...

Ra mắt sàn giao dịch vay tiêu dùng tín chấp không cần gặp mặt

InfoMoneySàn giao dịch vay tiêu dùng tín chấp không gặp mặt đầu tiên tại Việt Nam - VayMuon.vn vừa chính thức ra đời. Các cá nhân có nhu cầu vay nhanh các khoản tiền nhỏ trong thời gian ngắn có thể đăng ký online và được xét duyệt có khỉ chỉ trong vòng 30 phút.

Công ty cổ phần Vay Mượn vừa ra mắt thử nghiệm VayMuon.vn - sàn giao dịch vay tiêu dùng tín chấp không gặp mặt đầu tiên tại Việt Nam, hoạt động theo mô hình ngang hàng như Uber trong lĩnh vực tài chính cá nhân.

Theo đó, lần đầu tiên tại Việt Nam, các cá nhân có nhu cầu vay nhanh các khoản tiền nhỏ trong thời gian ngắn có thể đăng ký online thông qua điện thoại di động, được xét duyệt và giải ngân chỉ trong 4 giờ làm việc với lần vay đầu và 30 phút với các lần vay sau, không cần thế chấp tài sản hay giấy tờ và đặc biệt không yêu cầu gặp mặt trực tiếp.

.
.

Khoản vay được giới thiệu đến các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi trên Ví điện tử VIMO.vn giải ngân và được VayMuon.vn đảm bảo an toàn 100% cả gốc và lãi.

Cụ thể, người vay chỉ cần cài ứng dụng “Vay Mượn” trên kho tải vào điện thoại, đăng ký và tải lên ảnh chụp một số giấy tờ là đã hoàn tất một yêu cầu vay trong không quá 5 phút.

VayMuon.vn tự động hoá quá trình thẩm định tín dụng khách hàng bằng việc thu thập và phân tích dữ liệu lớn (Big Data) trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mà không cần gặp mặt. Bởi vậy, có thể ra quyết định phê duyệt và giải ngân nhanh hơn các hình thức tín dụng tiêu dùng truyền thống.

Hơn nữa, bất kỳ ai có tiền nhàn rỗi chỉ cần tải ứng dụng “VayMuon - Nhà đầu tư”, đăng ký tài khoản rồi liên kết với Ví điện tử VIMO để trở thành nhà đầu tư.

Khi có một khoản vay được phê duyệt, nhà đầu tư nhận được thông báo trên điện thoại để mở ứng dụng và chấp thuận cho vay, khi đó số tiền sẽ được chuyển từ Ví điện tử VIMO của nhà đầu tư sang tài khoản ngân hàng của người vay.

Khi đáo hạn, 100% gốc và lãi sẽ được tự động hoàn trả lại vào Ví điện tử VIMO của nhà đầu tư, đảm bảo không có rủi ro cho nhà đầu tư trong mọi trường hợp.

Vay mượn đơn giản khiến nỗi lo rủi ro được đặt ra. Tuy nhiên, theo bà Đào Thị Trang, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vay Mượn, yếu tố an toàn bảo mật được đặt ưu tiên cao nhất trong quá trình xây dựng VayMuon.vn.

“Dòng tiền giao dịch được lưu chuyển trực tiếp giữa nhà đầu tư và người vay thông qua nền tảng trung gian thanh toán bên thứ ba được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, giúp đảm bảo tính minh bạch và khách quan. Ngoài ra nhà đầu tư chỉ được biết tên người vay và mục đích khoản vay nên đảm bảo quyền riêng tư và sự thoải mái cho người vay”, bà Trang cho biết.

Cho vay ngang hàng (Peer-to-Peer Lending) là một mô hình kinh tế chia sẻ nhân văn ra đời tại Anh năm 2005 và trở nên phổ biến tại Mỹ sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 với các tên tuổi lớn như Lending Cub, Prosper…

Giống như Uber, trong 10 năm qua mô hình này đã nhanh chóng lan ra toàn thế giới với gần 4.000 doanh nghiệp chỉ riêng tại Trung Quốc vào cuối năm 2015. Tuy nhiên mô hình này chưa xuất hiện tại Việt Nam, do yêu cầu cao về ứng dụng công nghệ thông tin để xử lý dữ liệu lớn và quản trị rủi ro, vì vậy hầu hết các dịch vụ tài chính hiện nay đều yêu cầu người vay gặp mặt ít nhất một lần và không kết nối với nhà đầu tư.

VayMuon.vn được thừa hưởng nền tảng hệ sinh thái hơn 20 dịch vụ về thương mại điện tử, thanh toán điện tử và hậu cần kho vận của NextTech-group nên có tập dữ liệu lớn và các thuật toán mạnh, nhờ đó thẩm định tín nhiệm người vay trong thời gian thực mà không cần gặp mặt.

Ngoài ra với 15 năm kinh nghiệm vận hành các sàn giao dịch trung gian của NextTech, VayMuon. chỉ kết nối người vay với các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi chứ không phải là ngân hàng hay công ty tài chính.

Được biết, VayMuon.vn hiện rất phổ biến do thủ tục siêu đơn giản, bảo mật thông tin và đặc biệt lãi suất thấp hơn các hình thức vay tiền dưới chuẩn ngân hàng khác.

Nhã Nam
Bình luận của bài viết...
close
Top