...

Vietcombank chính thức trở thành ngân hàng đạt chuẩn GPI đầu tiên tại Việt Nam

InfoMoneyNgân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn GPI (Global Payments Innovation Initiative - Sáng kiến Đổi mới Thanh toán Toàn cầu) của Tổ chức SWIFT.
chức Lễ công bố đạt chuẩn GPI tại Vietcombank
chức Lễ công bố đạt chuẩn GPI tại Vietcombank

Với sự kiện này, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được SWIFT chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn GPI và là ngân hàng thứ 60 trên toàn cầu.

Việc trở thành ngân hàng GPI, giúp Vietcombank có khả năng cung cấp các giải pháp toàn diện đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng trong hoạt động thanh toán chuyển tiền thông qua việc đẩy nhanh tốc độ xử lý, tăng tính minh bạch và khả năng tra cứu tình trạng giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Trong các giai đoạn tiếp theo của Dự án GPI, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai các tiện ích mới nhằm tăng tốc độ xử lý giao dịch mà trong đó các ngân hàng không có quan hệ tài khoản với nhau; cập nhật thông tin về toàn bộ chu trình xử lý một giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Hiện nay, cộng đồng SWIFT GPI trên thế giới đã có khoảng hơn 165 ngân hàng, trong đó hơn 50 ngân hàng đã chính thức trở thành Ngân hàng GPI, gồm các ngân hàng hàng đầu thế giới như JPMorgan Chase Bank, Wells Fargo, Deutsche Bank, HSBC, Citibank,… Các ngân hàng thuộc cộng đồng SWIFT GPI đang thực hiện trên 25% tổng số lượng giao dịch thanh toán thương mại toàn cầu qua SWIFT và theo lộ trình của SWIFT, đến năm 2020, toàn bộ các giao dịch thanh toán toán quốc tế sẽ được thực hiện bởi các ngân hàng GPI.

Đặng Khôi
Bình luận của bài viết...
close
Top