...

Bayer sắp hoàn tất thương vụ 63 tỷ USD mua lại Monsanto

InfoMoneySau hơn 1 năm công bố ý định, thương vụ mua lại Monsanto của Bayer sẽ có thể hoàn tất trong tuần này.

Theo dự kiến, giao dịch này sẽ hoàn tất vào ngày 7/6/2018, sau khi nhận được tất cả các phê duyệt cần thiết từ các cơ quan chức năng.

“Giao dịch mua lại Monsanto là một cột mốc chiến lược trong việc tăng cường các hoạt động kinh doanh hàng đầu của chúng tôi trong lĩnh vực sức khỏe và dinh dưỡng. Chúng tôi sẽ tăng gấp đôi quy mô kinh doanh mảng nông nghiệp và tạo ra một động cơ thúc đẩy sáng tạo hàng đầu trong nông nghiệp, đồng thời định vị mình ở vai trò phục vụ khách hàng tốt hơn và mở ra các cơ hội tăng trưởng lâu dài trong lĩnh vực nông nghiệp”, ông Werner Baumann, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bayer cho biết.

Bayer công bố ý định mua lại Monsanto vào tháng 5/2016 và đã ký kết thỏa thuận chi trả cho công ty Hoa Kỳ này 128 USD cho mỗi cổ phiếu tại thời điểm tháng 9/2016.

Giao dịch này trị giá vào khoảng 63 tỷ USD, bao gồm các khoản nợ còn lại của Monsanto tính tại thời điểm tháng 2/2018.  

Liên quan đến toàn bộ quy trình phê duyệt của các cơ quan chức năng, Bayer đã đồng ý bán lại một số mảng kinh doanh của mình với tổng trị giá là 7,6 tỷ Euro, được biết doanh thu năm 2017 của các mảng kinh doanh này là 2,2 tỷ Euro.

Kết hợp Monsanto và việc bán lại một số mảng kinh doanh, thì doanh thu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nông nghiệp sẽ có quy mô tương đương năm 2017, ước tính vào khoảng 45 tỷ Euro, trong đó  nhánh Khoa học Cây trồng vào khoảng 20 tỷ Euro.

Năm 2017, tổng số nhân viên của hai công ty là 115.000, bao gồm nhân viên từ các mảng kinh doanh đã bán của Bayer.

Hoàng Nam
Bình luận của bài viết...
close
Top