...

Xiaomi thu về hơn 4,7 tỷ USD sau phiên IPO

InfoMoneyVới 2,18 tỷ cổ phiếu chào bán và mức giá giao dịch vào khoảng 2,17 USD/cổ phiếu, Xiaomi đã thu về hơn 4,72 tỷ USD sau phiên IPO vừa diễn ra tại Hồng Kông (Trung Quốc).

Con số này cách rất xa so với mục tiêu thu về hơn 6 tỷ USD từ phiên IPO của hãng công nghệ mới nổi này.

Trong số 4,72 tỷ USD thu về, có 548 triệu USD đến từ liên minh 7 nhà đầu tư với sự góp mặt của hãng sản xuất chip Qualcomm và nhà mạng Trung Quốc China Mobile.

Ông trùm đầu cơ George Soros, quỹ quản lý tài sản nổi tiếng của Mỹ Capital Group Cos và công ty đầu tư Trung Quốc Hillhouse Capital cũng tham gia phiên IPO này.

Ngoài các tổ chức lớn, 3 vị tỷ phú nổi tiếng của Trung Quốc và châu Á gồm Jack Ma, Ma Huateng, Li Ka Shing cũng đã chi tiền để mua cổ phiếu Xiaomi trong phiên IPO này.

Phiên IPO của Xiaomi gặp nhiều bất lợi khi thị trường chứng khoán Hồng Kông và châu Á nói chung đang chịu nhiều sức ép giảm điểm do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Với giá cổ phiếu ở mức thấp, Xiaomi hiện chỉ được định giá khoảng 54 tỷ USD, bằng một nửa so với mục tiêu ban đầu 100 tỷ USD của hãng. Xiaomi cũng bỏ lỡ cơ hội vượt qua Alibaba để giành danh hiệu đợt IPO thành công nhất lịch sử ngành công nghệ.

Dự kiến vào ngày 9/7, Xiaomi sẽ chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông.

Hãng này cũng đang lên kế hoạch để niêm yết trên sàn chứng khoán Trung Quốc trong thời gian tới.

Uyên Linh
Bình luận của bài viết...
close
Top