...

Tài chính - Tiêu dùng

 • Tín dụng đen: Cho vay 900 triệu đồng, thu 800 triệu đồng tiền lãi

  Chủ quán cà phê Trần Quốc Trường cho 36 người vay nặng lãi, chi ra 900 triệu đồng song đã thu lãi 800 triệu đồng.
 • Trang sức AJC công bố nhận diện thương hiệu mới hiện đại và thời thượng

  Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, trang sức AJC công bố bộ nhận diện thương hiệu mới được thiết kế hiện đại và thời thượng nhưng vẫn giữ dấu ấn truyền thống.
 • Nỗ lực tìm vốn rẻ “xanh hóa” dòng tín dụng

  Các nguồn vốn tín dụng trong nước mới đáp ứng hơn 10% nhu cầu của các dự án năng lượng tái tạo, trong khi thị trường tín dụng trong nước bỏ ngỏ. Vì thế, để có thể đáp ứng nhu cầu vốn “xanh hóa” dòng tín dụng, các ngân hàng đã và đang nỗ lực tìm kiếm vốn từ các định chế tài chính nước ngoài để thúc đẩy tăng trưởng xanh.
 • Ngân hàng cho vay mua nhà: Lãi suất "ưu đãi" vẫn... cao chót vót

  InfoMoneyCuối năm là thời điểm nhu cầu mua nhà của người dân tăng mạnh. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, trong tháng 11/2019, các ngân hàng đồng loạt tung ra những gói vay mua nhà với lãi suất ưu đãi.
  Hiện lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng dao động từ 8-13%/năm
  Hiện lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng dao động từ 8-13%/năm

  Ngân hàng cạnh tranh cho vay mua nhà

  Chị Hoàng Minh Thanh (TP.HCM) cho biết, chị vay mua căn hộ tại Quận 12 giá trị 1,2 tỷ đồng tại một ngân hàng cổ phần. Với hạn mức được vay tối đa là 80%, số tiền được vay thực tế là 960 triệu đồng. Thời hạn vay là 10 năm, lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu là 11%/năm.

  Giả sử, lãi suất thả nổi sau ưu đãi là 12%/năm và trả nợ đúng hạn, số tiền phải trả hàng tháng vào khoảng 16,8 triệu đồng và tổng lãi khách hàng này phải trả trong suốt quá trình vay là 571,64 triệu đồng.

  So với cách đây 1 năm, hiện lãi vay mua nhà chưa giảm nhiều, song các nhà băng đã tăng hạn mức và ưu đãi lãi vay trong năm đầu tiên.

  Đơn cử, tại HDBank, khách hàng cá nhân được vay mua nhà với hạn mức 85% giá trị bất động sản và có thể lựa chọn các gói vay ưu đãi lãi suất lần lượt là cố định 9%/năm trong 3 tháng đầu, cố định 10%/năm trong 6 tháng đầu và cố định 11%/năm trong 12 tháng đầu.

  Khách hàng có thể trả gốc và lãi hàng tháng, hoặc 3 tháng một lần. Lãi suất sau ưu đãi cộng thêm biên độ do HDBank công bố. Thời hạn vay tối đa 20 năm.

  Tại Nam A Bank, trần lãi suất vay mua nhà hiện được áp dụng từ 9%/năm và có thể điều chỉnh theo từng quý, từng tháng, nhưng mức điều chỉnh được Nam A Bank cho biết là không nhiều. Khách hàng có nhu cầu tài chính mua căn hộ, nhà ở sẽ được ngân hàng hỗ trợ dưới hình thức trả góp.

  Tài sản thế chấp là chính căn hộ khách hàng mua hoặc bất động sản khác. Đồng thời, Nam A Bank còn triển khai chương trình giảm lãi suất cho vay đối với các khách hàng khu vực miền Trung, Tây Nguyên phục vụ nhu cầu vay vốn tiêu dùng, vay mua nhà, mua xe, với hạn mức vay tối đa 100% nhu cầu vốn, thời hạn vay tối đa 60 tháng.

  Khách hàng được linh hoạt trong các phương thức trả nợ. Nam A Bank miễn phí trả nợ trước hạn từ tháng thứ 7 trở đi với khoản vay ngắn hạn và từ năm thứ 4 trở đi nới khoản vay trung hạn.

  Vietcombank đang áp dụng lãi suất cho vay mua nhà ở mức 8,1%/năm cho năm đầu tiên, sau đó cộng thêm biên độ 3,4%/năm.

  Mức lãi suất sàn cho vay mua nhà tại đây hiện nay là 10,5%/năm. Nếu khách hàng muốn lãi suất cố định trong 2 năm đầu thì áp mức lãi suất 8,9%/năm. Từ năm thứ 3 trở đi lãi vay sẽ bằng lãi suất tiết kiệm 24 tháng cộng biên độ 3,5%/năm và không thấp hơn mức sàn.

  Tương tự trong các trường hợp khách hàng muốn vay cố định trong 3 và 4 năm đầu, lãi suất từ năm thứ 4 và thứ 5 trở đi sẽ là 9,5%/năm và 10,3%/năm cộng biên độ 3,5%/năm và không thấp hơn mức sàn.

  Khách hàng nhận lương qua tài khoản mở tại Vietcombank thì được giảm thêm 0,1%/năm cho năm đầu tiên.

  Khách hàng trả nợ trước hạn trong 1-3 năm đầu, Vietcombank áp dụng phí 1% số tiền trả trước hạn, con số này giảm xuống 0,5% nếu trả trong 4-5 năm đầu và được miễn phí nếu nếu trả trước từ năm thứ 6.

  BIDV hiện có 2 phương án ưu đãi lãi suất dành cho người vay mua nhà, lần lượt là 7,8%/năm cố định trong 12 tháng đầu và 8,8%/năm cố định trong 24 tháng đầu, lãi suất sau ưu đãi cùng là 10,5%/năm.

  Techcombank cũng đưa ra 2 gói cho vay mua nhà. Gói 1, mức lãi suất là 7,99%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên.

  Gói 2, mức lãi suất là 8,29%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. Sau thời gian ưu đãi, mức lãi suất được áp dụng bằng lãi suất cơ sở cộng với biên độ. Hiện nay, lãi suất sau ưu đãi tại ngân hàng này dao động từ 10,5-12%/năm.

  VPBank có gói vay mua nhà ưu đãi lãi suất từ 7,9%/năm cố định trong 6 tháng đầu tiên và 8,5%/năm cố định trong 12 tháng đầu tiên. Hết thời gian ưu đãi, mức lãi suất được áp dụng thả nổi theo thị trường.

  VIB đang có gói vay mua nhà với số tiền vay tối đa 90% nhu cầu vốn vay. Thời gian vay tối đa 30 năm. Lãi suất từ 8,3%/năm, phương thức trả gốc hàng tháng, hàng quý, 6 tháng và trả lãi hàng tháng.

  Lãi suất vay mua nhà khó giảm

  Đánh giá về xu hướng lãi suất vay mua nhà từ nay đến cuối năm, chuyên gia tài chính - ngân hàng Huỳnh Trung Minh cho rằng, với chi phí đầu vào cao như hiện nay thì lãi vay mua nhà khó có thể kỳ vọng giảm.

  Tuy nhiên, cá nhân có thu nhập ổn định và nguồn tích trữ khoảng 20-30% giá trị căn nhà vẫn nên cân nhắc vay mua để có thể tận dụng các chương trình ưu đãi lãi suất cuối năm. 

  Giải thích rõ hơn, chuyên gia này phân tích, hiện tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn ở mức 40%, với Dự thảo sửa đổi Thông tư 36/2014/TT-NHNN về giảm tiếp tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung - dài hạn trong thời gian tới thì lãi vay mua nhà khó có thể giảm.

  Về lộ trình giảm, Ngân hàng Nhà nước đang cân nhắc 2 phương án. Một là, tỷ lệ tối đa của nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung - dài hạn đến hết 30/6/2020 là 40%. Từ 1/7/2020 đến 30/6/2021, tỷ lệ áp dụng là 35% và từ sau 1/7/2021 là 30%.

  Hai là, tỷ lệ tối đa vốn ngắn hạn dùng để cho vay trung và dài hạn ở mức 40% đến 30/6/2020 và giảm còn 37% từ 1/7/2020 đến 30/6/2021. Sau đó, từ 1/7/2021 đến 30/6/2022, tỷ lệ này hạ xuống mức 34% và từ 1/7/2022 giảm xuống 30%.

  “Với lộ trình này, mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà không những khó giảm, thậm chí còn có thể tăng”, ông Minh nhấn mạnh.

  Vân Linh (Báo Đầu tư Bất động sản)

  PVcomBank trao tặng chuyến du lịch Singapore cho khách hàng

  InfoMoneyNgân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PvcomBank) vừa tổ chức lễ trao thưởng cho hai khách hàng đầu tiên trúng giải chương trình khuyến mại “Hành trình kết nối đam mê” khi tham gia mở mới thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard.
  Giải thưởng là chuyến du lịch tới Sentosa (Singapore) 3 ngày - 2 đêm
  Giải thưởng là chuyến du lịch tới Sentosa (Singapore) 3 ngày - 2 đêm

  Giải thưởng là chuyến du lịch tới Sentosa (Singapore) 3 ngày - 2 đêm dành cho hai người trị giá 70.000.000 đồng được trao cho anh Nguyễn Tuấn Anh, khách hàng của PVcomBank Thăng Long (Hà Nội) và anh Nguyễn Đức Công, khách hàng của PVcomBank Thành Thái (TP. Hồ Chí Minh). Đây là hai người đã lần lượt đạt chi tiêu cao nhất chặng 1 (1/10 – 14/10), chặng 2 (15/10 – 28/10) của chương trình.

  Anh Nguyễn Tuấn Anh, một trong những khách hàng may mắn của chương trình vui mừng chia sẻ, thẻ tín dụng đối với tôi hiện nay là vật bất ly thân, rất tiện khi đi mua sắm, du lịch, được nhiều ưu đãi khi chi tiêu, và nhất là không phải phụ thuộc vào tiền mặt mang theo người.

  “Với chiếc thẻ này, tôi có cơ hội được thực hiện nhiều dự định, mong muốn sớm hơn, ngay cả khi chưa có đủ tài chính. Việc nhận được giải thưởng là một may mắn bất ngờ, tôi thực sự rất vui và cảm ơn chương trình đã đem tới những trải nghiệm thú vị cho khách hàng", anh Tuấn Anh nói.

  Như vậy, hai chuyến du lịch Singapore đầu tiên nằm trong 3 giải thưởng giá trị nhất chương trình đã có chủ. PVcomBank sẽ tiếp tục tìm ra chủ nhân may mắn tiếp theo nhận giải thưởng giá trị này khi mở mới thẻ tín dụng và có tổng phát sinh chi tiêu cao nhất trong tuần từ 29/10 – 11/11.

  Cũng trong chương trình “Hành trình kết nối đam mê”, 1.000 vali sành điệu, 70.000 dặm Bông Sen Vàng sẽ dành cho các khách hàng mở mới thẻ và đạt điều kiện của chương trình, có giá trị đến hết ngày 30/11/2019.

  Khi chi tiêu bằng thẻ PVcomBank Mastercard, chủ thẻ tiếp tục được hưởng nhiều ưu đãi như giảm giá đến 50% tại nhiều đối tác lớn trên cả nước, chủ động lựa chọn ngày sao kê, tích điểm, tích dặm bay…

  Khách hàng quan tâm tới sản phẩm dịch vụ của PVcomBank có thể liên hệ các điểm giao dịch gần nhất của PVcomBank trên toàn quốc, gọi Hotline 1900 5555 92 hoặc truy cập website www.pvcombank.com.vn để biết thêm thông tin chi tiết. 

  Chí Tín

  ADB: Thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ quý III/2019 tăng 3,4%

  InfoMoneyThị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của Việt Nam quý III/2019 tăng 3,4% so với quý trước, cao hơn 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhấn mạnh trong báo cáo “Giám sát Trái phiếu châu Á” công bố hôm nay.
  Tính tới cuối tháng 9, Việt Nam có 55,1 tỉ USD trái phiếu đang lưu hành, cao hơn 3,4% so với quý trước.
  Tính tới cuối quý III/2019 Việt Nam có 55,1 tỷ USD trái phiếu đang lưu hành, cao hơn 3,4% so với quý trước đó

  Tính tới cuối tháng 9, Việt Nam có 55,1 tỷ USD trái phiếu đang lưu hành, cao hơn 3,4% so với quý trước và tăng 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái xét theo giá trị đồng nội tệ.

  Sự gia tăng này chủ yếu là nhờ mức tăng 4% so với quý trước của thị trường trái phiếu chính phủ - tăng lên tới 51 tỷ USD sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng phát hành tín phiếu ngân hàng nhà nước.

  Tỉ lệ tăng trưởng chung của thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ tại Việt Nam bị kiềm chế đôi chút bởi mức sụt giảm 2,8% của thị trường trái phiếu doanh nghiệp so với quý trước, xuống còn 5 tỷ USD. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn đạt mức tăng trưởng 4,2%.

  Theo đánh giá của ADB, thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ của khu vực Đông Á mới nổi tăng trưởng đều đặn trong quý III/2019 bất chấp tình trạng bất ổn thương mại vẫn còn dai dẳng và sự suy giảm kinh tế toàn cầu. Khu vực Đông Á mới nổi bao gồm Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

  “Tranh chấp thương mại đang tiếp diễn giữa Trung Quốc và Mỹ, cùng sự suy giảm kinh tế mạnh hơn mức dự báo của các nền kinh tế phát triển và Trung Quốc tiếp tục là những nguy cơ tiêu cực lớn nhất đối với sự ổn định tài chính của khu vực. Tuy nhiên, việc nới lỏng chính sách tiền tệ tại một số nền kinh tế phát triển đang giúp duy trì những điều kiện tài chính ổn định”, chuyên gia kinh tế trưởng của ADB Yasuyuki Sawada đánh giá.

  Tổng giá trị trái phiếu bằng đồng nội tệ đang lưu hành trên thị trường Đông Á mới nổi đạt 15.200 tỷ USD vào cuối tháng 9, cao hơn 3,1% so với cuối tháng 6. Tổng số trái phiếu chính phủ bằng đồng nội tệ đang lưu hành trị giá 9.400 tỷ USD, chiếm 61,8% tổng giá trị trái phiếu đang lưu hành, trong khi tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp là 5.800 tỷ USD. Đã có tổng cộng 1.500 tỷ USD trái phiếu bằng đồng nội tệ được phát hành trong quý III/2019, tăng 0,9% so với quý trước.

  Trung Quốc vẫn là thị trường trái phiếu lớn nhất tại khu vực Đông Á mới nổi với 11.500 tỷ USD, chiếm 75,4% tổng giá trị trái phiếu đang lưu hành của khu vực này. Indonesia có thị trường trái phiếu bằng đồng nội tệ tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực, được thúc đẩy bằng đợt phát hành lớn trái phiếu và tín phiếu kho bạc.

  Trong báo cáo này, ADB cũng xem xét mối quan hệ giữa sự phát triển của thị trường trái phiếu và hành vi chấp nhận rủi ro của các ngân hàng. Các phân tích chỉ ra rằng thị trường trái phiếu phát triển hơn giúp giảm rủi ro chung của các ngân hàng và tăng cường vị thế thanh khoản thị trường. Nghĩa là sự phát triển của thị trường trái phiếu có thể đóng góp vào tính hiệu quả của hệ thống ngân hàng. 

  Lê Quân

  "Bảo hiểm thêm ngay - Tặng quà liền tay" cùng VCLI

  InfoMoneyNhằm tri ân những Quý Khách hàng đã tin yêu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Vietcombank – Cardif (VCLI) phối hợp cùng Ngân hàng Vietcombank triển khai chương trình khuyến mại hấp dẫn “Bảo hiểm thêm ngay – Tặng quà liền tay” từ ngày16/11/2019 – đến hết 31/12/2019.

  Theo đó, những khách hàng tham gia mới các sản phẩm bảo hiểm Bảo An Toàn Gia, Bảo An Tài Trí Ưu Việt sẽ có cơ hội nhận được hàng ngàn quà tặng hấp dẫn có giá trị, đặc biệt là Iphone 11 Pro 64GB trị giá tới 31 triệu đồng.

  Đối với khách hàng đóng phí tái tục và chuyển đổi định kỳ đóng phí cho các sản phẩm Bảo An Thành Tài, Bảo An Tài Trí, Bảo An Toàn Gia, Bảo An Tài Trí Ưu Việt của VCLI phân phối tại hệ thống Vietcombank cũng có cơ hội nhận được thẻ quà tặng Got It giá trị.

  .
  Ưu đãi dành cho khách hàng mua mới hợp đồng bảo hiểm Bảo An Toàn Gia và Bảo An Tài Trí Ưu Việt.
  .
  Ưu đãi dành cho khách hàng chuyển đổi định kỳ đóng phí sản phẩm Bảo An Toàn Gia, Bảo An Thành Tài, Bảo An Tài Trí, Bảo An Tài Trí Ưu Việt.

  Đối với khách hàng tái tục hợp đồng bảo hiểm sản phẩm Bảo An Toàn Gia, Bảo An Thành Tài, Bảo An Tài Trí, Bảo An Tài Trí Ưu Việt sẽ được nhận Thẻ quà tặng Got It trị giá 200.000 VNĐ.

  Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là để đảm bảo tương lai vững chắc và sự an tâm cho bản thân khách hàng và gia đình. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính ưu việt và bảo vệ toàn diện, VCLI không ngừng bổ sung những giá trị cộng thêm về sản phẩm, dịch vụ để khách hàng ngày một an tâm hơn, hài lòng hơn.

  Mọi chi tiết xin liên hệ điểm giao dịch Vietcombank gần nhất hoặc số hotline của Vietcombank - Cardif 024.3974.9988 và Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 của Vietcombank 1900 54 54 13 để được tư vấn, hỗ trợ;

  Hoặc truy cập website: https://vcli.vn

  Như Loan

  PVcomBank miễn nhiều loại phí cho khách hàng doanh nghiệp

  InfoMoneyTừ ngày 18/11, Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) miễn hầu hết các loại phí giao dịch tài khoản cho các khách hàng doanh nghiệp.
  Các tiện ích E-Banking bảo mật, nhanh chóng, tiện lợi, dịch vụ hỗ trợ chu đáo tận doanh nghiệp
  Các tiện ích E-Banking bảo mật, nhanh chóng, tiện lợi, dịch vụ hỗ trợ chu đáo tận doanh nghiệp

  PVcomBank sẽ miễn các loại phí bao gồm phí quản lý tài khoản, phí chuyển tiền trong nước và phí giao dịch tiền mặt. Với ưu đãi này, Ngân hàng muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc giải bài toán về giảm chi phí và vận hành để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

  Theo đại diện PVcomBank, phí dịch vụ của ngân hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số tiền giao dịch, loại hình dịch vụ sử dụng, loại tiền giao dịch, địa lý, chuyển nội tỉnh hay liên tỉnh, trong nước hay quốc tế.

  Cách tính của từng ngân hàng cũng khác nhau, doanh nghiệp phải chi thêm trung bình từ 10.000 cho tới 20 triệu đồng cho một lần giao dịch. Chưa kể, doanh nghiệp còn phải chi trả thêm các phí khác như phí quản lý tài khoản, phí giao dịch tiền mặt. Những khoản phí này chiếm một phần không nhỏ trong chi tiêu của doanh nghiệp.

  "Trong bối cảnh doanh nghiệp phải gánh nhiều phí giao dịch tài chính thì việc PVcomBank đưa ra ưu đãi như miễn phí như chuyển tiền, phí quản lý tài khoản giúp làm giảm đáng kể phụ phí. Động thái này của ngân hàng nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp giảm chi phí vận hành, nâng cao hiệu quả quản trị", đại diện PVcomBank cho biết. 

  Với gói tài khoản doanh nghiệp của PVcomBank hiện nay, chủ doanh nghiệp hay các kế toán trưởng có thể thảnh thơi hơn rất nhiều trong việc quản lý tài chính của doanh nghiệp.

  Các tiện ích E-Banking bảo mật, nhanh chóng, tiện lợi, dịch vụ hỗ trợ chu đáo tận doanh nghiệp, với đội ngũ RM được đào tạo chuyên nghiệp sẽ đồng hành cùng với sự thành công vững bền của mọi khách hàng.

  Với nền tảng công nghệ không ngừng được đầu tư phát triển, PVcomBank có thể đảm bảo tối ưu các giao dịch tài chính, từ chuyển tiền trong nước đến quốc tế, dịch vụ nộp thuế điện tử, quản lý tài khoản tập trung…  

  Với tầm nhìn và chiến lược kinh doanh đúng đắn, PVcomBank dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường tài chính ngân hàng với khả năng đáp ứng linh hoạt các nhu cầu đa dạng về sản phẩm dịch vụ, tiện ích của khách hàng, đặc biệt là khách hàng doanh nghiệp.

  Bằng phương châm kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm, PVcomBank luôn nỗ lực mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, cùng những giải pháp tài chính linh hoạt, giúp doanh nghiệp tối ưu hoá hiệu quả sử dụng nguồn vốn, gia tăng năng lực cạnh tranh và mở rộng quy mô hoạt động với tinh thần đồng hành cùng phát triển.

  Một số sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của Ngân hàng dành cho doanh nghiệp có thể kể tới như Gói cho vay mua ô tô linh hoạt, Gói vay PV-Ready ưu đãi dành cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ; sản phẩm PV Support – Gói vay thiếu/không tài sản đảm bảo với những ưu đãi đặc biệt cho nhóm doanh nghiệp doanh thu từ 10 – 200 tỷ đồng/năm; chương trình lãi suất PV fix; PV flux; chương trình ưu đãi phí tài trợ thương mại…

  Chí Tín

  Ứng dụng tiết kiệm hàng đầu Việt Nam tung khuyến mại hấp dẫn

  InfoMoneyKách hàng chưa kịp nhận quà từ chương trình “Gửi Savy ngay – Nhận quà trao tay” sẽ không phải tiếc nuối vì bỏ lỡ những quà tặng từ TPBank nữa, vì chương trình đã quay trở lại đem đến cơ hội sở hữu những quà hấp dẫn cho tất cả khách hàng từ 16/11 – 16/12/2019 với hình thức gửi tiết kiệm kỳ hạn Super Savy.
  a
  a

  Vừa gửi tiết kiệm linh hoạt với lãi suất hấp dẫn lại vừa nhận được những quà tặng giá trị và thiết thực, chương trình “Gửi Savy ngay – Nhận quà trao tay” vừa qua của TPBank đã nhanh chóng được khách hàng yêu thích và đón nhận. Đã có hàng ngàn quà tặng được trao đến tận tay khách hàng, tuy nhiên vẫn có nhiều khách hàng còn tiếc nuối khi chưa kịp tham gia, bỏ lỡ những quà tặng từ chương trình.

  Nếu “chậm chân” chưa kịp nhận quà trong chương trình lần trước thì cũng đừng vội buồn vì TPBank sẽ dành đến bạn thêm một cơ hội nữa để sở hữu những quà tặng giá trị, tiện dụng này khi tiếp tục gia hạn chương trình “Gửi Savy ngay – Nhận quà trao tay”.

  TPBank Savy được Tạp chí Global Banking and Finance Review trao tặng giải thưởng ứng dụng tiết kiệm trên điện thoại tốt nhất. Để sử dụng Savy bạn chỉ cần mất vài giây tải app trên App Store hoặc Google Play, tạo gói tiết kiệm với các thông tin cơ bản như Mục tiêu tiết kiệm, số tiền, kỳ hạn, lựa chọn tần suất nhắc nhở để "huấn luyện viên Savy" theo dõi và nhắc lịch tiết kiệm.

  Trong thời gian từ 16/11 – 16/12/2019, chỉ cần gửi gói Super Savy kỳ hạn từ 04 tháng, khách hàng sẽ nhận ngay những quà tặng hữu dụng tương ứng với giá trị gói tiết kiệm của mình: Hàng trăm bình nước giữ nhiệt cho các gói tiết kiệm từ 30 triệu – dưới 250 triệu đồng; Nồi chiên không dầu Bluestone hiện đại có lợi cho sức khỏe với các gói tiết kiệm từ 250 triệu đồng.

  Đặc biệt, mỗi khách hàng có thể nhận tối đa đến 5 quà tặng từ Savy trong suốt thời gian diễn ra chương trình nhưng không quá 1 quà tặng trong 1 ngày.

  Với các tính năng vượt trội, thao tác đơn giản, cùng các gói sản phẩm được xây dựng linh hoạt, phù hợp với kế hoạch chi tiêu và khả năng tiết kiệm của nhiều đối tượng khách hàng, Savy sau 2 năm ra mắt, đã dần trở thành một người bạn đồng hành tin cậy – một trợ thủ đắc lực cùng hàng trăm ngàn khách hàng rèn luyện thói quen và chinh phục các mục tiêu tiết kiệm một cách dễ dàng hơn.

  Như Loan

  Tại sao gửi tiết kiệm trực tuyến ngày càng được ưa chuộng?

  InfoMoneyĐi cùng với sự phát triển của hệ thống ngân hàng điện tử, phương thức gửi tiết kiệm trực tuyến (online) ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng bởi độ an toàn, sự nhanh chóng và nhiều tiện ích vượt trội hơn so với gửi tiết kiệm truyền thống.
  VPBank đã lắp đặt hơn 150 máy CDM trên cả nước để thúc đẩy gửi tiết kiệm trực tuyến của người dân.
  VPBank đã lắp đặt hơn 150 máy CDM trên cả nước để thúc đẩy gửi tiết kiệm trực tuyến của người dân.

  An toàn và tính bảo mật cao

  Phương thức gửi tiết kiệm online được các chuyên gia nhận định là an toàn và bảo mật tuyệt đối bởi lệnh giao dịch được thực hiện bởi chính khách hàng, nhân viên ngân hàng không thể can thiệp được.

  Đơn cử, khi thực hiện giao dịch gửi tiền trực tuyến tại VPBank, khách hàng sẽ nhận được một thông báo xác nhận qua email, tin nhắn điện thoại. Khi thực hiện tất toán số tiền, khách hàng cần phải nhập mã OTP chỉ riêng khách hàng có. Mã xác thực này là duy nhất, không thể giả mạo, tác động và được lưu vết trên hệ thống. Điều này không chỉ giúp khách hàng chủ động kiểm tra thông tin tài khoản tiết kiệm, yêu cầu tra soát khi có vấn đề phát sinh, mà còn tránh tình trạng sai số trong quá trình giao dịch thông thường.

  Ngoài ra, một điểm an toàn nữa của gửi tiết kiệm online là bạn không cần phải mang theo nhiều tiền mặt theo người. Nhờ tất cả giao dịch đều được thực hiện trực tuyến, nên giảm thiểu rủi ro khi di chuyển ngoài đường cũng như tình huống tiền giả, tiền rách hoặc thừa thiếu do quá trình đếm thủ công.

  Tiết kiệm thời gian

  Thông thường, khi có nhu cầu gửi tiết kiệm, bạn sẽ phải ra quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng, lấy số, xếp hàng và chờ gọi tên. Tổng thời gian xử lý các loại giấy tờ, thẩm định hồ sơ… khoảng 30 - 45 phút. Thậm chí, nếu đông khách, bạn có thể phải đợi 1 - 2 tiếng đồng hồ. Điều này sẽ rất bất tiện khi bạn còn vướng bận các công việc khác.

  Trong khi đó, khi gửi tiết kiệm online, bạn hoàn toàn chủ động được thời gian giao dịch. Bạn có thể ngồi ở nhà, quán café hoặc tranh thủ thời gian nghỉ trưa ít ỏi để đăng nhập tài khoản ngân hàng và mở tài khoản tiết kiệm.

  Tại VPBank, việc mở tài khoản tiết kiệm online chỉ mất khoảng 30 giây với vài thao tác đơn giản. Khi gửi, bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản thanh toán của mình vào tài khoản tiết kiệm hoặc chuyển tiền mặt tại máy CDM/ATM, mà không phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng.

  Bên cạnh đó, khi mở tài khoản tiết kiệm online, bạn không cần chuẩn bị bất kỳ giấy tờ tùy thân hoặc ký những loại thủ tục hành chính rườm rà. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

  Lãi suất hấp dẫn

  Đây cũng là ưu điểm thu hút sự chú ý của khách hàng khi gửi tiết kiệm online. Nhờ tiết kiệm chi phí vận hành tốt hơn so với phòng giao dịch, cùng với nhu cầu quảng bá sản phẩm trực tuyến đến với người dân, nên nhiều ngân hàng có những mức lãi suất gửi online cao hơn so với gửi tại quầy.

  Ví dụ, hiện nay, khách hàng có thể nhận lãi suất cao hơn 0,1% khi gửi tiết kiệm trực tuyến với số tiền dưới 300 triệu đồng tại VPBank. Đây là kênh sinh lời hấp dẫn, an toàn khi bạn có tiền nhàn rỗi mà chưa biết đầu tư vào đâu.

  Nhiều ưu đãi và quà tặng

  Bên cạnh nâng cấp, hiện đại hóa hệ thống giao dịch điện tử, các ngân hàng cũng triển khai nhiều ưu đãi, quà tặng cho khách hàng hơn so với hình thức truyền thống.

  Tại VPBank, từ nay đến hết ngày 12/1/2020, khách hàng lần đầu gửi tiết kiệm trực tuyến trên VPBank Online và tại các máy CDM/ATM với số tiền từ 30 triệu đồng kỳ hạn 6 tháng trở lên, sẽ được nhận ngay tiền thưởng khuyến mãi lên đến 2 triệu đồng, tùy theo giá trị khoản tiền gửi. Số tiền này sẽ được chuyển vào tài khoản của khách hàng sau 10 ngày làm việc kể từ khi khách hàng mở tài khoản tiết kiệm thành công.

  Cũng với đó, với 1 triệu đồng tiền gửi trực tuyến kỳ hạn 1 tháng trở lên, tất cả khách hàng (khách hàng hiện hữu và khách hàng mới gửi lần đầu) sẽ được tham gia chương trình “Săn số lộc may” dựa trên số tài khoản tiền gửi có kỳ hạn do VPBank cấp, với cơ hội trúng nhiều giải thưởng bằng tiền mặt có giá trị lên tới 50 triệu đồng/tuần.

  Quản lý dễ dàng

  Bạn có thể quản lý mọi lúc, mọi nơi, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ các tài khoản tiết kiệm online đã mở của mình. Chỉ cần click chuột vào website của ngân hàng hoặc đăng nhập Internet Banking trên điện thoại thông minh, bạn có thể theo dõi được tài khoản tiết kiệm, kiểm tra số dư, tiền lãi bất cứ khi nào. Khi cần tiền mặt, bạn hoàn toàn có thể chủ động tất toán mà không phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng hoặc ra tận quầy giao dịch.

  Ngoài ra, theo đại diện VPBank, mọi khoản tiền gửi trực tuyến của khách hàng tại ngân hàng này đều được chứng thực bằng “Giấy xác nhận số dư tiền gửi có kỳ hạn bằng phương tiện điện tử”. Khách hàng có nhu cầu chứng minh tài chính hoặc giữ chứng nhận tiền gửi bản vật lý có thể liên hệ giao dịch viên ngân hàng để nhận hoàn toàn miễn phí.

  H.A
1 2 3 4 5
close

Top