...

SHB vận hành hệ thống quản lý an toàn thông tin

InfoMoneyNgân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (mã SHB, sàn HNX ) cho biết đã đưa vào vận hành Hệ thống quản lý An ninh thông tin (ISMS) theo tiêu chuẩn ISO/IEC-27001:2013 và Hệ thống này đã được cấp chứng chỉ từ đơn vị kiểm toán độc lập TÜV NORD.
SHB hiện có vốn điều lệ gần 9.500 tỷ VND, tổng tài sản hơn 183 nghìn tỷ VND
SHB hiện có vốn điều lệ gần 9.500 tỷ VND, tổng tài sản hơn 183.000 tỷ VND

ISO/IEC-27001:2013 về quản lý an toàn thông tin là tiêu chuẩn được các tổ chức ngân hàng, tài chính rất quan tâm bởi được đánh giá toàn diện dựa trên việc quản lý rủi ro đe dọa tài sản thông tin.

Tiêu chuẩn này ước tính được mức độ ảnh hưởng và triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo tính bảo mật, toàn vẹn, sẵn sàng cho tài sản thông tin của tổ chức, nhà đầu tư, khách hàng… cũng như duy trì tính liên tục trong các hoạt động kinh doanh.

Lý do đầu tư hệ thống này, theo SHB, những rủi ro về an toàn thông tin đang là mỗi lo của các doanh nghiệp.

Bên cạnh lý do bị tấn công phá hoại có chủ đích, các doanh nghiệp cũng có thể gặp phải những rủi ro đối với thông tin nếu các quy trình quản lý, vận hành không đảm bảo; việc quản lý quyền truy cập chưa được kiểm tra và xem xét định kỳ; nhận thức của nhân viên trong việc sử dụng và trao đổi thông tin chưa đầy đủ….

Bởi vậy, ngoài các biện pháp kỹ thuật, các doanh nghiệp cần xây dựng và áp dụng các chính sách, quy định, quy trình vận hành phù hợp để giảm thiểu rủi ro.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB cho biết, việc áp dụng hệ thống quản lý an ninh thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC 27001:2013 có thể giúp ngân hàng chủ động trong việc xác định các rủi ro công nghệ thông tin. Việc này cũng thiết lập các quy trình kiểm soát để có một hệ thống hoạt động thông suốt, an toàn từ khâu triển khai đến quá trình vận hành.

SHB hiện có vốn điều lệ gần 9.500 tỷ VND, tổng tài sản hơn 183.000 tỷ VND, hơn 6.000 nhân viên, mạng lưới rộng lớn gồm hơn 420 chi nhánh và điểm giao dịch ở Việt Nam, Lào, và Campuchia, phục vụ trên 2 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. 

Chí Tín
Bình luận của bài viết...
close
Top