...

Hàn Quốc phát hiện hàng nghìn trường hợp vi phạm giao dịch ngoại hối

InfoMoneyTheo một báo cáo, nhà chức trách Hàn Quốc đã phát hiện 1.279 trường hợp vi phạm quy định về giao dịch ngoại hối trong năm 2018, so với 1.097 trường hợp của năm 2017.

Trong một báo cáo công bố ngày 4/3, Cơ quan Giám sát Tài chính (FSS) của Hàn Quốc cho biết số trường hợp vi phạm quy định về giao dịch ngoại hối tại nước này trong năm 2018 đã tăng 16% so với năm trước đó, đồng thời hối thúc các ngân hàng trong nước rà soát kỹ lưỡng các hoạt động giao dịch ngoại hối.

Theo báo cáo của FSS, nhà chức trách Hàn Quốc đã phát hiện 1.279 trường hợp vi phạm quy định về giao dịch ngoại hối trong năm 2018, so với 1.097 trường hợp của năm 2017.

Ảnh minh họa. (Nguồn: treasuryvault.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: treasuryvault.com)

Khoảng 55,1% trong số này liên quan đến hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài của các nhà đầu tư trong nước, và 15,7% số trường hợp liên quan đến đầu tư bất động sản.

Về phân loại vi phạm, 56,7% trường hợp vi phạm quy định về trách nhiệm báo cáo giao dịch với nhà chức trách, trong khi 21,1% không trình báo những thay đổi đối với các giao dịch của họ.

Nhằm khuyến khích việc tuân thủ các quy định về giao dịch ngoại hối, FSS cam kết thúc đẩy các nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm khai cáo cũng như tăng cường hoạt động kiểm tra, rà soát đối với các giao dịch ngoại hối của các ngân hàng trong nước.

PV (TTXVN/Vietnam+)
Bình luận của bài viết...
close
Top