...

Tin mới nhất

 • [Infographic] Số việc làm mới tại Mỹ thấp hơn nhiều so với dự báo

  Tháng 2/2019, thị trường việc làm Mỹ chỉ bổ sung thêm 20.000 việc làm trong khi dự báo của các nhà kinh tế là 181.000. Đây là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 9/2017.
 • Chủ tịch Fed Jerome Powell: Lãi suất hiện nay là “phù hợp” và "rất trung tính”

  Chủ tịch Fed cho rằng mức lãi suất mà Fed áp dụng hiện nay là “phù hợp” và "rất trung tính”, có nghĩa là không thúc đẩy hay kìm hãm tăng trưởng kinh tế.
 • Vàng có khả năng tăng cao trong ngắn hạn?

  Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 12/3, giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1294.1 USD/ounce, giảm nhẹ trở lai hơn 2 đôla, tương đương mức giảm hơn 0,1% so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua (11/03) ở mức 1296,3 USD/ounce. Trong khi đó chỉ số giá đồng đôla trong phiên giao dịch sáng nay giảm mạnh hơn 0.5% xuống mức chỉ còn 96,9 điểm.
 • Đại hạ giá, nợ xấu vẫn ế

  InfoMoneyDù đã nhiều lần hạ giá bán các tài sản thế chấp để thu hồi nợ xấu, song các ngân hàng vẫn không dễ phát mãi tài sản trong bối cảnh thị trường hiện nay.
  Trong năm nay, ngành ngân hàng sẽ đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng xuống dưới 2%. Ảnh: Đức Thanh
  Trong năm nay, ngành ngân hàng sẽ đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng xuống dưới 2%. Ảnh: Đức Thanh

  Giảm giá bán tài sản thế chấp

  Ngân hàng Sacombank đang thanh lý hàng loạt bất động sản để xử lý nợ xấu. Trong đó, 3 lô đất “khủng” được Sacombank rao bán đại hạ giá gần 3.000 tỷ đồng. Trước đó, 3 lô đất này đã được Sacombank rao bán nhiều lần, nhưng vẫn chưa tìm được chủ nhân mới.

  Cụ thể, toàn bộ Dự án Khu nhà ở cao tầng và khu vui chơi thể dục thể thao tiểu khu 3 - Khu dân cư Bình Trị Đông và một phần thửa đất số 122 tại phường Bình Trị Đông B được Sacombank rao bán với giá khởi điểm 6.029 tỷ đồng, giảm hơn 600 tỷ đồng so với cách đây nửa năm. Dự án Khu dân cư phường Bình Thủy (quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) được rao bán với giá khởi điểm 3.424 tỷ đồng, giảm hơn 1.100 tỷ đồng so với nửa năm trước. Tháng 10/2018, Sacombank đã rao bán Dự án Khu công nghiệp Phong Phú ở quận Bình Chánh với giá 6.650 tỷ đồng, giảm 1.000 tỷ đồng so với mức giá chào bán ban đầu.

  Cuối năm 2018, lần thứ 3, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Ngân hàng BIDV Chi nhánh Phú Tài (Bình Định), thông qua Công ty Đấu giá Lam Sơn rao bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân. Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn nợ VAMC và BIDV lần lượt là hơn 1.900 tỷ đồng và 473,3 tỷ đồng.

  Trong lần bán đấu giá lần này, các chủ nợ đã hạ giá đấu giá khởi điểm khoản nợ còn 1.090,3 tỷ đồng. Trước đó, lần đấu giá đầu tiên, các chủ nợ đưa giá khởi điểm là 1.208 tỷ đồng, nhưng không ai tham gia. Đến lần thứ 2, VAMC và BIDV đã giảm giá 5%, tương đương 1.147 tỷ đồng, nhưng cũng ế ẩm.

  VAMC cũng liên tiếp hạ giá bán khoản nợ xấu của Đông Thiên Phú vào cuối năm 2018. Giá khởi điểm mà VAMC đưa ra trong lần đấu giá này đối với khoản nợ này là hơn 137 tỷ đồng, giảm 7 tỷ đồng so với thông báo trước đó. So gần 4 tháng trước, mức giá khởi điểm giảm khoảng 107 tỷ đồng, tương đương giảm 44%.

  Nợ xấu khó đẩy lùi nhanh

  Hoạt động xử lý nợ của Sacombank đang được đẩy mạnh và theo ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, đây là vấn đề trọng tâm của Ngân hàng. Theo đó, Sacombank đã mạnh tay tăng chi phí dự phòng rủi ro thêm gần 2 lần, lên 1.592 tỷ đồng. Tổng số nợ xấu nội bảng của Sacombank đến cuối năm 2018 đã giảm gần một nửa so với hồi đầu năm, xuống còn 5.427 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay khách hàng giảm mạnh từ 4,67% xuống còn 2,11%.

  Đã xử lý được 149.220 tỷ đồng nợ xấu

  Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến cuối năm 2018, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng đã xử lý được 149.220 tỷ đồng nợ xấu. Tỷ lệ nợ xấu nội bảng của hệ thống tổ chức tín dụng là 1,89%, giảm so với mức 2,46% cuối năm 2016 và mức 1,99% cuối năm 2017. Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2012 đến nay và đã nằm sâu dưới ngưỡng 2% - ngưỡng mục tiêu trong Nghị quyết số 01 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 vừa được ban hành đầu năm 2019.

  Tuy vậy, tại nhiều ngân hàng, nợ xấu có dấu hiệu tăng khi kết thúc năm 2018. Tại Ngân hàng OCB, tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay khách hàng tăng từ 1,79% lên mức 2,28% tính đến cuối năm 2018. Trong đó, một phần nợ xấu do ngân hàng này đã mua lại từ VAMC sau thời gian bán 5 năm chưa xử lý được. Tại thời điểm cuối năm 2018, tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay thị trường 1 của VietinBank tăng lên mức 1,56%, thay vì 1,13% vào cuối năm 2017…

  Trước tình hình trên, VAMC cùng nhiều ngân hàng đang ráo riết bắt tay xử lý nợ, thanh lý tài sản bảo đảm, trong đó nhiều khoản nợ lớn được hạ giá hàng trăm tỷ đồng, thậm chí là hàng ngàn tỷ đồng. Theo đánh giá của một chuyên gia kinh tế - tài chính, thời gian qua, các ngân hàng đẩy mạnh xử lý nợ xấu. Tuy vậy, việc giảm tiếp nữa là vấn đề không dễ kỳ vọng sớm, bởi nó liên quan đến các dự án của doanh nghiệp hoặc có giá trị lớn.

  Chuyên gia tài chính - ngân hàng Nguyễn Trí Hiếu lý giải, vấn đề xử lý nợ xấu đang vướng ở nhiều điểm. Cụ thể, Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội ra đời để hỗ trợ xử lý nợ xấu, nhưng là đưa ra cơ chế, trong khi thực tế, việc xử lý nợ xấu không chỉ dựa vào cơ chế, mà tùy thuộc vào sự tương tác của thành phần xử lý nợ xấu (bao gồm: ngân hàng, con nợ và các bên liên quan như, tòa án, chính quyền địa phương, cơ quan an ninh…).

  Trong khi đó, hàng loạt món nợ xấu, mà chủ yếu là bất động sản, có giá trị khủng từ vài trăm đến hàng ngàn tỷ đồng được VAMC và các ngân hàng ra sức rao bán, nhưng rất hiếm thương vụ giao dịch thành công. Đơn cử, Dự án cao ốc Sài Gòn One Tower tại TP.HCM được rao bán với giá khoảng 7.000 tỷ đồng, nhưng gần 2 năm nay chưa bán được. Bên cạnh nợ xấu tồn đọng, còn có những món nợ xấu mới phát sinh khi tín dụng tăng trưởng mạnh.

  Đầu năm 2019, Chính phủ đề ra nhiệm vụ quyết liệt xử lý nợ xấu cho hệ thống ngân hàng. Cụ thể, trong năm nay, ngành ngân hàng đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng xuống dưới 2% và tỷ lệ nợ xấu và nợ tiềm ẩn trở thành nợ xấu xuống dưới 5%.

  Thùy Vinh

  Giá vàng hôm nay 12/3: USD treo cao, vàng tăng mạnh

  InfoMoneyGiá vàng hôm nay 12/3 trên thị trường thế giới ở đỉnh hơn 1 tuần cho dù đồng USD vẫn đang ở mức cao.
  Mở cửa lúc 8h30 sáng 12/3, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều phiên liền trước.

  Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 ngàn đồng chiều bán ra so với cuối giờ chiều ngày 11/3.

  Tới đầu giờ sáng 12/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.295 USD/ounce.

  Giá vàng giao tháng 4 năm 2019 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.297 USD/ounce.

  Giá vàng hôm nay cao hơn 0,6% (7,5 USD/ounce) so với đầu năm 2018. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 700 ngàn đồng so với vàng trong nước.

  Giá vàng thế giới ở đỉnh hơn 1 tuần cho dù đồng USD vẫn đang ở mức cao. Giới đầu tư lo ngại nền kinh tế Mỹ và thế giới suy yếu sau khi chính quyền Donald Trump công bố thông tin việc làm.

  Trước đó, vào cuối tuần trước, giá vàng thế giới đã tăng vọt trở lại sau khi Mỹ và Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế ảm đạm, liên quan tới việc làm của nền kinh tế số 1 thế giới và xuất khẩu của Trung Quốc.

  Số liệu việc làm của Mỹ yếu kém đã làm tăng lo ngại về sự giảm tốc của kinh tế toàn cầu. Theo Bộ Lao động Mỹ, trong tháng 2, nền kinh tế Mỹ chỉ tạo được 20 ngàn việc làm, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2017. Đây là một tín hiệu nữa cho thấy sự giảm tốc mạnh của hoạt động kinh tế trong quý 1/2019. 

  Giá vàng hôm nay 12/3: USD treo cao, vàng tăng mạnh
  Giá vàng hôm nay: treo cao.

  Nhiều dự báo cho rằng, vàng có thể bứt phá trong những tháng tới, khi nền kinh tế toàn cầu tiếp tục tăng trưởng chậm và sự bất ổn gia tăng.

  Hiện tại, thế giới vẫn còn đối mặt với nhiều bất ổn. Nước Anh đang Anh đang chuẩn bị cho cuộc bỏ phiếu quan trọng về thỏa thuận Brexit để ra khỏi Liên minh châu Âu (EU). Trong khi đó, khu vực bán Triều Tiên có thể sẽ diễn biến không thuận sau khi Mỹ-Triều không đạt được thỏa thuận trong cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội.

  Nhận định về giá vàng tuần này cả Wall Street và Main Street đều có đồng quan điểm về xu hướng tăng giá của vàng. Theo đó tại cuộc khảo sát của Wall Street có 86% tăng, 7% giảm, 7% trung lập. Còn tại khảo sát của Main Street với nhận định 51% tăng, 33% giảm và 16% trung lập.

  Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 11/3 đa số các cửa hàng vàng giữ giá vàng 9999 trong nước gần như không đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

  Tính tới cuối phiên giao dịch 11/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo Doji, mức độ tham gia thị trường không được đánh giá thành công khi mà lưu lượng tham gia thị trường mỏng chủ yếu là các phát sinh nhỏ lẻ. Lượng khách theo chiều mua vàng chiếm khoảng 60% trên tổng lượng khách tham gia giao dịch tại Doji.

   

  V. Minh (vietnamnet)

  Tư vấn 6 cách tiết kiệm tiền đơn giản nhất hiện nay

  InfoMoneyTùy theo tính cách và lối sống, bạn có thể tiết kiệm theo các phương pháp 20/80, hay 4 phong bì... sao cho phù hợp với mình.

  1. Phương pháp 20/80 - tiết kiệm 20%, tiêu 80%

  Sử dụng phương pháp này bạn có thể thực hiện các việc sau:

  - Trả hết khoản nợ và vay ngân hàng.

  - Đầu tư vào một doanh nghiệp, một lĩnh vực nào đó hoặc tiết kiệm khoảng 20% tiền lương hàng tháng. Đây là số tiền bạn không thể động vào.

  - Chi 80% tiền lương theo bất cứ cách nào bạn muốn.

  Bạn nên nhớ rằng cần tiết kiệm trước, sau đó tiêu số tiền còn lại. Nếu 20% là con số quá lớn, hãy thử bắt đầu trước với 10% hoặc ít nhất 5%. Điều này giúp bạn hình thành thói quen tích lũy và có một quỹ tiết kiệm ban đầu.

  2. Phương pháp 60/10/10/10/10

  Phương pháp được thực hiện như sau:

  - 60% cho các chi phí chính bao gồm ăn uống, tiện ích, di chuyển và quần áo. 

  - 10% tiền dành cho việc nghỉ hưu.

  - 10% cho các chi phí dài hạn như mua xe hơi, cải tạo nhà, trả nợ.

  - 10% cho các chi phí phát sinh như sửa xe, đi khám bệnh...

  - 10% cho giải trí.

  Nếu bạn có một khoản nợ lớn, tốt hơn hết bạn nên lấy 10% tiền tiết kiệm phần nghỉ hưu để chi cho đến khi trả hết.

  3. Phương pháp 10%

  Phương pháp này có nghĩa bạn buộc phải tiết kiệm 10% tiền từ tổng thu nhập của mình. Một phần nhỏ như vậy sẽ không ảnh hưởng đến ngân sách hoặc chất lượng cuộc sống của bạn.

  Tốt hơn hết là nên gửi số tiền vào ngân hàng để bạn không phát sinh việc chi tiêu ngay lập tức. Nếu bạn có thể dễ dàng tiết kiệm 10%, hãy thử với 15% hoặc thậm chí 20%.

  4. Phương pháp Half Halfves

  Phương pháp này gợi ý rằng bạn chia tất cả tiền của mình thành 2 phần: Phần thứ nhất hướng tới nhu cầu hàng ngày, phần thứ hai để tiết kiệm ngân hàng. Khi tiền mặt của bạn hết, hãy đến ngân hàng và lấy một nửa số tiền bạn có trong đó. Lặp lại khi cần thiết.

  Phương pháp này hiệu quả tốt nhất cho những người không thể kiểm soát chi tiêu hàng ngày của mình.

  5. Phương pháp 4 phong bì

  Trước hết bạn phải tính tổng thu nhập sắp tới của bạn. Sau đó tính toán cho những khoản chi tiêu lớn hoặc tiết kiệm 10-20%.

  Sau khi chi các khoản thường xuyên (thuê nhà, trường học, bãi đậu xe...), số tiền còn lại sau đó nên được chia thành 4 phần, mỗi tuần một phong bì, như vậy cả tháng sẽ có 4 phong bì. Số tiền này có thể được chi cho bất cứ thứ gì bạn muốn (thực phẩm, giải trí, đi lại...).

  6. Phương pháp "bà già"

  Phương pháp này khá đơn giản:

  - Đối với mỗi chi phí quan trọng, bạn có một phong bì đặc biệt. Bạn viết tên của nó và tổng số tiền mà bạn cần. Những danh mục này có thể bao gồm những thứ như thực phẩm, quần áo, thuốc men, xe hơi, giải trí...

  - Tất cả thu nhập được chia thành các phần, tùy thuộc vào số lượng danh mục, và cho vào phong bì. Khi bạn cần tiền, bạn lấy tiền từ phong bì có liên quan.

  Ví dụ: Bạn hết tiền từ phong bì giải trí, tốt hơn hết là hãy dừng lại khoản này, cho đến khi vòng quay lặp lại, bạn có thể bù vào số tiền mới.

  Nếu bạn hết tiền từ một phong bì quan trọng, như phong bì thực phẩm, bạn lấy tiền từ một phong bì ít quan trọng hơn, như quần áo, và điều chỉnh số tiền sắp tới bạn đặt vào phong bì này.

  - Số tiền còn lại có thể được chi tiêu hoặc tiết kiệm. Nó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn và số tiền còn lại.

  Mộc Miên (VnExpress)

  Đập tan mạng lưới tín dụng đen

  InfoMoneyTín dụng đen gây nhức nhối tại nhiều địa phương. Nguy hiểm hơn, vấn nạn với sự tham gia của các băng nhóm giang hồ hình thành các tập đoàn xã hội đen tạo nhiều hệ lụy xấu cho xã hội.
  .
  Hầu hết các đường dây liên quan đến tín dụng đen đều có sự tham gia hoặc có dính dáng đến các băng nhóm giang hồ núp bóng dưới mác các công ty tài chính.

  Hệ lụy xấu

  Các hoạt động của tín dụng đen rất đa dạng, nhưng tập trung chủ yếu ở hình thức cho vay nặng lãi, bốc bát họ… thông qua việc cho vay tiền mặt, mua nợ vật tư nông nghiệp, hoặc hàng hóa phục vụ sinh hoạt.

  Ông Nguyễn Quốc Hùng, Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - NHNN) cho biết, thực tế khảo sát 7 tỉnh thành phố (Bắc Giang, TP.HCM, Bình Dương, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Kon Tum, Gia Lai) cho thấy, có hai nhóm đối tượng thường tiếp cận các hình thức cho vay tín dụng đen. Nhóm thứ nhất là người vay sử dụng với mục đích bất hợp pháp như cờ bạc, lô đề, cá độ bóng đá; nhóm thứ hai là những người có nhu cầu cấp bách nhưng chưa tiếp cận được  nguồn vốn chính thống từ các ngân hàng.

  Thời gian qua, tình hình tín dụng đen diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn cả nước. Điều khiến người dân vô cùng bức xúc đó là hầu hết các đường dây liên quan đến tín dụng đen đều có sự tham gia hoặc có dính dáng đến các băng nhóm giang hồ núp bóng dưới mác các công ty tài chính. Các hoạt động của các nhóm đối tượng này đã tạo ra nhiều hệ lụy, gây ra bất ổn xã hội, gây tâm lý hoang mang cho người dân, gây mất an ninh trật tự.

  Đại tá Phan Thanh Tám, Phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết, liên quan đến nạn tín dụng đen hoành hành, chỉ riêng trên địa bàn tỉnh Gia Lai có đến 859 đầu mối cho vay tiền lãi suất cao, với trên 9.000 người vay. Đáng nói, các đối tượng bằng các chiêu trò “thủ tục đơn giản, nhanh chóng, không cần cầm cố tài sản, giấy cho vay không có người làm chứng, công chứng” nên dễ dàng lôi kéo người vay, gây khó khăn trong việc quản lý của cơ quan chức năng.

  Cũng theo lãnh đạo công an tỉnh Gia Lai, vào cuối tháng 12/2018, Công an tỉnh Gia Lai đã xóa sổ tụ điểm cho vay nặng lãi của Công ty TNHH Nhất Tín Phát Gia Lai (TP. Pleiku), bắt 7 đối tượng và khám xét 4 chi nhánh của công ty này. Nhất Tín Phát có các địa điểm kinh doanh tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước như Bình Định, Đắk Lắk, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam… nhiều món vay của tổ chức này có lãi suất lên đến 144%/năm và vì thế, theo thống kê của ngành công an, hàng ngàn người đã trở thành nạn nhân của công ty này. Bằng việc núp bóng mua bán, cho thuê ôtô, xe máy… Công ty Nhất Tín Phát đã tạo ra số lợi bất chính lên đến hàng chục tỷ đồng.

  Tìm giải pháp căn cơ

  Có thể nói, việc các lực lượng công an tiến hành truy quét các băng nhóm xã hội đen thực hiện các hành vi cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê…trên bình diện cả nước trong thời gian qua đã phần nào hạn chế bớt vấn nạn tín dụng đen. Tuy vậy, giải pháp căn cơ vẫn là tạo cơ chế giúp người dân tiếp cận với các nguồn vốn được dễ dàng hơn, thuận tiện hơn.

  Về phía ngành ngân hàng, ông Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, để đáp ứng hoạt động cho vay tiêu dùng của các tổ chức tín dụng còn gặp một số khó khăn, khi đối tượng vay có thu nhập bấp bênh, không chứng minh được khả năng trả nợ; Ngoài ra, đó còn do phần lớn người dân (ở nông thôn, miền núi, vùng sâu vùng xa) ngại tiếp xúc với ngân hàng và chưa quen sử dụng các sản phẩm cho vay linh hoạt theo hạn mức tín dụng, sản phẩm thấu chi tài khoản, thẻ tín dụng.

  Đáng chú ý, tại các tỉnh đang nở rộ hoạt động của loại hình công ty cung cấp dịch vụ tài chính, hiệu cầm đồ, mặc dù được cấp phép hoạt động, nhưng công tác quản lý nhà nước đối với loại hình này chưa chặt chẽ, dẫn đến các công ty này biến tướng thành hoạt động cho vay nặng lãi… 

  Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Lê Minh Hưng, trước thực trạng tín dụng đen diễn biến phức tạp, ngành ngân hàng sẽ triển khai các giải pháp nhằm đẩy lùi tín dụng đen theo chỉ đạo của Chính phủ. Tuy nhiên, để góp phần hạn chế tín dụng đen, nhất là tại địa bàn nông thôn, cần có sự tham gia đồng bộ của các bộ, ngành, các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội.

  “NHNH cũng đề xuất Bộ Công an tăng cường trấn áp tội phạm, xử lý nghiêm minh đối tượng tín dụng đen, các tổ chức đòi nợ thuê tín dụng đen; phối hợp với chính quyền các cấp quản lý chặt chẽ hoạt động của các tổ chức cho vay tài chính, cơ sở hiệu cầm đồ; cần đề xuất sửa đổi Bộ luật Hình sự, xử lý tội phạm hoạt động tín dụng đen với những chế tài cụ thể, rõ ràng và nghiêm khắc hơn”, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết.

  Ngọc Tân

  Generali ra mắt sản phẩm bảo hiểm “Vita - Sống lạc quan”

  InfoMoneyĐây là một giải pháp tài chính ưu việt, kết hợp cả ba yếu tố: bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư trong cùng một hợp đồng dành cho cả gia đình.
  .
  .

  Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam (Generali) vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm “Vita - Sống lạc quan”. Đây là một giải pháp tài chính ưu việt, kết hợp cả ba yếu tố: bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư trong cùng một hợp đồng dành cho cả gia đình.

  Với sản phẩm này, trước tiên, khách hàng được bảo vệ toàn diện trước 111 bệnh hiểm nghèo. Không chỉ bao gồm các bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau, mà các bệnh hiểm nghèo được phát hiện từ giai đoạn đầu, bệnh hiểm nghèo hay gặp ở trẻ em và các biến chứng tiểu đường phổ biến cũng được bảo hiểm với quyền lợi chi trả thêm.

  Quyền lợi bệnh hiểm nghèo không chỉ được chi trả một lần mà nhiều lần cho các bệnh khác nhau, tối đa lên đến 600% số tiền bảo hiểm.

  Đặc biệt, khách hàng còn được hỗ trợ thêm chi phí khám sức khỏe 3 năm một lần và nhận thêm khoản hỗ trợ tài chính khi mắc bệnh ung thư giai đoạn sau.

  Cùng với đó, ưu điểm của sản phẩm này là khách hàng được hưởng lãi suất đầu tư hấp dẫn mà không phụ thuộc vào kỳ hạn hay khoản tiền đầu tư. Thêm vào đó, khách hàng còn nhận được khoản thưởng định kỳ mỗi 3 năm với quyền lợi duy trì hợp đồng và 100% giá trị tài khoản hợp đồng khi kết thúc hợp đồng.

  Ngoài ra, khách hàng có thể tham gia thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ để gia tăng bảo vệ cho mình và cả gia đình.

  Khách hàng cũng có thể đầu tư thêm để hưởng lãi suất hấp dẫn từ Quỹ liên kết chung khi có khoản vốn nhàn rỗi. Ngoài ra, khách hàng có thể linh hoạt đóng phí tùy theo nhu cầu và khả năng từ năm hợp đồng thứ 5 trở đi và linh hoạt sử dụng giá trị tài khoản hợp đồng cho các nhu cầu chi tiêu ngắn hạn.

  “Vita - Sống lạc quan là sự kết hợp hoàn hảo của 2 sản phẩm nổi tiếng trong thời gian qua của Generali là Vita - Bảo an toàn diện và Vita - Sống tự tin. Với sản phẩm mới này, chúng tôi mong muốn mang lại sự bảo vệ toàn diện nhất và quyền lợi đầu tư hiệu quả, an toàn và linh hoạt nhất cho khách hàng của mình”, bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Việt Nam nói.

  Nhã Nam

  Báo Đầu tư tổ chức Tọa đàm “Phát triển Tín dụng tiêu dùng - Giải pháp đẩy lùi tín dụng đen”

  InfoMoneyCho vay tiêu dùng tại Việt Nam là một lĩnh vực kinh doanh đang có tốc độ phát triển nhanh, đáp ứng tốt nhu cầu tài chính của các cá nhân. Các sản phẩm cho vay tiêu dùng ngày càng được hoàn thiện và phân phối rộng khắp cả nước nhờ sự năng động của các ngân hàng và các công ty tài chính tiêu dùng.
  .
  .

  Tuy nhiên, bên cạnh hệ thống tài chính tiêu dùng chính thức có sự quản lý nhà nước thì hệ thống cho vay tiêu dùng phi chính thức tạo ra hệ lụy xấu hay còn được gọi với tên khác là “tín dụng đen” cũng bùng nổ và tạo nhiều hệ lụy xấu với đời sống kinh tế xã hội tại một số địa phương trong cả nước.

  Nhằm cung cấp các thông tin hữu ích tới bạn đọc và người dân, Báo Đầu tư tiếp tục tổ chức cuộc Tọa đàm về hoạt động cho vay tiêu dùng năm thứ ba với chủ đề “Phát triển Tín dụng tiêu dùng – Giải pháp đẩy lùi tín dụng đen”.

  Tọa đàm sẽ diễn ra từ 9h00 – 11h30 ngày 15/3/2019 tại Trụ sở Báo Đầu tư, 47 Quán Thánh, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  Tham dự cuộc tọa đàm có các chuyên gia:

  ảnh 1
   TS. Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện trưởng Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương (CIEM).
  ảnh 2
  Bà Trần Kim Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế - Tổng hợp, Ban Kinh tế Trung ương. 
  ảnh 3
   Ông Nguyễn Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước.
  ảnh 4
   TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế.
  ảnh 5
   Luật sư Trần Minh Hải, Giám đốc điều hành Basico.
  1. ảnh 6 Ông Trịnh Bá Việt Xô, Trưởng phòng Quản lý đối tác chiến lược, Công ty tài chính Home Credit Việt Nam
  ảnh 7
  Ông Nguyễn Thành Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty FE CREDIT 
  ảnh 8
  Bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc quốc gia Visa Việt Nam và Lào 
  P.V

  Mỹ sắp vượt Saudi Arabia, trở thành nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới

  InfoMoneyTheo dự báo của Công ty nghiên cứu Rystad Energy, Mỹ sẽ sớm xuất khẩu nhiều dầu mỏ hơn Saudi Arabia và trở thành nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới.

  Ông Per Magnus Nysveen, lãnh đạo cao cấp của Công ty nghiên cứu Rystad Energy nhận định, bùng nổ xuất khẩu các sản phẩm dầu mỏ, khí thiên nhiên hóa lỏng và các loại năng lượng lỏng khác của Mỹ sẽ còn kéo dài trong nhiều năm tới và đây là nguồn lực tài chính quan trọng để nước này thanh toán nợ cũng như giảm thâm hụt thương mại.

  Công ty Rystad dự báo, trong quý III năm nay, Mỹ sẽ xuất khẩu dầu mỏ nhiều hơn Saudi Arabia. Có được kết quả này là nhờ sản xuất dầu mỏ đá phiến tăng mạnh, trong khi xuất khẩu dầu mỏ ở vùng bờ vịnh nước này cũng tăng nhanh.  

  “Tác động về mặt chính trị và kinh tế của sự chuyển dịch này đối với nền thương mại toàn cầu là rất lớn và thậm chí còn lớn hơn nữa trong 5 năm tới”, ông Nysveen đánh giá.

  Cũng theo ông Nysveen, thâm hụt thương mại của Mỹ sẽ giảm, thanh toán nợ nước ngoài của Mỹ cũng sẽ suôn sẻ hơn và nhanh hơn, nhờ bùng nổ xuất khẩu dầu mỏ và khí đốt của nước này.

  Được biết, nhiều năm qua, nước Mỹ dựa nhiều vào nguồn dầu mỏ nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu trong nước. Tuy nhiên, tình hình đang nhanh chóng thay đổi. Tuần qua, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ cho biết, nước này đã xuất khẩu nhiều dầu thô và sản phẩm dầu mỏ hơn so với nhập khẩu, trở thành nước xuất khẩu ròng đối với hai loại hàng hóa này.

  Rystad dự báo rằng, đến quý IV/2020, Mỹ sẽ trở thành nước xuất khẩu dầu mỏ ròng “một cách bền vững”.

  Trong khi sản xuất tiếp tục bùng nổ, thì nhu cầu đối với dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ tại Mỹ hiện vẫn cao hơn so với sản xuất trong nước. Tuy nhiên, thực tế này sẽ không kéo dài. Theo Rystad, đến quý I/2021, nước Mỹ sẽ sản xuất dầu thô đủ để đáp ứng nhu cầu trong nước.

  Hiện tại, Saudi Arabia xuất khẩu 7 triệu thùng dầu thô/ngày và 2 triệu thùng khí thiên nhiên hóa lỏng/ngày. Trong khi đó, các con số tương ứng của Mỹ là 3 triệu thùng dầu mỏ và 2 triệu thùng khí thiên nhiên hóa lỏng.

  Ông Nysveen cho biết, Mỹ sẽ nhanh chóng thu hẹp khoảng cách bởi sự xuất hiện của các đường ống dẫn dầu mới tới các trung tâm xuất khẩu ở các bang Texas và Louisiana. Trong khi đó, Rystad dự báo, sản xuất dầu mỏ tại Mỹ tăng thêm 1 triệu thùng/ngày trong năm nay.

  Việt Nga
1 2 3 4 5
close

Top