...

InfoMoneyGiá vàng tuần tới được hỗ trợ tích cực bởi các yếu tố bất lợi của thị trường chứng khoán, chỉ số USD tăng cao cùng tiến trình Brexit còn vướng mắc.
Tỷ lệ dự đoán giá vàng trong tuần tới đây theo khảo sát của Kitco News
Tỷ lệ dự đoán giá vàng trong tuần tới đây theo khảo sát của Kitco News

Đóng cửa phiên giao dịch tuần vừa qua trên thị trường New York (Mỹ), giá vàng giao ngay đã tăng lên mức 1.221 USD/oz; Giá vàng theo hợp đồng kỳ hạn giao tháng 12/2018 tăng 8 USD/oz tương đương 0,7% lên mức 1.223 USD/oz. Tính chung trong cả tuần qua, giá vàng thế giới đã có mức tăng 1,2% so với tuần giao dịch trước đó.

Mặc dù ở những phiên đầu tuần qua, giá vàng đã có lúc sụt giảm kỷ lục xuống mức thấp nhất 4 tuần, nhưng sau đó, giá vàng đã nhanh chóng hồi phục trở lại và ghi nhận đà tăng, khi những bất ổn xung quanh địa chính trị toàn cầu, đặc biệt liên quan tới tiến trình Brexit của Anh là cơ sở tốt để giới đầu tư, thương nhân hướng sự quan tâm đến mặt hàng kim loại quý.

Đứng trước đà tăng của giá vàng, nhận định về giá vàng trong tuần tới đây, kết quả khảo sát của Kitco News cũng nhận được nhiều ý kiến khả quan. Đa số các chuyên gia, nhà phân tích thị trường đều cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng giá.

Cụ thể, theo kết quả khảo sát của Kitco News với 15 chuyên gia thị trường tại Phố Wall, đã có 9 chuyên gia (tỷ lệ 60%) dự đoán giá vàng tuần tới sẽ cao hơn tuần vừa qua. 3 chuyên gia (tỷ lệ 20%) nhận định giá vàng có khả năng giảm trở lại và 3 chuyên gia còn lại đưa ra quan điểm trung lập về thị trường vàng (tỷ lệ 20%).

Trong khi đó, theo khảo sát của Kitco News với 502 người trả lời cuộc thăm dò ý kiến trực tuyến, đã có 311 người (tỷ lệ 60%) đưa ra ý kiến nhận định giá vàng tăng tiếp trong tuần tới. 123 ý kiến khác (tỷ lệ 26%) nhận định giá vàng giảm và 68 ý kiến còn lại (tỷ lệ 14%) nhận định giá vàng sẽ đi ngang.

Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro về thương mại tại Walsh Trading nhận thấy giá vàng tuần tới tiếp tục khởi sắc, khi có sự chuyển hướng của giới đầu tư nhằm vào mặt hàng vàng.

Chuyên gia này đưa ra nhận định, nhiều khả năng vàng sẽ được các nhà đầu tư mua vào trước thời điểm giá vàng có bước đột phá mới sẽ khiến giá vàng tăng đột biến. Hơn nữa, khi thị trường chứng khoán đang chịu sự bất ổn chính trị tại châu Âu, vàng sẽ là lĩnh vực được giới đầu tư quan tâm hơn cả trong giai đoạn này.

Sean Lusk cũng cho rằng, khi chỉ số USD đang ở mức cao do ảnh hưởng tiêu cực từ diễn biến của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, thị trường sẽ có phản ứng tích cực với mặt hàng kim loại quý, từ đó xuất hiện nhiều dòng vốn đổ vào thị trường vàng để coi đó là tài sản trú ẩn an toàn.

Giám đốc điều hành của ForexLive - Adam Button cũng cho biết khả năng giá vàng sẽ tăng thêm trong tuần giao dịch kế tiếp. Khả năng này là hiện hữu bởi các nhà đầu tư chưa nhận thấy sự chắc chắn ở thị trường chứng khoán cũng như các yếu tố làm mất giá đồng USD, thị trường vàng sẽ trở nên hấp dẫn hơn cả.

Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management cũng bày tỏ lạc quan về triển vọng của thị trường kim loại quý. Ông này đưa ra những yếu tố tác động tích cực cho giá vàng, đó là những mâu thuẫn giữa hai đảng của Mỹ khi Đảng Dân chủ dường như có ý định điều tra về Tổng thống Donald Trump. Cùng với đó, tiến trình Brexit giữa Anh và EU đang có nhiều vướng mắc sẽ hỗ trợ tích cực làm cho giá vàng khởi sắc.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cũng nhận định, yếu tố hỗ trợ giá vàng hiện nay chính là thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm, kéo theo lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm theo khiến giá vàng có khả năng sẽ tăng lên phạm vi 1.245 - 1.250 USD/oz.

Trong khi đó, Mark Leibovit, Biên tập viên của VR Gold Letter lại đưa ra quan điểm tiêu cực rằng, giá vàng tiến tới sẽ giảm mạnh và có thể phá vỡ mức kháng cự 1.172 USD/oz trước khi kết thúc năm 2018.

Đồng quan điểm nhận định giá vàng giảm, Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho rằng, khi giá vàng đang ở mức cao như hiện nay, các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các giao dịch mới để tăng lượng vàng bán ra. Giá vàng khó tăng khi thị trường đang chờ đợi một đợt tăng lãi suất của Fed vào tháng 12 tới đây.

Nguyễn Quỳnh (VOV)
InfoMoneyGiá vàng hôm nay 18/11 tăng do cuộc khủng hoảng chính trị tại Anh đã khiến kim loại quý trở nên hấp dẫn.

Đầu tuầu qua, giá vàng thế giới giao dịch quanh ngưỡng 1.200 USD. Vàng tương lai COMEX giao tháng 12 đã tăng 8 USD, tương đương 0,7%, ở mức 1.223 USD/ounce sau khi lên mức 1,225,90 USD trước đó. Trong tuần, vàng tăng 1,4%, mức tăng tốt nhất kể từ ngày 5/10.

George Gero, nhà phân tích kim loại quý tại RBC Wealth Management ở New York cho biết, vàng tiếp tục ổn định nhờ những lo lắng từ Brexit. Đồng Bảng Anh được củng cố từ khi Thủ tướngTheresa May cho biết bà đã nhận được đủ sự hỗ trợ từ các thành viên cao cấp của Nội các cho dự thảo thỏa thuận về vấn đề Brexit.

Giá vàng hôm nay 18/11: Thời điểm hấp dẫn, vàng tăng giá mạnh

Trong khi đó, chủ tịch Fed Jerome Powell tỏ niềm tin vào nền kinh tế Mỹ và nói rằng thị trường sẽ phải quen với tâm lý rằng ngân hàng trung ương có thể tăng lãi suất bất cứ lúc nào bắt đầu từ năm 2019.

Thị trường vàng trong nước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,48 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,66 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,64 triệu đồng/lượng.

Theo Doji, xét về nhu cầu giao dịch trong tuần qua, thị trường vàng trong nước không quá biến động. Sức hấp dẫn bởi xu hướng tăng giá chỉ diễn ra ở một vài thời điểm trong tuần với số lượng đan xen ở cả hai chiều mua bán.

Tuy nhiên, phần lớn nhà đầu tư vẫn ở trạng thái nghe ngóng khi mà thị trường thế giới đang có những tín hiệu cho thấy sự biến động trong ngắn hạn trước tác động của các thông tin quan trọng.

 

Nam Hải (vietnamnet)
InfoMoneyGiá vàng hôm nay 17/11 tăng cao do lo ngại cuộc chiến tranh thương mại và loạt bộ trưởng từ chức do Brexit tại Anh.

Mở cửa sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 nghìn đồng ở chiều mua vào.


Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,48 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,66 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,64 triệu đồng/lượng.

Bốn bộ trưởng Anh tuyên bố từ chức không lâu sau khi Thủ tướng Theresa May nói đã thuyết phục thành công nội các chấp nhận dự thảo thỏa thuận Brexit.

Theo dự thảo của bà Theresa May, Anh và EU sẽ nỗ lực hết sức để đạt được một hiệp định thương mại mới 6 tháng trước khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào cuối năm 2020. EU và Anh cũng có thể gia hạn giai đoạn chuyển tiếp, nhưng không nói cụ thể là trong bao lâu.

Giá vàng hôm nay 17/11: Tăng giá trước bất ổn

Ở một diễn biến khác, Bắc Kinh đã gửi đến Washington văn bản trả lời các yêu cầu cải tổ thương mại từ giới chức Mỹ. Hiện vẫn còn quá sớm để nói rằng đề nghị của Trung Quốc đã đủ để Mỹ ngừng nâng thuế nhập khẩu với Trung Quốc từ đầu năm sau hay chưa.

Đến nay, Mỹ đã đánh thuế nhập khẩu với 250 tỷ USD hàng Trung Quốc. Trong đó, với đợt hàng gần nhất trị giá 200 tỷ USD, thuế hiện tại là 10% và sẽ được nâng lên 25% từ đầu năm sau. Ông Trump cũng dọa đánh thuế toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Đổi lại, Trung Quốc đã áp thuế lên 110 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Hợp đồng vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 1,43% lên mức 1.216,3 USD/ounce.

Trong khi đó thị trường vàng trong nước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,48 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,66 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,64 triệu đồng/lượng.

Nam Hải (vietnamnet)
1 2 3 4 5
close

Top