...

Thay 1 thành viên HĐQT ngoại tại PTI

InfoMoneyĐại hội đồng cổ đông Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa bầu ông Ko Young Joo vào danh sách Hội đồng quản trị.
Quang cảnh cuộc họp Đại hội đồng cổ đông PTI
Quang cảnh cuộc họp Đại hội đồng cổ đông PTI

Theo đó, ông Ko Young Joo thay thế cho ông Park Je Kwang. Ông Ko Young Joo sinh năm 1967, quốc tịch Hàn Quốc.

Ông Ko và ông Kim Kang Wook là 2 đại diện cho DB trong Hội đồng quản trị của PTI.

Ngoài ra, Đại hội đồng cổ đông PTI cũng thông qua mục tiêu kinh doanh 2019 với doanh thu bảo hiểm gốc đạt 4.700 tỷ đồng,  tăng trưởng 13% so với năm 2018. PTI cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ thông tin, đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Cũng trong năm 2019, PTI sẽ thực hiện một số giải pháp gồm: Đẩy mạnh khai thác trên các kênh bán hàng hiện có, đặc biệt là các kênh phân phối mà PTI đang có thể mạnh như: Vnpost, banca, showroom, kênh bán hàng trực tuyến, môi giới…

Cùng với đó, PTI sẽ hợp tác với các đối tác nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bảo hiểm trên môi trường thương mại điện tử bằng việc bắt tay với các sàn thương mại lớn, các công ty viễn thông uy tín; tìm cơ hội hợp tác với một công ty bảo hiểm nhân thọ.

PTI cho biết cũng sẽ quan tâm việc áp dụng công nghệ quản lý hiện đại trong toàn bộ các mảng hoạt động kinh doanh chính của Tổng công ty. Ngoài ra, PTI sẽ chú trọng phát triển đội ngũ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời xây dựng PTI trở thành một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng.

Theo báo cáo tại đại hội, năm 2018, tổng doanh thu bảo hiểm của PTI đạt 4.285 tỷ đồng, hoàn thành 116.4% kế hoạch kinh doanh, tăng trưởng 29.7% so với năm 2017.

Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc đạt 4.159 tỷ đồng và doanh thu nhận tái bảo hiểm đạt 126 tỷ đồng. Lợi nhuận đạt 24 tỷ đồng, hoàn thành 15.4% so với kế hoạch.

Doanh thu từ nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới đạt 2.001 tỷ đồng, chiếm khoảng 48% tổng doanh thu PTI – mức tỷ trọng cao nhất trong 4 nghiệp vụ. Nhờ những kết quả này, PTI đã vươn lên vị trí thứ 3 về tổng thị phần doanh thu bảo hiểm gốc và tiếp tục giữ vững vị trí số 2 về nghiệp vụ xe cơ giới.

Trong năm 2018, PTI cũng từng bước chuyển dịch thành công cơ cấu doanh thu các nghiệp vụ, giảm dần tỷ trọng doanh thu của nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới, tăng tỷ trọng các nghiệp vụ khác có hiệu quả hơn như con người, tài sản kỹ thuật.

Chí Tín
Bình luận của bài viết...
close
Top