...

Tin mới nhất

 • VPBank nhận giải Ngân hàng phát hành tốt nhất do phụ nữ làm chủ

  Ngày 16/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) trao tặng giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ 2017”.
 • [Infographic] Những lợi ích và nguy cơ của Fintech

  Theo Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), khu vực châu Á - Thái Bình Dương cần cải thiện mức độ "phủ sóng", bao trùm về tài chính bằng cách ứng dụng các công nghệ tài chính (Fintech) mới.
 • Giá vàng hôm nay 17/5: USD lên đỉnh, vàng lao dốc

  Giá vàng hôm nay 17/5 trên thế giới tiếp tục thử các ngưỡng thấp mới trong bối cảnh đồng USD lên mức cao nhất 2018. Thị trường vàng gần như không bị tác động bởi căng thẳng địa chính trị toàn cầu.
 • BIC trao hơn 555 triệu đồng tiền bảo hiểm người vay vốn cho gia đình khách hàng tại Gia Lai

  InfoMoneyTổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa phối hợp với Chi nhánh BIDV Phố Núi gặp gỡ và trao hơn 555 triệu đồng tiền bảo hiểm người vay vốn cho gia đình khách hàng Ngô Văn Hùng trú tại tại Thôn 1, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.
  Lãnh đạo BIC chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng
  Lãnh đạo BIC chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

  Sản phẩm bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) được BIC triển khai từ năm 2008. Khách hàng Ngô Văn Hùng tham gia bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho khoản vay có thời hạn từ ngày 10/7/2017 đến ngày 10/6/2018 tại Chi nhánh BIDV Phố Núi.

  Ngày 6/3/2018, ông Hùng đi kiểm tra hệ thống bơm nước của rẫy cà phê mới mua tại Nhơn Tân, xã Đăk Taley, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai thì không may rơi xuống hồ chứa nước và tử vong do đuối nước.

  Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình ông Hùng, BIC Bắc Tây Nguyên (đơn vị cấp đơn bảo hiểm cho khách hàng) đã cùng Chi nhánh BIDV Phố Núi thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình khách hàng, đồng thời, tích cực, khẩn trương cùng gia đình hoàn thiện các thủ tục liên quan để thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm.

  Tổng số tiền chi trả cho gia đình khách hàng Ngô Văn Hùng là 555.076.500 đồng, bao gồm: dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm; hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bồi thường và tiền trợ cấp mai táng.

  Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc BIC cho biết, BIC cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, xây dựng sản phẩm BIC Bình An ngày càng ưu việt, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và ngân hàng.

  Chí Tín

  Điều tiết tăng trưởng tín dụng: Có thể dỡ bỏ cơ chế “khoán” tín dụng

  InfoMoneyHiện tại, môi trường kinh tế vĩ mô đang ổn định, trong khi định hướng phát triển kinh tế của Chính phủ nhấn mạnh ổn định kinh tế vĩ mô, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, không nhấn mạnh tăng trưởng kinh tế như là ưu tiên hàng đầu... Liệu đây là thời điểm thích hợp để Ngân hàng Nhà nước sử dụng các công cụ của chính sách tiền tệ để điều tiết tăng trưởng tín dụng?

  Đã có những điều kiện nền tảng…

  Ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước cho biết, với định hướng tăng trưởng tín dụng năm nay khoảng 17% (có điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế), Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện phân bổ các chỉ tiêu tín dụng cho các tổ chức tín dụng.

  Thực tế, trong 4 tháng đầu năm 2018, tín dụng tăng trưởng trên 5%, tương đồng với cùng kỳ năm 2017 và theo ông Hà, đây là mức tăng hợp lý, tương đối đồng đều với tốc độ tăng trưởng huy động vốn để đảm bảo cho thanh khoản của hệ thống, cũng như mặt bằng lãi suất được giữ ổn định.

  4 tháng đầu năm 2018, tín dụng tăng trưởng trên 5% là mức tăng hợp lý, tương đối đồng đều với tốc độ tăng trưởng huy động vốn
  4 tháng đầu năm 2018, tín dụng tăng trưởng trên 5% là mức tăng hợp lý, tương đối đồng đều với tốc độ tăng trưởng huy động vốn

  Nhìn lại thời điểm giữa năm 2017, một loạt ngân hàng đã phải xin nới “room” tăng trưởng do tín dụng đã tăng mạnh ngay từ đầu năm. Khi đó, đã có những đề xuất về việc Ngân hàng Nhà nước nên sử dụng các công cụ chính sách tệ để tác động tới toàn hệ thống nhằm hoàn thành mục tiêu này.

  Không cần thiết hạn chế tăng trưởng với những ngân hàng đủ vốn, nợ xấu thấp và ngược lại, nếu để tín dụng tăng quá nhanh, dẫn đến không đủ vốn, ngân hàng đó sẽ không được tăng trưởng thêm
    - Ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Phát triển, Đại học Fulbright Việt Nam

  Còn lại, để cho mỗi ngân hàng được tự quyết định mức tăng trưởng tín dụng phù hợp với khả năng và nhu cầu. Bởi bài học xương máu về cho vay không kiểm soát chặt chẽ vẫn còn đó và chính các ngân hàng đang phải “gặm nhấm” nỗi đau này hàng ngày, nên họ sẽ không dễ dàng “vung tay”.

  Phó tổng giám đốc một ngân hàng phân tích, khi nào tăng trưởng tín dụng cao hơn tăng trưởng huy động thì có thể coi là có dấu hiệu tăng trưởng "nóng". Giai đoạn 2001-2007, tăng trưởng tín dụng của hệ thống ngân hàng bình quân trên 30%/năm và đặc biệt, năm 2006 tăng cao kỷ lục trên 50%, trong khi huy động vốn chỉ hơn 20%.

  Trong khi đó, số liệu của Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho thấy, vốn huy động từ tổ chức kinh tế và cá nhân trong 4 tháng đầu năm 2018 tăng 3,5% so với cuối năm 2017 (cùng kỳ năm 2017 tăng 2,8%). Đến cuối tháng 4/2018, tín dụng ước tăng khoảng 4,3% so với cuối 2017 (4 tháng đầu năm 2017 tăng 5,6%).

  “Thanh khoản của hệ thống các tổ chức tín dụng hiện tương đối dồi dào. Tính đến cuối tháng 4/2018, tỷ lệ tín dụng so với vốn huy động (LDR) ở mức 87,9% (cùng kỳ năm 2017 là 88%). Trong đó, LDR bằng VND là 89,8%; LDR bằng ngoại tệ là 71,7%”, thông tin từ Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cho biết.

  Điểm đáng chú ý là thanh khoản VND trên thị trường được dự báo tiếp tục ổn định khi áp lực tỷ giá trong năm 2018 được dự báo không lớn.

  Theo TS. Võ Trí Thành, chuyên gia kinh tế, áp lực đối với tỷ giá USD/VND từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất USD là không lớn, vì với chính sách của Tổng thống Donald Trump, "đồng bạc xanh" có xu hướng yếu đi.

  Trong khi đó, triển vọng dòng vốn FDI, FII vào Việt Nam tiếp tục thuận lợi. Bên cạnh đó, kinh tế Mỹ và các nước khác phục hồi tích cực giúp duy trì ổn định dòng kiều hối về Việt Nam. Cán cân thanh toán quốc tế có khả năng tiếp tục có thặng dư, dù cán cân thương mại có thể thâm hụt.

  … để dỡ bỏ những biện pháp hành chính

  Ông Nguyễn Xuân Thành, Giám đốc Phát triển, Đại học Fulbright Việt Nam cho biết, để kiểm soát lượng vốn bơm vào nền kinh tế, cũng như đảm bảo an toàn tín dụng và hoạt động của hệ thống, Ngân hàng Nhà nước đã khống chế chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng tới từng ngân hàng.

  Theo đó, tùy vào năng lực vốn chủ sở hữu, mức độ kiểm soát rủi ro tín dụng của mình, các tổ chức tín dụng sẽ được giao những hạn mức tín dụng khác nhau. Ưu điểm của biện pháp này là giúp cơ quan quản lý kiểm soát tốt chất lượng tín dụng, ngăn chặn được tình trạng tăng "nóng" tại một số tổ chức tín dụng yếu kém.

  “Tuy nhiên, khi quy mô đã lớn, ngân hàng không nhất thiết phải tăng trưởng tín dụng cao. Trong khi đó, một số ngân hàng nhỏ nhưng hoạt động lành mạnh, có tiềm năng tăng trưởng cao, lại bị hạn chế bởi công cụ này…

  Tóm lại, không cần thiết hạn chế tăng trưởng với những ngân hàng đủ vốn, nợ xấu thấp và ngược lại, nếu để tín dụng tăng quá nhanh, dẫn đến không đủ vốn, ngân hàng đó sẽ không được tăng trưởng thêm. Khi hệ thống ngân hàng đã lành mạnh, tình trạng yếu kém đã được khắc phục, tôi cho rằng, có thể dỡ bỏ cơ chế 'khoán' tín dụng này”, ông Thành nói.

  Đồng quan điểm, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, mỗi ngân hàng tùy theo năng lực sẽ tăng trưởng tín dụng theo một mức độ phù hợp nhất với mình.

  Dĩ nhiên, trong quá khứ đã có những ngân tăng trưởng quá "nóng", tạo nên một thị trường tín dụng không kiểm soát, cho vay bừa bãi, hậu quả là gây ra nợ xấu lớn, nhưng không vì thế mà lấy câu chuyện của gần10 năm trước để áp dụng cho hiện tại.

  “Điều cần thiết là Ngân hàng Nhà nước cần đưa ra một định hướng chung cho hệ thống và dùng công cụ của chính sách tiền tệ đưa hoạt động tín dụng của các ngân hàng vào trong các chỉ tiêu mình muốn gắn liền với tăng trưởng GDP, nhu cầu vay vốn trên thị trường, cũng như tất cả những điều kiện trong hệ thống tài chính, chứ không nên áp đặt con số tăng trưởng tín dụng cụ thể lên từng ngân hàng”, TS. Hiếu nói.

  Theo đó, ông Hiếu gợi ý sử dụng các công cụ của chính sách tiền tệ để điều tiết tăng trưởng tín dụng. Cụ thể, thứ nhất, tăng lãi suất cao sẽ hạn chế đi vay, từ đó hạn chế tăng trưởng tín dụng; thứ hai, dự trữ bắt buộc cần được cơ quan quản lý sử dụng linh hoạt hơn, ví dụ khi cung tiền nhiều, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng tăng dự trữ bắt buộc nhằm hạn chế dòng tiền; thứ ba, dùng các công cụ khác như tái chiết khấu, tái cấp vốn để điều chỉnh lượng tín dụng trong lưu thông; thứ tư, trên thị trường mở (OMO) giao dịch trái phiếu chính phủ, bán ra trái phiếu nhằm hút tiền về để hạn chế cho vay, hoặc mua vào trái phiếu nhằm đẩy tiền ra, thúc đẩy cho vay.

  “Ở nước ngoài, còn một công cụ nữa được dùng để điều tiết tăng trưởng tín dụng gọi là Moral Persuasion, tức là kêu gọi các ngân hàng thực hiện các hoạt động qua hướng dẫn của ngân hàng trung ương”, TS. Hiếu nói.  

  Nhuệ Mẫn (tinnhanhchungkhoan.vn)

  Ngân hàng Nhà nước yêu cầu minh bạch lãi suất cho vay tiêu dùng

  InfoMoneyNgân hàng Nhà nước Việt Nam vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng.

  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa yêu cầu các Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chấn chỉnh hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống tại các tổ chức tín dụng.

  Theo Ngân hàng Nhà nước, để ngăn ngừa hành vi gian lận, vi phạm các quy định của pháp luật về cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống, bảo đảm quyền lợi hợp của các khách hàng, bảo đảm an toàn trong hoạt động cho vay, phát hành sử dụng thẻ tín dụng của các tổ chức tín dụng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng thực hiện nghiêm việc rà soát các quy định nội bộ, đảm bảo ban hành đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật, đặc biệt các quy định nội bộ về cho vay phục vụ đời sống, cho vay tiêu dùng, quản lý tiền vay, phát hành và cung ứng dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng phù hợp với đặc điểm hoạt động kinh doanh của tổ chức tín dụng theo đúng quy định...

  Thống đốc cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng chấp hành nghiêm chỉnh các văn bản quy phạm pháp luật về cho vay phục vụ đời sống, cho vay tiêu dùng, phát hành thẻ tín dụng, đặc biệt là các quy định về lãi suất, phí liên quan đến hoạt động cho vay; nguyên tắc, phương pháp tính lãi và phí, minh bạch lãi suất cấp tín dụng.

  Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về minh bạch hóa hoạt động cho vay như: Quy định về niêm yết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung, cung cấp thông tin về hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung cho khách hàng theo đúng quy định; Cung cấp đầy đủ cho khách hàng trước khi xác lập thỏa thuận cho vay các thông tin về lãi suất cho vay, nguyên tắc và các yếu tố xác định lãi suất trong trường hợp áp dụng lãi suất có điều chỉnh, lãi suất quá hạn, loại phí và mức phí theo đúng quy định.

  Riêng đối với các công ty tài chính tiêu dùng, phải ban hành đầy đủ quy định về khung lãi suất cho vay tiêu dùng áp dụng thống nhất trong toàn hệ thống trong từng thời kỳ, trong đó bao gồm mức lãi suất cho vay cao nhất, mức lãi suất cho vay thấp nhất đối với từng sản phẩm cho vay tiêu dùng và báo cáo Ngân hàng Nhà nước về khung lãi suất cho vay theo quy định.

  Các tổ chức tín dụng cũng phải rà soát, quản lý chặt chẽ các điểm giới thiệu dịch vụ, nhân viên giới thiệu dịch vụ, đối tác của tổ chức tín dụng để bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật và quy định nội bộ của tổ chức tín dụng.

  Kiểm soát chặt chẽ hoạt động phát hành thẻ tín dụng, đảm bảo tuân thủ đúng quy định về hoạt động thẻ ngân hàng.

  Các tổ chức tín dụng phải tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra, kiểm soát việc tuân thủ các quy định của NHNN và pháp luật về hoạt động cấp tín dụng nói chung, cho vay phục vụ đời sống, cho vay tiêu dùng nói riêng ở tất cả các chi nhánh, đơn vị kinh doanh trong mạng lưới hoạt động tổ chức tín dụng...; Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật, quy định nội bộ trong hoạt động cho vay tiêu dùng, cho vay phục vụ đời sống, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng.

  Và, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc nắm bắt thông tin, kịp thời thông báo, cảnh báo trong hệ thống để có các biện pháp phòng ngừa, hạn chế tối đa rủi ro, vi phạm có thể xảy ra đối với tổ chức tín dụng.

  Hà Trần (VOV.VN)

  Sun Life trả quyền lợi bảo hiểm hưu trí cho khách hàng tại Đà Nẵng

  InfoMoneyCông ty bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam vừa chi trả quyền lợi bảo hiểm cho đại diện gia đình người lao động là Ngô Đăng Quyền - đã được Công ty TNHH MTV Dịch Vụ Mặt Đất Sân Bay Việt Nam (VIAGS) tham gia hợp đồng Hưu trí của Sun Life Việt Nam vào cuối năm 2017.
  VIAGS đã tham gia hợp đồng Hưu trí của Sun Life Việt Nam vào cuối năm 2017
  VIAGS đã tham gia bảo hiểm hưu trí của Sun Life Việt Nam cho người lao động trong Công ty

  Trước đó, khách hàng Ngô Đăng Quyền không may qua đời do tai nạn. Ngay khi nhận được thông tin, Sun Life Việt Nam đã liên hệ với VIAGS và tiến hành các bước chi trả quyền lợi bảo hiểm để giúp gia đình người lao động vượt qua khó khăn trước mắt.

  Sun Life Việt Nam, đội ngũ nhân viên là tài sản quý giá nhất và chìa khóa thành công của mỗi doanh nghiệp.

  Theo đó, để người lao động gắn bó lâu dài và nỗ lực đóng góp cùng doanh nghiệp phát triển vững mạnh, từ năm 2014 Sun Life Việt Nam đã cung cấp giải pháp Hưu trí tự nguyện với các quyền lợi ưu việt gắn kết người lao động với doanh nghiệp, nâng cao chế độ phúc lợi với quỹ hưu trí an toàn, hiệu quả.

  Tham gia sản phẩm bảo hiểm Hưu trí tự nguyện, người lao động có thêm nguồn thu nhập bổ sung khi đến tuổi nghỉ hưu, đồng thời được bảo vệ tài chính trước rủi ro trong cuộc sống.

  Sun Life Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Sun Life Financial đến từ Canada với hơn 150 năm kinh nghiệm hoạt động trên toàn cầu.

  Tại thị trường Việt Nam, Sun Life Việt Nam dẫn đầu trong lĩnh vực triển khai chương trình bảo hiểm hưu trí tự nguyện.

  Sau hơn 5 năm hoạt động, tính đến nay tổng giá trị tài sản quản lý của Quỹ hưu trí Sun Life Việt Nam lên đến hơn 1.145 tỷ đồng (tính đến 31/3/2018), dẫn đầu thị trường bảo hiểm hưu trí tại Việt Nam.

  Hiện Sun Life Việt Nam đang quản lý quỹ hưu trí tự nguyện cho hơn 60 Tập đoàn, Doanh nghiệp nhà nước, Liên doanh, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với gần 30.000 người lao đồng tham gia.

  Chí Tín

  Muốn con thành người giàu có, hãy cho bé học 5 điều này

  InfoMoneyChơi các môn như golf, tennis, bỏ lối nghĩ muốn gì phải có ngay... là điều bạn có thể bắt chước từ cách dạy con của các triệu phú.
   Cho trẻ tiếp xúc với các môn thể thao được những gia đình giàu có ưa thích như tennis, golf là một cách giúp con sau này dễ xây dựng được các mối giao tiếp xã hội. Ảnh: Dreamstime
  Cho trẻ tiếp xúc với các môn thể thao được những gia đình giàu có ưa thích như tennis, golf là một cách giúp con sau này dễ xây dựng được các mối giao tiếp xã hội. Ảnh: Dreamstime

  Trong cuốn sách mới phát hành của Siebold Steve gần đây về Bí mật mà các triệu phú tự thân dạy con họ, tay chơi tennis trở thành diễn giả dạy cách làm giàu đã chia sẻ những bí kíp có thể giúp trẻ xây dựng những thói quen tiền bạc tốt - và trở nên giàu có trong tương lai. 

  Bên cạnh những bí quyết chung như "tập nói trước đám đông", "luôn tò mò" và "đối xử tốt với mọi người", Siebold nhấn mạnh các hành động cụ thể mà trẻ nên làm nếu muốn sau này thành công, theo Business Insider:

  Học từ sách vở và cả đời thường

  Theo Siebold, muốn thành công, cần hiểu rõ những gì xảy ra trên thị trường bằng cách đọc cả những sách, báo chính thống về tài chính lẫn trò chuyện thường xuyên với chủ các cửa hàng gần nơi mình sống.

  "Hãy chú ý tới toàn cảnh lẫn các chi tiết. Người giàu luôn biết nắm bắt cơ hội vì họ thấy điều đó ở mọi nơi. Hãy dạy trẻ khả năng này nếu muốn con sung túc", ông nói.

  Chơi các "môn thể thao của nhà giàu" 

  Theo Siebold, những người trẻ chơi golf, tennis hay các môn những người có quyền lực yêu thích thường có cơ hội kết nối các mối quan hệ tốt hơn là những người chỉ tập các hoạt động phổ biến như bóng rổ, cầu lông... Bạn không cần bắt trẻ tham gia vào các môn thể thao con không thích nhưng ít nhất hãy để con tiếp xúc với những môn đó, giúp con làm quen và hứng thú dần. 

  Nên biết rằng, các thương lượng làm ăn thực hiện trong những trận golf chứ không phải trên sân bóng. Nếu bạn cùng đội với những người giàu, bạn có cơ hội thành công cao hơn.

  Tránh lối nghĩ "ăn liền"

  Tư duy phải có thành quả ngay sẽ khó làm được việc quan trọng và đạt thành tựu lớn. Để trở thành triệu phú cần thời gian và thực sự bắt tay vào việc. Hãy giúp con rèn luyện khả năng bền bỉ, biết đặt ra mục tiêu và cố gắng để đạt được, dù là nhỏ. 

  Khích lệ con viết thư cho tương lai

  Bạn từng nghe nói tới bản kế hoạch cuộc đời? Siebold gợi ý hãy giúp con làm một bài tập về việc lập kế hoạch dài hạn: Hướng dẫn trẻ viết một bức thư cho người bạn tưởng tượng kể về tương lai khi con đã đạt được tất cả các mục tiêu mình đề ra. Việc này giúp trẻ hiểu được cảm giác khi hoàn thành những điều mong muốn, từ đó thúc đẩy trẻ làm việc chăm chỉ để đạt được.

  Siebold cho rằng, những vụ mua bán lớn đều khởi đầu từ mối thiện cảm mà người ta có. Họ không mua nhà to, xe đẹp hay nhận một công việc nào đó vì một điều gì cụ thể mà bởi cách họ nghĩ điều đó sẽ mang lại cho mình cảm xúc thế nào. 

  Lựa chọn hành trình nhiều tiếng cười

  Dù học điều gì thì cũng hãy nhớ cho con có thời gian để thư giãn và vui cười vì điều đó sẽ khiến trẻ cảm thấy cởi mở hơn với sự sáng tạo và những trải nghiệm mới. 

  "Giảm stress, vui vẻ hơn và tận hưởng quá trình này, bởi trở thành triệu phú là một con đường dài. Nếu con đường đó không thú vị, bạn sẽ chẳng tận hưởng và không muốn bước tiếp", Siebold nói.

  Vương Linh (VnExpress)

  Giá vàng hôm nay 16/5: Tụt xuống dưới ngưỡng nhạy cảm

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 16/5 trên thế giới tụt giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý 1.300 USD do đồng USD bất ngờ tăng vọt sau 4 phiên tăng liên tiếp. Lãi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh đã đẩy đồng bạc xanh đi lên.
  .
  .

  Mở cửa lúc 8h30 sáng 16/5, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 110-130 và 30 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 110 ngàn đồng/lượng cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 15/5.

  Tới đầu giờ sáng 16/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.295,2 USD/ounce.

  Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.297 USD/ounce.

  Hiện giá vàng thấp hơn 0,6% (7,5 USD/ounce) so với cuối năm 2017. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 830 ngàn đồng/lượng so với vàng trong nước.

  Giá vàng thế giới tụt giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý 1.300 USD do đồng USD bất ngờ tăng vọt sau 4 phiên tăng liên tiếp. Lãi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh đã đẩy đồng bạc xanh đi lên.

  Vàng giảm giá chủ yếu do đồng bạc xanh tăng vọt khi lợi tức trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng vọt lên mức cao 7 năm lên trên ngưỡng 3,05%/năm. Đây là mức lợi tức cao nhất kể từ năm 2011. Đây là một dấu hiệu cho thấy, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 6 tới.

  Đồng USD tăng giá còn do cuộc thương thảo giữa Mỹ và Trung Quốc vaanxx đang tiếp diễn bàn về những vướng mắc giữa 2 bên. Một số dự báo cho rằng, Trung Quốc sẽ giảm thuế quan đối với nhiều nông sản của Mỹ nhằm đổi lại một quyết định cứu tập đoàn công nghệ ZTE của Trung Quốc.

  Trong khi đó, các số liệu tại Anh cho thấy tỷ lệ thất nghiệp vẫn đứng ở mức 4,2% trong tháng 3, thấp nhất trong vòng 42 năm.

  Như vậy, xu hướng trên thị trường kim loại quý đang theo chiều hướng đi xuống. Giới đầu tư đang chờ đợi các số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ. Yếu tố tác động chính tới đồng USD và vàng trong tuần này là kết quả của các cuộc họp thương mại của Mỹ với Trung Quốc bắt và một quyết định có thể có của Hoa Kỳ về hiệp định thương mại NAFTA với Mexico.

  Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng có xu hướng giảm giá. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.310 USD/ounce và sau đó là: 1.320 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất: 1.290 USD/ounce và sau đó là: 1.285 USD/ounce.

  Trên thị trường vàng trong nước, chốt 15/5 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng trong nước 50-80 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

  Tính tới cuối phiên giao dịch ngày 15/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo Doji, kim quý vàng trong nước cố gắng tìm cơ hộ bứt phá nhưng chưa nhận những yếu tố hỗ trợ. Kết hợp số lượng vàng được xả bán gia tăng, thị trường vàng có xu hướng giữ vững theo chiều hướng giảm dần . Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách bán vàng ra chiếm khoảng 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại Doji.

   

  V. Minh (vnexpress)

  Hàn Quốc: Trinh làng thẻ Discover Seoul Pass 2018 hướng đến khách du lịch tự do

  InfoMoneyThành phố Seoul (Hàn Quốc) vừa cho ra mắt phiên bản thẻ du lịch Discover Seoul Pass 2018 nhằm thu hút khách du lịch tự do đến với thành phố này.
  .
  TP.Seoul tích hợp nhiều điểm tham quan miễn phí và chương trình giảm giá cùng nhiều tiện ích khác trong thẻ Discover Seoul Pass nhằm thu hút thêm nhiều khách lẻ tới thành phố này

  Theo đó, khi sở hữu Discover Seoul Pass, khách du lịch có cơ hội tham quan miễn phí 36 điểm đến tại TP. Seoul, trong số này có những điểm đến khá nổi tiếng như bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc, công viên tàu chiến Seoul, làng cổ Hanok Namsangol, đài quan sát và thủy cung ở tòa nhà 63 tầng, thủy cung Coex… và hưởng các chương trình giảm giá, khuyến mãi của 30 cơ sở du lịch liên kết như Seoul Land, Lotte World, đài quan sát Seoul Sky tại Lotte World Tower, 6 cửa hàng miễn thuế ở trung tâm thành phố Seoul, Season’s Table, Ohui Spa, Thẩm mỹ viện Gangnam Arumdaun Nara, Trung tâm chăm sóc sức khỏe quốc tế thuộc Bệnh viện Đại học Chungang…

  Ngoài ra, khách du lịch cũng được sử dụng miễn phí 1 chuyến đi một chiều từ sân bay quốc tế Incheon tới nhà ga Seoul bằng tàu tốc hành Airport Railroad Express, 1 chuyến tham quan miễn phí thành phố Seoul bằng Seoul City Tour Bus và 24 giờ sử dụng miễn phí Seoul Bike (Ttareungyi) - dịch vụ cho thuê xe đạp công cộng của Seoul.

  Thẻ du lịch Discover Seoul Pass 2018 gồm các mức giá 39.900 won (khoảng 800.000 VNĐ), 55.000 won (khoảng 1.114.000 VNĐ) và 70.000 won (khoảng 1.418.000 VNĐ) tương đương với 24, 48 và 72 giờ sử dụng.

  Hải Hà
1 2 3 4 5
close

Top