...

Đẩy mạnh cho vay 0% lãi suất và cải tiến công nghệ, Home Credit "ẵm gọn" 10 triệu hợp đồng tại Việt Nam

InfoMoneyNhân kỷ niệm 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Home Credit công bố đã cung cấp được hơn 10 triệu hợp đồng cho vay tín dụng tiêu dùng. Đáng lưu ý là 60% khách hàng vay mua sắm điện thoại và hàng gia dụng – nhánh sản phẩm chính của công ty – được hưởng mức lãi suất trong mơ: chỉ 0%.
Nhân viên Home Credit tư vấn các thông tin về hợp đồng với một khách hàng vay mua điện thoại di động. Ảnh: QĐ
Nhân viên Home Credit tư vấn các thông tin về hợp đồng với một khách hàng vay mua điện thoại di động. Ảnh: QĐ

Chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam từ năm 2008, công ty tài chính Home Credit là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng tại Việt Nam. Sau 10 năm, công ty được giới chuyên môn đánh giá là mô hình kinh doanh thành công, nằm trong top những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường.

Đây cũng là đơn vị tiên phong đưa ra gói vay 0% lãi suất cho các sản phẩm cho vay trả góp mua xe máy, mua điện thoại và hàng gia dụng.

Sáng tạo trong sản phẩm để chinh phục khách hàng mới

Home Credit Việt Nam có hơn 7,7 triệu khách hàng trong cơ sở dữ liệu. Đặc biệt, khoảng 4 triệu người trong số này là những khách hàng chưa từng có lịch sử vay ngân hàng trước đó. Thay vì đẩy mạnh cho vay tiền mặt, vốn có biên độ lợi nhuận cao, Home Credit tập trung cho vay mua sắm các vật dụng cần thiết trong đời sống như xe máy, điện thoại, đồ gia dụng. Điều này đã đáp ứng chính xác nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của đa số người dân Việt Nam, đặc biệt là nhóm lao động bình dân, vốn không được các ngân hàng mặn mà.

Theo thống kê, có tới 51% khách hàng của Home Credit thuộc nhóm lao động phổ thông, phần lớn thu nhập từ 6 - 10 triệu đồng/tháng. Khoản trả góp hàng tháng dao động từ 900.000 VNĐ cho hàng gia dụng và 2 triệu đồng cho xe máy được xem là phù hợp với phân khúc này.

Trong 3 năm trở lại đây, Home Credit đã bắt đầu thực hiện nhiều bước cải tiến hơn, như: là đơn vị đầu tiên triển khai gói vay lãi suất 0%; mở rộng thêm phạm vi kinh doanh của mình với các sản phẩm mới như gói vay sử dụng dịch vụ giáo dục, sức khỏe và thẻ tín dụng. Đặc biệt, 100% khách hàng có gói vay dịch vụ giáo dục, sức khỏe được hưởng mức lãi suất 0%. Chính sự sáng tạo trong các gói sản phẩm đã giúp mở ra cơ hội để công ty này tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn ở các phân khúc khác nhau khi nhóm khách hàng có thu nhập trên 10 triệu của Home Credit tăng lên 23%, tỷ lệ khách hàng là dân văn phòng tới 44%.

Thêm một minh chứng cho sự thành công về sản phẩm dành cho phân khúc cao cấp của Home Credit là chỉ trong vòng 4 tháng kể từ ngày ra mắt 2 sản phẩm mảng giáo dục và sức khỏe, Home Credit đã cho vay được hơn 42 tỷ đồng cho 2 sản phẩm này.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng

Ông Arnab Ghosh, Giám đốc Tiếp thị Home Credit Việt Nam
Ông Arnab Ghosh, Giám đốc Tiếp thị Home Credit Việt Nam
Chúng tôi trân trọng từng hợp đồng mà mình có được tại thị trường Việt Nam, vì chúng tôi hiểu, mỗi một sản phẩm được trao đi đều hàm chứa ước mơ của khách hàng về một cuộc sống đầy đủ và tiện nghi hơn. Home Credit mong muốn giúp khách hàng có thể dễ dàng sở hữu những sản phẩm cần thiết trong cuộc sống mà không phải chờ đợi quá lâu.Trong suốt hành trình 10 năm tại Việt Nam, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực cải tiến sản phẩm, quy trình và biến 10 triệu ước mơ trở thành hiện thực trong việc sở hữu các vật dụng mong muốn. Vào cuối năm 2017, chúng tôi đã giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới cùng định hướng đặt khách hàng vào trọng tâm, nâng trải nghiệm khách hàng cho người Việt Nam lên một tầm cao mới”

Khách hàng của Home Credit hiện nay được trải nghiệm một quy trình phê duyệt hồ sơ hoàn toàn tự động, giảm thiểu đáng kể dữ liệu khách hàng cần cung cấp và đưa ra mức lãi suất phù hợp nhất cho từng đối tượng khách hàng. Điển hình như thủ tục đăng ký khoản vay trước đây mất từ 15 - 20 phút, thì giờ chỉ cần trung bình 2,9 phút để một hợp đồng được phê duyệt tại Home Credit Việt Nam.

Khách hàng của Home Credit cũng hoàn toàn có thể đăng ký khoản vay qua ứng dụng trên điện thoại di động, sử dụng hình thức e-signing (chữ ký điện tử) để tiết kiệm thời gian giao dịch. Đây cũng là thành công đáng chú ý về mặt công nghệ của Home Credit.

Chính thức ra mắt từ tháng 3/2017, đến cuối năm 2017, ứng dụng trên đã đạt hơn 1,5 triệu lượt tải về trên hai hệ điều hành iOS và Android, được tạp chí Tài chính Quốc tế IMF trao tặng giải thưởng “Ứng dụng tài chính tiêu dùng phổ biến nhất Việt Nam”. 

Trong thời gian tới, các khách hàng mới của Home Credit có thể đăng ký vay tiền mặt trực tuyến thông qua ứng dụng di động này với hạn mức tín dụng lên đến 80 triệu đồng. Điều này cho thấy Home Credit đang có những động thái mạnh mẽ trong việc khẳng định tầm nhìn trở thành công ty Fintech hàng đầu.

Home Credit cũng thành lập bộ phận Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) với nhiệm vụ thu thập và phân tích các phản hồi từ khách hàng, nhờ đó Home Credit có thể xử lý những phản ánh của khách hàng một cách nhanh chóng, triệt để, đồng thời hoàn thiện các quy trình từ khâu tiếp nhận hồ sơ đến khi tất toán toàn bộ khoản vay.

Tất cả những sự cải tiến trong sản phẩm, dịch vụ đều nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng tại Việt Nam.

Ông Arnab Ghosh, Giám đốc Tiếp thị Home Credit Việt Nam cho biết, lý do Home Credit đang chuyển mình sang định hướng công nghệ nhằm nâng cao sự tương tác với khách hàng, đặc biệt là các khách hàng trẻ tuổi, thế hệ kỹ thuật số.

Theo thống kê, có tới hơn 60% khách hàng của Home Credit trong độ tuổi từ 20 – 30 tuổi. Đây là phân khúc có nhu cầu tiêu dùng cao, đồng thời thích ứng dụng những công nghệ mới trong cuộc sống.

Nhằm mục đích chia sẻ, tư vấn những biện pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng trong việc tiếp cận các sản phẩm tài chính tiêu dùng và các cải tiến trong khâu vận hành, cũng như giải pháp kỹ thuật số hiện đại để nâng cao trải nghiệm khách hàng, Home Credit sẽ tham gia buổi tọa đàm về tài chính tiêu dùng do Báo Đầu tư tổ chức, với chủ đề đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư và người tiêu dùng, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 05/2018.
HN
Bình luận của bài viết...
close
Top