...

Thị trường vàng hướng đến cuộc họp của Fed giữa tuần này

InfoMoneyMở cửa phiên giao dịch sáng nay 19/03, giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1305.3 đôla/ounce, tăng mạnh gần 7 đôla, tương đương mức tăng hơn 0.5% so với phiên giao dịch đầu giờ sáng qua (18/03) ở mức 1298.5 đôla/ounce.

Trong khi đó chỉ số giá đồng đôla sáng nay giảm nhẹ hơn 0.2% xuống mức chỉ còn 96.5 điểm. Đồng đô la Mỹ đã kết thúc tuần thấp hơn so với tất cả các loại tiền tệ chính với dữ liệu kinh tế yếu.

Thay vì cải thiện, chỉ số sản xuất tháng ba giảm xuống mức thấp nhất 22 tháng trong khi sản xuất công nghiệp tăng trưởng ít hơn dự kiến. Chỉ số tâm lý tiêu dùng tuy tăng nhưng cũng không đạt như mong đợi.

Theo một báo cáo do một nhóm các nhà kinh tế học đến từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ thực hiện, trong năm 2018, cuộc chiến thương mại đã khiến Mỹ thiệt hại 7.8 tỷ USD về tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Tin tức quan trọng nhất trong tuần có lẽ sẽ là cuộc họp của Cục dự trữ liên bang (Fed) diễn ra vào 20/3 với buổi họp báo sau đó và các phát biểu của Chủ tịch Fed Powell.

Quan điểm kiên trì với lãi suất có thể sẽ tiếp tục được khẳng định trong kỳ họp lần này bởi thâm hụt thương mại đạt mức cao nhất mọi thời đại. Tăng trưởng giá tiêu dùng giảm từ 1.9% xuống 1.5% trong tháng hai củng cố thêm cho quan điểm này.

Trong khi đó, Nước Anh vẫn đang loay hoay với vấn đề Brexit nhưng ít nhất Quốc hội nước này đã bỏ phiếu loại bỏ khả năng Brexit mà không có thỏa thuận. Tăng trưởng kinh tế chậm hơn ở Trung Quốc là một vấn đề đáng lưu ý nhưng việc cắt giảm thuế có thể mang lại một sự thúc đẩy lớn cho nền kinh tế lớn thứ nhì trên thế giới.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã giữ nguyên lãi suất -0.1% trong tuần trước đồng thời hạ thấp các dự báo về xuất khẩu và sản lượng. 112.00 vẫn là mức kháng cự quan trọng khi theo dõi cặp USDJPY.

Đối với thị trường vàng trong nước tính đến 8h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ ở mức giá 36.500.000 đồng/lượng (Mua vào) – 36.670.000 đồng/lượng (Bán ra), giá bán ra không thay đổi so với cuối phiên ngày hôm qua.

Còn tại khu vực thị trường Hà Nội giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36.540.000 đồng/lượng (mua vào) - 36.640.000 đồng/lượng (bán ra), giá bán ra cũng không thay đổi so với cuối ngày chiều hôm qua. 

Trong khi đó sáng nay giá vàng miếng PNJ, nhẫn trơn PNJ 1 chỉ, 2 chỉ, các đồng tiền vàng 24K Phúc, Lộc, Tài sáng nay được Công ty PNJ niêm yết ở mức giá 3.649.000 đồng/chỉ (mua vào) - 3.699.000 đồng/chỉ (bán ra), giá bán ra ổn định và không thay đổi so với cuối ngày chiều hôm qua. 

Sáng nay khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ở mức chỉ còn 80 nghìn đồng/lượng, tính theo tỷ giá quy đổi tại Ngân hàng Vietcombank sáng nay ở mức 23.260 đồng/đôla.

Thùy Vinh
Tin liên quan
Bình luận của bài viết...
close
Top