...

5 tháng đầu năm, tín dụng tăng đều bất ngờ!

InfoMoneyKhác với cùng kỳ năm trước, tín dụng 5 tháng đầu năm 2015 tăng khá đều, đạt 5% so với chỉ 1,5% cùng kỳ năm 2014.

Trao đổi với báo chí hôm nay (11/6), Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, tính đến cuối tháng 5/2015, tín dụng toàn hệ thống đã tăng hơn 5% trong khi cùng kỳ năm ngoái (tháng 5/2014) chỉ tăng 1,5%.

Theo Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, tín dụng tăng trưởng khả quan cho thấy các giải pháp của Ngân hàng Nhà nước vừa qua đã đi đúng hướng, việc xử lý nợ xấu cũng có tác động tích cực tới tăng trưởng tín dụng. Đáng mừng là dòng vốn tiếp tục chảy vào các lĩnh vực ưu tiên như đúng định hướng của Ngân hàng Nhà nước. Hiện tín dụng nông nghiệp, nông thôn chiếm tỷ trọng gần 20% tổng dư nợ của nền kinh tế.

TS. Võ Trí Thành, chuyên gia kinh tế cho rằng, việc tín dụng tăng khá mạnh những tháng đầu năm cho thấy, tình trạng "giật cục" trong tăng trưởng tín dụng đã giảm bớt. Với mức độ tăng trưởng hiện nay, tín dụng tính đến cuối năm có thể tăng 13-15% như mục tiêu NHNN đề ra.

Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp giữa kỳ năm 2015 đầu tuần này, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng khẳng định, thời gian tới, NHNN vẫn tiếp tục điều hành tín dụng theo phương châm mở rộng tín dụng đi đôi với an toàn, hiệu quả; tiếp tục tập trung vốn cho SXKD, đặc biệt là cho các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ”.

Hà Tâm
Bình luận của bài viết...
close
Top