...

Tin mới nhất

 • Vay tiêu dùng – Giải pháp tài chính cho cuộc sống hiện đại

  Những năm gần đây, hoạt động cho vay tiêu dùng đã và đang phát triển mạnh mẽ trong xã hội hiện đại và ngày càng được thúc đẩy bởi các nhu cầu chi tiêu và thói quen của người tiêu dùng. Nhiều người lựa chọn giải pháp hỗ trợ tài chính từ ngân hàng để có thêm nhiều cơ hội tận hưởng cuộc sống hơn.
 • Libra của facebook dính bão, Bitcoin lao dốc

  Giá Bitcoin giảm xuống dưới 10.000 USD/Bitcoin chỉ 3 tuần sau khi leo lên trên ngưỡng này lần đầu tiên sau 1 năm qua. Nguyên nhân xuất phát từ việc giới chức Mỹ thể hiện thái độ “thù địch” đối với dự án tiền điện tử của Facebook – đồng Libra.
 • Giá vàng hôm nay 17/7: USD tăng mạnh, vàng chững lại

  Giá vàng hôm nay 17/7 trên thị trường thế giới chững lại nhưng vẫn trên ngưỡng 1.400 USD/ounce sau khi Mỹ công bố số liệu bán lẻ tích cực. Người tiêu dùng Mỹ mạnh tay chi tiêu hơn so với kỳ vọng của thị trường.
 • Bà Christine Lagarde nộp đơn từ chức Tổng giám đốc IMF

  InfoMoney Sau 8 năm điều hành IMF, bà Christine Lagarde từ chức để chuẩn bị cho khả năng trở thành Chủ tịch ECB.
   Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde tại Diễn đàn kinh tế Thế giới. Ảnh: AFP
  Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới. Ảnh: AFP

  Bà Christine Lagarde hôm qua thông báo từ chức Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). "Tôi đã gặp Ban Giám đốc Điều hành và nộp đơn từ chức, có hiệu lực từ ngày 12/9. Từ giờ đến thời điểm đó, mọi trách nhiệm của tôi trong vai trò tổng giám đốc sẽ bị ngừng lại, như thông báo trước đây".

  Quyết định từ chức được đưa ra sau khi đầu tháng này, Lagarde được Hội đồng châu Âu (EC) đề cử làm Chủ tịch tiếp theo của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB). Bà sẽ thay thế ông Mario Draghi, sau khi nhiệm kỳ 8 năm của ông kết thúc vào tháng 10.

  Ngay sau đó, bà đã thông báo ngừng thực hiện các trách nhiệm của một Tổng giám đốc IMF trong thời kỳ đề cử. "Tôi muốn ra quyết định có lợi nhất cho IMF, để đẩy nhanh quá trình tìm người kế nhiệm", Lagarde hôm qua cho biết.

  Việc đề cử vẫn còn chờ sự chấp thuận từ lãnh đạo các nước thành viên EU. Nếu được thông qua, bà sẽ là nữ chủ tịch đầu tiên của ECB. Cơ quan này thành lập năm 1998, quản lý chính sách tiền tệ của 19 nước thành viên khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone).

  Bà Lagarde từng làm Bộ trưởng Tài chính Pháp và đã lãnh đạo IMF từ năm 2011. Thời điểm đó, kinh tế toàn cầu vẫn đang chật vật tái thiết sau khủng hoảng tài chính.

  Hà Thu (VnExpress)

  Gửi tiền ưu đãi sốc, đón cơn lốc quà tặng

  InfoMoneyGần 53.000 quà tặng cùng cơ hội trúng thưởng 48 sổ tiết kiệm trị giá đến 200 triệu đồng dành cho khách hàng cá nhân khi gửi tiền tiết kiệm nhân dịp Sinh nhật VietinBank…
  .
  Khách hàng có nhiều cơ hội nhận quà và trúng thưởng khi tham gia Chương trình khuyến mãi "Gửi tiền ưu đãi sốc, đón cơn lốc quà tặng" của VietinBank

  Từ ngày 25/6 đến 25/8/2019, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi “Gửi tiền ưu đãi sốc, đón cơn lốc quà tặng” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiền tiết kiệm trên toàn hệ thống VietinBank.

  Theo đó, khách hàng gửi tiền tiết kiệm VND tại quầy các kỳ hạn 1, 3, 6, 9 (tháng), trả lãi sau, từ 100 triệu đồng trở lên sẽ được tặng ngay quà tặng bằng tiền trị giá 50.000 đồng, 100.000 đồng, 150.000 đồng và 200.000 đồng tùy theo từng mức tiền gửi. Tổng số lượng lên đến gần 53.000 quà tặng dành cho khách hàng.

  Không chỉ ưu đãi tặng quà ngay, khách hàng tham gia gửi tiền tiết kiệm các kỳ hạn 1, 2, 3, 6, 9, 12, 13 (tháng) trả lãi sau tại quầy còn có cơ hội may mắn trúng 1 trong 48 giải thưởng của chương trình.

  Cụ thể, với mỗi giá trị tiền gửi từ 10 triệu đồng đến 70 triệu đồng tùy từng kỳ hạn gửi, khách hàng sẽ được tặng ngay 01 mã dự thưởng để tham gia quay số trúng thưởng hàng tháng. Mỗi tháng sẽ có 01 giải Nhất là Sổ tiết kiệm trị giá 200 triệu đồng, 03 giải Nhì là Sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng, 20 giải Ba là Sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng được trao tặng cho khách hàng trúng thưởng trong mỗi tháng.

  Tổng giá trị ưu đãi chương trình lên đến gần 5 tỷ đồng.

  Đây là chương trình khuyến mãi được triển khai nhân Kỷ niệm 31 năm Thành lập VietinBank; đồng thời là dịp để VietinBank tri ân khách hàng đã gắn bó với VietinBank trong suốt những năm qua. Đặc biệt, khách hàng gửi tiết kiệm còn được tận hưởng miễn phí dịch vụ nhận lãi tự động vào tài khoản cá nhân.

  Cũng trong thời gian này, VietinBank triển khai hàng loạt các sản phẩm, chương trình khuyến mãi như: Chương trình ưu đãi mở gói tài khoản thanh toán “Tài khoản ưu đãi, thoải mái quà tặng” với quà tặng là áo mưa và hoàn 100% giá trị thanh toán hóa đơn dành cho khách hàng mở tài khoản thanh toán đồng thời đăng ký sử dụng 1 trong 3 gói tài khoản thanh toán V-biz, V-super, Premium Account.

  Gói tài khoản thanh toán V-biz với nhiều tính năng ưu việt trên thị trường được tích hợp như miễn phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống, miễn phí SMS Banking, miễn phí iPay, miễn phí duy trì & phát hành thẻ ghi nợ, tín dụng quốc tế…

  Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ Chi nhánh/PGD VietinBank trên toàn quốc, số Contact Center: 1900 558 868 hoặc email: contact@vietinbank.vn.

  Chi tiết Thể lệ chương trình xem tại đây.

  Như Loan

  Tương lai của đồng tiền chung ECO trong Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS)

  InfoMoneyLý do cho việc cân nhắc sử dụng đồng tiền chung ECO của Cộng đồng Kinh tế Tây Phi là các chính phủ trong khu vực mong muốn hội nhập sâu hơn và thúc đẩy việc di chuyển nội khối không cần thị thực.

  Sau khi các nước thành viên khu vực Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) ngày 29/6 thông qua quyết định thành lập đồng tiên chung "ECO" của khối, giới chuyên gia đã có đánh giá về triển vọng không mấy sáng sủa của đồng tiền này.

  Ý tưởng thành lập đồng tiền chung của ECOWAS bắt đầu được đưa ra vào đầu thiên niên kỷ này nhưng ngày ra mắt đã bị hoãn nhiều lần kể từ lần dự kiến đầu tiên vào năm 2003. Quyết nghị của cuộc họp ECOWAS ngày 29/6 vừa qua thống nhất ngày ra mắt đồng ECO là năm 2020.

  Quan điểm chung cho rằng lý do cho việc cân nhắc sử dụng đồng tiền chung ECO là các chính phủ trong khu vực mong muốn hội nhập sâu hơn và thúc đẩy việc di chuyển nội khối không cần thị thực. Tuy nhiên, những trở ngại đối với quá trình này đã tồn tại trong hai thập kỷ qua giờ vẫn đang hiển hiện.

  Theo Charlie Robertson, nhà kinh tế trưởng toàn cầu của ngân hàng đầu tư Renaissance Capital (có trụ sở tại Nga và các chi nhánh ở London, New York và nhiều trung tâm tài chính châu Phi), hiện chỉ có 5 nước (Cape Verde, Bờ biển Ngà, Guinea, Senegal và Togo) trong số 15 quốc gia thành viên khu vực ECOWAS đáp ứng được một số tiêu chí của đồng tiền ECO, như thâm hụt ngân sách không cao hơn 4% và tỷ lệ lạm phát không quá 5%.

  Ngay cả khi ECOWAS đánh giá quá trình hội nhập sẽ diễn ra dần dần khi các quốc gia đáp ứng được các tiêu chí, giới quan sát không chắc chắn liệu dự tính đưa vào lưu thông chính thức đồng ECO trong năm 2020 có khả thi hay không. Bất chấp ngày ra mắt đồng ECO đã được ấn định, ECOWAS hiện vẫn chưa đạt được tiến bộ đáng kể nào liên quan đến thiết kế, sản xuất và thử nghiệm các loại mệnh giá của đồng tiền chung này.

  Chuyên gia Robertson cho rằng các nền kinh tế của khu vực ECOWAS hiện có mức độ phát triển khác nhau, nên quyết định của lãnh đạo các nước thành viên ECOWAS là không thực tế về cả thời điểm ra mắt và kỳ vọng về những gì ECO có thể đạt được.

  Các nước thành viên ECOWAS đang có các mức nợ, lãi suất và thâm hụt ngân sách rất khác nhau. Việc cố gắng sắp xếp các nước này hoạt động như một quốc gia là vô cùng khó khăn. Liệu có chính sách tiền tệ nào phù hợp với hai quốc gia khác nhau như Ghana và Burkina Faso?

  Trong khi đó, ông Charlie Robertson đánh giá quy mô kinh tế của Nigeria cũng làm nên yếu tố khác biệt rõ ràng đối với khu vực. Tổng thu nhập quốc dân của Nigeria chiếm 67% GDP của khối ECOWAS, nên ECO có vẻ không phải là đồng tiền chung duy nhất cho 15 quốc gia thành viên mà đây là đồng tiền naira của Nigeria cộng thêm với các nước còn lại.

  Về phần mình, ECOWAS kỳ vọng có thể phát huy mặt tích cực của một đồng tiền chung duy nhất là làm giảm chi phí giao dịch nội khối, nhưng tổ chức này lại phớt lờ các rào cản thương mại hiện có.

  Chẳng hạn, hồi tháng 6/2019, SBM Intel - công ty thông tin thị trường có trụ sở tại Lagos - đã công bố báo cáo nghiên cứu về tính khả thi của đồng tiền chung ECO, cho rằng các giải pháp tiên quyết để thúc đẩy thương mại nội khối là khắc phục những vấn đề cơ cấu nền tảng vốn cản trở thương mại, bao gồm cơ sở hạ tầng của chuỗi cung ứng chưa tương xứng, tình trạng áp thuế hải quan không thống nhất, các rào cản phi thuế quan, tham nhũng nặng nề và tình trạng bất ổn an ninh trên diện rộng.

  Bên cạnh nỗ lực hình thành loại tiền tệ chung duy nhất, ECOWAS sẽ cần loại bỏ một loại tiền tệ vốn đang tồn tại, ví dụ như việc 8/15 thành viên của khối đang sử dụng đồng franc CFA Tây Phi do Pháp hậu thuẫn. Theo thỏa thuận tiền tệ dài hạn, 8 nước này ký gửi một nửa dự trữ ngoại hối quốc gia tại kho bạc của Pháp.

  Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của SBM Intel Cheta Nwanze cho rằng trong khi chính sách vẫn là chủ đề bị chỉ trích ở cả châu Phi và châu Âu, việc giải quyết một thỏa thuận lịch sử và phức tạp như vậy có thể sẽ là một quá trình rất dài và đầy khó khăn.

  Theo chuyên gia Robertson, điều “kỳ lạ” là các quốc gia đang sử dụng đồng tiền do Pháp hậu thuẫn thậm chí sẽ xem xét sửa đổi chính sách tiền tệ hiện có, trong bối cảnh những lợi ích của lãi suất thấp hơn và sự ổn định của tiền tệ đang được duy trì. Trong 10 năm qua, nguyên nhân khiến luồng vốn đầu tư vào Bờ biển Ngà và Senegal tăng cao là do lãi suất thấp, xuất phát từ một loại tiền tệ ổn định do Pháp bảo đảm.

  Quy định chung liên quan đồng tiền chung ECO gồm có 10 tiêu chí, trong đó 4 tiêu chí chính mà mọi quốc gia thành viên cần đạt được là tỷ lệ lạm phát một con số vào cuối mỗi năm tài chính; thâm hụt ngân sách không quá 4% GDP; hỗ trợ của ngân hàng trung ương đối với thâm hụt ngân sách không quá 10% doanh thu thuế của năm trước; tổng dự trữ ngoại hối có thể đảm bảo nhập khẩu trong tối thiểu ba tháng.

  Đồng thời, 6 tiêu chí phụ cần được xem xét, bao gồm doanh thu thuế phải bằng hoặc lớn hơn 20% GDP; tỷ lệ ngân sách dùng để trả tiền lương trên tổng doanh thu từ thuế không được vượt quá 35%; tỷ lệ đầu tư công trên tổng doanh thu từ thuế không thấp hơn 20%; tỷ giá hối đoái thực mang tính ổn định; lãi suất thực dương...

  Đình Lượng (BNEWS/TTXVN)

  Giá vàng hôm nay 16/7, tín hiệu một đợt tăng mạnh

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 16/7 trên thị trường thế giới có xu hướng nhích lên và vững trên ngưỡng 1.400 USD/ounce do giới đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào tín hiệu từ Fed và một cuộc chiến tiền tệ đang diễn ra trên thế giới.

  Giá vàng hôm nay: treo cao.
  Giá vàng hôm nay: treo cao.

  Mở cửa lúc 8h30 sáng 16/7, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 39,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,35 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng chiều mua vào và giảm 50 ngàn đồng bán ra so với cuối phiên liền trước.

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,27 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ ngày 15/7.

  Tới đầu giờ sáng 16/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.413 USD/ounce.

  Giá vàng giao tháng 8 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.416 USD/ounce.

  Giá vàng hôm nay cao hơn 8,5% (110,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 39,1 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 200 ngàn đồng so với vàng trong nước.

  Giá vàng thế giới có xu hướng nhích lên và vững trên ngưỡng 1.400 USD/ounce do giới đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào tín hiệu từ Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và một cuộc chiến tiền tệ đang diễn ra trên thế giới.

  Vàng tăng giá chủ yếu do đồng USD yếu, trong khi các đồng tiền khác cũng không thể mạnh lên khi mà ngân hàng trung ương (NHTW) nhiều nước đều đang tính những biện pháp làm yếu đồng nội tệ.

  Một cuộc chiến tiền tệ đang dần trở thành hiện thực với việc nhiều nước đã bắt đầu hoặc đã có kế hoạch giảm lãi suất. 

  Tổng thống Mỹ Donald Trump không ngừng chỉ trích và gây áp lực đối với Fed. Nó cho thấy khả năng Mỹ can thiệp làm yếu đồng USD đang lớn dần.

  Bên cạnh Mỹ, nhiều NHTW khác cũng thiên về các biện pháp nới lỏng tiền tệ như trường hợp Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và Ngân hàng Trung ương Nhật.

  Trước đó, NHTW Úc đã giảm lãi suất cơ bản thêm 25 điểm phần trăm xuống mức 1% trong một nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế phát triển, giảm thất nghiệp và nâng lương. Các NHTW Iceland, Chi Lê, Ấn Độ, Nga, New Zealand… cũng đều đã giảm lãi suất 25-75 điểm phần trăm.

  Nhật Bản duy trì lãi suất âm 0,1% trong khi Thụy Điển và Thụy Sỹ lần lượt âm 0,25% và 0,75%.

  Vàng giữ ở mức cao còn bởi những số liệu kinh tế của Trung Quốc vừa công bố cho thấy nền kinh tế nước này chịu ảnh hưởng khá mạnh từ cuộc chiến thương mại với Mỹ.

  Cục Thống kê Trung Quốc vừa công bố dữ liệu GDP quý 2/2019 với những con số khá thất vọng nhưng trùng khớp với dự báo của nhiều chuyên gia phương Tây. Theo đó, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc chỉ còn 6,2%, so với mức 6,4% trong quý 1.

  Đây là mức tăng trưởng kinh tế thấp lịch sử của Trung Quốc, thấp nhất kể từ đầu năm 1992 thời điểm mà lần đầu tiên dữ liệu kinh tế hàng quý được ghi nhận. Kết quả này được cho do tác động của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung trong khoảng 1 năm qua.

  Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 15/7 đa số các cửa hàng vàng giữ giá vàng 9999 trong nước gần như không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên cuối tuần trước.

  Tính tới cuối phiên giao dịch 15/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 39,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,40 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 39,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

  V. Minh (vietnamnet)

  Liên tiếp gặp sóng gió, Eximbank thêm khốn khó

  InfoMoneyChỉ trong hơn 3 tháng, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã 4 lần thay ghế “nóng” Chủ tịch HĐQT khi ông Cao Xuân Ninh vừa có đơn xin từ nhiệm sau hơn một tháng nhận nhiệm vụ.
  .
  .

  Bất đồng giữa các nhóm cổ đông

  Trong đơn từ nhiệm, ông Cao Xuân Ninh cho biết, thời gian qua, HĐQT Eximbank và nói rộng ra là cổ đông, nhóm cổ đông có quá nhiều bất đồng khó dung hoà dẫn đến các tranh chấp nội bộ, gây khó khăn rất lớn trong quản trị, điều hành và ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, hoạt động của Ngân hàng. Cá nhân ông, với trách nhiệm được Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cử tham gia HĐQT Eximbank, đã nỗ lực hết sức và chấp nhận đảm đương nhiệm vụ ghế “nóng” Chủ tịch HĐQT Eximbank theo yêu cầu của đa số thành viên HĐQT, nhằm góp phần ổn định tổ chức ngân hàng.

  Tuy nhiên, ông Ninh nhận thấy, các mâu thuẫn, bất đồng giữa các nhóm cổ đông, cổ đông, thể hiện qua sự bất đồng trong nội bộ còn tiếp diễn, chưa thể dung hòa. Vì vậy, ông đề nghị HĐQT chấp thuận để được từ chức và mong muốn HĐQT sẽ tìm và bầu ra Chủ tịch HĐQT phù hợp, được toàn bộ thành viên HĐQT nhất trí thông qua. Đơn từ nhiệm của ông Ninh gửi HĐQT từ cuối tháng 6, nhưng đến nay, một thành viên HĐQT Eximbank cho biết, HĐQT vẫn chưa họp để đưa ra quyết định.

  Trước đó, Eximbank đã ban hành nghị quyết về việc bầu ông Cao Xuân Ninh giữ chức Chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 - 2020) thay ông Lê Minh Quốc từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân. Tuy nhiên, trước Đại hội đồng cổ đông lần 2 của Eximbank bất thành ngày 21/6, cổ đông Ngân hàng đã yêu cầu bãi nhiệm đối với ông Ninh.

  Trước khi ông Ninh ngồi vào ghế "nóng" của Eximbank, ngày 23/3/2019, HĐQT Eximbank đã ban hành nghị quyết bầu bà Lương Thị Cẩm Tú giữ chức danh Chủ tịch HĐQT Eximbank thay ông Lê Minh Quốc. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, ông Lê Minh Quốc có đơn gửi Tòa án Nhân dân TP.HCM và tòa đã ra quyết định khẩn cấp tạm dừng thực hiện Nghị quyết 112.

  Ngày 14/5/2019, bà Đinh Thị Huyền Khanh, đại diện theo ủy quyền của ông Lê Minh Quốc, đã rút yêu cầu khởi kiện đối với 7 thành viên trong HĐQT Eximbank. Trên cơ sở đó, ngày 14/5/2019, Tòa án Nhân dân TP.HCM ra quyết định về việc đình chỉ giải quyết vụ án dân sự trên và ra quyết định hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

  Hàng loạt sóng gió

  Việc ông Cao Xuân Ninh từ nhiệm là diễn biến tiếp theo trong hàng loạt sóng gió của Eximbank thời gian qua. Đại hội đồng cổ đông lần 2 của Eximbank không thành công và cho đến nay, Ngân hàng vẫn chưa công bố khi nào tổ chức Đại hội đồng cổ đông lần 3 hoặc Đại hội đồng cổ đông bất thường để thông qua các nội dung đề ra. 

  Mâu thuẫn giữa các nhóm cổ đông của Eximbank bắt đầu từ năm 2015, ở thời điểm thị trường xuất hiện tin đồn Eximbank sẽ sáp nhập với Nam A Bank. Việc đầu tư vào Eximbank của Nam A Bank diễn ra cuối năm 2014, khi một nhóm nhà đầu tư liên quan đến gia đình của bà Nguyễn Thị Hường đầu tư cổ phiếu Eximbank, sau khi mua lại cổ phần của ông Trầm Bê, cựu Phó chủ tịch HĐQT Sacombank. Nhóm này đã có kế hoạch đưa người vào HĐQT Eximbank giai đoạn 2015-2016, nhưng bất thành. Các nhóm cổ đông không tìm được sự đồng thuận trong việc lựa chọn thêm người vào HĐQT.

  Đó cũng chính là mấu chốt khiến hoạt động của Eximbank rơi vào khó khăn. Ngân hàng hoạt động cầm chừng, thậm chí sau khi bị thanh tra năm 2015, còn phải ghi nhận lỗ lũy kế hơn 800 tỷ đồng và cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo kể từ ngày 8/4/2016 do lợi nhuận chưa phân phối tại ngày 31/12/2014 đã bị điều chỉnh hồi tố từ 114,01 tỷ đồng xuống âm 834,56 tỷ đồng và lợi nhuận chưa phân phối tại ngày 31/12/2015 là âm 817,47 tỷ đồng.

  Đến năm 2017, Eximbank làm ăn tốt hơn với khoản lãi ngàn tỷ, bắt đầu khắc phục được lỗ lũy kế và cổ phiếu được đưa ra khỏi diện cảnh báo. Tuy nhiên, đầu năm 2018, khó khăn lại ập đến bởi sự cố mất tiền của các khách VIP, làm ảnh hưởng đến uy tín của Ngân hàng và niềm tin của khách hàng.

  Lợi nhuận sụt giảm mạnh

  Theo báo cáo tài chính mới nhất của Eximbank, lợi nhuận trước thuế quý I/2019 sụt giảm 37,5% so cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 350 tỷ đồng. Tính đến thời điểm 31/3/2019, tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay của Eximbank tăng từ mức 1,85% đầu năm lên 1,88%.

  Thùy Vinh

  [Infographic] Nguy cơ tiềm tàng từ tiền điện tử Libra

  InfoMoneyGiới phân tích cho rằng, chính phủ và ngân hàng trung ương cần có các biện pháp cần thiết để ngăn chặn những hệ lụy có thể từ đồng tiền điện tử Libra của Facebook.

  Bảo hiểm MIC đạt tăng trưởng doanh thu 26,8%, gấp 2 lần mức chung của toàn ngành

  InfoMoneyTổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) cho biết, MIC đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu 26,8% trong 6 tháng đầu năm 2019.
  Hội nghị sơ kết 6 tháng của MIC vừa diễn ra ngày 15/7
  Hội nghị sơ kết 6 tháng của MIC vừa diễn ra ngày 15/7

  Con số tăng trưởng trên đạt tốc độ gấp 2 lần mức tăng trưởng chung của toàn ngành. 

  Lợi nhuận trước thuế đạt 110 tỷ đồng, tăng trưởng 17,5% so với cùng kỳ năm 2018.

  Trong 6 tháng đầu năm 2019, MIC đã hoàn thành việc tăng vốn lên 1.300 tỷ đồng giúp nâng cao năng lực cạnh tranh của MIC trên thị trường. 

  Hiệu quả quản lý tài chính của MIC được các đối tác và cổ đông đánh giá rất cao với chỉ số ROE đạt 7,3%, ở Top đầu thị trường.

  Theo kế hoạch của MIC trong năm 2019, Công ty dự kiến sẽ hoàn tất việc bán cổ phần cho đối tác chiến lược và thực hiện chuyển sàn từ UPCoM sang sàn HOSE.

  Về kế hoạch kinh doanh 2019, MIC dự kiến đạt doanh thu 2.488 tỷ tăng 14,7%, duy trì tốp 6 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu thị trường.

  Theo đó, doanh thu bảo hiểm gốc dự kiến đạt 2.240 tỷ đồng, tăng trưởng 16,4%, doanh thu tái bảo hiểm 40 tỷ đồng, tăng trưởng 4,3%, doanh đầu tư và các hoạt động khác đặt mục tiêu 208 tỷ đồng, tăng trưởng 1,1%.

  MIC cho biết sẽ tập trung mục tiêu tăng trưởng cao vào các nghiệp vụ hiệu quả như tài sản kỹ thuật, hàng hải… tăng trưởng cao hơn thị trường. Tăng trưởng nghiệp vụ con người ở các sản phẩm có hiệu quả.

  Ngoài ra, MIC cũng tập trung việc kiểm soát để giảm tỷ lệ bồi thường với tỷ lệ bồi thường bình quân 2019 kiểm soát ở mức 32%, giảm 20% so với năm 2018.

  Mục tiêu lợi nhuận sau thuế của MIC trong năm 2019 dự kiến đạt 220 tỷ đồng, tăng trưởng 162,9% so với năm 2018.

  Trước đó trong năm 2018, MIC đạt doanh thu 2.169 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 135,2 tỷ đồng. Doanh thu đầu tư và thu nhập khác tăng trưởng 18,9% so với cùng kỳ và hoàn thành 158,3% kế hoạch năm.

  Mục tiêu các năm tới của Bảo hiểm MIC là lọt vào Top 5 doanh nghiệp dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ vào năm 2020 và Top 3 vào năm 2025. Một số hoạt động công ty này thời gian tới là áp dụng mô hình Giám định bồi thường độc lập để chuyên nghiệp hóa quy trình xử lý bồi thường, triển khai ấn chỉ điện tử…

  Chí Tín
1 2 3 4 5
close

Top