...

Bình Ba quá tải, du khách kéo nhau chinh phục hòn đảo mới Bình Hưng

InfoMoneyTrong khi Bình Ba đã bắt đầu quá tải, thì khách du lịch yêu những gì tự nhiên hơn đang dành thời gian để khám phá Bình Hưng, hòn đảo siêu đẹp và thanh bình không kém này.

Bình Hưng là một hòn đảo nhỏ nằm dưới chân đèo của cung đường biển Bình Tiên - Vĩnh Hy, nó là một trong ba hòn đảo Tam Bình thuộc xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Hòn đảo này còn có tên gọi khác là hòn Chút hay hòn Tý.

Bình Hưng không có bãi biển dài và rộng như ở Mũi Né hay Nha Trang, nhưng bù lại, nước ở đây quanh năm trong vắt, rất sạch, có thể nhìn xuống đáy để ngắm những rặng san hô đầy màu sắc. Trên đảo có những tảng đá lớn với nhiều hình thù, kích thước khác nhau rất lạ mắt cũng là một trong nhiều điều đặc biệt níu chân khách du lịch ở lại Bình Hưng lâu hơn.

Thời tiết trên đảo Bình Hưng rất dễ chịu, biển êm, thời điểm lý tưởng nhất để du lịch là các tháng hè.

Từ TP.HCM, bạn có thể đi máy bay, xe khách, tàu hỏa đến Cam Ranh. Từ TP. Cam Ranh đi theo quốc lộ 1A hướng vào Ninh Thuận, sau đó men theo tuyến đường mới đi Bình Lập - Bình Tiên khoảng 15 km để đến Bãi Kinh - Bình Hưng.

Cả bình minh hay hoàng hôn ở đây đều rất đẹp, nếu đã có dịp đặt chân tới Bình Hưng, đừng vì nóng vội mà bỏ lỡ mất hai khoảnh khắc đẹp nhất trong ngày này.

Nếu đang lo lắng về chỗ ở tại một hòn đảo vẫn còn quá nghèo nàn về dịch vụ du lịch, thì yên tâm, bạn có thể chủ động liên hệ với người địa phương để nghỉ ngợi với mức giá rẻ bèo. Hơn nữa, người dân nơi đây cũng nổi tiếng tận tình, chu đáo, cứ vô tư mà vui chơi thôi nhé. Nếu muốn trải nghiệm nhiều hơn, bạn có thể cắm trại ngay, dựng lều qua đêm ngay trên bãi biển.

Đến Bình Hưng, du khách không nên bỏ qua các bãi tắm đẹp như Bình Tiên, bãi Kinh, bãi Nước Ngọt, bãi Chuối, bãi đá Trứng, bãi cây Me,... Ngoài ra, men theo con đường nhỏ lên núi Hòn Bù, bạn sẽ đến ngọn hải đăng Hòn Chút -  "cây đèn" biển 100 năm tuổi.

Nhum là một trong những món hải sản ngon nhất tại hòn đảo này
Nhum là một trong những món hải sản ngon nhất tại hòn đảo này

Để khám phá nhiều hơn về con người và vùng đất này, bạn có thể thuê thuyền ra thăm những bè nuôi hải sản của ngư dân và thưởng thức đồ ăn ngay tại đó.

Như Tầm
Bình luận của bài viết...
close
Top