật khó để nói không với những thứ con mình mơ ước và bạn thực sự muốn mang đến cho con tất cả không chỉ vì tình yêu với con mà còn bởi áp lực đến từ những phụ huynh khác, hàng xóm, đồng nghiệp... 

  Đây là thời điểm tốt để đánh giá lại các giá trị tiền bạc của bản thân và dạy con cái về việc tự tạo ra giá trị sống cho trẻ. Với cách đó, cả gia đình sẽ dùng tiền và thời gian vào những thứ thực sự quan trọng với mỗi người thay vì vào những điều mà hàng xóm đang làm. 

  Không tiết kiệm cho lúc nghỉ hưu vì còn để dành tiền cho con vào đại học

  Đặt con cái lên trên hết là lẽ tự nhiên. Tuy nhiên, sẽ đáng ngại khi vì thế mà cha mẹ quên tiết kiệm cho mình khi về hưu.

  Thực tế là con cái bạn có thể mượn tiền để vào đại học nhưng bạn thì lại chẳng thể vay nữa lúc không còn làm việc. Bạn nghĩ rằng mình lo cho con thì con sẽ hỗ trợ mình khi tuổi già mà quên rằng lúc đó trẻ có khi còn bận chăm lo cho con cái của chúng. Và như vậy đó có thể trở thành một gánh nặng lớn cho con cái trong tương lai. Món quà thực sự dành cho con chính là sự chuẩn bị vừa đủ cho mình khi về hưu và sau đó là tiết kiệm cho con học hành.

  Không có quỹ khẩn cấp đủ lớn

  Khoản quỹ 50 triệu khi tuổi 22 có thể đủ khi bạn chỉ có một mình nhưng bây giờ bạn đã có gia đình lớn với rất nhiều vấn đề phát sinh có thể cần chi phí cao. Khi đó khoản dự phòng cũng phải to thêm. Chẳng hạn, khi trẻ, nếu mất việc, bạn có thể lang thang vài tháng, trả nhà thuê để chuyển về ở với bố mẹ. Thử tưởng tượng cảnh bạn mất việc lúc đang phải trả khoản vay mua nhà mỗi tháng và nuôi 3 đứa con tuổi ăn học. 

  Để không rơi vào cảnh bấn loạn như vậy, hãy luôn duy trì khoản quỹ đủ cho 3-6 tháng sinh hoạt của gia đình và có một khoản thu thụ động hay đầu tư nào đó để có thể rút từ từ trong khoảng thời gian dài.

  Không hoạch định di sản

  Không ít người trong lúc chịu nỗi đau mất cha, mẹ lại phải chật vật đối mặt với các rắc rối liên quan tới tài sản của phụ huynh. Vì vậy, cần thiết phải có kế hoạch về tài sản để lại nhằm hỗ trợ gia đình nếu lỡ mình qua đời hoặc mất khả năng lao động. 

  Không có phương án bảo vệ tiền trong các biến cố như ly hôn

  Không may là, ly dị đang xảy ra với nhiều gia đình ở độ tuổi này và nó có thể gây suy sụp về tài chính, đặc biệt là cho phụ nữ. Đây là lý do tại sao vợ chồng cần phải tham gia tích cực vào kế hoạch tài chính cho gia đình. Thường trong nhà, một người nắm giữ toàn bộ tiền thì người kia dễ rơi vào tình trạng tay trắng nếu hôn nhân kết thúc.

  Nếu hôn nhân của bạn có nguy cơ này, hãy giữ bản kê chi tiết các tài sản trong gia đình và tư vấn luật sư để hiểu rõ luật bất động sản có thể ảnh hưởng thế nào tới những tài sản bạn hay vợ/chồng mình đứng tên. 

  Không trò chuyện với bố mẹ mình về tài chính của họ

  Cũng quan trọng như việc bạn hoạch định di sản sẽ có lợi cho con cái mình, cần thiết phải nói chuyện với bố mẹ về các tài sản, nhà đất của họ. 

  Người già rất dễ tự ái khi nói về vấn đề tài chính bởi họ tự tin là mình đã quản tiền bao năm qua nhưng thời nay có rất nhiều điều khác xa thời trước. Hơn nữa, bố mẹ có thể mắc chứng đãng trí, suy giảm nhận thức, vì vậy bạn cần giúp họ trong các quyết định tài chính.

  Một số người già mãi về sau mới nói với con cái việc mình không tiết kiệm đủ khi về hưu hay mong đợi được các con hỗ trợ. Điều này có thể khiến con cái bất ngờ, chưa lên được kế hoạch giúp đỡ cha mẹ kịp thời hoặc phải bỏ lỡ mục tiêu của chính mình để đỡ đần phụ huynh.

  Vương Linh (VnExpress)

  Giá vàng hôm nay 12/12: Lặng im dưới đáy 200 ngày

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 12/12 tạm ngừng lao dốc khi đà bán tháo suy giảm. Tuy nhiên, giá vàng vẫn ở đáy nhiều tháng và vẫn ở dưới mức trung bình 200 ngày do thị trường kỳ vọng Mỹ sẽ tăng lãi suất.
  giá vàng hôm nay,giá vàng,giá vàng trong nước,giá vàng thế giới,giá vàng SJC
  .

  Mở cửa lúc 8h30 sáng 12/12, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều bán ra so với chiều qua.

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 11/12.

  Tới đầu giờ sáng 12/12 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.248 USD/ounce.

  Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.251 USD/ounce.

  Hiện giá vàng cao hơn 8,4% (+97 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 34,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,9 triệu đồng/lượng.

  Giá vàng thế giới đêm qua tạm ngừng lao dốc khi đà bán tháo suy giảm. Tuy nhiên, giá vàng vẫn ở đáy 5 tháng và vẫn ở dưới mức trung bình 200 ngày do thị trường kỳ vọng Mỹ sẽ tăng lãi suất.

  Vàng giảm giá do giới đầu tư kỳ vọng đồng USD còn tăng giá trong bối cảnh khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong vài ngày tới là rất lớn.

  Báo cáo việc làm tháng 11/2017 của Mỹ lạc quan hơn dự đoán là tiền đề để Fed tăng lãi suất và theo đuổi kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm 2018. Thị trường việc làm khả quan là tín hiệu rõ ràng cho thấy nền kinh tế số 1 thế giới vẫn đang hồi phục tốt.

  Giá vàng được dự báo vẫn đang hướng tới mục tiêu 1.239 USD/ounce.

  Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng đang trong xu hướng giảm giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.250 USD/ounce và sau đó là: 1.260 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.245 USD/ounce và sau đó là: 1.239 USD/ounce.

  Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước gần như không đổi so với phiên cuối tuần trước.

  Chốt phiên 11/12, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,44 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,27 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo Doji, thị trường vàng diễn biến khá trầm lắng, mức giá giao dịch trong ngày không có sự thay đổi nhiều so với phiên trước. Với diễn biến đi ngang này đã khiến nhà đầu tư thờ ơ và quyết định chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn trong tuần mới này.

  Tính đến cuối phiên, lượng khách tham gia thị trường đan xen ở cả chiều mua lẫn bán trong đó số khách mua vàng chiếm khoảng 55% trên tổng số lượng khách tham gia giao dịch tại DOJI.

   

  V. Minh (Vietnamnet)
1 2 3 4 5
close

Top