...

Vietcombank khởi động Dự án “Chuyển đổi ngân hàng số”

InfoMoneyNgân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức lễ khởi động Dự án "Chuyển đổi ngân hàng số" nhằm trở thành ngân hàng dẫn đầu về chuyển đổi số.
Chuyển đổi ngân hàng số được lãnh đạo Vietcombank xác định là một trong những Dự án chiến lược quan trọng của ngân hàng.
Chuyển đổi ngân hàng số được lãnh đạo Vietcombank xác định là một trong những dự án chiến lược quan trọng của Ngân hàng.

Tham dự Lễ khởi động, về phía Ban lãnh đạo Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT; các ủy viên HĐQT: ông Phạm Anh Tuấn, ông Nguyễn Mỹ Hào, ông Eiji Sasaki, ông Hồng Quang; các phó tổng giám đốc: bà Nguyễn Thị Kim Oanh, bà Phùng Nguyễn Hải Yến, bà Đinh Thị Thái, ông Nguyễn Thanh Tùng; cùng sự tham dự của Trưởng ban Kiểm soát, kế toán trưởng, giám đốc khối, các thành viên Tổ Quản lý và đại diện các nhóm triển khai Dự án “Chuyển đổi ngân hàng số”, đại diện lãnh đạo các phòng/ban của Khối Vốn, Khối Bán lẻ, Khối Rủi ro và một số phòng, ban liên quan.

Về phía đối tác, có ông Pierre Legrand, Phó tổng giám đốc PwC SEANZ, Phụ trách dịch vụ tư vấn chuyển đổi số cho thị trường Đông Nam Á, Australia và New Zealand; ông Võ Tấn Long, Phó tổng giám đốc PwC Consulting Việt Nam; bà Đinh Thị Quỳnh Vân, Tổng giám đốc PwC Việt Nam, cùng các chuyên viên tư vấn.

Xu hướng phát triển ngân hàng số được coi là tương lai của ngân hàng, vì vậy Dự án “Chuyển đổi ngân hàng số” là một trong những dự án chiến lược quan trọng của Vietcombank, với mục tiêu trở thành ngân hàng dẫn đầu trong lĩnh vực này trên thị trường. Dự án được kỳ vọng góp phần giúp Vietcombank thúc đẩy phát triển mạnh mẽ các mô hình kinh doanh sáng tạo dựa trên số hóa, nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh quan trọng và mang đến sự hài lòng cho khách hàng thông qua các trải nghiệm số hóa sử dụng nền tảng dữ liệu và công nghệ.

Đại diện đơn vị tư vấn, ông Pierre Legrand, Phó tổng giám đốc PwC ASEANZ, lãnh đạo cấp cao Dự án đã đưa ra các phương pháp tiếp cận và triển khai, cũng như các nội dung chính và các báo cáo đầu ra, kế hoạch triển khai và những yếu tố để đảm bảo cho sự thành công của dự án này.

Bên cạnh đó là các nội dung liên quan đến Digital Lab để tạo cơ sở cho việc xây dựng Trung tâm Chuyển đổi ngân hàng số Vietcombank. Đây là dự án quan trọng nhất của PwC tại Việt Nam và PwC cam kết dành nguồn lực tốt nhất để triển khai thành công Dự án “Chuyển đổi ngân hàng số” tại Vietcombank.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT nhấn mạnh mục tiêu của Vietcombank là trở thành ngân hàng đứng đầu về chuyển đổi ngân hàng số, vì vậy, đây sẽ là dự án có ý nghĩa quan trọng để Vietcombank hiện thực hóa mục tiêu trên.

Theo đó, 6 mục tiêu chính dự án cần đạt được bao gồm: đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng; mở rộng kênh bán; tăng cường quản trị rủi ro; nâng cao chất lượng dịch vụ; giảm chi phí, tăng hiệu quả; nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Chủ tịch HĐQT yêu cầu Ban Triển khai cần chủ động đề xuất về nhân sự, phương pháp vận hành cũng như bám sát các đề nghị từ phía tư vấn, phối hợp với các phòng ban cung cấp các đầu vào cần thiết đảm bảo tiến độ dự án, đồng thời đề nghị PwC nỗ lực tối đa, bố trí nhân sự chất lượng để đưa ra các giải pháp hiệu quả nhằm đảm bảo dự án được triển khai đúng tiến độ.

Thay mặt Ban Triển khai dự án, ông Phạm Anh Tuấn, Ủy viên HĐQT, Trưởng ban Triển khai cam kết hoàn thành dự án theo đúng tiến độ và chỉ đạo của Chủ tịch HĐQT.

Đặng Khôi
Tin liên quan
  • Từ khóa:
Bình luận của bài viết...
close
Top