...

Tin mới nhất

 • 10 thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

  Theo thống kê mới nhất của Wealth-X, 3 trong 10 thành phố nhiều tỷ phú USD sinh sống nhất là ở Mỹ.
 • Giá vàng hôm nay 11/5: Diễn biến lạ giữa căng thẳng

  Giá vàng ổn định nhờ sự hỗ trợ từ diễn biến leo thang trong căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
 • Đừng mua nhà trả góp nếu 5 việc sau chưa ổn

  Mua nhà là một quyết định chi tiêu lớn nên bạn cần chắc rằng mình thực hiện được 5 điều sau đây trước khi quyết định.
 • Nhật Bản ra mắt đồng xu kỷ niệm sự kiện Nhật hoàng Naruhito đăng quang

  InfoMoneyBộ Tài chính Nhật Bản cho hay sẽ cho ra mắt hai loại đồng xu, bằng đồng và bằng vàng, với các mệnh giá 10.000 yen (khoảng 91 USD), và 500 yen (4,5 USD).

  Ngày 10/5, Chính phủ Nhật Bản thông báo nước này sẽ đúc đồng xu nhằm kỷ niệm sự kiện Nhật hoàng Naruhito lên ngôi hồi đầu tháng này.

  Bộ Tài chính Nhật Bản cho hay sẽ cho ra mắt hai loại đồng xu, bằng đồng và bằng vàng, với các mệnh giá 10.000 yen (khoảng 91 USD), và 500 yen (4,5 USD).

  Khoảng 50.000 đồng xu mệnh giá 10.000 yen và 5 triệu đồng xu mệnh giá 500 yen sẽ được tung ra vào trước ngày 22/10 tới, thời điểm diễn ra sự kiện '"Sokuirei Seiden no gi," hay còn gọi là lễ lên ngôi.

  Nghi lễ này nhằm tuyên bố việc Hoàng Thái tử Naruhito lên ngôi trước các khách mời trong và ngoài nước.

  Đồng 10.000 yen. (Nguồn: Kyodo)
  Đồng 10.000 yen. (Nguồn: Kyodo)

  Bộ Tài chính cho hay đồng 10.000 yen, được làm từ 20 gram vàng ròng, một mặt in hình phượng hoàng tượng trưng cho hoàng thất Nhật Bản và mặt còn lại in con dấu hoàng gia hình hoa cúc. Đồng xu mệnh giá này có giá bán là 140.555 yen (khoảng 1.280 USD).

  Người dân Nhật Bản có thể đăng ký mua đồng tiền này trong ba tuần, bắt đầu từ ngày 11/7 tới, và sẽ nhận được sản phẩm vào tháng 10 tới.

  Trong khi đó, đồng xu mệnh giá 500 yen sẽ được làm từ đồng với một mặt in hình ngai vàng hoa cúc, và mặt còn lại in con dấu hoàng gia hình hoa cúc. Đồng xu mệnh giá này sẽ được bán tại các cơ quan tài chính từ tháng 10.

  Chính phủ Nhật Bản cũng bán đồng xu theo cặp, theo đó sẽ có 30.000 cặp đồng 10.000 yen và 500 yen, với giá 142.593 yen (gần 1.300 USD) bao gồm cả hộp đựng.

  Trước đó, ngày 1/5, Hoàng Thái tử Naruhito đã kế vị vua cha là Nhật hoàng Akihito để đăng quang Hoàng đế của Nhật Bản, bắt đầu một thời kỳ mới với niên hiệu Lệnh Hòa (Reiwa).

  Nhật hoàng Akihito, 85 tuổi, đã thoái vị một ngày trước đó và đây là vị hoàng đế đầu tiên chủ động thoái vị trong hơn 200 năm qua ở Nhật Bản.

  Thanh Hương (TTXVN/VIETNAM+)

  Quy định hạn mức giao dịch của Ví điện tử quá thấp gây khó cho người dùng

  InfoMoneyCác ý kiến của doanh nghiệp, chuyên gia góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 39/2014/TT-NHNN hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán ngày 10/5 đều cho rằng việc quy định hạn mức giao dịch thấp cho ví điện tử sẽ hạn chế, gây khó cho người dùng và doanh nghiệp.

  Theo dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 39 hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) quy định tổng hạn mức giao dịch của một Ví điện tử của cá nhân (bao gồm giao dịch chuyển tiền từ Ví điện tử sang Ví điện tử khác và giao dịch thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ hợp pháp) tối đa là 20 triệu đồng/ngày và 100 triệu đồng/tháng. Đối với Ví điện tử của tổ chức, hạn mức này lần lượt là 100 triệu/ngày và 500 triệu/tháng. Đây là một nội dung lớn mà Ngân hàng nhà nước đang lấy ý kiến sửa đổi Thông tư 39.

  Ông Phạm Tiến Dũng, Vụ trưởng Vụ Thanh toán - NHNN lý giải, căn cứ vào "tình hình thực tiễn" rằng cả nước có 29 đơn vị trung gian thanh toán và đơn vị cung cấp ví điện tử có số lượng lớn nhất khoảng 60 triệu giao dịch/năm.

  Các giao dịch qua ví điện tử thông thường chỉ xoay quanh con số 200.000 đồng trong khi giá trị bình quân lớn nhất cũng chỉ khoảng 5 triệu đồng. Ông Dũng nói thêm rằng khi đưa ra hạn mức 20 triệu đồng mỗi ngày "thì có thể gặp phản ứng", tuy nhiên lý do giới hạn là nhằm để "tránh trường hợp mua bán kinh doanh sau đó sử dụng ví để che giấu vì mục đích khác như không khai báo thuế".

  Hội thảo
  Hội thảo lấy ý kiến sửa đổi Thông tư hướng dẫn dịch vụ trung gian thanh toán do VCCI và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp tổ chức ngày 10/5/2019.

  Tại Hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng không nên giới hạn hạn mức chi tiêu qua ví điện tử.

  Ông Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho rằng, quy định về hạn mức ngày là tương đối hợp lý. Nhưng đối với hạn mức tháng là không hợp lý, sẽ kìm hãm thanh toán điện tử phát triển, nên đặt hạn mức 150 triệu – 200 triệu/tháng.

  Ông Nguyễn Bá Diệp, CEO Momo đặt vấn đề xây dựng pháp luật nên có cái nhìn dài hạn hơn.

  “Thông tư 39 sửa đổi sẽ phục vụ thị trường 3-5 năm thì có nên tăng hạn mức để chuẩn bị cho sự phát triển nhanh chóng trong tương lai?”, ông Diệp nói và đề nghị “nới” hạn mức giao dịch cá nhân tăng lên 200 triệu/tháng để chuẩn bị cho tương lai 5 năm tới, khi thị trường phát triển nhanh, mạnh. Đồng thời, đề xuất không áp dụng hạn mức với ví doanh nghiệp để tránh bị hạn chế các giao dịch

  Ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch Hiệp hội thương mại điện tử, cho rằng nên mở hơn với thanh toán 100 triệu đồng/tháng. Nếu ai có nhu cầu và có cơ chế giám sát, quản lý chặt chẽ. 

  “ Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thay đổi rất nhanh, nên khi mở ví điện tử, các công ty cung cấp dịch vụ ví điện tử mặc định đặt ngưỡng đóng là 100 triệu đồng/tháng và nếu cá nhân nào có như cầu cao hơn thì có quyền mở thêm. Ngân hàng Nhà nước sẽ nắm bắt tình hình thực tế và điều chỉnh nếu gây ảnh hưởng nhiều”, ông Hưng nêu quan điểm.

  Còn bà Nguyễn Thùy Dương,Phó TGĐ E&Y Việt Nam góp ý rằng, quy định về hạn mức nên chia theo từng mức, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của cá nhân, doanh nghiệp. Nếu khách hàng muốn chi tiêu nhiều hơn thì sẽ ra tận nơi để đăng kí. Điều này sẽ thúc đẩy lưu chuyển, hoạt động tài chính toàn diện hơn.

  Thậm chí, ông  Trần Quang Huy, CLB Fintech còn cho rằng, đối với quy định này NHNN nên bỏ hạn mức để người dùng có quyền tự định đoạt tài sản của mình.

  “Tôi cảm thấy Dự thảo Thông tư  39  giống như 1 giấy phép con, quy định hạn mức giao dịch thì cũng gián tiếp quy định cả doanh thu của 29 doanh nghiệp trung gian thanh toán. Nếu như ngân hàng mở ví điện tử thì ví của fintech không có cửa cạnh tranh với ngân hàng.  Chức năng của ví điện tử là thanh toán thì khi người dùng có nhu cầu thanh toán phải tạo điều kiện cho họ thanh toán tối đa. Nếu ví điện tử không khách hàng cho thanh toán thì người dùng cũng lại đi tiêu bằng kênh khác”, ông Huy nói.

  Ông Phùng Anh Tuấn – Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính cho rằng, theo thuyết minh của NHNN thì  ví điện tử chỉ sử dụng cho giao dịch nhỏ, là điều kiện kinh doanh thuộc thẩm quyền quy định của Chính phủ và  hiện các quy định pháp luật không có quy định nào về việc ví điện tử chỉ được sử dụng cho giao dịch nhỏ. Vậy căn cứ xác định giao dịch nhỏ là gì?

  “Tôi cho rằng Ban soạn thảo cần làm rõ cơ sở hạn mức này. Tôi đề xuất không quy định hạn mức hoặc tăng hạn mức lên”, ông Tuấn nêu quan điểm.

  Hữu Tuấn

  Quỹ Mekong III rót vốn đầu tư vào chuỗi nhà hàng Pizza 4P’s

  InfoMoneyCông ty TNHH Tư vấn đầu tư Mekong Capital thông báo Quỹ Mekong Enterprise Fund III đã hoàn tất khoản đầu tư vào Tập đoàn Pizza 4P’s. Thương vụ thực hiện thông qua việc mua kết hợp cổ phần sơ cấp và thứ cấp.
  Tên Pizza 4P’s là viết tắt của “Pizza for Peace
  Tên Pizza 4P’s là viết tắt của “Pizza for Peace"

  Pizza 4P’s là chuỗi nhà hàng, nổi tiếng với phô mai tự sản xuất, các món ăn cũng được kết hợp sáng tạo các nguyên liệu địa phương.

  Các nhà hàng Pizza 4P’s phục vụ hơn 4.700 thực khách mỗi ngày trên khắp các thành phố lớn: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Các nhà hàng Pizza 4P’s phổ biến đến mức khách hàng thông thường cần đặt chỗ trước một tuần.

  Ông Yosuke Masuko, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Pizza 4P, cho biết, sự hợp tác này với Mekong Capital sẽ cho phép Pizza 4P’s  thực hiện cam kết đem lại hạnh phúc cho mọi khách hàng và hiện thực hóa tầm nhìn 2023.

  Mekong Capital là nhà đầu tư có uy tín với kinh nghiệm đầu tư dài hạn vào các thương hiệu tên tuổi bằng cách ứng dụng mô hình tạo giá trị.

  Mekong Capital cũng là đối tác chiến lược hỗ trợ công ty trên các lĩnh vực nhân sự, tái cấu trúc, chính sách quản lý và tài chính doanh nghiệp.

  Đây là những yếu tố đóng góp vào sự tăng trưởng của Pizza 4P’s một cách bền vững trên thị trường năng động và nhiều cạnh tranh hiện nay cũng như mở rộng chuỗi nhà hàng ra quốc tế.

  Về phía Mekong Capital, ông Chris Freund, Đồng Tổng giám đốc của Mekong Capital cho rằng, Mekong Capital đã thực hiện khảo sát hàng năm về Chỉ số đo lường sự hài lòng của khách hàng (NPS). Pizza 4P’s liên tục đạt điểm cao nhất trong số các chuỗi nhà hàng được khảo sát. Chỉ số nụ cười được tính dựa trên số lượng khách hàng, sự hài lòng của khách hàng, số lượng nhân viên trung bình trong năm và điểm hài lòng của họ.

  Pizza 4P’s ra đời năm 2011. Người sáng lập Yosuke Masuko và vợ Sanae Masuko đã xây một lò nướng pizza ở sân sau nhà ở Tokyo và thường mời bạn bè đến cùng ăn pizza vào mỗi cuối tuần.

  Sau khi họ chuyển đến Việt Nam, họ đã quyết định thành lập một doanh nghiệp có thể lan truyền nụ cười trên toàn thế giới và pizza sẽ là cách để làm điều đó.

  Tên Pizza 4P’s là viết tắt của “Pizza for Peace - Pizza vì Hòa bình”. Từ nhà hàng đầu tiên trên đường Lê Thánh Tôn, Thành phố Hồ Chí Minh, Pizza 4P’s sau đó đã mở rộng ra Hà Nội và Đà Nẵng.

  Hiện nay, Pizza 4P’s tự sản xuất phô mai tại nhà máy riêng ở Đà Lạt, và được người tiêu dùng biết nhiều đến sản phẩm phô mai tươi với chất lượng cao.

  Quỹ Mekong Enterprise Fund III là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết thuộc Mekong Capital quản lý, gần đây đã có 112,5 triệu USD vốn cam kết.

  Quỹ Mekong Enterprise Fund III đã đầu tư vào Công ty cổ phần Ẩm Thực Chảo Đỏ (trước đây là Wrap & Roll), công ty cung cấp chuỗi cung ứng lạnh ABA Cooltrans, chuỗi cầm đồ F88, Vàng bạc đá quý Bến Thành, Nhất Tín Logistics, tổ chức giáo dục Yola, Vua Nệm, Precita và mới đây là Pizza 4P’s.

  Chí Tín

  6 cách hiệu quả để mua được căn nhà giá hời

  InfoMoneyThay vì nhờ mua qua trung gian, mất tiền hoa hồng, bạn có thể tự tìm kiếm được ngôi nhà ưng ý. Dưới đây là 6 cách tham khảo:

  1. Hỏi người dân tại khu vực bạn muốn mua nhà

  Nên thăm dò từ những người sống tại khu vực bạn muốn mua nhà, bởi có thể họ sẽ biết những hàng xóm muốn bán nhà chẳng hạn. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được người chủ muốn bán nhà và thỏa thuận trực tiếp với họ mà không cần phải mất tiền hoa hồng cho đại lý trung gian, điều này có lợi cho cả người mua lẫn người bán. Nên tìm đến những người trung tuổi hoặc đã về hưu, họ là nguồn thông tin tốt cho bạn.

  2. Gõ cửa trực tiếp những ngôi nhà tiềm năng

  Nếu bạn thấy một ngôi nhà trông có vẻ ít được chăm sóc, cứ thử mạnh dạn gõ cửa, biết đâu chủ nhà đang muốn bán nhưng chưa có thời gian để đăng thông tin lên sàn giao dịch chẳng hạn.

  3. Mua một căn nhà cũ

  Trước tiên, bạn cần vượt qua nỗi lo về chi phí sửa chữa. Đôi khi một số căn nhà cần 100 triệu đồng sửa chữa lại được bán giá thấp hơn khoảng 300 triệu đồng so với một ngôi nhà tương tự, đã được cải tạo và sẵn sàng để dọn về ở. Nếu bạn không e ngại công việc sửa chữa, thì đây có thể là cơ hội tốt cho bạn.

  Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn định cư ở khu vực được đánh giá tốt, để trong vòng 3-5 năm, giá trị ngôi nhà sẽ tăng lên hơn số tiền mà bạn đã đổ vào (bao gồm cả chi phí sửa chữa). Bạn cũng cần đảm bảo rằng nếu có kế hoạch cải tạo, bạn vẫn sẽ lấy lại được số tiền đó nếu bán căn nhà.

  4. Tìm kiếm trong các khu vực lân cận thành phố với mức giá rẻ hơn

  Bạn có thể tiết kiệm đến hàng trăm triệu đồng nhờ việc tìm kiếm nhà ở những khu vực ven thành phố, hoặc những nơi mà khu vực dân cư mới chỉ hình thành. Tuy nhiên, việc chuyển đến một thành phố khác có thể ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, vì thế, bạn cần phải nghiên cứu kỹ về các yếu tố như việc làm, trường học, tội phạm... trước khi quyết định chọn lựa.

  5. Hướng tới những căn nhà bị tịch thu hoặc trong diện thế chấp

  Những ngôi nhà bị ngân hàng tịch thu sau đó được bán phát mại với giá thấp hơn giá thực tế có thể là một lựa chọn, tuy nhiên cần nghiên cứu kỹ yếu tố pháp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua những căn nhà mà chủ nhà đang cắm sổ đỏ thế chấp tại ngân hàng với mức giá tốt, tuy nhiên, thủ tục, giấy tờ cũng là một vấn đề phải thận trọng.

  6. Những ngôi nhà đăng bán trên thị trường đã lâu

  Trong nhiều trường hợp, một ngôi nhà được rao trên thị trường càng lâu thì người bán càng dễ chấp nhận một mức giá thấp hơn mức đưa ra ban đầu.

  Nguyễn Linh (VnExpress/The Stir)

  Giá vàng hôm nay 10/5: Nín thở chờ đợi, vàng tăng tiếp

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 10/5 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sức cầu đối với mặt hàng tiếp tục lên cao. Giới đầu tư vẫn đang nín thờ chờ tin cuộc đàm phán Mỹ-Trung sau khi Mỹ cáo buộc Bắc Kinh phá vỡ các thỏa thuận.

  Tới đầu giờ sáng 10/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.289 USD/ounce.

  Giá vàng giao tháng 6 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.292 USD/ounce.

  Giá vàng hôm nay thấp hơn 1,0% 123,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 600 ngàn đồng so với vàng trong nước.

  Giá vàng thế giới tiếp tục tăng do sức cầu đối với mặt hàng tiếp tục lên cao. Giới đầu tư vẫn đang nín thờ chờ tin cuộc đàm phán Mỹ-Trung sau khi Mỹ cáo buộc Bắc Kinh phá vỡ các thỏa thuận.

  Cuộc đàm phán sẽ bắt đầu từ 9/5 và kéo dài 2 ngày. Thị trường đang chờ xem các quan chức Trung Quốc có thể thuyết phục Nhà Trắng rút lại việc tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước này hay không.

  Vàng tăng giá do các thị trường chứng khoán thế giới tụt giảm mạnh. Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm giá, trong khi đó chứng khoán Trung Quốc không thoát khỏi cảnh lao dốc. Các nhà đầu tư nước ngoài không còn kiên nhẫn chờ cuộc đàm phán sẽ bắt đầu như thế nào mà đang ồ ạt bán cổ phiếu Trung Quốc trước thềm đàm phán thương mại. 

  Giá vàng hôm nay 10/5: Nín thở chờ đợi, vàng tăng tiếp

  Giá vàng hôm nay: tăng tiếp.

  Vàng tăng giá còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu WTI tăng giá mạnh thêm 1,2% lên trên ngưỡng 62 USD/thùng do các nhà đầu tư lo ngại nguồn cung ở Trung Đông bị gián đoạn do leo thang căng thẳng Mỹ - Iran.

  Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) hôm 8/5 cho biết, nguồn cung dầu thô nội địa trong tuần kết thúc ngày 3/5 sụt giảm 4 triệu thùng, cao hơn rất nhiều so với dự báo giảm 2,2 triệu thùng.

  Giá dầu đã tăng hơn 30% kể từ đầu năm đến nay do triển vọng nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt do lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các nhà xuất khẩu dầu thô Iran và Venezuela, cũng như nỗ lực cắt giảm ngồn cung của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

  Nhu cầu mua vàng cũng đang gia tăng. Người dân Ấn Độ trong dịp lễ Akshaya Tritiya năm nay dự báo sẽ tăng tối thiểu 10% so với năm ngoái.

  Hàng loạt các yếu tố đang thúc đẩy giá vàng đi lên. Tuy nhiên, giá kim loại quý này lại chưa thể công phá thành công ngưỡng 1.290 USD/ouce.

  Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 9/5 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999trong nước 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

  Tính tới cuối phiên giao dịch 9/5, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,36 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo Doji, thị trường trong nước ghi nhận mức độ giao dịch tăng khá mạnh, trong đó lượng khách mua vàng vào chiếm tới 70 % số lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

  V. Minh (vietnamnet)

  Úc in xong 46 triệu tờ tiền mặt mới biết bị sai chính tả

  InfoMoneyCó khoảng 46 triệu tờ 50 AUD in sai chính tả đang được sử dụng trên toàn quốc.
  Hy hữu: Úc in xong 46 triệu tờ tiền mặt mới biết bị sai chính tả - 1

  Tờ tiền polymer 50 AUD mới phát hành của Úc bị sai chính tả.

  Loại tiền polymer công nghệ cao của Úc là một trong những loại tiền khó làm giả nhất thế giới vì độ chi tiết đặc biệt của chúng. Công nghệ này thậm chí còn được xuất khẩu sang các nước khác.

  Tuy nhiên, trong lần in tiền mới đây, các tờ tiền không được hoàn hảo. Ngân hàng trung ương của đất nước này đã thừa nhận có lỗi khi một người tinh mắt nhận thấy rằng có một lỗi đánh máy siêu nhỏ trên tờ tiền giấy 50 AUD mới (tương đương 35 USD).

  Theo đó, Đài phát thanh Triple M đã đăng trên Instagram vào hôm qua (9/5) một bức ảnh phóng to của tờ tiền này cho thấy lỗi chính tả của từ “responsibility” (có nghĩa là trách nhiệm). Từ này xuất hiện ba lần trên tờ tiền 50 AUD mới này và lần nào chữ cái “I” thứ 3 cũng bị mất và biến từ đó bị sai chính tả thành “responsibilty”.

  Ngân hàng Dự trữ Úc đã xác nhận lỗi chính tả này và cho biết họ sẽ sửa trong lần in tiền tiếp theo vào cuối năm nay.

  Hy hữu: Úc in xong 46 triệu tờ tiền mặt mới biết bị sai chính tả - 2

  Chữ "responsibility" bị in thiếu chữ "i" thứ ba.

  Có khoảng 46 triệu tờ 50 AUD in sai chính tả đã được sử dụng trên toàn quốc. Chúng được phát hành vào tháng 10 và được in chân dung của bà Edith Cowan, thành viên nữ đầu tiên của quốc hội Úc.

  Lỗi chính tả xuất hiện trong một đoạn trích từ bài phát biểu đầu tiên của bà trước Quốc hội bang Tây Úc năm 1921 được in bên cạnh hình ảnh bức tượng bán thân của bà.

  Hồng Vân (Dân Trí)

  Lợi nhuận ròng của Disney tăng "phi mã"

  InfoMoneyNgày 8/5, "trùm giải trí Hollywood" Disney thông báo lợi nhuận tăng phi mã trong 3 tháng đầu tiên của năm 2019 cũng là thời điểm hãng sáp nhập với một tên tuổi không kém cạnh là 21st Century Fox.
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

  Ngay trong quý II của tài khóa 2019 (bắt đầu từ tháng 10/2018), lợi nhuận ròng của Disney tăng vọt 85% lên mức 5,4 tỷ USD trong khi doanh thu cũng tăng 3% lên mức 14,9 tỷ USD.

  Lợi nhuận của Disney vẫn nhảy vọt dù "bom tấn" được kỳ vọng "Captain Marvel" không thể vượt qua được cái bóng doanh thu quá lớn của người đàn anh "Black Panther" cũng được công chiếu cùng kỳ năm ngoái.

  Mức tăng trưởng vượt bậc về lợi nhuận trong quý vừa qua được cho chủ yếu là nhờ vào nền tảng phát trực tiếp (streaming) video Hulu sau thương vụ sáp nhập kể trên.

  Disney hoàn tất hợp đồng sáp nhập với Fox Studio và một số tài sản truyền thông giải trí khác của 21st Century Fox như FX và các kênh National Geographic hôm 20/3 vừa qua, với mức chi phí cho thương vụ là 662 triệu USD.

  Hiện Disney là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ đang tiến vào lĩnh vực phát trực tiếp và hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ đáng gờm của "ông hoàng streaming" Netfix.

  Trong khi đó, "hầu bao" của Disney cũng được dự đoán là sẽ vô cùng rủng rỉnh khi cơn sốt "Avengers: Endgame" vẫn chưa hề hạ nhiệt ít nhất là sau 2tuần ra mắt và liên tục xô đổ nhiều kỷ lục phòng vé toàn cầu.

  Siêu bom tấn "Avengers: Endgame" của Disney và Marvel lần lượt chinh phục mọi kỷ lục và chính thức viết tên mình vào lịch sử doanh thu điện ảnh khi kiếm được tổng cộng 2,19 tỷ USD trên toàn cầu chỉ trong vòng chưa đầy hai tuần ra mắt và trở thành phim đứng thứ hai về doanh thu mọi thời đại, sau siêu phẩm "Avatar" (thu 2,79 tỷ USD trong 11 ngày công chiếu).

  Vui mừng ra mặt, CEO của Walt Disney Robert Iger tuyên bố hài lòng với kết quả của quý này và đang vô cùng phấn khích về thành công của "Avengers: Endgame".

  Ngoài các tác phẩm điện ảnh chủ lực, nguồn thu của Disney cũng mỗi ngày một lớn nhờ doanh thu từ cụm công viên giải trí đặc sắc.

  Công viên "Star Wars" sắp ra mắt tại Disneyland Anaheim được hứa hẹn sẽ là "cú hích" lợi nhuận cho cả năm nay.

  Ngay sau khi các chỉ số kể trên được công bố, cổ phiếu của Disney lập tức tăng giá trị gần 1% lên mức 136,2 USD/cổ phiếu.

  Lê Ánh (TTXVN/BNEWS)
1 2 3 4 5
close

Top