...

Cô gái đổi đời khi nhịn mua sắm suốt một năm

InfoMoneyMỗi tháng chi 4.000 đô cho mua sắm, cô gái Mỹ lâm vào nợ nần nhưng trong năm 2018 cô đã cai nghiện mua sắm thành công.

Cuộc sống hiện đại nhiều áp lức khiến người trẻ có suy nghĩ tiêu tiền để giải toả. Hannah Louise Poston, người Mỹ đã "tự thưởng" cho mình mỗi khi buồn. Trớ trêu là cô trầm cảm suốt nên vì cưng chiều bản thân mà trở thành một người nghiện mua sắm. Mỗi tháng cô mua sắm từ 3.000 đến 4.000 đôla, nhiều món đồ thậm chí không dùng tới.

Trên Yahoo Hannah chia sẻ, mỗi lần vào trung tâm thương mại cô mất cả ngày trong đó. Như khoản mỹ phẩm và chăm sóc da, cô đã chi gần 3.500 đô vào năm 2017. Cũng chính vì tiêu pha không nghĩ ngợi, Hannah nợ thẻ tín dụng rất nhiều.

Điều bất ngờ Hannah nhận được trong thử thách ngừng mua sắm một năm là cuộc sống của cô đã cân bằng, vui vẻ hơn. Ảnh: Yahoo.
Điều bất ngờ Hannah nhận được trong thử thách ngừng mua sắm một năm là cuộc sống của cô đã cân bằng, vui vẻ hơn. Ảnh: Yahoo.

Sang đầu năm 2018 cô nàng phát hoảng và quyết tâm thay đổi. "Thời kỳ đầu tôi cực kỳ khổ sở, cảm giác khó chịu, đau đớn khi không được mua thứ mình thích", cô nói trong video đang được xem nhiều trên kênh Youtube của mình. Vượt qua được thời gian đầu, cô gái trẻ quen dần với việc ngừng tiêu tiền và ngày càng cảm thấy có động lực. Cô còn phát hiện không mua sắm giúp mình tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Trong suốt 2018, ngoài việc mua các nhu yếu phẩm Hannah không còn vung tiền vào các sản phẩm chăm sóc da, đồ nội thất, quần áo, phụ kiện mới... Đồng thời, cô cũng xóa thông tin thẻ tín dụng của mình trên các trang web mua sắm trực tuyến. Ví như việc cắt đi khoản chăm sóc da đắt tiền đã giúp cô tiết kiệm được ít nhất 2.300 đô và khoảng 4.000 đô vào quần áo.

Cô cũng thành lập một kênh Youtube riêng có đến gần 50.000 lượt theo dõi, cùng một công ty về trang phục. Thử thách ngừng mua sắm một năm giúp Hannah trả hết nợ và điều bất ngờ nhất mang lại cho cô cuộc sống viên mãn. Trên thực tế, nhà tâm lý học Kit Yarrow tin rằng ngoài việc tiết kiệm tiền, một thách thức như vậy quan trọng hơn còn cứu trạng thái tinh thần của một người.

Bảo Nhiên (VnExpress)
Bình luận của bài viết...
close
Top