...

Hiệp hội ngân hàng bán lẻ thế giới khảo sát ứng dụng Ví việt của LienVietPostBank

InfoMoneyĐoàn đại biểu của Hiệp hội Ngân hàng Tiết kiệm và Bán lẻ Thế giới vừa tham quan mô hình hoạt động ngân hàng LienVietPostBank và khảo sát thực tế việc ứng dụng công nghệ số trong thanh toán và cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính của LienVietPostBank.
Các đại biểu trải nghiệm ứng dụng Ví Việt khi mua sắm tại Hội An
Các đại biểu trải nghiệm ứng dụng Ví Việt khi mua sắm tại Hội An

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC 2017) và Hội nghị thường niên các thành viên Hiệp hội Ngân hàng Tiết kiệm và Bán lẻ Thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (WSBI) lần thứ 23 vừa diễn ra tại Hội An.

Bên lề sự kiện, các thành viên WSBI đã tới tham quan mô hình Phòng Giao dịch của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và một số điểm chấp nhận thanh toán thẻ phi vật lý Ví Việt của ngân hàng tại Hội An.   

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu đã đến khảo sát một số điểm bán, trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ trên Phố cổ Hội An, đồng thời là điểm chấp nhận thanh toán của Ví Việt. Các khách mời được tận mắt chứng kiến việc thanh toán nhanh chóng, tiện lợi sử dụng QR Code trên thẻ phi vật lý Ví Việt sau khi mua quà lưu niệm tại đây.

“Những hoạt động trên giúp tăng cường trao đổi kinh nghiệm và thắt chặt quan hệ giữa LienVietPostBank với các thành viên của WSBI, đồng thời góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh của LienVietPostBank, khẳng định vị thế của Ngân hàng trên thị trường quốc tế”, Bà Nguyễn Thị Thanh Sơn, Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank cho biết.

Ví Việt (tên gọi tắt của Thẻ phi vật lý Ví Việt) được LienVietPostBank nghiên cứu, phát triển và phát hành cho chủ thẻ Ví Việt để giao dịch điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính di động, máy tính để bàn có kết nối Internet. Ví Việt có thể được coi là một trong những giải pháp chiến lược để LienVietPostBank hiện thực hóa mục tiêu trở thành “Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam – Ngân hàng của mọi người”.

Tháng 9/2016,  Dự án “Ví Việt dành cho phụ nữ” đã trở thành dự án đầu tiên của Việt Nam được lựa chọn nhận khoản tài trợ 325.000 USD (khoảng 7,26 tỷ đồng) từ Quỹ đầu tư Phát triển Liên hợp quốc (UNCDF), khẳng định hơn nữa tiềm năng phát triển của Dự án này. Ban lãnh đạo LienVietPostBank tin tưởng Ví Việt sẽ là sản phẩm bán lẻ trọng yếu của ngân hàng trong một thập niên tới đây.

Như Loan
Bình luận của bài viết...
close
Top