...

Vàng có nhiều cơ hội tăng trong dài hạn

InfoMoneyMở cửa phiên giao dịch sáng nay 18/07, giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1425.8 đôla/ounce, tăng mạnh hơn 20 đôla, tương đương mức tăng hơn 1,4% so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua (17/07) ở mức 1405.4 đôla/ounce. Nguyên nhân giá vàng tăng mạnh là do sự suy yếu của đồng đôla, bên cạnh đó các nhà đầu tư lo lắng về việc giảm lãi suất đồng đôla trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên, các dự báo đưa ra, vàng còn cơ hội tăng trong dài hạn. Bởi quý kim vàng vốn được định giá bởi đồng đôla, do đó khi lãi suất giảm sẽ thúc đẩy quý kim vàng tăng mạnh hơn nữa trong ngắn hạn. 

Theo nhận định của giới phân tích lĩnh vực vàng, trước mắt vàng có những con sóng nhỏ và khó có thể điều chỉnh khi tăng, song trong dài hạn vàng vẫn còn cơ hội tăng giá. Ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam cho rằng, về dài hạn vàng còn cơ hội tăng giá. 

Đáng chú ý là trước thông tin Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết, khả năng sẽ cắt giảm lãi suất đồng USD trong thời gian tới đây. Chính điều này sẽ tác động để sức khỏe đồng đôla Mỹ, nhưng lại là tác nhân hỗ trợ tích cực cho mặt hàng kim quý vàng.

Bên cạnh đó, Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa chịu nhượng bộ trước các vòng đàm phán thương mại sắp tới. Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn một mực khẳng định sẽ áp thuế với 325 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu vào Mỹ nếu hai nước không đạt được thỏa thuận.

Trong khi đó, phía Trung Quốc vẫn quả quyết rằng, việc quay lại vòng đàm phán thương mại với Mỹ, không phải vì kinh tế Trung Quốc đang bất ổn. Do đó, nhiều khả năng Trung Quốc cũng khó nhượng bộ hoàn toàn theo yêu cầu của Mỹ để giải quyết bất đồng thương mại hiện nay giữa 2 nước.

Vì thế, các đánh giá đưa ra từ giới chuyên gia tài chính, dù giá vàng có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh, tích lũy trong ngắn hạn, nhưng được kỳ vọng sẽ bứt phá mạnh mẽ trong dài hạn. Giá vàng có thể sẽ đạt mức bình quân 1.425 đôla/ounce trong quý 3/2019 và 1.365 đôla/ounce trong năm nay. 

Đối với thị trường vàng trong nước tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 39.150.000 đồng/lượng (Mua vào) – 39.600.000 đồng/lượng (Bán ra), giá bán ra tăng 350 nghìn đồng/lượng so với cuối phiên ngày hôm qua.

Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 39.200.000 đồng/lượng (mua vào) - 39.600.000 đồng/lượng (bán ra), giá bán ra cũng tăng thêm 350 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày chiều hôm qua.

Nguyên nhân giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh là do ảnh hưởng bởi đà tăng của giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua.

Đối với vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ các lọaị, miếng vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được Công ty PNJ niêm yết ở mức giá 3.910.000 đồng/chỉ (mua vào) - 3.980.000 đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra cũng tăng thêm 31 nghìn đồng/chỉ so với cuối phiên ngày hôm qua.

Sáng nay khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ở mức âm 400 nghìn đồng/lượng, tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank sáng nay ở mức 23.270 đồng/đôla. Biểu đồ giá vàng ngày 18.07.2019.  

Thùy Vinh
Bình luận của bài viết...
close
Top